Jul 19 2018

round-up

7 ร้านของหวานเปิดใหม่ทั่วชั้น 3 ในเซ็นทรัลเวิลด์ ที่ควรค่าแก่การไปเพิ่มแคลอรี

เครื่องชั่งน้ำหนักจ๋า เราห่างกันสักพักนะ
หลังจากที่ห้างเซ็นทรัลเวิลด์ โซน Atrium ปรับโฉมใหม่ เราก็แอบเห็นว่ามีร้านใหม่ ๆ แบรนด์ดี ๆ น่าสนใจโผล่ขึ้นมาเต็มไปหมด อย่างชั้น 2 จะเป็น pop-up ร้านเสื้อผ้าหลากแบรนด์หลากสไตล์ ส่วนทีเด็ดที่ถูกใจสายชิมอย่างเราเลยก็คือพื้นที่ของชั้น 3 ที่ทั้งแถบเรียงรายไปด้วยร้านขนมหวานเครื่องดื่มหน้าใหม่ (และเก่า) เพียบ ใครคิดจะลดน้ำหนักอยู่ล่ะก็ พักไว้ก่อนแป๊บนึงเนอะ
 

Pancake Café Fluff

 
 
เจ้าเก่าหน้าเดิมอย่างร้าน Pancake Café Fluff ก็ไม่น้อยหน้า เพราะในย่านนี้มีกี่สาขาคนก็แน่นตลอด ๆ เขาก็เลยขยายสาขามาที่เซ็นทรัลเวิลด์ด้วยเลย แถมพีคสุดที่สาขานี้มีเมนูพิเศษเป็น Fluff Pancake เนื้อแพนเค้กฟู ๆ ละมุนนุ่มลิ้นกินคู่กับไอศกรีมหวาน ๆ โอ๊ย แพนเค้กเจ้านี้แค่เมนูปกติก็แทบเลียจานแล้ว แบบใหม่มานี่ไม่ต้องคิด มีเพื่อนลากเพื่อน มีแฟนลากแฟนไปด่วน !
 
 
ร้านนี้เพิ่งจะมาเปิดในห้างครั้งแรกก็ว่าได้ อย่างร้านคราฟต์ไอศกรีมสัญชาติไทย Guss Damn Good (กัส แดมน์ กู๊ด) ที่โดดเด่นด้วยรสสัมผัสเหนียวนุ่มแบบสไตล์บอสตัน ไอศกรีมมีหลากหลายรส แถมคุณภาพสมราคา เพราะอัดแน่นด้วยวัตถุดิบอย่างดี บอกเลยว่าใครชอบกินไอศกรีมหนุบ ๆ ห้ามพลาดเด็ดขาด
 
 
สำหรับร้านนี้แค่เห็นป้าย coming soon ที่ไหนก็น้ำตาคลอแล้วกับร้านชานมไข่มุกสีทองยอดฮิตจากไต้หวัน KOI Thé ที่ความยาวของแถวอยู่ในระดับแยกปทุมวันยาวไปถึงอโศก และระยะเวลาการรอคอยนั้นวิ่งได้ 3 รอบสวนลุม (เวอร์เก่ง) แต่ต้องแอบกระซิบกันแบบดัง ๆ เลยว่าตอนนี้ที่เซ็นทรัลเวิลด์เขาตั้งร้านเป็นรูปเป็นร่างแล้วเรียบร้อยและแถวยังโล่ง ๆ อยู่เลย ! ยังไม่รีบพุ่งตัวไปอีกเหรอ

Melonpan Ice Cream

 
 
ขนมปังก็ชอบ ไอศกรีมก็ชอบ อยากกินรวมกันแบบเข้ากันสุด ๆ ก็ต้องร้าน Melonpan Ice Cream (เมล่อนปังไอศกรีม) ร้านนี้เขาเอาขนมปังอุ่น ๆ อบกรอบรูปทรงเมล่อนมาใส่ไอศกรีมที่เลือกได้ 3 รส ทั้งชาวเขียว วนิลา และช็อกโกแลต ส่วนเครื่องดื่มก็มีทั้งชาผลไม้และมิลค์เชกด้วย ตอนนี้มีโปรโมชั่นเครื่องดื่มลด 50% อีก อดใจไม่ไหวแล้วจ้า

CODE Cafe of Desserts

 
 
ร้านขนมหวานสไตล์ไทยแหวกแนวของร้าน CODE ร้านนี้เขาตกแต่งด้วยโทนสีขาวพร้อมโลโก้ใหม่สุดมินิมอลพร้อมขึ้นห้าง เมนูโดดเด่นต้องยกให้ลาวาโทสต์ไข่เค็มเยิ้ม ๆ แต่แอบกระซิบว่าสาขาในเซ็นทรัลเวิลด์นี่พิเศษกว่าที่อื่นตรงที่มี "บิงซูลอดช่อง" ด้วย ! แถมตบท้ายด้วยสารพัดเมนูจากมันม่วงมาใหม่กว่า 5 อย่างรอให้เราไปลิ้มลองแล้ว

Milkcow

 
 
ร้านไอศกรีมซอฟต์เสิร์ฟนมออร์แกนิกส่งตรงจากเกาหลี เนื้อเนียนนุ่มน่าละเลียดมาก มาในหลากหลายเมนูเลยแต่ที่เรียกน้ำลายสุดคงต้องเป็นซอฟต์เสิร์ฟกินคู่กับรังผึ้งแท้ ๆ จากธรรมชาติ โอ้โห กินคู่กันคงหอมหวานน่าดู นอกจากนี้ยังมีเมนู Freppe ที่มีทั้งช็อกโกแลต หรือชาเขียว ที่ปั่นกับนมหอม ๆ แถมเค้กก็ยังมีอีก ! คิดจะเดินสายนี้ใจต้องนิ่งนะ

CORO FIELD DESSERT

 
 
ร้านของหวานที่สร้างสรรค์เมนูจากวัตถุดิบคุณภาพจากฟาร์มของตัวเองอย่าง CORO FIELD DESSERT ตอนนี้มีทั้งเมนูจากเมล่อนและมันม่วงที่โดดเด่นกว่าเจ้าไหน ๆ เพราะเขาปลูกเองและใช้เองเนี่ยแหละ ! บอกเลยว่าจะเมนูไอศกรีมซอฟต์เสิร์ฟ หรือ เครื่องดื่ม ก็ได้รสสัมผัสเต็ม ๆ ทั้งน้ำและเนื้อเลย น้ำลายใครยังไหลไม่พอก็ไปอ่านต่อที่ CORO FIELD DESSERT ร้านขนมหวานจากเมล่อนส่งตรงจากฟาร์มสู่กลางเซ็นทรัลเวิลด์