Jul 13 2018

restaurants & bars

ชวนไปหลงไหลกลิ่นอายความคลาสสิกที่ Ha Tien Cafe คาเฟ่ใหม่ในย่านท่าเตียน

ท่าเตียนเขามาแรงจริงอะไรจริง
แวะไปทีไรก็มีร้านใหม่ ๆ อัปเดตตลอดสำหรับย่านฮิตที่มาแรงสุด ๆ ในตอนนี้อย่างท่าเตียน ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหาร บาร์ คาเฟ่ ไปจนถึงโฮสเทล เรียกได้ว่ามาย่านเดียวได้เที่ยวครบ (อ่านเพิ่ม 24 ชั่วโมงในท่าเตียน ย่านเก่าเคล้าใหม่ที่ขลุกตัวอยู่ได้ทั้งวัน)
 
คาเฟ่เปิดใหม่อย่าง Ha Tien Cafe ก็ได้มาลงหลักปักฐานในย่านนี้เป็นที่เรียบร้อย ส่วนชื่อ "ฮาเตียน" ก็มาจากเรื่องเล่าที่ว่าเดิมพื้นที่แห่งนี้เรียกว่า ฮาเตียน แต่ต่อมาเพี้ยนเสียงเป็น ท่าเตียน นั่นเอง
 
 
ตึกเก่านับร้อยปีถูกเนรมิตให้เป็นคาเฟ่แห่งนี้โดยคุณเบิร์ด-เอกภพ โกมลชาติ ผู้มีประสบการณ์เปิดร้านกาแฟมาแล้วถึง 2 ร้าน ถ้าใครเป็นคาเฟ่ฮอปเปอร์คงจะคุ้นหูกับ Jardin De Chaisri และ Humming Bird Cafe บ้างแหละ
 
 
บรรยากาศร้านสไตล์คลาสสิกด้วยเฟอร์นิเจอร์วินเทจเข้ากันกับผนังโทนสีเข้มเผยให้เห็นโครงสร้างอิฐแดงบางส่วน เพิ่มความหรูด้วยแชนเดอเลียขนาดเล็ก ประดับตกแต่งด้วยนกสตาฟและของสะสมของคุณเบิร์ดเพิ่มความน่าหลงไหลเข้าไปอีก
 
 
บนชั้นสามเป็นห้องกระจกโทนสีขาวสบายตาและดาดฟ้าเปิดรับแสงธรรมชาติ เหมาะกับการนั่งจิบกาแฟชมวิวย่านโอลทาวน์ยามเย็นเป็นที่สุด

 
 
เมนูในร้านที่คุณเบิร์ดเป็นคนครีเอทเองก็มีความไทยสมกับเป็นคาเฟ่ย่านเมืองเก่า อย่างกาแฟมะตูม (120 บาท) อัญชันกาแฟ (120 บาท) และลาเต้กุหลาบ (120 บาท) ที่ไม่ใช่กาแฟใส่ไซรัปกลิ่นกุหลาบ แต่เป็นการนำชาดอกกุหลาบแท้ ๆ ไปต้มกับนมแล้วนำมาใส่กาแฟ บอกเลยว่าหอมกลิ่นกุหลาบขึ้นจมูก ซึ่งเมล็ดกาแฟที่ใช้ก็มาจาก Brave Roasters ด้วย
 
 
 
เมนูเค้กก็ดีงามไม่แพ้กัน ทั้ง Raspberry Chocolate Cake (180 บาท) ที่เป็นมูสช็อกโกแลตเนื้อแน่น ราดด้วยซอสราสเบอร์รี่หวานอมเปรี้ยว โปะด้วยราสเบอร์รี่สดแก้เลี่ยนได้ดีสุด ๆ และ Macadamia Cake (180 บาท) เค้กช็อกโกแลตเนื้อนุ่มละมุนลิ้นราดด้วยคาราเมลและถั่วแม็คคาเดเมียชิ้นโต

 
ใครที่โปรดปรานย่านนี้ก็ลองแวะมาจิบกาแฟในบรรยากาศคลาสสิกกันดู หรือใครที่ยังไม่เคยมา บอกเลยว่ามาสักครั้งแล้วจะหลงรักชุมชนริมแม่น้ำเจ้าพระยาแห่งนี้เหมือนเรา
 
Soimilk Says: ซอสคาราเมลของเค้กแมคคาเดเมียอาจจะหวานไปหน่อยสำหรับคนกินหวานน้อย แต่เราชอบเค้กราสเบอร์รี่ที่ซอสมีความเปรี้ยวและใช้ราสเบอร์รี่สดแทนเชื่อมถือว่าคุ้มราคา ส่วนบรรยากาศร้านก็มีกลิ่นอายความวินเทจเข้ากับย่านเมืองเก่า และชั้นดาดฟ้าที่น่ารักด้วยต้นไม้ต้นเล็กต้นน้อย ควรค่าแก่การมานั่งชิลยามเย็น
 
Ha Tien Cafe ท่าเตียน ซ.ประตูนกยูง ถ.มหาราช (ตรงข้ามที่จอดรถวัดโพธิ์) เวลาทำการ อังคาร-อาทิตย์ 9:00-20:00 น. (หยุดวันจันทร์) hatiencafebkk โทร.081-302-0651