Nov 01 2017

restaurants

Feed the Beast รมควันย่านเจริญนครด้วยเบอร์เกอร์ เนื้อชั้นดี และคราฟต์เบียร์

หัวเหม็นก็ยอม

เป็นเรื่องน่าแปลกใจและหงุดหงิดในเวลาเดียวกันกับความจริงของกรุงเทพ ฯ ที่ว่า ร้านอาหารดี ๆ มักจะเบียดตัวกันอยู่ในฝั่งสุขุมวิท ถ้านั่งรถไฟฟ้าข้ามสะพานตากสินมาแล้ว ตัวเลือกในการทานข้าวนอกบ้านก็เหลือน้อยลงจนน่าใจหาย เราจึงดีใจมาก ๆ ที่ Feed the Beast บาร์แอนด์กริลล์ได้ตัดสินใจมาเปิดประตูบ้านต้อนรับปีศาจหิวโซในฝั่งธน ฯ ด้วยเหตุผลอันถูกจริตกับใจเราที่ว่า ฝั่งสุขุมวิทมันแน่นไปแล้ว
 
Feed the Beast เกิดขึ้นจากการรวมตัวของกลุ่มเพื่อนที่มานั่งจับเข่าคุยกันแล้วได้ความว่า อยากเปิดร้านอาหารดี ๆ ในฝั่งธน ฯ สักแห่ง ผลลัพธ์จึงออกมาเป็นบาร์แอนด์กริลล์ในบรรยากาศง่าย ๆ นั่งสบาย ๆ แบบไม่ต้องมีพิธีรีตอง ซึ่งหัวใจคือเบอร์เกอร์ บาร์บีคิว และคราฟต์เบียร์
 
 
ด้วยความที่อยู่ในย่านเจริญนคร ซึ่งเป็นย่านที่พักอาศัย และเต็มไปด้วยอาคารพาณิชย์เป็นแถวเรียงราย Feed the Beast จึงให้บรรยากาศลับ ๆ แบบไม่ได้ตั้งใจ มีเพียงป้ายร้านด้านหน้าบอกว่ามาถูกและถึงที่แล้ว
 
 
ด้านหน้าร้านเป็นครัวกึ่งเปิด ตอนเดินผ่านเพื่อเข้าไปนั่งด้านในก็มีควันร้อนฉ่าโชยมาเลียหน้าหน่อย ๆ ประกอบกับเสียงโช้งเช้งของภาชนะ ที่นั่งด้านในเป็นโต๊ะ-เก้าอี้ไม้ธรรมดากับผนังปูนเปลือย (ที่จะมีนิทรรศการเล็ก ๆ หมุนเวียนมาในอนาคต) เราว่าดูดิบ ๆ เรียล ๆ ดี
 
 
 
พูดถึงอาหารก็สมกับชื่อร้าน Feed the Beast จริง ๆ จัง ๆ เพราะแต่ละเมนูคือเนื้อเน้น ๆ พอร์ชันใหญ่ ๆ เหมาะกับปีศาจผู้หิวโหย ไม่ว่าจะเป็นเบอร์เกอร์ เมนูบาร์บีคิวเนื้อ ไก่ และหมู รวมถึงเครื่องเคียงที่ตั้งใจปรุงไม่แพ้จานหลัก ควบคู่กับคราฟต์เบียร์หลากหลายทั้งนำเข้าและของบ้านเราเอง

 
 
เราได้ลองชิมเนื้อส่วนบริสเก็ต (brisket) รมควัน (380 บาท) เนื้อนุ่มลิ้นเจือกลิ่นหอมของถ่านฟืน เสิร์ฟพร้อมมัสตาร์ดโฮมเมด ซอสบาร์บีคิว ข้าวโพดย่าง และแตงกวาดองเปรี้ยวปากพอดี ๆ ที่อร่อยมาก ซึ่งเทคนิคการรมควันนี้ได้อิทธิพลมาจาก Texas Barbecue ที่เชฟ-หนึ่งในหุ้นส่วน ได้ไปใช้ชีวิตมาอยู่พักหนึ่ง
 
 
มาร้านบาร์บีคิวทั้งที ถ้าไม่ได้ต่อสู้กับการแกะ แงะ แทะซี่โครง ก็คงถือว่ามาไม่ถึง ซึ่ง Pork Ribs (365 บาท) ถูกจริตกับเรามาก ๆ ซี่โครงหมูอบซอสสูตรลับที่นำด้วยความเปรี้ยวนิด ๆ เสิร์ฟพร้อมกับซอสเมล็ดมัสตาร์ดโฮมเมด รสชาติคล้ายคลึงกับวาซาบิแต่ไม่เผ็ดขึ้นจมูก ถ้าไม่ไหวจะทนกับความหวานเลี่ยนแบบอบน้ำผึ้ง บอกเลยว่ามาถูกที่แล้ว !

 
 
เบอร์เกอร์ของเขาก็ไม่ได้น้อยหน้า จัดมาแน่น ๆ เต็ม ๆ ทั้งเบอร์เกอร์หมูฉีกบาร์บีคิว (180 บาท) และเนื้อแองกัส (250 บาท) เสิร์ฟกับมันฝรั่งทอดและมันบด
 
 
ยัง ! เรายังไม่ลืมเรื่องเบียร์ อย่างที่บอกไปก่อนหน้านี้ว่า เขามีทั้งคราฟต์เบียร์ไทยและเทศ ซึ่งมั่นใจได้ว่าเบียร์ดีแน่นอน เพราะได้หนึ่งในหุ้นส่วนชาวเยอรมันมาเลือกสรรให้เองกับมือ #คนเยอรมันกับเบียร์คือของคู่กัน เช่น Mahanakhon, Bussaba, Chalawan, Heretic, Happy New Beer, Holgate, Sandport และ St. Bernardus เป็นต้น
 
Soimilk Says: ส่วนตัวสุด ๆ เพราะจะมีของดี ๆ ให้กินในฝั่งธน ฯ แล้ว อีกอย่างคือบรรยากาศง่าย ๆ ที่เข้าไปนั่งแล้วไม่เคอะเขิน ถ้าใครอยากลองจับคู่เบียร์กับอาหาร เชฟกับสต๊าฟในร้านก็เต็มใจแนะนำให้อย่างเต็มที่ เป็นอีกร้านดี ๆ ที่เราอยากให้ลองดูนะ
 
พิเศษสุด ! เพียงบอกกับทางร้านว่าตามมาจาก Soimilk เลือกรับฟรี 1 เมนู ระหว่าง Beast Fries และ Smoked Apple with Vanilla Ice-cream จำนวน 10 ที่ต่อวัน ตั้งแต่วันนี้ - 31 ธ.ค. เท่านั้น
 
Feed the Beast 1583 ปากซอยเจริญนคร 45 โทร. 081-301-7711 เวลาทำการ ศุกร์-อาทิตย์ 17:00-00:00 น. (ปิดจันทร์-พฤหัสบดี) BTS กรุงธนบุรี (ต่อแท็กซี่)