Jul 15 2018

restaurants

Coro Field Dessert ร้านขนมหวานจากเมล่อนส่งตรงจากฟาร์มสู่กลางเซ็นทรัลเวิลด์

เป็นผลไม้ทั้งนั้นไม่อ้วนหรอก
ใครพอจะคุ้น ๆ ชื่อของ Coro Field ก็อาจจะรู้อยู่แล้วว่านี่เป็นชื่อฟาร์มผักผลไม้สไตล์ญี่ปุ่นใน อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี ที่สามารถไปสัมผัสประสบการณ์ได้ทั้งปลูกเอง เก็บเอง ทำกระถางต้นไม้รวมถึงมีร้านอาหารและขนมที่ใช้วัตถุดิบสด ๆ จากฟาร์มให้ชิมกัน ส่วนชาวกรุงเทพฯ ก็ไม่ต้องน้อยใจ เพราะเขาก็ยกบรรยากาศและอาหารมาให้ชิมกันที่นี่มาได้สักพักแล้วอย่างร้านอาหารโฮมเมด Coro Field Cafe ที่ห้างเอสพละนาดรัชดา แต่ล่าสุดแบบสด ๆ ร้อน ๆ เขาก็เพิ่งคลอดร้านน้องใหม่ที่ยกมาตั้งในห้างใจกลางกรุงเลย
 
 

 
เมื่อเดินมาถึงร้านขนมหวานโฮมเมด Coro Field Dessert สาขาใหม่ในเซ็นทรัลเวิลด์ ด้านข้างของร้านจะมีตู้แช่ที่มีผลเมล่อนที่นอนเรียงรายอยู่ ไม่บอกก็รู้แล้วว่าไฮไลต์ของร้านนี้คือเมล่อนแน่นอน แต่ก็ไม่ได้มีแค่เมล่อนอย่างเดียวเท่านั้นเพราะเมนูที่เด็ดไม่แพ้กันเลยก็คือมันม่วง
 
ที่นี่ก็จะมีเฉพาะเมนูของหวานและเครื่องดื่มโดยเจ้าของร้านอย่าง คุณพอท-มิตรดนัย สถาวรมณี และ คุณพีท-พันดนัย สถาวรมณี ที่เป็นเกษตรกรรุ่นใหม่บอกว่าเขาอยากจะดัดแปลงให้เป็นคาเฟ่ที่เข้ากับห้างและไลฟ์สไตล์คนกรุงมากขึ้น และของต่าง ๆ ที่ใช้ก็เป็นไอเดียในการนำวัตถุดิบจากฟาร์มมาพัฒนาเป็นธุรกิจร้านอาหารในคอนเซ็ปต์ Fresh Farm Dessert เลย วัตถุดิบต่าง ๆ ทั้งโทมิเมล่อนและมันมุราซากิ (มันม่วง) ก็เอามาจากฟาร์มตัวเองที่ปลูกเอง เลี้ยงเอง ดูแลอย่างดีทั้งรดน้ำด้วยน้ำแร่ แถมยังมีเปิดเพลงให้ฟังด้วย ! อยากเกิดเป็นเมล่อนกันเลยทีเดียว
 
 
เมนูของหวานร้านก็มีทั้งเครื่องดื่มและไอศกรีมซอฟต์เสิร์ฟ อย่างอันแรกที่พลาดไม่ได้แต่ต้องหาเพื่อนช่วยกินสักหน่อย Tomi Malon Roti Crumble (175 บาท) ที่เป็นไอศกรีมซอฟต์เสิร์ฟเมล่อนผสมโยเกิร์ต ทานคู่กับโรตีกรุบกรอบ แถมได้เคี้ยวต่อกับคุกกี้ครัมเบิ้ลที่โรยหน้ามา และขาดไม่ได้เลยคือเมล่อนชิ้น ๆ เป็นอะไรที่หอมหวานกำลังดีแถมไม่เลี่ยนด้วย

 
 
 
ส่วนมันม่วงก็ไม่ได้น้อยหน้านะอย่าง Murasaki Potato Parfait (125 บาท) ที่อัดแน่นด้วยมันม่วงล้วน ๆ ทั้งไอศกรีมซอฟต์เสิร์ฟที่ทำจากมันมุราซากิมาเผาและเหนียวนุ่มยิ่งขึ้นเพราะเอาเนื้อเข้าไปปั่นด้วย ! แถมยังมีมันม่วงชื่อมอีก เพิ่มความหอมด้วยมาชแมลโลว์เผาเหนียวนุ่ม เข้ากันดีสุด ๆ หรืออย่าง Murasaki Potato Bliss (125 บาท) ก็จะเป็นเนื้อมันม่วงปั่นพร้อมกรุบ ๆ ด้วยโอรีโอ้ครัมเบิ้ล เนื้อจะหนัก ๆ แน่น ๆ หน่อย เห็นถ้วยเล็ก ๆ แบบนี้แต่ช่วยกินกันสองคนยังได้ เรารู้สึกว่าเนื้อหนักไปนิด ถ้ามีคนช่วยกินก็ดี
 
 
 
กินขนมหวานแล้วอย่าลืมต่อด้วยเครื่องดื่มนะ มีทั้ง Fresh Tomi Melon Smoothie และ Murasaki Potato Smoothie (75/95 บาท) ที่บอกเลยว่าเข้มข้นมากเพราะเขาใส่เนื้อเลมม่อนและเนื้อมันม่วงเน้น ๆ ลงไปปั่นเลย ! เรียกว่าใช้ของจากฟาร์มตัวเองได้คุ้มค่าสุด ๆ หรือใครอยากจะกินเครื่องดื่มอย่างอื่นก็มีชา Tomi Melon Fruit Tea (70/90 บาท) ที่หอมละมุนนุ่มลิ้นมาก

 
 
ทางร้านก็แอบบอกว่าต่อ ๆ ไปเดี๋ยวจะมีเมนู Seasonal อื่น ๆ มาให้ชิมแน่นอน แต่ตอนนี้แค่มีเมล่อนกับมันม่วงก็สมควรแก่การพุ่งตัวไปชิมแล้ว แถมโปรโมชั่นเปิดสาขาใหม่เมื่อสั่งเมนู Tomi Malon Roti Crumble หรือ Murasaki Potato Parfait รับเครื่องดื่มฟรี 1 แก้วไปเลยถึง 31 ก.ค. นี้ด้วย คล้องแขนใครสักคนไปแล้วพร้อมกันได้เลย คุ้ม !
 
Soimilk Says: แม้ว่าทางฟาร์มจะมีร้านอยู่ที่เอสพละนาดมาก่อนแล้ว แต่พอมาเปิดแค่เฉพาะของหวานที่เซ็นทรัลเวิลด์ ก็ทำให้เราตัดสินใจแวะไปชิมได้ง่ายกว่าเดิมอีกมาก ทุกเมนูของหวานที่นี่เหมือนกับที่เอสพละนาดหมด แต่บางเมนูกูถูกพัฒนาให้เป็นแบบ To-Go สะดวกขึ้น วัตถุดิบของร้านนี้เขาปลูกเอง ทำเอง และใช้เองเลยใส่มาให้เราเต็ม ๆ แบบไม่หวงของ เราชอบที่ทุกเมนูของเขามีทั้งรสและสัมผัสเป็นเนื้อของเมล่อนและมันม่วงเลย ขนาดเมนูเครื่องดื่มยังรู้สึกได้ 
 
Coro Field Dessert ชั้น 3 โซน ATRIUM ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ เวลาทำการ 10:00-22:00 น. โทร. 092-569-4791 BTS สยาม, ชิดลม www.fb.com/corofieldTH