Apr 06 2019

restaurants

จาก RINGO แบรนด์แอปเปิ้ลพายสุดฮิตในญี่ปุ่นสู่ 'RAPL' สาขาแรกในไทยที่ Siam Center

I have a pie, I have an apple, Oh apple pie 
ตื่นเต้นตาลุกวาวอีกแล้ว! หลังแว่วว่า RAPL Appie Pie หรือ แรปเปิ้ลพาย แบรนด์พายแอปเปิ้ลครีมคัสตาร์ดสัญชาติญี่ปุ่น เขาจะมาเปิดสาขาแรกในไทยวันแรก 5 เม.ย.นี้ แล้วมีเหรอที่เราจะพลาด! พร้อมพุ่งตัวไปที่โลเคชันแลนด์มาร์กใจกลางกรุงอย่าง Siam Center ชั้น M อย่างไว ร้านหาไม่ยากเลย จากทางเชื่อมรถไฟฟ้า BTS สยาม เดินเข้าไปยังไม่ทันกะพริบตา หันมองทางขวาก็เจอปั๊บเลย ปะ เราจะพาเพื่อน ๆ ไปกระตุกต่อมความอยากชิมไปพร้อมกัน
 
 
เฟิร์สอิมเพรสชันแรกตอนไปถึง เราตื่นใจในดีไซน์ของร้านที่มากับคอนเซปต์ "โรงงานทำขนม" ซึ่งถอดแบบมาจากสาขาที่ญี่ปุ่นแทบจะเป๊ะ ๆ ใครไปยืนรอต่อแถวก็เพลินใจไปกับการมองขั้นตอนของการอบพายได้ ยั่วน้ำลายเราสุด ๆ ย้อนรอยไปถึงต้นกำเนิดเขากันสักหน่อย ใครเคยไปญี่ปุ่นน่าจะเคยเห็นเจ้าร้านสีแดงนี้ผ่านตามาบ้างแล้วในชื่อแบรนด์ RINGO ถามว่าเขาฮอตฮิตแค่ไหน บอกได้แค่มีถึง 11 สาขาในญี่ปุ่นแล้วเท่านั้นเอง! บอกเลยว่านี่แหละคือ Expert ที่จริงจังเรื่องขนมขั้นสุดเพราะคิดค้นและพัฒนามากว่า 30 ปีและมีแค่เมนูเดียวเท่านั้น!
 
 
 
อีกทั้งยังพิถีพิถันกับการเลือกทุกวัตถุดิบ ไม่ว่าจะตัวเอกของชิ้นอย่างแอปเปิ้ลก็คัดมาจากแหล่งปลูกชั้นยอดอย่างจังหวัดอาอาโมริที่อยู่เหนือสุดของจังหวัดฮอนซู แป้งพายนำเข้าจากฮอกไกโด มาสู่ขั้นตอนการทำด้วยเทคนิคพิเศษที่ซ้อนแป้งถึง 144 ชั้น! (ถ้าใครลองนับก็มาบอกเราด้วยล่ะ ว่าจริงไหม) มาจนถึงขั้นตอนการอบพิถีพิถันแบบ ดับเบิ้ลเบค ที่ขั้นแรกจะอบแป้งพายสอดไส้แอปเปิ้ลก่อน แล้วจึงตามมาด้วยการฉีดไส้ครีมคัสตาร์ดที่ตีสด ๆ หน้าร้านทีหลัง พร้อมเสิร์ฟความสดใหม่ถึงมือเรา ๆ ทุกคน

 
 
ส่วนรสชาติ ฟังจากเรื่องวัตถุดิบก็ทำนายได้ว่าต้องออกมาดีงาม รสชาติที่กลมกล่อม หอมและหวานตัดกับครีมคัตตาร์ดแล้วลงตัวเป็นที่สุด แหนะ! เริ่มอยากลองกันแล้วล่ะสิ ตอนนี้เขาพร้อมวางจำหน่ายให้หิ้วกลับบ้านแล้วนะที่ราคาชิ้นละ 125 บาท และแบบกล่องขนาด 4 ชิ้นราคาพิเศษ 480 บาทเท่านั้นเอง
 
สุดท้ายนี้เราไม่ลืมที่จะยกความดีความชอบให้กับ BAKE Cheese Tart Thailand ที่อิมพอร์ตความอร่อยระดับพรีเมียมนี้มาไว้ใกล้เรา ขอปรบมือรัว ๆ ใครที่อยากตามไปลองอยากบอกให้รีบหน่อย เพราะช่วงฉลองร้านใหม่นี้เขามีโปรโมชันซื้อ 1 แถมอีก 1 พิเศษสำหรับ 50 คนแรก เฉพาะวันที่ 5-7 เม.ย. นี้นะ ลากเพื่อนไปให้ไวจี๋เลย!
 
Soimilk Says: ถึงราคาจะแอบแรงไปหน่อยสำหรับนักเรียน นักศึกษาแต่เราว่าก็ควรค่าแก่การไปลองสักครั้งนะ อีกอย่างก็คือเราว่าเหมาะกับการซื้อไปกินสวย ๆ ที่บ้านมากกว่ากินเลย เพราะจะแอบเลอะได้ นอกเหนือจากนั้นเอาไปเลยสิบ สิบ สิบ!
 
RAPL Apple Pie ชั้น M ศูนย์การค้าสยามเซ็นเตอร์ เวลาทำการ ทุกวัน 10:00-22:00 น. BTS สยาม www.fb.com/raplapplepiethailand