May 11 2019

weekend

Bolbbalgan4 ศิลปินอินดี้ระดับแนวหน้าของเกาหลีกำลังจะมาจัดคอนเสิร์ตในไทย ก.ค. นี้

รอบที่แล้วมีแต่คนรีวิวว่าเวอร์ชันร้องสดใจละลายมากนะบอกเลย 
เรียกได้ว่าตารางศิลปินหญิงเกาหลีที่มาไทยในปีนี้ ไม่ปราณีตแฟนคลับอย่างเรา ๆ เลย ตั้งแต่ TWICE, IZ*ONE, BLACKPINK, GFRIEND และล่าสุด Bolbbalgan4 ที่จะมาในอีกสองเดือนที่จะถึง ทำเอาสายฟัง K-Indie อย่างเรา ๆ กระชุ่มกระชวยขึ้นมาทันที ซึ่งจริง ๆ แล้วสองสาวศิลปินคู่นี้ก็เพิ่งจะมาจัดแฟนมีตในไทยไปเมื่อปลายปีที่แล้วเอง แต่ด้วยเสียงตอบรับอันดีงามถึงความน่ารักของทั้งสอง ทางผู้จัด Teenage Dream Corporation ก็ได้นำสองสาวกลับมาจัดคอนเสิร์ตแบบฟูลออปชันกันเต็มที่ ถ้ารอบที่แล้วร้องสดใน DND ยังใจละลายขนาดนั้น ก็อดทำให้เราคาดหวังกับคอนเสิร์ตครั้งนี้ไม่ได้จริง ๆ 
 
 
ก่อนจะไปลงรายละเอียดงาน เราขอแนะนำที่มาที่ไปของวงดูโอ้เสียงใสวงนี้กันก่อน วงนี้มีสมาชิก 2 คน คือ Ahn JiYoung เมนโวคอลหรือนักร้องเสียงหลักที่เสียงของเธอทำเอาใครหลายคนใจละลายมานักต่อนัก อีกทั้งยังมีเอกลักษณ์แสนสดใส แบบที่ว่าฟังครั้งเดียวก็ไม่พอจริง ๆ และ Woo JiYoon นักร้องประสานที่มากความสามารถ โดยเธอสามารถร้องแรปตัดกับเสียงใส ๆ ของจียองเพิ่มมิติให้กับตัวเพลง อีกทั้งยังเล่นกีตาร์และเบสได้อีกด้วย
 
 
เรียกได้ว่าความสามารถแน่นทั้งสองคนเลย โดยจุดเริ่มต้นมาจากพวกเธอเป็นเพื่อนซี้กันขณะศึกษาอยู่ในระดับมัธยมปลายที่จังหวัดคยองซัง จังหวัดบ้านเกิด ด้วยความรักในดนตรีและความฝันที่อยากเป็นนักร้องของทั้งคู่ จึงพาให้พวกเธอจับมือกันฟอร์มวงขี้นมาในที่สุด ซึ่งชื่อวง Bolbbalgan4 (อ่านว่า บลปัลกันโฟร์) หรือเรียกสั้น ๆ ว่า BOL4 ก็เป็นภาษาเกาหลีแปลว่าเด็กน้อยขี้อาย ตรงตัวกับอุปนิสัยของทั้งสองนั่นเอง 
 
 
 
แนวเพลงของพวกเธอจะเป็นแนว Indy, Pop และ Folk ซึ่งในปัจจุบันพวกเธอถือเป็นศิลปินเจ้าประจำที่ออกซิงเกิลมากี่เพลงก็มักจะครองชาร์ตได้อันดับสูงและนานเสมอ โดยแจ้งเกิดจากรายการ Superstar K6 ในปี 2014 และได้เซ็นสัญญากับต้นสังกัดปัจจุบัน Shofar Music ในปี 2016 ก่อนจะออกมินิอัลบัม Red Ickle และออกอัลบัมเต็ม Red Planet กันต่อในเดือนสิงหาปีเดียวกัน ซึ่งเพลง Galaxy ในอัลบัมนี้ก็กลายเป็นตำนานของวงนี้ไปเลย โดยทั้งสองก็ออกอัลบัมมาให้แฟน ๆ ฟังกันอยู่ทุกปี ตั้งแต่ Red Diary Page.1, Red Diary Page. 2 และอัลบัมล่าสุด Puberty Book Ⅰ Bom กับเพลง Bom ที่ยังคงสไตล์สดใสฟังกี่ทีก็ไม่มีเบื่อ 
 
 
 
ซึ่งเพลงที่เราจะแนะนำให้ทุกคนไปฟังและแอดลงเพลลิสต์ก็จะมีตั้งแต่ Galaxy, Chocolate, You(=I), X Song, Some, To My Youth, Bom และ Tell me you love me ที่เป็นเพลงคู่บุญดังพอ ๆ กับ Galaxy เลย จากผลงานทั้งหมดทำให้พวกเธอกวาดรางวัลมาหลายเวทีตั้งแต่ Asia Artists Awards, Korean Music Awards, Golden Disc Awards, Gaon Chart Music Awards, Melon Music Awards และอีกมากมายจนกล่าวไม่หมด ดูจากรางวัลแบบนี้ก็ต้องลองไปพิสูจน์ความเก๋าของทั้งคู่กันหน่อยแล้วล่ะ
 
 
และรอบนี้พวกเธอมาในแบบ Asia Tour เลยนะ หรือชื่อคอนเสิร์ตเต็ม ๆ ว่า 2019 BOL4 Asia Tour <BLOSSOM> in Bangkok โดยงานจะจัดที่ Moonstar Studio 8 สตูดิโอย่านลาดพร้าวที่ผ่านงานคอนเสิร์ตมานักต่อนัก ซึ่งทางผู้จัดเขากระซิบมาว่าราคาบัตรจะสตาร์ตที่ 2,300 บาท และจะเปิดให้จองบัตรกันวันที่ 18 พฤษภาคม เวลาสิบโมงเช้าทางเวป www.ticketmelon.com เตรียมเงินให้พร้อมแล้วไปพบพวกเธอกันวันที่ 13 กรกฎาคม 2562 แล้วเจอกันจ้าทุกคนนน 

 
บัตรราคาเริ่มต้น 2,300 บาท จองบัตรได้ที่ www.ticketmelon.com วันที่ 18 พ.ค. เวลา 10:00 น.
13 ก.ค. เวลา 16:00 น. 
Moonstar Studio 8 ซ.ลาดพร้าว 80 MRT ห้วยขวาง แล้วต่อแท็กซี่