Feb 15 2019

events

ชวนไปฟัง Selina&Sirinya ท่ามกลางธรรมชาติที่งาน Gathering in the Glen วันที่ 16 มี.ค. 2019

จะกดบัตรทันไหม
หากจะคิดถึงวงดนตรีโฟล์กในบ้านเราชื่อหนึ่งที่จะลอยขึ้นมาทุกเมื่อคงหนีไม่พ้น Selina&Sirinya วงโฟล์กคู่นักดนตรีประกอบด้วย เอกศักดิ์ ชานาง (ราม) และ นที ศรีดอกไม้ (เอ๊ะ) ก่อตั้งวงมาราวปี 2003 โดยการนำชื่อแฟนของทั้งคู่มาตั้งชื่อวง แนวดนตรีของ Selina&Sirinya เป็นโฟล์กที่มีเนื้อหาราวบทกวีเล่าเรื่องถึง ความรัก ความฝัน ความสวยงามของธรรมชาติ มีหลากหลายเพลงฮิตที่เชื่อว่าคนไม่เคยฟังก็ต้องคุ้นหูไม่ว่าจะเป็น Our, She, ดอกไม้, ถ้า, อยู่ตรงนี้แสนไกล เป็นต้น หลังจากห่างหายจากอัลบัมแรกที่มีชื่อเดียวกับชื่อวง ด้วยต่างคนต่างใช้ชีวิต คนหนึ่งอยู่ต่างประเทศและอีกคนทำวงดนตรีเป็นโปรเจ็กต์เดี่ยวในไทย เมื่อต้นปี 2018 ได้ปล่อยอัลบัมที่สองมาให้แฟนเพลงได้ติดตามในชื่อ Still Together และมีการจัดงานคอนเสิร์ตเปิดอัลบัมในหลากหลายสถานที่ทั้ง กรุงเทพ หรือ เชียงใหม่ เป็นต้น
 
 
 
หลายคนพลาดงานในปีที่แล้วไปอย่างน่าเสียดาย อาจจะด้วยสาเหตุเรื่องจองบัตรไม่ทัน ไม่ทราบข่าว หรือปัจจัยอื่น ๆ สุดแล้วแต่ วันนี้เรามีข่าวดีมาบอกกัน ข่าวนั้นก็คือ วงอินดี้โฟล์ก Selina&Sirinya กำลังมีคอนเสิร์ตอีกครั้งในเที่ยงวันที่ 16 มี.ค. 2019 ยันช่วงสาย ๆ ของวันที่ 17 มี.ค. และในครั้งนี้ไม่ใช่มีแค่ Selina&Sirinya  เรียกได้ว่าขนเอาศิลปิน วงดนตรี โฟล์กทั้งหน้าเก่า และ ดาวรุ่งน่าฟังหลากหลายวงมาให้เราได้เต็มอิ่มดื่มด่ำไปกับการฟังเพลงท่ามกลางบรรยากาศแบบธรรมชาติ ชวนกันมาตั้งแคมป์กางเต้นท์ สัมผัสลมฤดูร้อน และนั่งมองแสงดาว กันในสถานที่สุดชิลล์ไม่ใกล้ไม่ไกลกรุงเทพ ฯ ณ ปางหวัน โฮมสเตย์/Pangwan homestay สวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี ซึ่งจะมีการเปิดจองบัตรวันแรกในวันพรุ่งนี้ 16 ก.พ. 2019 ทาง Inbox ของเพจ Selina&Sirinya บัตรราคา 1,000 บาท (งดรับจองล่วงหน้าและจำกัดจำนวน 350 ใบเท่านั้น) ไม่ต้องห่วงหมดไวแน่นอน แนะนำให้ทุกคนตั้งปลุกกันไว้เลยแต่เนิ่น ๆ ถึงเวลาจะได้ไม่พลาดกันอีกนะ !! 
 
 
 
เริ่มงานกันตั้งแต่เที่ยงวันที่ 16 มี.ค.ในส่วนของวงดนตรีที่จะมาบรรเลงสร้างบรรยากาศนั้นไล่มาตั้งแต่วงเปิดงานคือ โฟล์กจากเชียงใหม่ที่มาแรงเหนือใครอย่าง เขียนไขและวานิช และวงโฟล์กเพลงชิลล์ Asss ยังมีเวทีสำหรับศิลปินโฟล์กหน้าจับตามองที่ประกาศคัดเลือกเข้ามาให้เราได้ฟังในวันแรกเช่น วงศรีนวล, Sao MoonlightGypsy, และ Matthew Fischer จากนั้นต่อด้วยเวทีหลักที่ขนเอาศิลปินมาไล่แดดไม่ว่าจะเป็น ชีวิน (คณะขวัญใจ), Pancho & Dhanube, BoonPunt, สุขเสมอ, เดือน จงมั่นคง, และ Natural Walkway เมื่อจบจากไลน์อัปนี้ก็ถึงเวลาพระเอกของงาน Selina&Sirinya ที่จะขึ้นเวทีแสดงตั้งแต่ช่วงก่อนพระอาทิตย์จะลาลับจนถึงช่วงหัวค่ำกันเลย บนเวทีจะมีศิลปินคนใดที่จะมาเป็นแขกร่วมเล่นในทีมนักดนตรีของ Selina&Sirinya นั้นคนจองตั๋วทันเท่านั้นที่จะได้รู้ รับรองว่างานนี้พลาดอีกคงบ่นกันไปยาว ๆ 

 
 
 
งานยังไม่จบอย่าเพิ่งนับศพกระป๋อง เพราะรอบดึกเรายังจะได้พบกับศิลปินรุ่นใหญ่ที่ดาหน้ากันเข้ามามอบบทเพลงท่ามกลางบรรยากาศแบบใต้แสงจันทร์ มองเห็นดวงดาวชัด ๆ กัน เช่น วง My Post Life โปรเจ็กต์เดี่ยวของเจ้าพ่อซินธ์เมืองไทย ป็อก Stylish Nonsense เซอร์ไพรส์อีกหนึ่งสิ่งที่จะได้พบคือ วง Little Fox ของจีน มหาสมุทร ซึ่งจะมาปิดฉากวงดนตรีโฟล์กในค่ำคืนของงาน และหากใครยังติดลม ที่งานยังมีดีเจมาเปิดแผ่นเสียงขับกล่อมไปอีก (จะไม่ไปได้จริง ๆ เหรอ ?)

 
 
หลับให้เต็มที่แล้วตื่นเช้ารับแสงอาทิตย์ สูดอากาศสดชื่นท่ามกลางขุนเขา กินข้าวเช้าและเตรียมรับอาหารหูไปกับวงดนตรีโฟล์กที่ถูกคัดเลือกเข้ามาร่วมงานอีกหลากหลายวง ชญานนท์ เจริญสุข, Noppakornlertlak, Spock and wisahsa band, Yuttapichai Paul Linglom, วงต๋อง และ Reject studio เริ่มต้นฤดูร้อนด้วยการไปเที่ยวฟังเพลงเพราะ ๆ หนีฝุ่นไปสูดอากาศกันดีกว่า สำหรับการเดินทางมีให้เลือกหลากหลายวิธีดูได้ที่โพสต์ด้านล่างเลย 
 
 
Gathering in the Glen งานวันที่: 16-17 มี.ค. 2019 สถานที่: ปางหวัน โฮมสเตย์/Pangwan homestay สวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมที่ Selina&Sirinya