Dec 26 2018

events

สามหนุ่มวง Lucky Tapes คัมแบ๊คทูไทยแลนด์แน่นอน มีนาคมนี้เจอกัน!

รอบนี้ได้ดูกันแบบ Full Performance แน่นอน
หลังจากทำเอาเราประทับใจสุด ๆ ไปเลยจากคอนเสิร์ต The Lucky Black Sunset (อ่านต่อ: The Lucky Black Sunset - คอนเสิร์ตสำหรับคอเพลง Indie-Pop กับโชว์จากศิลปินนอกกระแส 4 วง 4 สัญชาติ) เราเชื่อว่าใครได้เป็นหนึ่งในคนที่ยืนอยู่ตรงหน้าเวทีของ Lucky Tapes น่าจะปลื้มปริ่มและฟินนาเล่ไม่แพ้เรา เพราะโชว์รอบที่ผ่านมาของวงนี้เป็นอะไรที่ Steal the show แบบจริงจัง เอาใจเราไปเลยเต็ม ๆ แบบมีสิบให้ร้อย ถึงแม้จะเล่นรวมกับวงเพื่อนบ้านชาติอื่น ๆ ก็ไม่ได้ทำให้โชว์ในวันนั้นของ Lucky Tapes ดูดรอปลงแต่อย่างใด
 
 
ซึ่งในรอบนี้ Lucky Tapes ก็เตรียมตัวกลับมาละลายใจแฟนเพลงแนว Asian Indies กันอีกรอบ กับโชว์ Asia Tour 2019 ของพวกเขาที่รอบนี้มาแบบโชว์เดี่ยวเต็มรูปแบบของวงแบบไม่ได้พ่วงวงอื่นมาด้วย ซึ่งจากที่เราเคยสัมภาษณ์วงนี้ไปแล้วรอบหนึ่ง (อ่านต่อ: เจาะกระแสเพลงอินดี้ในเอเชีย พร้อมนับถอยหลังเข้าสู่งานคอนเสิร์ต The Lucky Black Sunset เสาร์นี้ !) จะเห็นว่า Lucky Tapes เป็นวงที่ให้ความสำคัญกับการเล่นสดมาก ๆ เพราะถึงจะมีสมาชิกหลักแค่ 3 คนก็ตาม แต่เวลา performance จริง ๆ วงนี้ก็ขนเอา support musicians ขึ้นมาบนเวทีด้วยเกือบอีกสิบชีวิต เพราะอยากให้คนที่มาดูโชว์สดรู้สึกถึง groove ที่เป็นเอกลักษณ์ และ sound ที่มีรากฐานมาจากแนวดนตรี Soul, Funk และ Disco ของวงนี้นั่นเอง
 
 
แน่นอนว่าการมาทัวร์ครั้งนี้ Lucky Tapes จะต้องมาพร้อมโชว์เพลงใหม่อย่าง ワンダーランド  เพลงจากอัลบั้มใหม่ Dressing ที่เพิ่งปล่อย MV ไปเมื่อสองอาทิตย์ก่อนนี่เอง ใครที่ยังไม่เคยฟังต้องรีบกดเข้าไปฟังนะ บอกเลยว่าให้บรรยากาศโรแมนติกเหมาะกับช่วงนี้สุด ๆ 
 
 
และหลังจากโปสเตอร์ประกาศอย่างเป็นทางการของทางวงหลุดออกมาไม่นาน เราก็ได้รู้กันแล้วว่างานนี้ได้ทีมโปรโมเตอร์อย่าง Seen Scene Space ผู้จัดเจ้าเดิมที่เคยพาวงนี้มารอบที่แล้ว เป็นคนพามาอีกครั้งนั่นเอง!
 
 
โดยคอนเสิร์ต Lucky Tapes Asia Tour 2019 จะจัดขึ้นในกรุงเทพฯ วันที่ 10 มีนาคม 62 โดยเลือกเวนิวจัดงานเป็น Live Arena ที่ RCA ซึ่งเขาก็ไม่ได้มีแค่ Lucky Tapes โดด ๆ วงเดียวนะ เพราะพ่วงเอาศิลปินอินดี้จากญี่ปุ่นอย่าง Tendre มาเปิดตัวด้วย พร้อมวงสายโซล-อินดี้ไทยอย่าง ปลานิลเต็มบ้านที่จะมาเล่นเปิดเวทีให้ 

 
บัตรราคา 1,100 บาท (หน้างาน 1,400 บาท) ที่ Ticketmelon