Jan 14 2018

events

The Lucky Black Sunset - คอนเสิร์ตสำหรับคอเพลง Indie-Pop กับโชว์จากศิลปินนอกกระแส 4 วง 4 สัญชาติ

ยกมาทั้ง เกาหลี ญี่ปุ่น ไต้หวัน และไทย !

บอกแล้วว่าปีนี้คือปีของ Asian Indies ของจริง ! การันตีด้วยทีม Seen Scene Space ที่เพิ่งจะต้นปีก็ปล่อยคอนเสิร์ตใหญ่เต็มรูปแบบที่รวมเอา 4 กลุ่มศิลปินเพลงนอกกระแสจากทั่วเอเชียมาไว้ในงานเดียว เรียกว่าซื้อบัตรไปดูงานเดียว คุ้มค่ายันปีหน้า
 
 
เริ่มจากวง The Black Skirt ของหนุ่มลูกครึ่งอเมริกัน-เกาหลีอย่าง Bryan Cho จากฝั่งเกาหลีใต้ กับซาวด์เพลงแนว Indie-Rock ผสม Asian-Pop นิด ๆ แต่ก็ยังมีกลิ่นเพลงแบบ Dream-Pop ของฝั่งอเมริกันปนอยู่หน่อย ๆ ด้วย ซึ่งจะเรียกว่านี่เป็นวงดนตรีเลยก็ไม่ได้ เพราะ Bryan คือทำเพลงเองหมดทุกกระบวนการ ตั้งแต่การครีเอทไลน์กีต้าร์ เบส ไปจนถึงทำ percussion และร้องเองอีกต่างหาก ! 
 
 
อีกหนึ่งวงคือ Sunset Rollercoaster ที่ส่งตรงมาจากฝั่งไต้หวัน ซึ่งมีเพลงฮิตอย่าง My Jinji ที่ช่วยส่งให้กระแสเพลงอินดี้ฝั่งเอเชียบูมขึ้นกว่าเดิมมาก ๆ อยู่ณ ตอนนี้ ประกอบด้วยสมาชิกรวม 6 คน ที่มีหน้าที่เล่นเครื่องดนตรีมากกว่า 6 ชนิด ทั้ง กีต้าร์ เบส กลอง รวมไปถึง แซ็กโซโฟน อิเล็กทรอนิกแพด และเสียงซินธ์ต่าง ๆ ที่เพิ่มเข้ามา โดยหลัก ๆ แล้วก็จะเป็นแนวเพลงอินดี้ป๊อบที่ใส่ซาวด์แบบยุค 80s ลงไปด้วย
 
 
เกาะญี่ปุ่นส่ง Lucky Tapes วงดนตรีอินดี้สไตล์ Soul-Pop มาร่วมแจมคอนเสิร์ตใหญ่นี้ ซึ่งนอกจากเนื้อเพลงจะคึกคักโยกกันได้ตามจังหวะแบบไม่เคอะเขินแล้ว วงนี้ยังมาพร้อมซาวด์แบบย้อนยุคนิด ๆ อย่างเพลงฮิตตลอดกาลของวงนี้ที่เราเปิดฟังอยู่บ่อย ๆ อย่าง Touch! ก็เป็นอีกเพลงที่บ่งบอกคาแรคเตอร์ของวงนี้ได้เป็นอย่างดี
 
 
ส่วนทางฝั่งเจ้าถิ่นอย่างประเทศไทย ก็ส่งวงน้องเล็กมากฝีมืออย่าง Plastic Plastic ขึ้นโชว์บนเวที แน่นอนว่าครั้งนี้เราจะได้ยินเสียงน่ารัก ๆ ของคู่พี่น้องอารมณ์ดีอย่างปกป้องและต้องตา ที่ก่อนหน้านี้น้องเพลง-ต้องตา ได้มีงาน Once Sunday Wild ไปแล้วเรียบร้อย เราก็จะได้ฟังเสียงใส ๆ ของน้องอีกรอบกับเพลงจากอัลบั้มเต็มชุดแรกในชีวิตอย่าง Stay At Home และเพลงอื่น ๆ อีกมากมาย !
 
 
เชื่อว่าใครที่เป็นสายป๊อบ สายชิลล์ สายอินดี้ คงไม่อยากพลาดงานนี้แน่นอน เพราะรวมมาถึง 4 วงจาก 4 ประเทศ ที่นาน ๆ ทีจะได้มาอยู่ในงานเดียวกัน ไม่ต้องบินข้ามน้ำข้ามทะเลไปตามเก็บให้ครบทุกวง รับรองยังไงก็คุ้ม !
 
The Lucky Black Sunset
บัตรราคา: 1,600 บาท (Early Bird) และ 1,800 บาท (Regular)
เริ่มขายบัตร: 15 ม.ค. เวลา 10:00 น. ที่ ticketmelon
วันแสดง: 24 ก.พ. 
สถานที่: Voice Space ถ.วิภาวดี-รังสิต