Apr 09 2019

restaurants

ชวนไปบุกร้านคราฟต์เบียร์ Bottle Rocket ที่เปิดพิกัดใหม่ติด BTS สนามเป้า

สู่ความเวิ้งว้างอันไกลโพ้น
หลายคนอาจคุ้นหูชื่อร้าน Bottle Rocket คราฟต์เบียร์ย่านถ.พระอาทิตย์ ที่ตอนนี้เขาได้ย้ายมาตั้งทำเลใหม่ที่สนามเป้าแบบเปิดสด ๆ ร้อน ๆ ไม่นานนี่เอง กลับมาคราวนี้ครบเครื่องมากกว่าเก่า เพิ่มเบียร์ให้หลากหลายขึ้น มีคอนเซปต์ที่อัดแน่นไปด้วยเหล่าคนหลงรักคราฟต์เบียร์ที่ไม่ธรรมดาสุด ๆ สมกับการรอคอยในการกลับมามาก ๆ
 
 
ตั้งแต่เราเข้ามาเจอบรรยากาศร้านสุดสนุกที่ร้านนี้ผุดไอเดียขึ้นมาเอง พร้อมพาเราไปสู่ห้วงอวกาศ โลโก้ร้านเป็นจรวดขวดน้ำ ทำให้ร้านนี้เป็นโรงงานจรวดที่พร้อมส่งออกคราฟต์เบียร์สู่กระเพาะของเราทุกคน ทั้งการทาสี การใช้วัสดุเป็นเหล็กต่าง ๆ ให้ฟีลแข็งแกร่งเหมือนอยู่ในโรงานไปอีกแบบ แต่ที่เราชอบสุดคือที่ร้านนำหน้าต่างเรือดำน้ำเก่าที่มาดัดแปลงให้เหมือนกำลังอยู่ในจรวดสุด ๆ พร้อมออกไปท่องโลกอวกาศมากจุดนี้ บอกเลยว่ามีมุมให้สาว ๆ มาถ่ายรูปกันเต็มที่ไม่ซ้ำใครแน่นอน (แต่หนุ่ม ๆ ก็ถ่ายได้เหมือนกันนะ เท่ซะขนาดนี้)
 
 
 
มาที่นี่รับประกันว่าไม่มีเบื่อ เพราะมีเครื่องดื่มหลากหลายแบบไม่เป็นสองรองใครเลย ที่นี่มีคราฟต์เบียร์มากกว่า 20 ชนิดที่นำเข้าจากบริษัทชั้นนำ เรียกว่าคัดเฉพาะตัวเด็ด ๆ เท่านั้น ตัวไหนไม่ดีเขาไม่เอามา และเบียร์ขวดอิมพอร์ทจากทั่วทุกมุมโลกรวมกว่า 100 ชนิด รับรองว่าดื่มได้ไม่มีไม่ซ้ำ มีเมนูน่าสนใจ เช่น Electric Unicorn (200 บาท) จาก Phillips ส่งตรงจากแคนนาดาที่ไม่มีขายที่ไหนอีกด้วย!!! รสชาตินุ่มจนทำให้หลงใหลชวนเคลิ้มสุด ๆ

 
ยังไม่พอ ความเด็ดของร้านนี้คือการรวมอะไรที่ขึ้นชื่อว่าหาดื่มยาก ๆ แต่ที่นี่มีให้! เช่น Hitachino คราฟต์เบียร์จากญี่ปุ่นที่อยู่ในตลาดมา 7 ปี แต่น้อยคนจะได้ลอง แต่ที่นี่เขามีให้ลองหลายตัวมาก ๆ จะเอารสชาติไหนก็มีให้หมด ใครไม่อยากพลาดความพิเศษนี้ก็ต้องมาที่ Bottle Rocket เท่านั้น
 
 
ร้านนี้ไม่ได้มีความโดดเด่นแค่ด้านเดียว ราคาเป็นมิตรภาพสุด ๆ เหมือนเพื่อนขายเพื่อนให้ได้ลองอะไรดี ๆ มากกว่ามาขายของอีกเพราะทั้งภาษี ทั้งค่าบริการที่นี่ก็ไม่คิดค่าใช้จ่ายเลยด้วย รวม ๆ แล้วแก้วละ 200 กว่าบาทเท่านั้น จัดหนักจัดเต็มแต่กระเป๋ายังแน่นอ่ะงานนี้ 
 
การบริการที่นี่ทำประทับใจสุด เป็นกันเองมาก ๆ ถ้ามาแล้วไม่รู้จะสั่งอะไร ก็ถามพนักงานได้เลย เพราะทั้งเฟรนด์ลี่ และพร้อมให้คำแนะนำดี ๆ ส่งตรงจากปากกูรูด้านนี้อย่างแน่นอน มีดีกรีถึงขั้นต้องสอบใบประกาศ Cicerone จากต่างประเทศเพื่อให้รู้ลึกรู้จริงเรื่องเบียร์ ชนิดที่เป็นแฟนพันธ์ุแท้ตัวยงเลย นอกจากนี้ทุกคืนวันพุธ-เสาร์ ก็มีดนตรีสดทั้งเพลงสากล เพลงอคูสติกเพราะ ๆ มาทำให้บรรยากาศชวนฝันเหมือนกันรสชาติเบียร์สุดหอมนุ่ม เรียกว่าคุณภาพรอบด้านจริง ๆ ร้านนี้
 
 
Soimilk Says: ความเป็นกูรูด้านคราฟต์เบียร์ของร้านนี้ไม่ธรรมดามาก ๆ มีการคัดสรรหาเครื่องดื่มใหม่ ๆ มาอัพเดทเมนูไม่ให้ซ้ำเดิมอยู่ตลอด เอาใจชาวนักชิมที่ต้องการความแปลกใหม่อยู่เสมอ เรียกได้ว่ามาวันนี้ แล้วต้องไม่พลาดกลับมาใหม่เพื่อได้ลองรสชาติที่ไม่คุ้นเคยกันแบบไม่มีเบื่อได้เลย เราแนะนำว่าก่อนมาอย่าลืมลองถามทางร้านว่าวันนี้มีเจ้าเบียร์ตัวโปรดอยู่รึเปล่า หรือจะลองมาหาเจ้าเบียร์ตัวใหม่ก็จัดไป
 
Bottle Rocket 226/7-8 ถ.พหลโยธิน เวลาทำการ ทุกวัน 17:00-00:00 น. โทร. 091-808-4338 BTS สนามเป้า www.fb.com/bottlerocketcraftbeerbar