Apr 01 2019

restaurants

ชวนไปจิบกาแฟ CPS Coffee ที่สาขาใหม่ใหญ่สุดใน Terminal 21

อะไรเด็ด ๆ มีเฉพาะสาขานี้
มนุษย์ออฟฟิศย่านอโศกต้องเร่เข้ามาเพราะ CPS Coffee มีข่าวดี เปิดตัวสาขาใหม่เมื่อเดือนที่แล้วใจกลาง Terminal 21 ยังคงคอนเซปต์ตั้งอยู่กลางทำเลสุดฮิต เหมือนกับสาขาเดิมที่ Central World และ ICONSIAM นั่นเอง เรียกได้ว่างานนี้ความง่วงยามเช้าต้องหายวาร์ปไปจากย่านอโศกเลยทีเดียว หลายคนอาจคุ้นชื่อจากแบรนด์เสื้อผ้าสุดชิคเอาใจวัยรุ่นอย่าง CPS Chaps ที่ตอนนี้แบรนด์นี้ถือเป็นไลฟ์สไตล์แบรนด์ ที่ไม่ได้มีดีแค่เป็นผู้นำแฟชั่น แต่ยังมาเปิดโลกกาแฟให้เราได้ไปลองนั่งชิลล์กันนั่นเอง
 
 
 
มากันที่เครื่องดื่มและเบเกอรี่สาขานี้ก็มีเมนูเยอะกว่าที่อื่นอีกด้วย แล้วก็ไฮเทคสุด ๆ ดูกันได้จากใน iPad ให้เห็นภาพสวยสีสันเหมือนจริงกันได้เลย แถมสั่งเครื่องดื่มเสร็จจะต่อด้วยอัปเดตเสื้อผ้าคอลเลกชั่นใหม่ของ CPS Chaps ไปเพลิน ๆ ก็ไม่ได้ไม่ว่ากัน แถมในอนาคตจะสามารถสั่งในมือถือของเราเองได้อีกด้วยนะ
 
 
ใครกลัวว่าเอ๊ะ ร้านแบรนด์แฟชั่นจะมาจับทำคาเฟ่แบบนี้ เป็นแค่เกาะเทรนด์หรือเปล่า งานนี้เราต้องบอกอีกทีว่าเขามองว่าตัวเองเป็นไลฟ์สไตล์แบรนด์ ไม่ได้เป็นเพียงแฟชั่นแบรนด์อีกแล้ว และคาเฟ่แห่งนี้ก็จริงตังมาก ๆ แค่เฉพาะเมล็ดกาแฟเขาเองก็เบลนด์เฉพาะของตัวเอง โดยออกมา 2 สูตรได้แก่ Amber Ale จะออกแนวฟรุ๊ตตี้ คอกาแฟติดเปรี้ยวหน่อย ๆ น่าจะชอบ ส่วนอีกชนิดคือ Copper Stout ที่เน้นความเข้มเป็นหลัก เรียกว่าทั้ง 2 เบลนด์ก็จับเอา 2 ความต้องการได้ชัดเจนทีเดียว 

 
เราลองสั่งเครื่องดื่มคลาสสิคอย่าง เอสเพรสโซ่ (90 บาท) มาลองเทสกันก่อน เขาเลือกใช้ Copper Stout ที่เรียกว่าเบลนด์มาดีเลยแหละ เพราะรสเข้ม ไม่เปรี้ยว ถึงอย่างนั้นก็ไม้ได้หนักมากจนดื่มยาก เราว่ายังจิบไปได้เรื่อย ๆ เหมาะกับตอนเช้า ๆ ให้หน้าตาตื่นเลย
 
 
Bullet Proof (140 บาท) ก็เป็นอีกหนึ่งแก้วที่เราอยากให้ลองสั่งดู แถมแก้วนี้ยังเป็นหนึ่งในเมนูซิกเนเจอร์ของที่นี่ด้วย เมนูนี้อาจยังไม่คุ้นหูของนักดื่มบ้านเราเท่าไหร่ แต่ที่ต่างประเทศนั้นสามารถหาดื่มกันได้ไม่ยาก ทางร้านนำเบลนด์ Amber Ale มาทำเป็นกาแฟร้อนที่ใส่เนยลงไปด้วย แก้วนี้จะได้รสชาติเปรี้ยวนิด มันหน่อย ๆ หอมกลิ่นบัตเตอร์คอฟฟี่มาก ๆ ว่ากันว่าดื่มแก้วนี้ตอนเช้าก่อนออกกำลังกาย จะช่วยให้เราเวิร์กเอาต์ได้ดียิ่งขึ้นด้วยนะ
 
 
เขยิบมาที่เมนูซิกเนเจอร์ที่มาแล้วต้องสั่งอย่าง Thai Tea x Cocoa (150 บาท) กับการผสมผสานเมนูโปรดของใครหลาย ๆ คนให้ออกมาสู่รสชาติใหม่ที่เข้ากันได้ลงตัวสุด ๆ นอกจากนี้ยังมีชา กาแฟอีกหลากหลายที่ต้องไม่พลาดมาลองชิม รับประกันคุณภาพจากใจบาริสตาผู้หลงรักกาแฟนั่นเอง
 
 
นอกจากเมนูก่อนหน้าแล้ว ก็ยังมีเมนู Non-Coffee เด็ด ๆ ให้ได้ลองอีก โดยเฉพาะกลุ่มชาที่เราว่าน่าสนใจมาก ๆ เพราะเป็นชาแบบ Cold Brew ที่มีให้เลือกทั้ง White Tea Lemonade (150 บาท) สำหรับคนชอบชาขาวและความเฟรชของเลมอน Green Tea Beehive (150 บาท) สำหรับสายชาเขียวที่ไม่ชอบรสเข้มเกินไปนัก และหวานหน่อย ๆ และ Chai Rose (150 บาท) สำหรับคอชาดำ ที่ต้องบอกว่าหอมกลิ่นกุหลาบและเครื่องเทศแบบฉบับของ Chai เอามาก ๆ เลยแหละ สาว ๆ น่าจะชอบไลน์ชาของ CPS Coffee ได้ไม่ยาก

 

นั่งดื่มกาแฟดี ๆ แล้วก็ต้องมีเบเกอรี่ ที่เป็นความพิเศษที่มีเฉพาะสาขานี้เท่านั้นด้วยนะ อบใหม่ร้อน ๆ ครีเอตขึ้นในทุกเช้าไว้ให้คอยอุ่นท้องกับเมนูมากมาย เช่น คุ้กกี้ชิ้นเบิ้มที่มีหลายรสชาติให้เลือก ทั้ง Dark Chocolate Valrhona / Chocolate Lava / Matcha Green Tea / Raspberry Red Velvet และตัวเด็ดอย่าง Mixed Nut (ทุกชิ้น 90 บาท) ที่ผสมผสานถั่วต่าง ๆ กับเนื้อคุ้กกี้ที่กัดเข้าไปแล้วสัมผัสถึงความนุ่มในทันที
 
 
ปิดท้ายกันด้วย ฉู่ฉี่กุ้งแซนวิชครัวซองค์ (250 บาท) เมนูพิเศษที่ถูกครีเอตไว้เฉพาะสาขา Terminal 21 นี้เท่านั้น ภายใต้การผสมผสานของความเป็นไทยให้เข้ากับสากลอกมาสู่รสชาติเปรี้ยวนิด ๆ ที่เข้ากันและกลมกล่อมสุด ๆ แถมกุ้งที่นี่ก็ตัวใหญ่เน้น ๆ เรียกได้ว่าอยู่ท้องไปตลอดระหว่างวันแน่นอน
 
 
อิ่มอกอิ่มใจทั้งกาแฟ ทั้งเบเกอรี่กันแล้ว ก็อย่าลืมแวะมาซื้อเสื้อผ้าของ CPS Chaps กันด้วยล่ะ บอกเลยว่ามาที่นี่แล้วคุ้มมากจริง ๆ ไม่แวะมาไม่ได้แล้วล่ะ ตอบโจทย์ทั้งกาแฟ ทั้งชอปปิงสะดวกกับไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่สมกับการเป็นไลฟ์สไตล์แบรนด์ที่ไม่ได้มีดีแค่อย่างเดียวจริง ๆ 

 
CPS Coffee Terminal 21 ชั้น M เวลาทำการ จันทร์-ศุกร์ 07:00-22:00 น. เสาร์-อาทิตย์ 09:00-22:00 น. โทร. 063-494-4036​ BTS อโศก www.fb.com/cpscoffee