Jan 11 2019

weekend

รวม 7 กิจกรรมที่เราอยากจูงมือน้องไปเดินเล่นในวันเด็กปีนี้

เด็กเดินได้ผู้ใหญ่เดินดี
เสาร์นี้ก็วันเด็กแล้วนะ คงมีหลายคนที่พอถึงวันเด็กก็อยากจะย้อนเวลาเปลี่ยนดิสโปรไฟล์เป็นรูปสมัยเด็กบ้าง แต่ปีนี้เราก็อยากชวนให้ออกไปลองกิจกรรมวันเด็กดู งานนี้จะจูงน้องจูงหลานไปสนุกด้วยกันก็ย่อมได้ ได้ทั้งกระชับมิตรในครอบครัว เสริมความสนุก ความรู้ และความเข้าใจให้กับเด็ก ๆ ได้ดียิ่งขึ้นอีกด้วย โดยเราได้รวบรวม 7 อีเวนต์วันเด็กน่าสนใจมาไว้ในนี้แล้ว บอกเลยว่าจะได้ทั้งความรู้ทั้งของเล่นกลับบ้านแน่นอน
 

คิด(ส์) หลาก หลาย: Everybody is Unique

 
 
 
ปีนี้ BACC เขามาเปิดตึกต้อนรับวันเด็ก พร้อมจัดกิจกรรมสุดสร้างสรรค์ในคอนเซปต์ คิด(ส์) หลาก หลาย: Everybody is Unique โดยจะส่งเสริมให้กิจกรรมศิลปะเป็นสื่อกลางในการเรียนรู้ความหลากหลายของผู้คนและสังคม ทั้งวัฒนธรรม ภาษา ศาสนา เชื้อชาติ อาหาร และความคิด งานนี้เขาขนกันมาถึง 10 ฐานตั้งแต่ชั้น L ถึงชั้น 9 ให้เด็ก ๆ ได้ลงมือทำจริง คิดจริง ส่งเสริมกระบวนการทางความคิด เปิดล็อคสมองให้กว้างขึ้น และเข้าใจความหลากหลายในสังคมได้ดียิ่งขึ้นอีกด้วย อีกทั้งยังมีผลงานศิลปะจากศิลปินชื่อดังทั่วโลกกว่า 40 ชิ้น งานนี้จะเด็กหรือผู้ใหญ่ก็สามารถมาร่วมฝึก Creative thinking กันได้เต็มสูบแน่นอน
 
เข้าฟรี
12 ม.ค. เวลา 10:00 – 16:00 น.
BACC หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร ถ.พระรามที่ ๑ BTS สนามกีฬาแห่งชาติ

เดือนเด็กแห่งชุ่ย ตอน อาชีพแสนสนุก

 
 
 
เหล่าตัวแสบเตรียมตัวบุกช่างชุ่ยได้เลย เพราะเขาเปิดให้เด็ก ๆ มายึดพื้นที่ในวันเด็กปีนี้ได้เต็มที่ โดยมาพร้อมกับกิจกรรมผจญภัยที่หลากหลาย ทั้ง workshop อาชีพแสนสนุกให้จิตรกรตัวน้อยได้ปล่อยความติสต์ ลองเพนต์สีเสื้อ ปั้นดิน และระบายสีน้ำ นอกจากนี้ยังมีภาพยนตร์สำหรับเด็กชื่อดังจากประเทศเยอรมนี ทั้ง ผึ้งน้อยมายา และ ทิม ทาเลอร์ เด็กชายผู้ขายเสียงหัวเราะ งานนี้ดูกันฟรีช่างชุ่ยใจดีไม่คิดตัง และพิเศษสุดยังมีเวทีทอล์คให้เด็ก ๆ ได้ออกมาร่วมแสดงความคิดเห็น และ วิวิธชาติพันธุ์ นิทรรศการพิเศษเคลื่อนที่จากพิพิธภัณฑ์มานุษยวิทยาวัฒนธรรม ยังไม่พอยังมีตลาดอาหารและสินค้าเด็กอีกด้วย คุณพ่อคุณแม่ระวังเสียทรัพย์ให้น้องนะคะบอกเลย

 
เข้าฟรี
12 – 13, 19 – 20 ม.ค. เวลา 11:00 – 21:00 น.
ช่างชุ่ย ChangChui ถ. สิรินธร BTS อนุเสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ต่อรถเมย์ 515, 539

ดรีมเวิลด์ฉลองวันเด็ก

 
 
ไหนใครคิดถึงดรีมเวิลด์บ้างยกมือขึ้น! ต้องไปแล้วแหล่ะเพราะปีนี้ดรีมเวิลด์เขาลดค่าผ่านประตูเด็กเหลือ 80 บาท และเมืองหิมะเหลือเพียง 99 บาท (ความสูงไม่เกิน 145 ซม.) โดยปีนี้เขามาพร้อมกับกิจกรรมในธีม สุขภาพดี เพียงออกกำลังกาย ชวนเด็ก ๆ มาเสริมสร้างสุขภาพผ่านเกมกิจกรรมทั้ง เตะฟุตบอล ฮูลาฮุปและโยนโบว์ลิ่ง นอกจากนี้ยังมีขบวนพาเหรดเหล่าการ์ตูนและการแสดงมากมายที่จะมาแจกความสนุกกันแบบไม่อั้น อีกทั้งยังมีไฮไลท์เครื่องเล่นเด็กอย่าง วอเตอร์ ฟัน สนามเล่นน้ำสุดโปรด และ ดินแดนโฟโตเปียที่รอน้อง ๆ มาร่วมผจญภัย
 
บัตรผ่านประตูเด็ก 80 บาท เข้าเมืองหิมะ 99 บาท
12 ม.ค. เวลา 10:00 – 19:00 น.
Dreamworld ถ. รังสิต – องครักษ์ ขึ้นรถเมล์สาย 538 ที่เกาะดินแดง อนุเสาวรีย์ชัยสมรภูมิ

ล้ง 1919 สนุกสนานแบบกลิ่นอายไทย-จีน

 
 
 
ต้องบอกเลยว่าปีนี้วันเด็กเราก็มีกิจกรรมท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมเช่นกัน โดย ล้ง 1919 เขาจัดกิจกรรมต้อนรับวันเด็ก ให้น้อง ๆ ได้เรียนรู้ในบรรยากาศวัฒนธรรมจีน จะพาอาม่าอากงมาสนุกกับหลาน ๆ ก็ย่อมได้ โดยจะมีทั้งกิจกรรมบอดี้เพนต์ด้วยสีธรรมชาติ, เพนต์ที่คั่นหนังสือ โบโซ่แจกลูกโป่ง ซุ้มสายไหมแฟนซี ภาพจิตรกรรมฝาผนังโบราณที่สอดแทรกคติสอนใจ และที่พลาดไม่ได้เลยก็คือต้องไปขอพรเจ้าแม่หม่าโจ้วที่เชื่อกันว่าท่านจะคุ้มครองให้เติบโตอย่างแข็งแรงและฉลาดหลักแหลม หอบทั้งความสนุกทั้งโชคลาภกันมาอย่างนี้ต้องแวะไปแล้วล่ะ

 
เข้าฟรี
12 ม.ค. เวลา 8:00 – 20:00 น.
ล้ง 1919 ถ.เชียงใหม่ ลงท่าเรือสี่พระยาแล้วต่อเรือข้ามฟาก

กิจกรรมวันเด็กแห่งชาติ ตอน "ผจญภัยในห้องครัว"

 
 
 
เราเชื่อว่ามีเด็กหลายคนที่ดูรายการ Master Chef Junior แล้วอยากมีความฝันเป็นเชฟร้านอาหารเหมือนกัน โดยวันเด็กปีนี้ Museum Siam เขาก็มาสานฝันให้แล้ว โดยจัดงานวันเด็กปีนี้ในธีม ผจญภัยในห้องครัว ให้เชฟตัวน้อยและครอบครัวได้ร่วมกันถอดรหัสความเป็นไทยผ่าน 5 เมนูอาหารไทยยอดนิยมอย่างต้มยำกุ้ง ส้มตำ แกงเขียวหวาน บัวลอย และไข่เจียว เด็ก ๆ จะได้ลองและเรียนรู้การเลือกใช้วัตถุดิบ การปรุงอาหารของคนไทยใน 4 ฐานด้วยกัน ได้แก่ ฐานฟาร์ม ฐานตลาด ฐานสวนผัก และฐานสวนผลไม้ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมเพิ่มเติมมากมาย เช่น จิ๊กซอ ลูกเต๋า เรื่องข้าว เรื่องไผ่, ศิลปะบนจานอาหาร และระบายสีขนมไทย

 
เข้าร่วมกิจกรรมและชมนิทรรศการถอดรหัสไทยฟรี
12 ม.ค. เวลา 10.00 – 16.00 น.
Museum Siam ถ.สนามไชย BTS สนามกีฬา ต่อรถเมล์สาย 47 ลงป้ายโรงเรียนตั้งตรงจิตรพณิชยการ

Rubberland Rubber Advanture

 
 
 
เคยโดนน้อง ๆ ถามไหมว่าอันนู้นอันนี้คืออะไร ทำมาจากอะไร ถ้าเรื่องยางพารานี่บอกเลยว่า Rubberland พิพิธภัณฑ์ยางพารา เขามีคำตอบให้แน่นอน โดยวันเด็กปีนี้ที่ Rubberland เขามีกิจกรรม RUBBERLAND Rubber Advanture ตะลุยภารกิจในดินแดนยางพารา รอน้อง ๆ มาร่วมผจญภัยค้นหาความลับของยางพาราไปด้วยกัน โดยจะมีกิจกรรมต่าง ๆ ตามฐานรอบพิพิธภัณฑ์ให้ไปตะลุยพร้อมรับของที่ระลึกกลับบ้าน นอกจากนี้เด็ก ๆ เข้าฟรีอีกด้วยนะ (ความสูงไม่เกิน 135 ซม.) 
 
เด็กความสูงไม่เกิน 135 ซม. เข้าฟรี 
12 - 13 ม.ค. เวลา 11.00 - 17.00 น.
Rubberland ถ.สุขุมวิท จ.ชลบุรี  ใช้เส้นทาง กรุงเทพ-ชลบุรี สายใหม่ ทางหลวงพิเศษหมายเลข 7​

Children’s Day The Carnival @ Siam Serpentarium

 
 
 
วันเด็กปีนี้ Siam Serpentarium พิพิธภัณฑ์งูรูปแบบ interactive เขาชวนเด็ก ๆ มาแปลงร่างเป็นงูกับกิจกรรมพิเศษ Face & Body Paint เห็นแล้วอยากพูดภาษาพาร์เซลกันเลยทีเดียว นอกจากนี้ยังมีเกมบันไดงูยักษ์และลูกโป่งมากมายจากพี่โบโซ่แจกความสดใสกันแบบสุด ๆ ไปเลย เราขอแอบกระซิบบอกเลยนะว่าน้อง ๆ อายุไม่เกิน 15 ปีเข้าฟรี แถมยังได้รับสิทธิ์เข้าร่วมกิจกรรมและของที่ระลึกสุดพิเศษไปเลย 

 
เด็กอายุไม่เกิน 15 ปีเข้าฟรี
12 ม.ค. เวลา 9:00 - 16:00 น.
Siam Serpentarium ถ.ลาดกระบัง ARL สถานีลาดกระบัง แล้วต่อสองแถวสาย 333