Mar 13 2019

events

เปิดตารางทัวร์ 4 ภาคของวงดนตรีโฟล์กดูโอ้ที่หลายคนรอคอย Selina and Sirinya

ต้องไปฟังนะ 
ใครที่กำลังคิดถึงวงดนตรีโฟล์กดูโอ้ชื่อว่า Selina&Sirinya นั้นต้องหาเวลาไปนั่งฟังสองหนุ่มนักดนตรีอย่าง เอกศักดิ์ ชานาง (ราม) และ นที ศรีดอกไม้ (เอ๊ะ) ให้ได้นะ เพราะพวกเขากำลังทำเรื่องน่ายินดีทั้งฝั่งผู้ฟังและผู้เล่น ด้วยการจัดทัวร์ 4 ภาค บินไปทั้งเหนือ ใต้ โยกไปอีสานและเข้าเมืองหลวง กันเลยทีเดียว เชื่อว่านักฟังเพลงทั้งรุ่นใหม่-เก่าน่าจะรอฟังบทเพลงจากวงดนตรีชื่อนี้อยู่จำนวนไม่น้อย
 
 
มาทำความรู้จักพวกเขากันสักเล็กน้อย สำหรับ Selina&Sirinya นั้นเริ่มก่อตั้งวงมาราวปี 2003 โดยการนำชื่อแฟนของทั้งคู่มาตั้งชื่อวง แนวดนตรีช่วงยุคเริ่มต้นอาจจะได้ยินซาวนด์แบบโฟล์กร็อก เครื่องดนตรีหลายชิ้น แต่ ณ ปัจจุบันเวลาผันเปลี่ยนสมาชิกวงปรับเป็นโฟล์กที่ใช้เพียงกีตาร์โปร่งสองตัวมีเนื้อหาราวบทกวีเล่าเรื่องถึง ความรัก ความฝัน ความสวยงามของธรรมชาติ มีหลากหลายเพลงฮิตที่เชื่อว่าคนไม่เคยฟังก็ต้องคุ้นหูไม่ว่าจะเป็น Our, She, ดอกไม้, ถ้า, อยู่ตรงนี้แสนไกล เป็นต้น หลังจากห่างหายจากอัลบัมแรกที่มีชื่อเดียวกับชื่อวง ด้วยต่างคนต่างใช้ชีวิต คนหนึ่งอยู่ต่างประเทศและอีกคนทำวงดนตรีเป็นโปรเจ็กต์เดี่ยวในไทย เมื่อต้นปี 2018 ปล่อยอัลบัมที่สองมาให้แฟนเพลงได้ติดตามในชื่อ Still Together และมีการจัดงานคอนเสิร์ตเปิดอัลบัมในหลากหลายสถานที่ทั้ง กรุงเทพ และเชียงใหม่ เป็นต้น ในพาร์ตแสดงสดบางงานของวงนี้จะมีเพื่อน ๆ นักดนตรีมาร่วมแจมสร้างบรรยากาศเป็นซาวนด์อันแตกต่างจากในเวอร์ชันสตูดิโอ น่าฟังไปอีกแบบและที่สำคัญหาฟังยากด้วยนะ ในปี 2019 นี้ถือเป็นอีกปีที่ทั้งคู่จะกลับมาบรรเลงเพลงที่เราคิดถึงให้ฟังและไม่รู้ว่าอีกกี่ปีจะกลับมาเล่นเยอะ ๆ แบบนี้อีก เพราะฉะนั้นติดตามกันให้ดี ถ้าพลาดไปแล้วเสียดายแย่ 
 
 

Gathering in the glen

 
 
ประเดิมงานแรกกันแบบร้องว้าว รวมพลชุมชนคนฟังโฟล์กออกต่างจังหวัดแต่ไมใกล้ไกลจากกรุงเทพฯ มากนักระยะทางราว 200 กว่าโล ที่ ปางหวัน โฮมสเตย์ สวนผึ้ง ราชบุรีนั่นเอง (แอบเห็นบรรยากาศของสถานที่แล้วก็ได้แต่นึกในใจว่าอร่อยหูแน่นอน) ไปเที่ยวพร้อมฟังเพลงกันในบรรยากาศแบบแคมปิ้ง นั่งชิลล์กันริมธาร ภูเขา ป่าไม้ ใต้เวลาที่มีมากมายกันไปเลย หลายคนที่เพิ่งเห็นงานนี้เราจะบอกว่าบัตรหมดเร็วแบบไม่ถึง 10 นาที สำหรับผู้ยังไม่มีบัตรก็สามารถหาจากคนที่ไม่ว่างไปงานพร้อมปล่อยขายบัตรเอานะ ระวัง! เรื่องบัตรผีสางกันด้วยน่ากลัวมากกก ส่วนใครกดบัตรทันดีใจด้วยนะเตรียมตัวให้พร้อมแล้วไปจอยกัน รายละเอียดงานเพิ่มเติมอ่านต่อได้ที่นี่เลย www.soimilk.com/events/news/selinasirinya-gathering-glen-16-mar-2019

 
Gathering in the glen บัตร Sold Out แสดงวันที่: 16-17 มี.ค. 2019 เวลา: 12:00-12:00 น. สถานที่: ปางหวัน โฮมสเตย์ ราชบุรี

Selina & Sirinya :: บทเพลงแห่งพงไพร

 
 
จากป่าสู่เมือง งานที่สองทั้งคู่กลับเข้ามาเล่นแถวย่านสีลมที่ร้านมีสไตล์ตอบโจทย์นักดื่ม นักฟังเพลงอย่าง Nineteens Up พิกัดอยู่ที่ซอยสีลม 19 ตามชื่อร้านเลย (ใครไปไม่ถูกจะโดนตี) ต้องบอกว่านอกจากวงเอกแล้ว เรายังได้เห็นงานแสดงของวงดนตรีโฟล์กแห่งยุคน่าฟังทั้งสามได้แก่ องอาจ สมบุญ หรือถ้านึกไม่ออกต้องบอกว่าเขาคือนักร้องแห่งวง Abandoned House ผู้มีเสียงอันเป็นเอกลักษณ์ ยังมี Youth Brush กับบทเพลงเพราะ ๆ ก่อนนอนที่ยังไม่นอนก็ฟังได้ และพบกับอินดี้แบรนด์ไฟแรงอย่าง Anatomy Rabbit มาร่วมเล่นในไลน์อัปครั้งนี้ด้วย  
 
Selina & Sirinya :: บทเพลงแห่งพงไพร บัตรราคา 350 บาท แสดงวันที่: 19 มี.ค.2019 เวลา: 20:00-23:00 น. สถานที่: Nineteens Up ชั้น 2 ซ. สีลม 19

FOLK NIGHT #2 : Folk Is Real

 
 
กลับมาอีกครั้งกับงาน FOLK NIGHT ในชื่อตอนว่า Folk Is Real ชวนทุกคนมาดื่มด่ำค่ำคืนที่เต็มไปด้วยบรรยากาศแบบโฟล์ก จะได้พบกับวงดนตรีโฟล์กเครื่องดนตรีมากชิ้นอย่าง Alone Tournament วงโฟล์กร็อกซาวนด์ชวนล่องลอยกับ Plasticแมว ศิลปินเดี่ยวอย่าง ต้ I'm Jogging และยังมีหนุ่มผมยาวอีกคน DewParthan's โฟล์กทั้ง 4 วงฝีมือคุณภาพจะบรรเลงเพลงให้ทุกคนได้วอร์มอัปก่อนจะไปเจอกับ Selina&Sirinya ลองดูสิว่าดนตรีโฟล์กกลางป่าคอนกรีตจะช่วยพาเราเคลิ้มได้ขนาดไหน
 
FOLK NIGHT #2 : Folk Is Real บัตรราคา 450 บาท แสดงวันที่: 22 มี.ค.2019 เวลา: 20:00-02:00 น. สถานที่: NOMA BKK RCA 

Selina & Sirinya : ฌาณไม้

 
 
ครั้งแรกในการบรรเลงเพลงโฟล์กของ Selina&Sirinya ทางโซนฝั่งภาคอีสานกับร้านที่มีชื่อว่า ฌาณไม้  บ้านไม้ขนาดกระทัดรัด สถานที่ที่จะกระชับให้การฟังดนตรีของพวกเราได้ยินทุกเสียงชัดกว่าที่เคย พ่วงด้วยนักดนตรีมากหน้าที่จะร่วมบรรเลงเพลงได้แก่  ลัทธิ กระดาษเปล่า ชนวีร์ และ นกป่า กระซิบบอกข่าวกันเผื่อใครยังไม่รู้ว่า งานนี้รับคนเข้าฟังจำนวนจำกัดและที่สำคัญหน้างานไม่มีบัตรจำหน่ายด้วยนะ อย่ารีรออยู่เดี๋ยวจะอดฟัง

 
Selina & Sirinya:ฌาณไม้ บัตรราคา 400บาทที่  inbox เพจ ฌาณไม้ แสดงวันที่: 29 มี.ค.2019 เวลา: 19:00 น. เป็นต้นไป สถานที่: ฌาณไม้ จังหวัดขอนแก่น

Selina and Sirinya : Gathering in the glen live in Chiang Mai

 
 
หากใครพลาดงาน Gathering in the glen ที่จังหวัดราชบุรี ไม่ต้องเสียใจไป เพราะงานนี้ขึ้นเหนือมาจัดกันยังเมืองเชียงใหม่ สถานที่ที่หลายคนรักและหวังจะมาฟังดนตรีดี ๆ ท่ามกลางบรรยากาศของความเย็นจากต้นไม้ และ ภูเขา ความน่ารักในผู้คนรวมถึงวัฒนธรรม งานนี้เราจะได้ฟัง Selina&Sirinya กันแบบใกล้ชิดในร้านกาแฟที่ใคร ๆ ก็ต้องชอบบรรยากาศ Slope Motion - studio&cafe พวกเราจะได้พบกับแขกรับเชิญสุดพิเศษนำทีมมาโดยเจ้าบ้านอย่าง Cha Hamo และ Natural Walkway มีวงโฟล์กน่าจับตามองอย่าง Pancho & Dhanube และต้องห้ามพลาดกับรุ่นใหญ่ Little Fox จีน มหาสมุทร ยังไม่หมดเพียงเท่านี้มีทีมศิลปินหน้าใหม่ทั้ง 3 ได้แก่ สุภาพร สันติ THADA / ธาดา และ Mike Sriviengping รายละเอียดอื่น ๆ หรือความเคลื่อนไหวต่าง ๆ ติดตามได้ที่แฟนเพจของ selina and sirinya ได้เลย 
 
Gathering in the glen live in Chiang Mai บัตรราคา 600 บาท แสดงวันที่: 30 มี.ค.2019 เวลา: 16:00-23:30 น. สถานที่: Slope Motion - studio&cafe

selina and sirinya : Together again

 
 
Velayen เป็นอีกหนึ่งคาเฟ่มีชื่อในจังหวัดราชบุรีที่เป็นแหล่งรวมพื้นที่ความคิดทั้งจากเหล่านักดื่มหรือคนฟังเพลง ในช่วงเดือนมีนาคมเจ้าของร้านประกาศปิดร้านเพื่อร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยงานทัวร์ 4 ภาคของวง selina and sirinya และจะเปิดให้บริการกันอีกรอบในวันที่ 6 เม.ย. พร้อมกับอิเวนต์ดนตรีที่จัดขึ้นในชื่องานว่า Together again มารอดูกันว่าศิลปิน วงดนตรีที่จะมาร่วมเล่นกับ selina and sirinya นั้นจะเป็นใครกันบ้าง อดใจรอไว้น่าจะมีอะไรดี ๆ มาเซอร์ไพรส์แน่นอน
 
selina and sirinya:Together again แสดงวันที่: 6 เม.ย. 2019 สถานที่: Velayen จังหวัดราชบุรี ติดตามรายละเอียดเวลาเล่นและค่าบัตรได้่ที่ Velayen และ selina and sirinya

YALAY FOLK Festival

 
 
บินลงใต้ไปภูเก็ตกันในช่วงหยุดยาวกับเทศกาลสงกรานต์ชวนนั่งฟัง selina and sirinya กันที่งาน YALAY FOLK FESTIVA ในร้านชื่อสุดกวน เซ้งด่วน ความพิเศษของงานนี้คือ เทศกาลดนตรีโฟล์กที่จัดขึ้นครั้งแรกในภาคใต้ และความพิเศษอย่างที่สองสำหรับงานนี้ต้องบอกว่าเป็นเรื่องน่ายินดีอย่างยิ่งที่ผู้จัดให้ความสำคัญกับสิ่งแวดล้อม มีการเล่าสู่กันฟังเกี่ยวกับปัญหาขยะในท้องทะเล ดูแลเรื่องกินอยู่อย่างไรให้ไร้ผลกระทบต่อธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ห้ามนำถุงพลาสติกใช้แล้วทิ้งทุกชนิดเข้ามาในงาน ทั้งผู้เข้าร่วมงานต้องพกแก้วน้ำส่วนตัวไปใช้ในงานกันเองด้วย นอกจาก selina and sirinya เรายังได้พบกับวงโฟล์กมาแรงผู้มีรายชื่อเข้าชิงศิลปินหน้าใหม่ยอดเยี่ยมรางวัล คมชัดลึกอวอร์ดครั้งที่ 15 ประจำปี 2019 อย่าง เขียนไขและวานิช และยังมีโฟล์กเดี่ยว สุขเสมอ ชวนทุกคนมาฉลองปีใหม่ไทยด้วยการฟังเพลงเพราะ กระโดดเล่นน้ำ นอนบนหาดทราย กันในวันหยุดยาวที่จะถึงนี้กัน

 
YALAY FOLK Festival บัตรราคา 1,000 บาท ตั้งแต่ 1-10 เม.ย. และหน้างานราคา 1,200 บาท ที่ Inbox เซ้งด่วน แสดงวันที่: 14 เม.ย.2019 เวลา: 17:00-02:00 น. สถานที่: เซ้งด่วน จังหวัดภูเก็ต