Jul 20 2018

restaurants & bars

Sundays กับโลเคชั่นใหม่ในทองหล่อที่เปี่ยมไปด้วยศิลปะแบบ Dadaism

ทำทุกวันให้เป็นวันอาทิตย์
ตึกหน้าตาน่ารักสีสันสดใสที่เด่นสุดในซอยทองหล่อของ Sundays ที่ย้ายมาจากพระรามเก้าทำให้เราหาเจอได้แบบไม่ยาก (ใครมาสาขานี้แล้วหลงมีเคือง) ถ้าอยากแน่ใจว่าใช่แน่ไหม เราขอให้สังเกตอ่างอาบน้ำที่ตั้งอยู่หน้าร้านเอาได้เลย
 
 
จริง ๆ เจ้าของร้านอารมณ์ดีอย่าง คุณจ๋า-ชลดี แจ่มปฐม คุณเบิ้ล-ธีรยุทธ สินเจริญ และคุณเจน-เมขลา เมฆวัฒนา ก็ตั้งใจให้สาขาใหม่ดูสนุก สดใส แต่ในขณะเดียวกันก็ดูโตขึ้นด้วย ให้เข้ากับไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ในย่านนี้ และด้วยความที่ศิลปินอย่างพี่เบิ้ลแห่งสินเจริญบราเธอร์ส และคุณจ๋ากับคุณเจนที่เรียนทางด้านศิลปะมาทั้งคู่ลงมือตกแต่งร้านเอง จึงเป็นการตกแต่งที่มีแรงบันดาลใจมาจาก Dadaism ซึ่งมีแนวคิดว่าทำตามใจ อยากครีเอทแบบไหนก็ใส่เต็มที่ มู้ดแอนด์โทนของร้านจึงออกมาได้ทั้งสนุกและเป็นกันเองแบบสุด ๆ
 
 
 
ถ้าใครยังนึกภาพไม่ออกว่าการแต่งร้านแบบ Dadaism เป็นยังไง เราขอให้ลองนึกภาพว่ามีปลาทองอ้วนกลมสองตัวคอยต้อนรับเราอยู่ในตู้ปลาที่ทำจากทีวี เดินเข้าไปอีกนิดก็จะเจอกับเปียโนและเก้าอี้ตัดผมวางอยู่หน้าทางเข้าห้องน้ำ หรือจะเป็นบางส่วนของรั้วบ้านที่กั้นเป็นระเบียงบนชั้นสองของร้าน นี่ยังไม่รวมต้นไม้ใบหญ้า รูปวาด และผนังร้านที่เจ้าของร้านเนรมิตเองกับมือ

 
 
 
แม้แต่อาหารก็ยังครีเอทตามคอนเซ็ปต์ Dadaism ทำให้ได้เมนูที่ไม่เคยกินที่ไหนมาก่อน อย่างข้าวไข่เจียวกากหมู (165 บาท) แองเจิ้ลแฮร์น้ำพริกนรกไข่กุ้ง (290 บาท) ที่ให้ไข่กุ้งเยอะแบบสะใจเรามาก และสปาเก็ตตี้ปลาหมึกไข่เค็ม (260 บาท) ใครไม่ชอบปลาหมึกผัดไข่เค็มแบบน้ำมันพริกเผาเยิ้มเต็มจานเราแนะนำให้ลองจานนี้
 
 
 
หรือใครอยากจะแวะมาหาอะไรดื่มระหว่างมื้อแบบเบา ๆ ที่นี่ก็มีกาแฟที่เป็นเมล็ดกาแฟ House Blend อย่าง After Sweet Blend ของไทยผสมบราซิล รสชาติที่ได้จึงจะออกหวานเล็กน้อย ส่วนของหวานอย่าง นมข้น อัฟโฟกาโต ไอซ์ (160 บาท) ก็ดีงามไม่แพ้กันด้วยไอศกรีมนมข้นโฮมเมดเนื้อนุ่มละมุนลิ้น เข้ากันกับดับเบิ้ลช็อทเอสเพรสโซ่ ส่วนสายชาจะต้องถูกใจชาไทย (150 บาท) เสริฟกับน้ำแข็งชาไทยที่เข้มข้นจนเราขอยอมแพ้

 
เรียกได้ว่า Sundays ไม่ใช่แค่คาเฟ่ที่แวะมาถ่ายรูป สั่งอาหารพอหอมปากหอมคอแล้วกลับอีกต่อไปแล้ว แต่ได้เติบโตเป็นร้านอาหารที่แวะมาฝากท้องได้ ไม่ว่าจะมากับเพื่อน มากับแฟน มากับครอบครัว หรือจะมาคนเดียวก็ไม่เปลี่ยว เพราะบรรยากาศที่เป็นกันเองแบบสุด ๆ ดีไม่ดีบางวันคุณเบิ้ลก็จะเปิดโปรเจ็กเตอร์ฉายหนังให้ดูบนผนังร้านนั่นแหละ (แบบนี้ก็ได้ด้วย)
 
Soimilk Says: Sundays โตขึ้นจากสาขาเดิมแถมยังสนุกและสดใสขึ้นด้วย การแต่งร้านแบบนี้ชวนให้เราอยากเดินเข้ามาสัมผัสบรรยากาศร้าน เมนูอาหารแบบ Dadaism ก็ทำให้ตื่นเต้นทุกครั้งที่สั่ง ว่ารสชาติจะออกมาแบบไหน อาหารที่นี่รสชาติค่อนข้างเข้มข้น ถ้าใครชอบกินอาหารรสอ่อน ก็อาจจะต้องสั่งข้าวเปล่ามาตัดรสหน่อย แต่เราชอบความใส่ใจในรายละเอียดที่เจ้าของร้านใส่ลงไปในทุก ๆ อย่างตั้งแต่สิ่งของยันอาหารเลย
 
Sundays ซ.ทองหล่อ 13 เวลาทำการ 11:00-22:00 น. โทร. 061-928-2664 BTS ทองหล่อ www.fb.com/sundays.bkk