Jan 24 2019

art exhibition

เตรียมตัวไปดู 'This Is For You' นิทรรศการครั้งใหม่ของ Sundae Kids เริ่มแสดงเดือนหน้า!

ไม่ได้มีกันบ่อย ๆ เด้อ
จริง ๆ ก็แทบจะบอกได้เลยว่า Sundae Kids ถือเป็นหนึ่งในอิลลัสเตรเตอร์ไทยที่พวกเราชาว Soimilk หลงรักและคอยซัพพอร์ตแบบสุดแรงเกิด ซึ่งแน่นอนว่าการประกาศจัดนิทรรศการครั้งใหม่ในชื่อ 'This Is For You' ของ Sundae Kids ในครั้งนี้ก็ทำเอาเรากรีดร้องออฟฟิศแทบแตก เพราะหลังจากห่างหายจากโปรเจ็กต์ใหญ่ ๆ ไปนานเกือบปี รอบนี้ทั้ง โป๊ยเซียน-ปราชญา มหาเปารยะ และ กวิน เทียนวุฒฒิชัย สองนักวาดภาพเจ้าของลายเส้นคลีน ๆ คิ้วท์ ๆ ของเพจ Sundae Kids ก็ได้กลับมาทวงบัลลังก์ที่นั่งในหัวใจเราอีกครั้ง
 
 
ย้อนกลับไปเมื่อ 3 ปีก่อน นิทรรศการครั้งแรกในชื่อ  ‘Kid Within’ บอกเล่าเรื่องราวการค้นหาตัวตนในวัยเด็ก เป็นจุดเริ่มต้นแรกที่ส่งให้เพจ Sundae Kids กลายเป็นที่รู้จักในวงกว้างจนดังไกลไปถึงระดับอินเตอร์ ซึ่งในนิทรรศการครั้งนั้น เธอก็ปล่อยของด้วยการใช้เทคนิค Painting ที่แฟน ๆ ไม่ค่อยจะได้เห็นกันซักเท่าไหร่ ตามมาด้วยงานคอลแลปส์อีกมากมาย อาทิ บัตร VIP Member Card จาก Baskin Robbins ที่จริงจังถึงขั้นสามารถประกอบเป็นบ้านตุ๊กตาหลังเล็กได้เลย (อ่านต่อ: ออกตามหาตัวเองในวัยเด็กไปพร้อมกันใน Kid Within by Sundae Kids)
 
 
ถัดมาอีกหนึ่งปี Sundae Kids ก็ทำเอาแฟนคลับสายคอมมิกส์ใจเต้นรัว ๆ ด้วยการปล่อย 'Close To You' ผลงานนวนิยายกราฟิกเรื่องแรกออกมาให้เราอ่านกันฟรี ๆ ที่เว็บไซต์ส่วนตัวอย่าง readsundaekids.com ซึ่งปัจจุบันก็ปล่อยออกมาครบ 10 ตอนตามที่วางแผนไว้แต่แรกเรียบร้อยแล้ว จนถึงเวลาที่ทีม Sundae Kids จะมีเวลาว่างหันกลับมาทำโปรเจ็กต์นิทรรศการเดี่ยวของตัวเองอีกครั้งหนึ่งในปีนี้นั่นเอง
 
 
เชื่อว่าใครที่ติดตาม Sundae Kids เหมือนเราก็คงจะตื่นเต้นไม่น้อยเช่นกัน แถมครั้งนี้เขาก็ไม่ได้มากันเล่น ๆ เพราะแว่วมาว่างานนี้เขาวาดงานคอมมิกส์พิเศษไว้สำหรับนิทรรศการ This Is For You ครั้งนี้โดยเฉพาะ ให้เข้ากับสตอรี่ของชื่องาน ที่สื่อถึงโมเม้นต์และความรู้สึกพิเศษที่มีให้สำหรับใครบางคนเท่านั้น 
 
เตรียมตัวไปรำลึกถึงโมเม้นต์พิเศษไปกับ Sundae Kids ใน This Is For You Exhibition ได้ตั้งแต่วันที่ 1 ก.พ. - 3 มี.ค. 62 ที่ YELO House BTS สนามกีฬาฯ อย่าลืมล็อควันเอาไว้ให้ดี ๆ ล่ะ!