Sep 28 2018

round-up

4 Digital Playground น่าไปย้อนวัยความเป็นเด็กในกรุงเทพฯ

ไปเรียกร้องวันวัยแห่งจินตนาการกลับมากัน
เรียกได้ว่าทุกวันนี้ห้างเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตเราไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลายคนที่เวลาวันหยุดไม่รู้จะไปไหนก็มีแต่ห้างนี่แหละที่เป็นสถานที่นึกถึงก่อน เพราะหลาย ๆ อย่างที่เป็นกิจกรรมยอดนิยมก็อยู่ในห้างทั้งสิ้นไม่ว่าจะเป็น โรงหนัง ร้านอาหาร ของใช้ ฯลฯ รวมถึงการเดินทางที่ในบ้านเราทุกวันนี้ถ้าไม่นับเซเว่นก็มีห้างนี่แหละที่มีเยอะมากจนระบบขนส่งสาธารณะมีไปได้หมดทุกที่ แต่เราเชื่อว่าต้องมีคนที่ไปห้างแต่ก็ไม่รู้ว่าจะไปทำไมอยู่บ้างแหละ วันนี้เราจึงจะมาแนะนำ Digital Playground เจ๋ง ๆ ในกรุงเทพให้ทุกคนได้มีกิจกรรมแปลกใหม่ รวมถึงได้ไปเรียนรู้และสร้างความสัมพันธ์ที่ดีกับคนใกล้ชิดกันมากขึ้นเลยล่ะ
 

The Marvel Experience Thailand

 
 
เรียกได้ว่าแฟน Marvel ทุกคนซึ่งน่าจะมีกันทุกช่วงวัยตั้งแต่เด็กถึงผู้ใหญ่ คงจะพลาดไม่ได้จริง ๆ กับ The Marvel Experience Thailand (TMX Thailand) หรือ ศูนย์บัญชาการมาร์เวลฮีโร่ ที่หลังจากประสบความสำเร็จอย่างสูงในอเมริกา ก็ถึงเวลามาให้แฟน ๆ ได้แสดงความเป็นติ่งกันที่ไทยแล้ว ในธีม Digital Hyper-reality (ดิจิทัล ไฮเปอร์ เรียลลิตี้) ที่ครอบคลุมบนพื้นที่กว่า 10,000 ตร.ม. ของ ศูนย์การค้าเมกาบางนา ชนิดที่เกินหน้าเกินตาศูนย์ใหญ่ต้นกำเนิดที่อเมริกากันเลยทีเดียว โดยด้านในของศูนย์นั้นจะถูกเนรมิตรให้เรารู้สึกราวกับกำลังเข้าไปใน หน่วยชิลด์ (S.H.I.E.L.D.) เลยหล่ะ
 
 
ไม่ว่าจะเป็นการตกแต่ง หรือพนักงานที่ใส่ชุดเจ้าหน้าที่ S.H.I.E.L.D. กันแบบในซีรี่ส์เลยทีเดียว รวมถึงเครื่องเล่นมากมาย ไม่ว่าจะเป็น 4D Motion Ride ที่ราวกับได้หลุดเข้าไปอยู่ในโลกของ Marvel จริง ๆ หรือจะเป็น Digital Hyper-Reality Interactive Games ให้เราได้มีปฎิสัมพันธ์กับกิจกรรมมัน ๆ อย่างเต็มที่ ชนิดเคียงบ่าเคียงไหล่กับเหล่าไอดอลของเราไม่ว่าจะเป็น Iron Man/Spider-Man/Captain America  ฯลฯ จนได้ยินอย่างนี้แล้วเชื่อว่าแฟน ๆ คงเตรียมโล่ ชุดเกราะ ใยแมงมุม กันให้พร้อมก่อนออกไปช่วยกอบกู้โลกกันเลยทีเดียว
 
The Marvel Experience Thailand
ราคาบัตร ผู้ใหญ่ 1500 เด็ก 1350  
ซื้อบัตรได้ที่หน้าธีมพาร์ค หรือจองออนไลน์ที่ themarvelexperiencethailand
เปิดทุกวัน 09:00-19:30 น. (รอบสุดท้าย 19:30 น.)
BTS อุดมสุขทางออก 5 แล้วเดินทางด้วยรถรับ-ส่ง ซึ่งออกทุก 45 นาที

 

LINE Village Bangkok The Digital Adventure

 
 
เปิดตัวกันมาได้สักพักแล้วกับ LINE Store ที่ทุ่มสุดตัวสร้างกันอย่างอลังการชนิดที่มีถึง 3 ชั้นกันเลยทีเดียว แถมทาง LINE Village Bangkok The Digital Adventure เขายังประกาศด้วยความมั่นว่านี่จะเป็นสวนสนุกในร่มแห่งแรกของโลกไลน์เฟรนด์เชียวนะ โดยในพื้นที่กว่า 1300 ตารางเมตรที่ตั้งอยู่ใต้ร้าน LINE Village Bangkok อีกทีนั้นถูกจัดเอาไว้ในธีมหมู่บ้านของเหล่าคาแรกเตอร์ ที่ผู้ใช้ Line ทุกคนน่าจะคุ้นเคยกันดีกว่า 24 โซน ! อาทิเช่น ห้องอ่านหนังสือของบราวน์ ที่เต็มไปด้วยหนังสือสีขาวรอบตัว ซึ่งเราจะต้องหาหนังสือที่จะเป็นกุญแจไขประตูพาเราออกไปห้องต่อไปให้ได้ ลึกลับเหมือนหน้านิ่ง ๆ ของพี่หมีบราวน์สุด ๆ !

 
 
หรือจะเป็นโซนที่มีความเป็น Digital Adventure เช่นโซน The Garden ที่ใช้ VR เข้ามาช่วยให้เราได้เข้าไปอยู่ในบ้านของโคนี่และบราวน์ แบบ 4D แบบสมจริงกัน เลยทีเดียว รวมถึงโซนอื่น ๆ ที่ต่อให้ไม่ได้เป็นสาวก Line ก็ไม่ควรพลาดจริง ๆ โดยตัวสถานที่อาจจะยังไม่มีเครื่องเล่นอะไรให้เรารู้สึกว่ามีความเป็นสวนสนุกแบบแท้ ๆ ก็จริงแต่ด้วยบรรยากาศและตัวคาแรกเตอร์น่ารัก ๆ มากมายเชื่อได้ว่าทุกคนที่ได้ไปคงจะรู้สึกว่าคุ้มค่าตั๋วแน่นอน
 
LINE Village Bangkok The Digital Adventure
บัตรราคา 850 บาทสำหรับผู้ใหญ่ และ 650 บาทสำหรับเด็ก (เด็กเล็กต่ำกว่า 90 ซม. เข้าฟรี)
ราคา 990 บาทสำหรับชาวต่างชาติ และ 790 บาทสำหรับเด็กชาวต่างชาติ
ซื้อบัตรได้ที่หน้าธีมพาร์ค หรือจองออนไลน์ที่ LINE Village Bangkok
เปิดทุกวัน 10:00-22:00 น.
ศูนย์การค้าสยามสแควร์วัน ชั้น 1 BTS สยาม

 

EM Playground

 
 
พูดได้เต็มปากว่านี่เป็นสวนสนุก Digital ที่สร้างขึ้นมาเพื่อเหล่าเด็ก ๆ โดยเฉพาะกับ EM Playground ที่ถูกเนรมิตรขึ้นมาเพื่อตอบสนองจินตนาการและความคิดสร้างสรรค์ ของน้อง ๆ หนู ๆ จริง ๆ ซึ่ง EM Playground จะถูกแบ่งเป็นพื้นที่ 3 โซนได้แก่ IMAGINIA/FOXSCAPE และ EM FARM โดยพอมาถึงน้อง ๆ จะได้เริ่มจาก IMAGINIA ที่เป็นแหล่งเรียนรู้แบบดิจิตอลอินเตอร์แอ็คทีฟ 3 ภาษา ซึ่งถูกแฝงเข้าไปในรูปแบบต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น กรอบรูปน่ารัก ๆ ที่ในกรอบจะเป็นหน้าจอ Digital ให้เด็ก ๆ ได้ไถเล่นกันจนเพลินจนลืมเวลา ก่อนจะมากันที่โซนต่อไปอย่าง ART gallery ที่มีการรวบรวมงานศิลปะดัง ๆ จากศิลปินทั่วโลก โดยจะมีกิจกรรมต่าง ๆ มากมายให้เด็ก ๆ ได้สนุกกับการสร้างงานศิลปะในรูปแบบต่าง ๆ รวมถึงในโซนนี้ยังมีร้านอาหารรองรับผู้ปกครองและเด็ก ๆ ให้มีแรงทํากิจกรรมต่าง ๆ ต่อได้ทั้งวันเลยทีเดียว
 
 
ก่อนที่สุดท้ายจะได้ไปเรียนรู้ธรรมชาติกันที่โซน EM FARM การเรียนรู้กลางแจ้งบนศูนย์การค้าแห่งแรกในเมืองไทย ที่ประกอบไปด้วยฟาร์มออร์แกนิกส์ ให้เด็กได้เรียนรู้เกี่ยวกับเรื่องพืชผักที่เราได้กินกันในชีวิตประจำวัน หรือจะเป็นสวนสัตว์ที่มีทั้ง อัลปาก้า ม้าโพนี่ แพะ กระต่าย ให้เด็ก ๆ ได้ป้อนอาหารและลูกคลำกันด้วยนะ เรียกว่าได้ประสบการณ์ครบทุกรูปแบบเลยนะเนี่ย

 
EM Playground 
ราคาบัตรค่าเข้า
เด็กต่ำกว่า 70 ซม.            เข้าฟรี
เด็กสูง 70 - 100 ซม.         200 บาท
เด็กสูง 101 ซม.ขึ้นไป        500 บาท
ผู้ปกครอง (16 ปีขึ้นไป)      200 บาท
ซื้อบัตรได้ที่หน้าธีมพาร์ค 
เปิดทุกวัน ตั้งแต่ 10.00 – 22.00 น.
ตั้งอยู่ที่ ชั้น 3 ดิ เอ็มโพเรียม การเดินทาง BTS สถานีพร้อมพงษ์

 

bit.playground

 
 
ต้องบอกว่ามีอะไรเจ่ง ๆ มาให้เราได้ไปสนุกกันตลอดกับเอ็มควอเทียร์ (EmQuartier) ที่คราวนี้ชั้น 2 ของโซน The Helix นั้นมีสวนสนุกสุดเจ๋งมาเปิดใหม่กันเลยทีเดียวกับ bit.playground ซึ่งใช้การควบรวมโลกแห่งความจริงกับความจริงเสมือนเข้ากันได้อย่างกลมกลืน โดยในสวนสนุกก็มีอะไรให้เราเล่นมากมายไม่ว่าจะเป็น Graphic Ball Pool​ ที่ให้เราได้เข้าไปแหวกว่ายในลูกบอลสีขาวนับพันพร้อมภาพวาดของเราเองที่โปรยปรายลงมาราวกับดาวตกจากฟ้า หรือจะเป็นการขยับร่างกายขึ้นมาหน่อยอย่าง Live Puppet​ ซึ่งโซนนี้ใครที่ทันอยู่ในยุคที่นิยมเล่นตุ๊กตากระดาษกันคงจะฟินน่าดู
 
 
เพราะจะได้แต่งตัวตามชุดที่เราออกแบบบนจอขนาดยักษ์ที่จะเคลื่อนไหวตามร่างกายของเรา ชนิดที่ไม่ต้องกลัวชุดหลุดเลยนะ รวมถึงโซนอื่น ๆ อีกมากมายที่ไม่ว่าจะบรรยายยังไงก็ยังไม่เท่าได้ไปสัมผัสด้วยตัวเองจริง ๆ เพราะฉะนั้นใครที่ว่าง ๆ ไม่มีคิวไปไหนก็จูงมือคนที่รักไปสร้างช่วงเวลาดี ๆ แบบนี้กันเถอะ
 
bit.playground
ราคาบัตรอยู่ที่ 490 บาทเล่นได้ 1 ชั่วโมง
ซื้อบัตรได้ที่หน้าธีมพาร์ค 
ตั้งแต่วันที่ 2 ส.ค. 61 – 31 ม.ค. 62  เวลา 10:00 – 22 :00
EmQuartier The Helix ชั้น 2  BTS พร้อมพงษ์