Jan 23 2019

restaurants & bars

Sarnies Bangkok คาเฟ่ที่ส่งตรงจากสิงคโปร์กับสาขาที่ 2 ในกรุงเทพฯ

กลิ่นกาแฟหอมกรุ่นมาแต่ไกล
ก่อนหน้านี้เราอาจจะเคยได้ยินชื่อร้านมาจาก A Stimulant by Sarnies ที่ตั้งอยู่แถวสุขุมวิท ซึ่งเป็นทั้งโรงคั่วกาแฟและคาเฟ่ โดย Sarnies เป็นร้านกาแฟชื่อดังจากสิงคโปร์ที่เขาได้พัฒนากาแฟของตัวเองให้มีความโดดเด่นและเป็นที่ยอมรับ ล่าสุดเขาก็ข้ามน้ำข้ามทะเลมาเปิดให้บริการที่กรุงเทพฯ อีกสาขาหนึ่งแล้วกับ Sarnies Bangkok ที่ตั้งอยู่ในย่านเมืองเก่าอย่างเจริญกรุงนั่นเอง
 
 
Sarnies Bangkok สามารถเดินทางได้อย่างสะดวกจาก BTS สะพานตากสิน ขอบอกว่าลงจากสถานีก็เดินมานิดเดียวก็ถึง (เว้นแต่ว่าจะแวะซื้อของกินระหว่างทางที่มีเยอะเหลือเกินก็อาจจะใช้เวลานานหน่อยอะนะ) การตกแต่งของร้านก็จะดูวินเทจแบบปูนเปลือยเพราะเดิมทีแล้วพื้นที่ร้านเคยเป็นร้านขายของที่มีอายุกว่า 150 ปี ภายในร้านจึงมีร่องรอยของความเป็นร้านเก่าแก่อยู่ตามกำแพงรอบ ๆ และยังมีหน้าต่างขนาดใหญ่ที่สามารถมองเห็นย่านเมืองเก่าได้ชัดเจน นอกจากนี้ถ้าใครกำลังหามุมที่สงบ ๆ ก็สามารถไปนั่งทำงานชิลล์ ๆ ได้ที่ชั้น 2 ของร้าน สำหรับกาแฟของที่นี่นั้นมีความดีงามอยู่แล้ว (ก็เขาเป็นตัวจริงเรื่องกาแฟที่ทั้งชงและคั่วกาแฟเองนี่!) แถมราคาก็อยู่ในระดับที่สมเหตุสมผลแหละนะกับบรรยากาศและรสชาติที่ได้รับกลับมา
 
 
ในส่วนของเครื่องดื่ม ทางร้านใช้เมล็ดกาแฟจากทั่วทุกมุมโลก ตั้งแต่ชิลี เอลซัลวาดอร์ มาจนถึงภาคเหนือของไทย ทั้งหมดผ่านการคั่วจากโรงคั่ว Sarnies Phrom Phong โดยเมนูเครื่องดื่มก็จะมีเป็นกาแฟ House-blend (เริ่มต้นที่ 70 บาท) เหมาะสำหรับคนที่ชอบกาแฟเบสิคโดยจะมีตั้งแต่ Americano, Macchiato และ Cappuccino (90 บาท) สำหรับใครที่อยากได้ความสดชื่นขอให้ลอง Iced Cafe Tonic (120 บาท) ที่จะเป็นเครื่องดื่มที่ใช้ Tonic Water ราดด้วยช็อตกาแฟเอสเปรสโซ่ หรือจะเป็น Iced Coconut Long Black (140 บาท) ที่ทำมาจากน้ำมะพร้าวสด ๆ กับ Long Short Coffee และท็อปด้วยเนื้อมะพร้าวขูดฝอย แต่สำหรับใครที่ไม่ชอบทานกาแฟทางร้านก็มี Lemonnade Basil (120 บาท) เป็นน้ำมะนาวเย็นช่ำหอมกลิ่นใบโหระพาที่ชื่นใจเวอร์ ถึงเป็นคอกาแฟเราก็อยากให้ลองดูสักครั้งเหมือนกัน
 
 
 
ไม่ใช่แค่กาแฟนะ สำหรับใครที่ต้องการอะไรอิ่มท้อง ที่นี่ก็มีอาหารให้ได้ลองกันด้วย เราลองสั่ง Grain Bowl (350 บาท) จานอาหารที่มีส่วนผสมที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพและมีรสสัมผัสที่เป็นเอกลักษณ์ ตั้งแต่ควินัว มะเขือเทศตากแห้ง เห็ดผัด ผักดอง และฮัมมูสเครื่องจิ้มจากตะวันออกกลางที่อุดมไปด้วยคุณค่าทางอาหาร หรือจะเป็น Homemade Bacon and Egg Sandwich (320 บาท) แซนวิชไข่กับเบคอนสไตล์โฮมเมดที่ชิ้นใหญ่จนสามารถแบ่งกันทานได้ 2 คน นอกจากนี้ทางร้านก็ยังมีเมนูของหวานอีกด้วยนะ นั่นก็คือ Very Fudgy Brownie (140บาท) และ Chunkiest Choc-Chip Cookie (100 บาท) ที่รสชาติโอเคเลย

 
 
 
Soimilk says: บรรยากาศในร้านช่วงเสาร์อาทิตย์อาจจะพลุกพล่านไปด้วยนักท่องเที่ยวทั้งคนเดินผ่านและขาประจำนิดนึง ซึ่งถ้าใครมาวันหยุดก็ต้องทำใจหน่อยว่าอาจจะต้องรอคิวนาน (ถึงนานมาก) เพราะฮอตเวอร์เวลานี้ แต่ถ้าใครที่อยากมาชิลล์ที่ร้าน Sarnies Bangkok เราอยากแนะนำให้มาช่วงกลางสัปดาห์ที่คนจะน้อยกว่า นั่งสะดวกสบายกว่า ตามประสบการณ์แล้ว เราคิดว่าวันธรรมดาช่วงประมาณ 4-6 โมงเนี่ยกำลังดีเลย คนไม่แน่น คิวไม่เยอะ (ไปจนถึงไม่ต้องรอคิว) ลองไปเวลานี้กันก็ได้ โดยร้านจะเปิดทุกวันตั้งแต่ 9 โมงเช้าถึง 6 โมงเย็น แต่ถ้าใครไม่ว่างตอนกลางวันก็แอบกระซิบว่าอีกไม่นานทางร้านเขาก็จะเปิดให้บริการตอนเย็นสำหรับอาหารมื้อค่ำและแอลกฮอล์แล้วนะจ๊ะ ใครสายดื่มเตรียมปักหมุดไว้ได้เลย

 
Sarnies Bangkok เปิดทุกวัน เวลาทำการ 09.00-18.00 น. ซ.เจริญกรุง 44 BTS สะพานตากสิน www.sarniescafe.com หรือ www.fb.com/sarnies.bkk