Apr 21 2019

shopping

แจกโพย 7 ร้านขายกล้องฟิล์มออนไลน์ที่น่าฟอลไว้เรียกกิเลส

ถ้ามีตัวแรกแล้วก็จะมีตัวที่ 2 ตัวที่ 3 ตามมา....

Mooji Films  

 
 
จุดเด่นหลัก ๆ ของร้านนี้ก็คือเจ้าของดูแลดี ตอบคำถามน่ารัก เรียกได้ว่าบริการหลังการขายเขาดีเยี่ยม กล้องมีปัญหาตรงไหน ใครใช้กล้องไม่เป็น เขาก็ยินดีตอบให้ แถมของยังเข้าบ่อยทั้งตัวท็อปและตัวเบสิคคละ ๆ กันไป สภาพก็ดีงามตามท้องเรื่อง นอกจากนี้เขายังมีช่องใน Youtube ไว้รีวิวกล้องเข้าใหม่ให้ดูกันก่อนตัดสินใจซื้อ ว่ากล้องตัวนี้มีฟังก์ชันอะไรบ้าง ระบบการทำงานเป็นยังไง ถ้าเทียบกับตัวรุ่นใกล้เคียงมีคุณสมบัติต่างกันอย่างไร ซึ่งจะช่วยประกอบการตัดสินใจได้ดีมาก
 
ตามไปซื้อกล้องได้ที่ www.fb.com/Moojifilms

Filmilli

 
 
ร้านนี้ใครเผลอไปฟอลบอกเลยว่าจะตกหลุมรัก เพราะว่ากล้องเขาแต่ละตัวนั้นแปลกหน้าแปลกตากว่าทุกร้านที่ไปส่องมา มีทั้งตัวฮอตฮิตและตัวแปลก ๆ สีแปลก ๆ เต็มไปหมด ซึ่งจะมีทั้งกล้อง SLR, Rangefinder, กล้องทอย, กล้องโพลารอยด์ และอีกมากมาย ซึ่งความแปลกหน้าแปลกตาตรงนี้ก็มาคู่กับความมาไวไปไว เพราะคนฟอลไอจีเขาเยอะมาก กล้องลงแปปเดียวยังไม่ครบวันก็หมดแล้วอ่ะบอกเลย จะได้มาเล่นตัวนึงก็ต้องวัดความมือไวกันหน่อยล่ะทีนี้
 
ตามไปซื้อกล้องได้ที่ www.instagram.com/filmilli

A boy has toy cameras

 
 
กล้องทอยก็ถือว่าเป็นกล้องฟิล์มนะ ถึงโครงสร้างส่วนมากของตัวกล้องทอยจะเป็นพลาสติก ความอึดถึกทนจึงอาจจะไม่เท่ากล้องฟิล์มที่มีวัสดุเป็นเหล็กทั่วไป แต่ข้อดีของกล้องทอยก็คือราคาถูกกว่ามากและมีฟังก์ชันแปลก ๆ ให้เล่นมากกว่าการถ่ายธรรมดา กล้องบางตัวจะติดฟิลเตอร์มาให้ด้วย ทำให้ได้ภาพที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งเพจนี้เขาเป็นระบบประมูล คือจะไม่แปะราคาว่าเท่าไร แต่จะบอกว่าเริ่มที่ราคาเท่าไร แล้วให้ลูกเพจไปไฟต์กันเอง ก็ต้องงัดกันหน่อยล่ะ

 
ตามไปซื้อกล้องได้ที่ www.fb.com/aboyhavetoycamera

I am camera

 
 
ร้านนี้หายห่วงเรื่องซื้อมาแล้วเจ้าของร้านหายหรือถ้าเสียแล้วไม่รู้จะไปซ่อมที่ไหนดี เพราะร้านนี้ถ้าซื้อกล้องแล้ว เขามีประกันให้ด้วยน่ะสิ ซึ่งแต่ละรุ่นก็จะมีระยะเวลาประกันแตกต่างกันไป แต่ด้วยความสภาพดีของตัวกล้องตั้งแต่ได้รับตอนแรกก็ดีอยู่แล้ว แถมยังใช้ได้นานอีกด้วย ก็ทำให้ไม่ค่อยจะมีโอกาสทักไปหาเจ้าของร้านเท่าไร อย่างเราเคยซื้อ Olympus Om10 เมื่อ 3 ปีที่แล้ว ตอนนี้ก็ยังถ่ายได้ปร๋ออ่ะบอกเลย แถมกล้องแต่ละตัวที่คัดมาขายก็มีแต่ตัวท็อป ๆ ทั้งนั้น มาไวไปไวเหมือนกันจ้า
 
ตามไปซื้อกล้องได้ที่ www.instagram.com/iam_camera

Camera film day

 
 
ใครเป็นสายรุ่นเล็กไม่เอารุ่นใหญ่สิดี ก็ต้องมาที่ร้านนี้เลย เพราะกล้องเข้าใหม่ของร้านนี้ส่วนมากจะเป็นตัวท็อป ทั้งกล้อง Rangefinder ตัวท็อปของญี่ปุ่นอย่างกล้องตระกูล Yashica Electro 35 ที่มีชื่อเล่นว่าไลก้าคนจนก็เข้ามาบ่อยมาก นอกจากนี้ก็มีกล้อง SLR หลายตัวที่หายากออกมาวางขายล่อตาล่อใจอีกด้วย ซึ่งความเด็ดดวงอีกจุดของเขาก็คือสภาพสินค้าที่ใหม่กิ๊งแบบที่ว่าหมุนตรงไหนก็หารอยไม่เจอ แถมก่อนส่งเขายังอัดวิดีโอเทสกล้องและวิธีใช้มาให้ลูกค้าอีกด้วย น่ารักอ่ะ
 
ตามไปซื้อกล้องได้ที่ www.fb.com/camerafilmday

กล้องฟิล์มดีดี

 
 
อีกร้านสำหรับสายชอบกล้องตัวท็อป ซึ่งความท็อปที่ว่าก็ทำให้ราคาเขาท็อป สมราคาด้วยเช่นกัน เพราะตัวที่เขาเอามาวางขายแต่ละตัวบอกเลยว่ามีแต่ตัวที่มาไวไปไว แถมฟังก์ชันดี และหายากอีกด้วย รวมถึงการส่งของก็ไม่ต้องห่วงว่ากล้องจะพังระหว่างทาง เพราะเขาห่อมาดีมาก แถมส่งแต่ Kerry ด้วย สภาพกล้องก็ใหม่กิ๊งแทบจะใกล้เคียงกับรูปในเพจเลย และถ้าใครมีปัญหาตรงไหนเขาก็พร้อมตอบ บริการหลังการขายดีมาก ไม่ทิ้งลูกค้าแน่นอนจ้า

 
ตามไปซื้อกล้องได้ที่ www.fb.com/Klongfilmdd

ก้องฟิล์ม

 
 
สำหรับร้านนี้หลายคนคงคุ้นหน้าคุ้นตา เพราะเป็นร้านที่ถ้าเสิร์จกล้องรุ่นไหนใน Google ก็มักจะเจอแชแนลยูทูปของร้านนี้เสมอ ซึ่งเขามักจะอัดคลิปรีวิวกล้องและสอนการใช้กล้องไปด้วยเลย แถมยังครบเครื่องเพราะนอกจากมีกล้องฟิล์มหลายตัวหลายรุ่นมาวางขายแล้ว เขายังขายฟิล์มและรับล้างฟิล์มอีกด้วย ถ้าบ้านใครอยู่แถวลาดกระบังก็เข้าไปดูสภาพกล้องก่อนตัดสินใจซื้อได้ เพราะร้านเขาอยู่ใกล้ ๆ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีเจ้าคุณทหารลาดกระบังเลย  
 
ตามไปซื้อกล้องและเช็คพิกัดร้านได้ที่ www.fb.com/Kongfilm