May 28 2019

weekend

กลับมาอีกครั้งกับตลาดงานอาร์ตที่ทำเราเกือบล้มละลาย Caramarket SS2

หมุนเงินไม่ทันแล้วว้อย 
ช่วงนี้ปฏิเสธไม่ได้เลยว่ามีตลาดงานอาร์ต ตลาดงานศิลปะบูมขึ้นมาแบบฉุดไม่อยู่จริง ๆ แทบจะมีทุกเดือนเลยนะช่วงนี้ ทำเอาเงินในกระเป๋าเราหมุนไม่ทันเลยทีเดียว ซึ่งในเดือนนี้ก็จะเป็นเดือนของ Caramarket ที่วนเวียนมาจัดเป็นครั้งที่ 2 แล้ว หลังจากมีเสียงตอบรับอันล้นหลามจากการจัดงานครั้งแรกจนขึ้นเทรนด์ทวิตเตอร์ไปเมื่อช่วงปลายปีที่ผ่านมา ถือว่าเป็นตลาดที่ฮอตฮิตในวันหยุดเสาร์อาทิตย์ของเด็กวัยรุ่นช่วงนี้จริง ๆ
 
 
สำหรับใครที่ไม่ใช่ขาประจำ เราก็ขออธิบายก่อนว่าตลาดงานอาร์ตที่ว่านี้จะเป็นตลาดที่เราจะต้องจ่ายค่าเข้างานในราคาย่อมเยาว์ เพราะต้องบอกก่อนว่างานตลาดศิลปะแบบนี้เขาจะไม่เก็บค่าบูทแพงมากนัก เพราะอยากจะเปิดโอกาสให้ศิลปินหน้าใหม่ได้มาปล่อยของ ได้มาลงสนามขายจริงกันไปเลย แต่ก็ไม่ได้จะมีแต่หน้าใหม่ไปเสียหมด เพราะมีศิลปินเด็ด ๆ ที่โด่งดังจากใน Facebook และ Twitter มาร่วมด้วยเช่นกัน เพราะฉะนั้นตลาดแห่งนี้จึงมีความหลากหลายและความแปลกใหม่ให้เราไปเดินเลือกซื้อเลือกอุดหนุนกันอยู่เสมอ
 
 
 
ซึ่งแต่เดิม Caramarket เกิดจากการรวมตัวของศิลปิน 3 คน ได้แก่ FAHFAHS, NALU และ MOYOYA 3 Illustrators ผู้เชี่ยวชาญในด้าน Character Design โดยเราจะเห็นผลงานพวกเขาตามโซเชียลมีเดียต่าง ๆ และตามวงการสติกเกอร์ไลน์อยู่บ่อยครั้ง จนใครเห็นผลงานและรูปแบบลายเส้นก็จะร้องอ๋อขึ้นทันที โดยทั้ง 3 ได้มาร่วมกันเปิดเพจ Caracasan เพื่อร่วมทำโปรเจคศิลปะ ตั้งแต่งาน Exhibition ไปจนถึง Art Market นี่แหล่ะ ซึ่งถ้าดูตามตารางงานในอนาคตที่เขาแปะไว้ ก็มีแต่งานที่น่าติดตามไม่น้อยเลย ทั้ง Caraweenday ที่เป็น Caramarket ธีม Halloween ที่กำลังจะมาช่วงสิ้นปี และงาน Carazine งานหนังสือทำมือที่จะจัดขึ้นในต้นปีหน้า

 
 
โดยงาน Caramarket ครั้งที่ 2 นี้ก็จะมาในธีม SUNNY SUMMER แสนสดใสที่ฮอตฮิตตั้งแต่งานยังไม่เริ่มจัด เพราะแต่เดิมงานนี้จะจัดกันที่ กองพลทหารม้าที่ 2 แต่ด้วยยอดบัตรพรีออเดอร์สูงลิ่วจนคำนวณสัดส่วนระหว่างคนที่มาร่วมงานกับพื้นที่แล้ว ไม่เพียงพอต่อสเปซที่วางไว้แน่ ๆ ทางทีมงานเลยเปลี่ยนสถานที่ให้เราได้เดินกันสบาย ๆ เป็นที่ 10house โกดังติดแอร์ย่านรัชดาภิเษกที่มักจะจัดงานอิเวนต์อยู่บ่อยครั้ง
 
 
และเหตุผลที่ทำไมคนถึงซื้อบัตรพรีออเดอร์กันเยอะ ทั้ง ๆ ที่สามารถไปซื้อบัตรได้ที่หน้างาน นั่นก็เพราะบัตรพรีออเดอร์ถูกกว่า 20 บาทน่ะสิ แถมยังสามารถเลือกลายบัตรได้ด้วย โดยจะมีให้เลือก 4 ลาย จาก 4 ศิลปิน Sibbil, Paampomaq, Senkhobfah และ praew_4mg ซึ่งเป็นที่น่าเสียดายเพราะเขาปิดจองบัตรพรีออเดอร์ไปแล้ว เพราะฉะนั้นใครจะไปแวะเวียนก็ต้องเสียค่าบัตรหน้างาน 80 บาทนะจ๊ะ
 
 
แต่เราก็ขอกระซิบบอกว่ามันก็มีทางลัดขอเข้างานฟรีได้ด้วยนะ เพราะงานนี้เขามี Dress Code เป็น Primary Colors Fashion สำหรับใครที่มีไอเทมเป็นแม่สีในตัวเกิน 5 ชิ้นขึ้นไป จะมีแมวมองไปสแตมป์ที่แขนชวนเข้างานฟรีไปเลย แบบนี้ต้องขอไปขุดเสื้อผ้า ขุดเครื่องประดับมามิกซ์แอนด์แมชแปป จะได้ใส่ไปงานแบบเฉี่ยว ๆ เรียกแมวมองหน้างาน

 
บัตรหน้างานราคา 80 บาท 
1 มิ.ย. เวลา 9:00-17:00 น.
10 House ถ.วิภาวดีรังสิต MRT รัชดาภิเษก