6 งานศิลปะน่าสนใจตามแนวรถไฟฟ้าบีทีเอสประจำเดือนกุมภาพันธ์นี้

ไปสนับสนุนศิลปินที่เรารักกันนะ
ดูงานศิลปะบางทีก็ว่ายากแล้ว หาที่จอดรถยากกว่า! เพราะฉะนั้นเปลี่ยนมาขึ้นบีทีเอสแล้วเดินลัดเลาะไปดูงานศิลปะกันดีกว่า!
 

BTS สนามกีฬาฯ 

This Is For You Exhibition

 
 
นี่คือนิทรรศการเดี่ยวครั้งที่ 2 ของโป๊ยเซียน-ปราชญา มหาเปารยะ และ กวิน เทียนวุฒฒิชัย​ สองนักวาดภาพประกอบสไตล์คอมมิกส์จากเพจ Sundae Kids ที่บอกเล่าโมเม้นต์พิเศษที่มีให้สำหรับคน ๆ หนึ่งเท่านั้น ในงานแบ่งเป็น 4 โซน คือโซนภาพวาดสีโปสเตอร์ โซนภาพอิลลัสเตรท โซนกราฟิกโนเวลจากเรื่อง Close To You ที่เพิ่งอวสานไปหมาด ๆ และโซนแอนิเมชันความยาวเกือบ 8 นาที ซึ่งทั้งกวินและโป๊ยเซียนบอกว่าทั้งหมดนี้ใช้เวลาทำแบบไม่ได้หลับไม่ได้นอนถึง 2 เดือนเต็ม ๆ ใครที่เป็นแฟนคลับ Sundae Kids ต้องรีบพุ่งตัวไปนะ!
 
1 ก.พ. - 3 มี.ค. เวลา 11:00-20:00 น. (ปิดวันอังคาร)
YELO House ซ.เกษมสันต์ 1 BTS สนามกีฬาฯ 

BTS สยาม

Think You Very Much 

นิทรรศการไซซ์เล็กจิ๋วของพี่จิ-จิรายุ คูอมรพัฒนะ หรือที่เรารู้จักผ่านนามปากกา Jirayoo Koo นั่นเอง คอนเซ็ปต์หลัก ๆ ก็ว่าด้วยความคิดถึงตามชื่องาน Think You Very Much แต่ที่พิเศษคืองานนี้พี่จิร่วมงานกับทาง Moleskin Thailand และ O.D.S. ทำให้กลายเป็นความคิดถึงที่จับต้องได้และเต็มไปด้วยความสนุกและสีสันสดใสตามแบบฉบับของพี่จิ
 
13 ก.พ. - 30 เม.ย. เวลา 10:00-22:00 น. 
Objects of Desire Store Siam Discovery BTS สยาม  

BTS เอกมัย

JARUWAT: Not Made By Design
 

 
นิทรรศการภาพวาดของเตว-จารุวัฒน์ น้อมรับพร ศิลปินผู้มากด้วยจินตาการและอารมณ์จากเพจ Love Syrup เจ้าของฝีแปรงสีสันฉูดฉาดที่หลังจากล่าสุดแสดงงานนิทรรศการแบบดูโอ้คู่กับ Juli B aker & Summer ก็ได้ยกผลงานชุดใหม่มาจัดแสดง (พร้อมขาย) ในนิทรรศการเดี่ยวของตัวเองแบบรัว ๆ ใครที่อยากไปชื่นชมและอุดหนุนงานของเตวต้องรีบกันหน่อยนะ เพราะงานนี้จัดแสดงถึงวันที่ 20 ก.พ. นี้เท่านั้นเด้อ

 
9 ก.พ. - 20 ก.พ. เวลา 10:00-18:00 น. 
1x1 Wall Gallery ชั้น 2 โครงการ Park Avanue เอกมัย BTS เอกมัย

BTS ชิดลม

Love Out Loud

 
 
เติมความหวานให้หัวใจไปด้วยกันกับอุโมงค์สื่อรัก 'The Destiny Passage' งานอินสตอลเลชันชิ้นใหม่ของ Gongkan ที่เนรมิตอุโมงค์ทางเชื่อมระหว่างเซ็นทรัลเอมบาสซีและเซ็นทรัลชิดลมให้กลายเป็นทางเดินแห่งรัก เราชอบการเล่นลูกเล่นกับพื้นที่และเงาสะท้อนในกระจก บอกเลยว่างานนี้ถ่ายรูปอัพลงอินสตาแกรมได้แบบรัว ๆ ใครพลาดแล้วจะเสียใจเด้อ
 
12 ก.พ. - 28 ก.พ.  เวลา 10:00-22:00 น. 
ทางเชื่อมระหว่างศูนย์การค้าเซ็นทรัลเอมบาสซีและเซ็นทรัลชิดลม BTS ชิดลม/เพลินจิต 

BTS อนุสาวรีย์ชัยฯ

'ศิลปิน ผู้ตกหลุมรัก หนังสือ Bibliophilia'

 
 
โอ๊ต มณเฑียร ศิลปินนักเล่าเรื่อง ผู้เป็นที่รักของนักอ่าน เพราะความสละสลวยของภาษาและเนื้อเรื่อง มาพร้อมนิทรรศการเดี่ยวครั้งใหม่กับการจัดแสดงหนังสือเรื่องสั้นตัวเองภายใต้แรงบันดาลใจจากหนังสือหายากในหอสมุดเก่า ใครที่เป็นนักอ่านผู้ตกหลุมรักหนังสือและงานศิลปะ จงพุ่งตัวมาที่นิทรรศการนี้ด่วน!
 
14 ก.พ. - 2 เม.ย. เวลา 09:00-18:30 น. (จันทร์-ศุกร์) และ 09:00-17:00 น. (เสาร์-อาทิตย์)
National Library of Thailand ถ.สามเสน (BTS อนุสาวรีย์ชัยฯ แล้วต่อรถเมล์)

BTS พร้อมพงษ์

Coexisting Contradictions

 
 
Solo Exhibition ครั้งที่ 2 ในชีวิตของ Gi-ok Jeon ศิลปินสาวชาวเกาหลีผู้ทำงานศิลปะผ่านประสบการณ์ที่ได้รับในแต่ละสถานที่ เช่น กรุงโซล กรุงปักกิ่ง กรุงเทพฯ และเชียงใหม่ ซึ่งต่างก็มีความแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิงทั้งในด้านศิลปะ วัฒนธรรม ประเพณี และความเชื่อ จนบางทีก็ส่งผลให้เธอเกิดความรู้สึก Culture Shock เลยทีเดียว 

 
12 ก.พ. - 28 ก.พ.  เวลา 10:00-18:00 น. (ปิดวันเสาร์) 
S.A.C. Subhashok The Arts Centre ซ.สุขุมวิท 39 BTS พร้อมพงษ์