Sep 28 2018

events

Soimilk Weekend : อิเวนต์น่าไปประจำสุดสัปดาห์นี้ (13 -16 ก.ย.)

กลางเดือนหรรษาที่แท้จริง

พฤหัสบดีที่ 13 ก.ย.

 

Made in Berlin - Exhibition , Pop up art market

 
 
เพราะเยอรมันมีดีมากกว่าแค่นักฟุตบอลหล่อ ๆ เราจึงอยากชวนไปเดินเล่นกันในงาน “Made in Berlin” นิทรรศการและตลาดนัดศิลปะ ที่จะรวบรวมผลงานของบรรดาศิลปิน มากมายที่ใช้ชีวิตอยู่ในเบอร์ลินและเป็นหนึ่งในแรงขับเคลื่อนสําคัญให้เมืองหลวงแห่งเยอรมันนี้กลายเป็นหนึ่งในศูนย์กลางศิลปะและงานออกแบบระดับต้น ๆ ของโลก ไม่ว่าจะเป็น limited edition/โปสเตอร์/ภาพถ่าย ฯลฯ จนเราจะได้เห็นแง่มุมใหม่ ๆ เกี่ยวกับความเป็นเบอร์ลิน มากมายเลยล่ะ
 
เข้าชมฟรี
12 - 26 ก.ย. เวลา 10:00 - 22:00 น.
Siam Discovery ชั้น 5 BTS สยาม

 

The Yers / Mean / AF9 ที่ ช่างชุ่ย

 
 
JOOX Weekly Update กลับมาอีกแล้วในมินิคอนเสิร์ตที่ขนบรรดาศิลปินชื่อดังมามากมายไม่ว่าจะเป็น THE YERS / MEAN / AF9 ในสถานที่ ๆ เราคุ้นเคยอย่างช่างชุ่ย เรียกได้ว่าแฟน ๆ อย่างเราไม่มีทางพลาดอยู่แล้วกับมินิคอนเสิร์ตดี ๆ แบบนี้ที่ทางผู้ใหญ่ใจดีเขามีมาให้เราได้สนุกกันตลอดจริง ๆ 
 
เข้าชมฟรี
13 ก.ย. เวลา 19:00 - 20:00 น.
ช่างชุ่ย ถ. สิรินธร

 

Mooncake Festival 2018

 
 
คราวนี้ ฟู้ดฮอลล์ เดอะมอลล์ / พารากอน / เอ็มควอเทียร์ ซึ่งเป็นหนึ่งในสวรรค์ของคนที่รักในการกินชวนเรา ไปต้อนรับเทศกาลไหว้พระจันทร์ที่ยิ่งใหญ่กว่าที่ไหน ๆ กับการมาถึงครั้งแรกของขนมไหว้พระจันทร์ไส้มันหวานญี่ปุ่นจาก Kyo Roll En และอีกหลากหลายรสชาติจากสารพัดแบรนด์ดัง พร้อมพิเศษสุด ๆ เมื่อชอปปิงผ่าน QR Code ใน SCB EASY App ยอด 1000 บาทขึ้นไป/ใบเสร็จ ทางผู้จัดเขาใจดีแจกขนมไหว้พระจันทร์ 1 ชิ้น ยังไม่หมด ! นอกจากนั้นแล้วในงานเขายังมีกิจกรรมพิเศษมากมาย ชนิดที่ว่าบรรดาคนที่รักในขนมไหว้พระจันทร์พลาดกันไม่ได้ด้วยประการทั้งปวงจริง ๆ 

 
เข้าชมฟรี
5 - 24 ก.ย. มาร์เก็ต ฮอลล์ พารากอน ดีพาร์ทเม้นท์สโตร์
13 - 24 ก.ย. ที่ ควอเทียร์ แกลอรี่, เอ็มควอเทียร์ และเทค โฮม, เดอะมอลล์ ทุกสาขา
พารากอน ดีพาร์ทเม้นท์สโตร์  ควอเทียร์แกลอรี่, และเทค โฮม, เดอะมอลล์ ทุกสาขา 

 

Open Mic 2018 Ep.2

 
 
มีกิจกรรมดี ๆ มาให้เหล่าคนรุ่นใหม่ได้ปล่อยของกันอีกแล้วกับ Open Mic เวทีที่จะเปิดให้เหล่าหนุ่มสาวที่มีความสามารถได้มาแสดงศักยภาพทางดนตรีกัน เพื่อเป็นพลังใจและสร้างคอนเนคชั่นดี ๆ เป็นโอกาศให้ได้ทําในสิ่งที่รักกันต่อไป
 
เข้าชมและลงทะเบียนรวมถึงเลือกช่วงเวลา ที่ต้องการแสดงที่ Entrance Coffeehouse & Studio
13 ก.ย. เวลา 18:30 – 20:00 น.
Entrance Coffeehouse & Studio MRT สามย่านแล้วต่อพี่วิน

 

การแสดงและดนตรีนานาชาติ กรุงเทพฯ ครั้งที่ 20 (ICP)

 
 
กลับมาแล้วกับเทศกาลการแสดงและดนตรีนานาชาติแห่งปีที่คราวนี้จัดเต็มความยิ่งใหญ่ ให้สมกับการครบรอบ 20 ปี ด้วยการขนการแสดงระดับโลกต่าง ๆ มาให้เราชมมากมายไม่ว่าจะเป็น อุปรากร/วงออร์เคสตรา/บัลเลต์ ฯลฯ ชนิดที่เลือกดูกันได้จนจุใจเลยทีเดียว แถมยืนยันคุณภาพด้วยรางวัลและประสบการณ์ต่าง ๆ ของแต่ละวงที่มาแสดงทําให้เรามั่นใจกันได้ว่าจะคุ้มกับเงินค่าตั๋วที่เปย์กันไปแน่นอน ต้องบอกว่าคราวนี้มากระหนํ่าให้เราได้ดูกันแบบสวนทางเงินที่มีสุด ๆ แต่งานคุณภาพแบบนี้จะไม่ไปดูกันก็ไม่ได้จริง ๆ เนอะ
 
ราคาบัตร thaiticketmajor
12 ก.ย. - 18 ต.ค. เวลา 19:00 -22:30 น.
หอประชุมใหญ่ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย MRT สถานีศูนย์วัฒนธรรม

 

ศุกร์ที่ 14

 

ซีเอ็ดเปิดคลังลดกระหน่ำ BIG Thanks รวมแบรนด์ดัง

 
 
มีมาให้เราอุ่นเครื่องกันก่อนงานหนังสือไปเลยกับ งาน SALE หนังสือของทาง ซีเอ็ด ที่ขนหนังสือมาให้เราได้เลือกสรรกันกว่าแสนเล่ม ราวกับขนร้านซีเอ็ดขนาดใหญ่กว่า 10 ร้านมาไว้ในที่เดียวเลย รวมถึงราคาที่ลดกันกระหนํ่าราวกับแจกฟรีเพราะทาง ซีเอ็ด เขาใช้พื้นที่ของตัวเองในการจัดงานทําให้ไม่ต้องมีการบวกเพิ่มค่าที่ค่าขนส่งในการจัดงานครั้งนี้ ทั้งยังมีเพื่อนสํานักพิมพ์อื่น ๆ ที่มาร่วมเปิดขายด้วยมากมาย ชนิดที่เตรียมกันไปฝึกสกิลการซื้อหนังสือราคาถูกให้พร้อมก่อนที่จะไปหมดตัวกันในงานหนังสืออีกทีก็ได้นะ

 
เข้าชมฟรี
14 - 23 ก.ย. เวลา จันทร์-พฤหัส 9:00-20:00 น./ศุกร์ - อาทิตย์ 9:00-22:00 น.
คลังซีเอ็ด ถ.เทพรัตน กม.21 BTS อุดมสุข ต่อรถ 132

 

Based on True Stories A Duet Exhibition by Juli Baker & Jaruwat

 
 
กลับมาอีกครั้งกับสองศิลปินรุ่นใหม่อย่าง ป่าน ชนารดี ฉัตรกุล ณ อยุธยา และ เตว จารุวัฒน์ น้อมรับพร ที่คราวนี้พวกเขาร่วมกันจัดนิทรรศการคู่ ที่นําผลงานภาพวาดในแบบฉบับของ Juli Baker และ Jaruwat ซึ่งเป็นการหยิบตัวละคร สถานที่ ฯลฯ มาเล่าในมุมมองที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ซึ่งจะทําให้เราเห็นมุมมองที่แตกต่างออกไปของผู้คนที่เราพบเจอในชีวิตประจําวัน ชนิดที่ให้เราได้คลายเหงากันตลอดเดือน ก.ย.นี้เลยนะ
 
เข้าชมฟรี
30 ส.ค. - 23 ก.ย. เวลา 11:00 - 20:00 น.
YELO House ซอยเกษมสันต์ 1 BTS สนามกีฬาแห่งชาติ
 

Raks Thai Talk : Woman Today

 
 
ชวนกันไปแลกเปลี่ยนทัศนคติกันในงาน “Woman Today : Empowering tomorrow” เกี่ยวกับความสำคัญของการเสริมพลังผู้หญิงและเด็กผู้หญิง พร้อมชมนิทรรศการที่บอกเล่าเรื่องราวของความเป็นผู้หญิง จากวิทยากรผู้มีผลงานโดนเด่นในสาขาของตัวเองมากมายไม่ว่าจะเป็น คุณ แป้ง นวลพรรณ ล่ำซำ คุณแต้ว ณฐพร เตมีรักษ์ ฯลฯ เพื่อให้พวกเราได้ตระหนักถึงคุณค่าและความสามารถของผู้หญิงกันมากยิ่งขึ้น
 
ลงทะเบียนหน้างานหรือสำรองที่นั่งผ่านลิงค์ มูลนิธิรักษ์ไทย
14 ก.ย. เวลา 18:00 น.
KBank Siam Pic-Ganesha ชั้น 7 สยามสแควร์วัน BTS สยาม

 

Murmur ! show - TOPS Live in Bangkok

 
 
เตรียมไปโยกกันให้สุดกับวงอินดี้ป๊อปที่มีผลงานโดดเด่นมากมาย จากความสําเร็จและยอดแฟน ๆ ที่เพิ่มขึ้นในทุก ๆ อัลบั้มที่ทยอยออกมา และเนื้อหาเพลงซึ่งมีความแปลกใหม่ตลอดจนเนื้อหาดี ๆ รวมถึงนักร้องนําที่ดูเผิน ๆ อาจจะเป็นคนขี้อายแต่ถ้าได้เปิดปากร้องเพลงขึ้นมาเมื่อไหร่เรียกได้ว่าสะกดคนฟังทุกคนกันจนเคลิ้มไปเลยทีเดียว

 
ราคาบัตร 850 บาท
14 ก.ย. เวลา 20:00 – 23:00 น.
NOMA BKK 21/66 RCA Block C

 

FIGHT CLUB คลับฟรายเดย์ฉบับช้ำเลือดช้ำหนอง

 
 
ใครที่เป็นแฟนหนัง FIGHT CLUB ไม่ควรพลาดกับหนังระดับตํานานที่มีความดิบเถื่อนและสะท้อนสังคมได้แบบถึงลูกถึงคน ทั้งในแง่ของกายภาพและแนวคิดที่ทอดแทรกมาในหนัง โดยหลังจากผ่านมาเนิ่นนานจนเราสงสัยว่าทําไม่มีการทําออกมาเป็นหนังสือฉบับภาษาไทยตั้งนานแล้ว ในวันนี้เราก็จะได้เสพความเป็น FIGHT CLUB ในรูปแบบของหนังสือกันสักทีผ่านการเสวนาจากคุณ ทราย เจริญปุระ นักแสดงที่หลงรักหนังเรื่องนี้สุด ๆ โดยเธอจะมาร่วมถกประเด็นของหนังสือเล่มนี้กับคุณธีปนันท์ เพชร์ศรี ผู้แปล FIGHT CLUB ฉบับภาษาไทยเล่มนี้ และคุณแป๊ด ก็องดิด ที่จะมาชวนคุยด้วยกันชนิดที่แฟน ๆ FIGHT CLUB พลาดไม่ได้จริง ๆ มาร่วมแหกกฎของ FIGHT CLUB ที่ห้ามพูดถึงเรื่อง FIGHT CLUB กันนะ
 
เข้าชมฟรี
14 ก.ย. เวลา 18:00 - 19:30 น.
ร้านหนังสือก็องดิด BTS กรุงธนบุรี แล้วต่อพี่วิน

 

Chang Carnival presents Waterzonic 2018

 
 
มาให้เราได้กลับมาชุ่มชื่นหัวใจกันอีกแล้วกับเทศกาลดนตรีน้ำแห่งประเทศไทยครั้งที่ 5 ที่งานครั้งนี้ผู้จัดขนบรรดาศิลปินเจ๋ง ๆ มาให้เราได้ดูกันมากมายอาทิ Dimitri Vegas & Like Mike/Mike Williams/Sem Vox/Andrew Rayel/Gammer ฯลฯ เรียกได้ว่าคุณภาพและความมันส์ไม่ต่างจากปีอื่น ๆ แน่นอน
 
ราคาบัตร waterzonic
14 ก.ย. เวลา 17:00 – 15 ก.ย. 23:55 น.
Live Park Rama 9 APL รามคําแหง

 

เสาร์ที่ 15 

 

ฌ เฌอ ฟาร์ม แอนด์ โฟล์คมาร์เก็ต

 
 
กิจกรรมดี ๆ สําหรับสายคลีนมาแล้วกับ FabFarm - ตลาด 100 โล ที่จับมือกับช่างชุ่ย ชวนสายสุขภาพมาลิ้มรสความอร่อยกับผลิตผลสด ๆ จากเกษตรกรในหลากหลายพื้นที่ โดยยืนยันความสดใหม่และปลอดภัย รวมถึงมาร่วมกันสร้างวิถี 'การกินอย่างยั่งยืน' ให้กับตัวเราและสังคมรอบข้างกัน พร้อมกิจกรรมดี ๆ ในงานอีกมากมายท่ามกลางบรรยากาศการขับกล่อมของเพลงแจ้สชนิดที่เดินกันได้เพลิน ๆ ทั้งวันเลยล่ะ

 
เข้าชมฟรี
15 - 16 ก.ย. เวลา 13:00 - 21:00 น.
ช่างชุ่ย (กรีนโซน) BTS อนุเสาวรีชัยสมรภูมิแล้วต่อรถเมล์ 515 

 

MOOD MOTEL

 
 
มีแหล่งชอปปิงใหม่มาให้ขาชอปละลายทรัพย์กันอีกแล้วกับ MOOD MOTEL ที่ให้ทุกคนได้ค้นหามู้ดที่ใช่และชอปปิงไอเท็มที่คุณชอบ กับ 4 ห้อง 4 มู้ดที่แตกต่างแต่เต็มไปด้วยสไตล์ไม่ว่าจะเป็น SWEET DOUBLE, FUN LOFT, LONELY STUDIO และ CHILL SUITE พร้อมรับของที่ระลึกจาก MOOD MOTEL มากมายก่อนจะไปต่อกันที่ GOOD MOOD HOUR ! เพื่อสนุกไปกับ LIVE MUSIC และเครื่องดื่มฟรี ! หลังจากเดินชอปกันจนขาลากด้วยนะ
 
15-16 / 22-23 ก.ย. เวลา 10:00 - 22:00 น.
เดอะมอลล์บางแค BTS บางหว้าแล้วต่อรถเมล์ เดอะมอลล์บางกะปิ MRT ลาดพร้าวแล้วต่อรถเมล์

 

72 Courtyard x Rotganzen presents In Confetti We Trust

 
 
เปิดตัวอย่างอลังการด้วยลุคใหม่ของ 72 Courtyard กับศิลปิน Rotganzen ผู้เติบโตในรอตเทอร์ดามและทำงานเบสในนิวยอร์ก ซึ่งผ่านการทํางานมาอย่างโชกโชนพร้อมด้วย Robin Stam, Joeri Horstink และ Erik Schilp ที่จะมาสร้างความสุขให้แฟน ๆ กันอย่างเต็มที่ และพิเศษสุด ๆ กับการพบปะดีไซเนอร์ชื่อดัง พร้อมปาร์ตี้และธีมเจ๋ง ๆ มากมายภายในงาน
 
เข้าชมฟรี
15 ก.ย. เวลา 17:00 – 02:00 น.
72 Courtyard BTS ทองหล่อ

 

นิทรรศการ “ราก เรื่อง เล่า ลาย”

 
 
TK park ชวนเราไปดูความหลากหลายของศิลปวัฒนธรรมและภูมิปัญญาของชุมชนชาวใต้ในประเทศไทย ที่ถ่ายทอดผ่านผืนผ้าจากรุ่นสู่รุ่น พร้อมเรียนรู้เทคนิคการผลิตผ้าต่าง ๆ มากมายที่ถูกนำมาต่อยอดจนเป็นสินค้าและผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในชีวิตประจำวัน จนน่าไปร่วมสืบสานความเป็นไทยกันสุด ๆ

 
เข้าชมฟรี
15-16 ก.ย. เวลา 11:00 - 17:00 น.
TK park ศูนย์การค้า Central World ชั้น 8 BTS สยาม / ชิดลม

 

Mangosteen Music Festival #2

 
 
ได้เวลาชาวร็อคแสดงพลังกับงาน Mangosteen Music Festival ครั้งที่ 2  ให้แฟน ๆ ได้ไปโยกกันให้สุดกับวงอัลเทอร์เนทีฟเลือดอิงลิช Wolf Alice ซึ่งนำโดยฟรอนท์แมนสาวเสียงทรงพลัง ตลอดจนพบกับเพลงสุดมันมากมายพร้อมด้วยศิลปินสาวสวยของไทยเราอย่าง Yellow Fang และ วิโอเลต วอเทียร์ บอกเลยว่าดูจากศิลปินที่จะมาแล้วเตรียมเก็บตังค์เก็บแรงให้พร้อมไประเบิดพลังกันให้สุดไปเลย
 
บัตรราคา 2,200 บาท ที่ Ticketmelon
15 ก.ย. เวลา 17:00 – 23:30 น.
Voice Space BTS อารีย์แล้วต่อพี่วิน

 

Sangnual Gate : art fair fair ! (one night only)

 
 
คนที่รักในงานศิลปะและของทํามือสวย ๆ ไม่ควรพลาดกับตลาดแสงนวลเกต อาร์ตแฟร์แฟร์ที่รวมงานศิลปะจากศิลปินมากหน้าหลายตาในแหล่งตลาดคลองถม โดยเน้นการขายผลงานที่สนุกสนาน จากไอเดียตั้งต้นที่ต้องการให้งานศิลปะเข้าถึงคนทั่วไปได้มากขึ้น โดยใช้รูปแบบของร้านค้าที่เป็นแผงลอยริมถนนในการนำเสนอผลงานที่อยู่ร่วมไปกับบรรยากาศของตลาดคลองถม ชนิดที่เป็นมิตรต่อสังคมคนที่รักในงานศิลปะสุด ๆ พร้อมนิทรรสกาลและปาร์ตี้สนุก ๆ อีกเพียบเลยทีเดียว 
 
เข้าชมฟรี
15 ก.ย. เวลา 18:00 – 00:00 น.
Sangnual lap BTS สนามกีฬาแห่งชาติแล้วต่อพี่วิน

 

อาทิตย์ที่ 16 

 

Doc Club Theater : "Depression" สารคดีสั้นโดยเอิน กัลยกร

 
 
มาคราวนี้ทาง Doc Club Theater ชวนเราไปชมสารคดีสั้นที่ถ่ายทอดเรื่องราวของ คุณเอิน กัลยกร นาคสมภพ อดีตนักร้อง นางเอก นางแบบ ผู้สร้างผลงานในวงการบันเทิงไว้มากมาย กับเรื่องราวเกี่ยวกับโรคซึมเศร้าที่เธอตัดสินใจนํามาแชร์ให้พวกเราได้เห็นถึงความเปราะบางเกี่ยวกับโรคนี้กันในหนัง พร้อมมองหาหนทางการรักษาเยียวยาสําหรับทุกคนที่กัาลังเผชิญกับโรคร้ายนี้ แถมหลังหนังจบชวนคุยไปกับ คุณเอิน กัลยกร นาคสมภพ (ผู้ป่วยโรคซึมเศร้าและผู้สร้างหนังเรื่องนี้), โจ้ ศิลป์ธรณ์ สันติธรณ์ (คนข้างๆ เอิน) และ สุจิตรา นาคะศิริกุล (ผู้กำกับภาพ) ที่จะทําให้เราเข้าใจถึงปัญหาของโรคร้ายที่กําลังระบาดในสังคมโรคนี้กันมากขึ้น

 
เข้าชมฟรี จองที่นั่งได้ที่ Doc Club Theater
16 ก.ย. เวลา 17:30 – 20:00 น.
Doc Club Theater Warehouse 30 BTS สะพานตากสินแล้วต่อพี่วิน

 

Movie Geek Talk SS2 002 Disney Princess

 
 
หลังจากทนเสียงเรียกร้องไม่ไหวงานนี้ Movie Geek Talk จึงกลับมาเป็นครั้งที่ 2 แล้วโดยเที่ยวนี้จะชวนทุกคนมาจัดเต็มกันกับบรรดาเจ้าหญิงดิสนี่ย์ กับคนที่รักในเรื่องนี้เหมือนกันชนิดที่นั่งคุยกันจนลืมเวลาไปเลย โดยโปรเจคที่จะสร้างพื้นที่ให้คนซึ่งรักในเรื่องเดียวกันได้มาแลกเปลี่ยนหัวข้อและสิ่งที่ตัวเองสนใจ ขอแอบกระซิบว่าหัวข้อเกี่ยวกับเจ้าหญิงดิสนี่ย์คราวนี้ มีแอดมินเพจ Disney Princess Thailand Fanclub มาร่วมแจมกันด้วยนะ 
 
ลงทะเบียนเข้างานฟรีที่ Movie Geek Talk
16 ก.ย. เวลา 10:00 – 16:00 น.
Let's Say Cafe : 24 Hours BTS อนุเสาวรีย์ แล้วต่อพี่วิน

 

Record Street Sale Week

 
 
นาน ๆ จะมีมาทีกับกิจกรรมสําหรับคนรักแผ่นเสียง ที่ในงานจะมีการรวบรวมร้านแผ่นเสียงกว่า10 ร้านค้าและแผ่นเสียงหลากหลายแนวเพลง กว่า 10,000 แผ่น! ให้คนที่รักแผ่นเสียงได้เลือกซื้อกันในราคาพิเศษ โดยหลังจากชอปปิงกันจนหมดตัวแล้วก็ไปสนุกย้อมใจความเสียหายกัน กับคอนเสิร์ตของศิลปิน กิจจา มโนเพ็ชร ขอบอกว่าคุ้มค่าแก่การไปเดินชอปกันสุด ๆ 
 
เข้าชมฟรี
15 ก.ย. เวลา 14:00 - 23:00 น.
VLV : VLoveVinyl MRT กําแพงเพชร

 

Immortal's Day รวมพลชาวอินทรีอมตะ

 
 
ชาวอินทรีอมตะเตรียมตัวรวมพลกับงานรวมกลุ่ม Harley-Davidson ของ Immortal ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย พร้อมมินิคอนเสิรต์สนุก ๆ จาก ปู Black Head/โป่ง หินเหล็กไฟ/อี๊ด วง ฟราย/ และศิลปินดัง ๆ อีกมากมาย ก่อนจะไปเดินชมบูธมอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์หลากหลายแบรด์ที่มาออกโปรโมชั่นพิเศษล่อใจเหล่านักบิด ชนิดที่อาจจะต้องเตรียมหมดตังค์กันมากกว่าที่คิดเลยทีเดียว

 
เข้าชมฟรี
14-16 ก.ย. เวลา 16:00 - 21:00 น.
CDC Crystal Desing Center MRT ลาดพร้าวแล้วต่อพี่วิน