Feb 12 2019

events

Soimilk Summer Market 2019 อิเวนต์แรกของ Soimilk ที่จะหยิบเอาคอนเทนต์เด็ด ๆ มาให้ชอป ชิม ชิลล์กันจริง ๆ ต้นเดือนมีนาคมนี้

มีนา มีใจ มีอิเวนต์ดี ๆ แบบนี้ไง
ไหนใครเป็นแฟนของ Soimilk ตามอ่านคอนเทนต์เรามาตลอดยกมือขึ้น!
แล้วไหน ใครบ้างที่อ่านคอนเทนต์ Soimilk มาตลอด แล้วอยากไปตามรอยบ้าง ยกมือขึ้น!
แล้วไหนใครกัน ที่บางครั้งก็ไปตามรอยไม่ครบ เพราะบ้านไกลกว่าร้านบ้างล่ะ ติดงานบ้างล่ะ ช็อตเงินบ้างล่ะ (อันหลังนี่เราเองก็เป็นบ่อย ฮือ) ยกมือขึ้น!
 
 
ขอบอกให้ได้รู้แบบตะโกนดัง ๆ ตรงนี้เลยว่า อีกไม่นาน เราจะได้พบกับอิเวนต์แรกของ Soimilk เป็นหนึ่งอิเวนต์ใหญ่ที่เอาใจทุกคนที่ชอบอัปเดตเรื่องราวใหม่ ๆ ในกรุงเทพฯ แน่นอน กับ Soimilk Summer Market 2019 มาร์เก็ตครั้งแรกที่ Soimilk จัดขึ้น เพื่อสร้างความสดใหม่ต้อนรับหน้าร้อนที่กำลังเดินหน้าเข้ามา และชาร์จความสนุกในชีวิตของเรากันตั้งแต่ต้นปีเลยทีเดียว และแม้จะเป็นอิเวนต์แรก แต่งานนี้พวกเราชาว Soimilk ก็พร้อมเสิร์ฟความดีงามทั้งหลายแหล่มาให้แบบเต็มพิกัดแน่นอนนะ
 

ยกร้านเด็ดใน Soimilk ที่เคยเขียนถึงมาไว้ในมาร์เก็ตแห่งนี้ถึง 50 บูท! 

 
 
นี่น่าจะเป็นไฮไลต์หลัก ๆ ของงานนี้เลยก็ว่าได้ที่สร้างความแตกต่างจากมาร์เก็ตงานอื่น ๆ เพราะนี่คือการจับเอาคอนเทนต์เด็ด ๆ ใน Soimilk เคยเขียนถึงทั้งหมดมาให้เราได้ออกไปเดินชิม เดินชอปกันสบาย ๆ ในที่เดียวโดยไม่ต้องตามไปถึงหน้าร้านเลย ซึ่งก็ไม่ได้มาแค่ 20 หรือ 30 ร้าน แต่ยกมาถึง 50 ร้านให้ได้เดินกันเพลิน ๆ ทั้งวัน ทั้งร้านอาหาร คาเฟ่ เครื่องดื่ม ของหวาน เสื้อผ้า เครื่องประดับ และสินค้ากุ๊กกิ๊กสุดคราฟต์ต่าง ๆ อาทิ Feed The Beast ร้านบาร์แอนด์กริลล์จากย่านเจริญนครที่คอเนื้อจะต้องตกหลุมรัก ที่จะมาเสิร์ฟบริสเก็ตสโมกหอม ๆ ซี่โครงหมูบาร์บีคิวกับซอสสูตรลับของทางร้าน หรือเบอร์เกอร์ชิ้นโตก็มา (ไปดูกันต่อเต็ม ๆ ว่าร้านนี้มีดีอะไรบ้าง ที่นี่เลย)
 
 
หยวนหมี่ปังเปา บะหมี่สูตรเสฉวนที่ทำเส้นเองสด ๆ เพิ่มด้วยเกี๊ยวตัวโต ๆ โปะด้วยหมูย่างเตาถ่าน และหมูกรอบชิ้นใหญ่ ราดน้ำซุปที่ได้กลิ่นของปลาหมึกแห้งและขิงเข้าไปอีก แค่อ่านก็กลืนน้ำลายแล้ว (อ่านต่อเพิ่มเติมได้ที่นี่นะ)

 
 
Dumbo ยกเมนูอาหารบนดาดฟ้าที่ร้านลงมาให้เราได้ลองชิมกันง่าย ๆ ใครอยากกินอาหารสไตล์อเมริกันของเขาก็จัดกันได้เต็มที่ (ไปส่องเมนูเพิ่มกันได้ที่นี่)
 
 
Oh! Vacoda Cafe คาเฟ่ที่ทุกอย่างเป็นอโวคาโด้สุดฮิตกลางอารีย์ ที่จะขนทั้งเครื่องดื่มและเค้กให้คนรัก (และกำลังจะรัก) อโวคาโดได้มาลองกันด้วย (อ่านเนื้อหาเต็ม ๆ กันที่นี่)
 
 
Phan-Phob Cafe คาเฟ่ขนมไทยประยุกต์ย่านสีลมที่ใครรักเค้กฝอยทองลาวามะพร้าวอ่อน งานนี้เคลียร์คิวไว้ได้เลย แล้วไปหวานด้วยกัน (อ่านต่อเพิ่มเติมที่นี่นะ)

 
 
Nahim Cafe คาเฟ่สุดคิวท์ในซอยนานา ก็พร้อมยกทั้งบัน วาฟเฟิลอร่อย ๆ และโดนัทที่น่ารักเวอร์มาให้เราได้ลอง (ไปเที่ยวซอยนานากันได้ที่นี่เลย) รวมไปถึงร้านชอปปิงต่าง ๆ เช่น Bear.Collective, Happening Shop, Twin Project, Lively Breeze, Track Addict Record และแบรนด์เก๋ ๆ ชิค ๆ อีกเยอะแยะเต็มไปหมด

เวิร์กชอปแน่น ๆ จุก ๆ

 
 
ใครอ่าน Soimilk มาตลอดคงเห็นว่านอกจากที่เราจะชอบอัปเดตอิเวนต์น่าไปช่วงสุดสัปดาห์ และอิเวนต์ไม่ควรพลาดในแต่ละเดือนแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่เราอัปเดตกันเสมอก็คือเวิร์กชอปน่าลองในแต่ละเดือน ซึ่งหลาย ๆ คนก็ชอบเอามาก ๆ เพราะได้รู้ว่าในเวลานั้นกรุงเทพฯ กำลังมีเวิร์กชอปไหนน่าไปเทคคอร์สบ้าง แถมเวิร์กชอปที่เราคัดมาก็น่ารักน่าชัง มีคลาสแปลกใหม่มาให้ได้ลองอยู่เสมอ และกับ Soimilk Summer Market 2019 เองก็มีโซนเวิร์กชอปให้ได้ลองมาฝึกฝีมือกันทั้ง 2 วันเช่นกัน ที่สำคัญคือฟรี! แถมกิจกรรมเวิร์กชอปก็ยังน่าสนใจมาก ๆ จนไม่มีเหตุผลว่าทำไมต้องพลาดไปด้วยเชียวแหละ (จริง ๆ นะ ไม่ได้โม้)
 
 
ยกตัวอย่างเรียกน้ำลายกันนิดนึงแล้วกัน อย่างเช่นกิจกรรมเวิร์กชอปการเบลนด์ชาจากร้าน The Orange's Tea โดยคุณส้ม-ชญานิษย์ เชยสมบัติ เจ้าของร้านผู้หลงใหลในศาสตร์ใบชาถึงขั้นได้ Blending Certificate ของ Australian Tea Master มาแล้วด้วยนะ หรือจะเป็นเวิร์กชอปการจัดดอกไม้โดยร้านดอกไม้ชื่อดังย่านอารีย์อย่าง Flower in Hand By P ก็มาสร้างกิจกรรมสนุก ๆ ให้ได้ลองสกิลอย่างฟรี ๆ เช่นกัน งานนี้ไม่ต้องสำรองที่นั่งล่วงหน้า ใครมาก่อนได้เวิร์กชอปก่อนไปเล้ยยย (ใครมาช้าก็รอรอบเวิร์กชอปต่อ ๆ ไปนะ)

คอนเสิร์ตมีให้กรี๊ดตลอดทั้งวัน

 
 
นอกจากชอปปิง เวิร์กชอป อีกอย่างที่ไม่ว่าใครที่ติดตาม Soimilk ก็จะรู้อยู่แล้วว่าเราก็อัปเดตเรื่องนี้รัว ๆ อยู่เช่นกัน นั่นคือเรื่องดนตรีนั่นเอง ไม่ว่าข่าวสารทางดนตรีไหน คอนเสิร์ตไหนกำลังจะมา ศิลปินคนไหนกำลังน่าจับตา เราก็พร้อมนำเสนอข่าวสารอย่างรวดเร็ว เพราะชีวิตของเราจะขาดคอนเสิร์ตไม่ได้ เพราะแบบนี้ Soimilk Summer Market 2019 จึงมีคอนเสิร์ตให้เราได้ไปยืนชิดติดขอบเวทีแบบแน่น ๆ ตลอดทั้ง 2 วันกันไปเลย ซึ่งจุดนี้ขอบอกว่าเราจัดเต็มยิ่งกว่า เพราะตั้งแต่งานเปิดจนถึงงานปิด เรามีศิลปินมาเล่นคอนเสิร์ตหมุนเวียนกันตลอดงาน! เรียกว่าคอดนตรีไม่ต้องมีเวลาหยุดพักกันเลยแหละ
 
 
งานนี้เราได้พันธมิตรที่เรารักมาโดยตลอดมาช่วยเสริมทัพความสนุกกันแบบเต็ม ๆ ทั้ง What The Duck, Spicy Disc, Warner Music, Watfer Record และ BEC Tero Music อาทิ เอิ๊ต ภัทรวี, TELEx TELEXs, De Flamingo, 2Pcs., Fellow Fellow, เขียนไขและวานิช, LUSS และศิลปินอีกมากมาย แถมยังมีทัพดีเจจาก JOOX ที่จะมาสร้างความสนุกภายในงานอีกด้วยนะ นี่งานมาร์เก็ตหรืองานคอนเสิร์ตกันแน่ ถามใจตัวเองดู! 

ของสะสมพิเศษจาก Soimilk ร่วมกับ 3 ศิลปินที่เรารัก

 
 
นอกจากความสนุกทั้งบูทชอปปิงให้ชอบเพลินและอิ่มหนำกันกว่า 50 บูท, คอนเสิร์ตจากศิลปินต่าง ๆ ตลอดงาน, เวิร์กชอปเก๋ ๆ ทั้งวันแล้ว เรายังมีความพิเศษที่ต้องบอกว่าแฟน ๆ Soimilk จะพลาดไม่ได้เลย นั่นคือกระเป๋าลายพิเศษที่เรา Collaborations กับศิลปินที่เรารักถึง 3 คนคือ Juli Baker And Summer, Suntur และ Hongtae ที่ได้ออกแบบกระเป๋าลายพิเศษให้กับงานนี้ ที่ต้องบอกว่าหาที่ไหนไม่ได้อีกแล้ว แถมยังมีจำนวนจำกัดเพียง 100 ใบต่อศิลปินด้วยนะ แบบนี้จะพลาดในวันงานไปได้อย่างไรกัน จริงมั้ย

โลเคชั่นเก๋แบบยืนหนึ่ง

 
 
 
สุดท้ายแล้วหลายคนคงอยากรู้ว่า Soimilk Summer Market 2019 นั้นจัดขึ้นที่ไหน ขอบอกเสียงดัง ๆ เลยว่าให้ทุกคนเตรียมตัวไว้ เคลียร์คิวให้พร้อม แล้วพบกันที่ Warehouse 26 และ Facotria BKK พื้นที่สุดเก๋ใจกลางเมืองที่เราขอบอกว่าให้เตรียมเมมโมรีกล้องไปเยอะ ๆ เลย เพราะมีมุมให้ถ่ายรูปสวย ๆ กับโกดังเก่าที่ในอดีตเคยเป็นโกดังของรถยนต์ยุโรปยี่ห้อหนึ่งมาก่อน ตอนนี้พื้นที่ถูกปรังปรุงเสียใหม่ โดยเฉพาะ Factoria BKK เองที่นำโกดังเก่ามายกเครื่องให้ดูสวยปิ๊ง รับรองว่านี่จะเป็นการเดินมาร์เก็ตที่บรรยากาศที่แตกต่างออกไปอย่างแน่นอน
 
Soimilk Summer Market 2019 วันที่ 2-3 มี.ค. 62 เวลา 15:00-22:00 น. Warehouse 26 & Factoria BKK ซ.สุขุมวิท 26 (ตรงข้าม K-Village) BTS พร้อมพงษ์ เข้างานฟรี รายละเอียดเพิ่มเติม fb.com/soimilkbangkok