May 13 2019

neighbourhood

เช้าจรดเย็นย่านอโศก-พร้อมพงษ์ รวม 5 พิกัดคูล ๆ ที่ควรค่าแก่การนัดรวมตัวแก๊งเพื่อนสาวไปเช็คอิน

 
เคยมั้ย? จะนัดรวมตัวแก๊งเพื่อนสาวทีไรต้องล่มทุกที บอกเลยว่ารอบนี้ไม่โดนเทแน่นอน เพราะเราทำแพลนตะลอนรอบย่านยอดฮิตอย่างอโศก-พร้อมพงษ์พร้อมปักหมุดคาเฟ่ฮิป ๆ ร้านอาหารเก๋ ๆ และบาร์คูล ๆ ไว้ให้ตามรอยไปเช็คอินกันได้ตั้งแต่เช้าจรดเย็นไว้ให้เรียบร้อยแล้ว บอกเลยว่าถ้าไม่ใช่นักแฮงก์เอาท์ตัวจริง รับรองไม่รู้พิกัดเหล่านี้แน่นอน รู้แบบนี้แล้วรีบควงแขนแก๊งเพื่อนสาวไปตามรอยกันเลยรัว ๆ จ้า
 

Forest Bake

 
 
เริ่มต้นวันด้วยการนัดไปจิบกาแฟและนั่งดื่มด่ำกลิ่นเบเกอรี่อบใหม่ที่ Forest Bake ร้านคราฟต์เบเกอรี่ลับที่โด่งดังในเชียงใหม่ แต่หลายคนยังไม่รู้ว่าเขาเพิ่งมาเปิดอีกสาขาในกรุงเทพฯ เมื่อไม่นานมานี้นี่เอง สาว ๆ แก๊งไหนจะนัดกันไปร้านนี้เห็นทีจะต้องตื่นกันไปตั้งแต่เช้า ๆ หน่อยนะ ช่วงเวลาซัก 8 โมงกำลังดี เพราะเขาจะเริ่มอบเบเกอรี่ใหม่ทุกเช้า ใครไปสายรับรองอดกิน! ถึงตัวร้านจะค่อนข้างเล็กเพราะเน้นขายแบบซื้อกลับบ้านมากว่า แต่ถ้ามาแล้วก็อย่าลืมสั่งลาเต้ร้อนกินคู่กับเบเกอรี่หน้าตาดีของที่นี่ด้วยล่ะ มีให้เลือกทั้ง Brownie Selections (85 บาท) Banana Walnut Cake (95 บาท) Carrot Cake (185 บาท) Canale Drops (95 บาท) Potato Quiche (125 บาท) Red Berry Tart (180 บาท) ไปจนถึงของโปรดเราอย่าง Cheese Cake (185 บาท) ที่เป็นริคอตต้าชีสเค้กเนื้อแน่น ๆ รับรองฟินลืม
 
Forest Bake Bkk 224/3 อมรสุขแมนชั่น เวลาทำการ พุธ-อาทิตย์ (หยุดวันจันทร์-อังคาร) 10:00-18:30 น. โทร. 061-397-7077 BTS อโศก, พร้อมพงษ์ fb.com/forestbakebkk

Brekkie

 
 
มื้อสาย ๆ แบบนี้แวะไปกินบรันช์ที่ Brekkie ซะหน่อยดีกว่า ข้อดีของบรันช์ร้านนี้คือเป็นเมนูเบาท้องแต่หนักสุขภาพ เน้นการใช้วัตถุดิบประเภทซุปเปอร์ฟู้ดส์เป็นหลัก เมนูแนะนำได้แก่ ข้าวผัดต้มยำคินัว (285 บาท) อะโวคาโดโทสท์ (240 บาท) และอาซาอิสมูทตี้โบล เสิร์ฟพร้อมท็อปปิ้งกราโนล่าและเมล็ดเจีย (260 บาท) 
ต่เตือนไว้ก่อนนะว่าที่นี่ไม่ได้มีแต่อาหารคลีน จึงมีเมนูอื่นๆ สำหรับคนชอบ cheat day อย่างเราด้วย ทั้งเฟรนช์ฟรายส์มันเทศออร์แกนิก (150 บาท) และรูเบ็นแซนวิชสไตล์อเมริกัน (340 บาท) ใครชอบของหวานก็อย่าพลาดแพนเค้กของที่นี่ ทำจากแป้งโฮลวีตและเสิร์ฟพร้อมท็อปปิ้งริค็อตต้าชีส กับบัตเตอร์สก็อตช์มะพร้าว (200บาท) ไม่อิ่มท้องทั้งวันก็ให้มันรู้ไป!
 
6/9 ซ.สุขุมวิท 39 เวลาทำการ ทุกวัน  09:00-18:00 น. โทร. 083-656-6141 BTS พร้อมพงษ์  fb.com/brekkiebangkok

Chunky

 
 
เที่ยงแล้วไปกินเบอร์เกอร์กันที่ร้าน Chunky ดีกว่า เพราะนี่คือร้านเบอร์เกอร์ร้านโปรดที่สุดของเราในย่านนี้เลยก็ว่าได้ รันกิจการโดยสองเชฟสาวสวยที่ลงทุนทำแป้งเบอร์เกอร์บันเองกับมือทุกวัน แถมชิ้นใหญ่อลังการแบบสั่งมาแชร์กันได้ด้วยนะ เมนูโปรดของเราคือ Chicken with Salted Egg and Cheese Burger (340 บาท) เบอร์เกอร์ไส้ไก่ทอดซอสไข่เค็มสูตรเด็ดละมุนปาก ที่สำคัญคือมาแบบชิ้นใหญ่มาก ๆ ใครกลัวกินไม่หมดก็สั่งมาแชร์กับเพื่อนได้เลยจ้า 

 
Chunky ซ.สุขุมวิท 23 เวลาทำการ ทุกวัน 11:00-22:00 น. โทร. 091-742-4094 BTS อโศก  fb.com/Chunkys23

Roof Hair Salon

 
 
อิ่มท้องเรียบร้อยแล้ว ถึงคราวแวะไปเปลี่ยนลุคเสริมสวยตามสไตล์สาว ๆ กันบ้าง ที่ซาลอนทำผมสายมินิมัลที่เพิ่งเปิดใหม่สด ๆ ร้อน ๆ อย่าง Roof Hair Salon บอกเลยว่าใครชอบลุคสาวญี่ปุ่นต้องหลงรักร้านนี้แน่นอน  ซึ่งความน่ารักของซาลอนนี้คือใส่ใจความต้องการของลูกค้าแต่ละคน และเข้าใจว่าแต่ละคนมีสไตล์ที่ไม่เหมือนกัน เป็นความน่ารักที่สัมผัสได้ตั้งแต่ก้าวแรกที่เข้ามาร้าน จนถึงวินาทีสุดท้ายที่พี่ ๆ แฮร์สไตล์ลิสต์เป่าผมให้เลยทีเดียว สนนราคาก็อยู่ในระดับที่โอเค ไม่ถูกไม่แพง ตัดผมเริ่มต้นที่ 1,000 บาท ส่วนดัดผมกับทำสีก็เริ่มต้นที่ประมาณ 2,000 บาทนะ
 
Roof Hair Salon ชั้น 4 (ด้านบน Baker Gonna Bake) ซ.สุขุมวิท 26 เวลาทำการ จันทร์-ศุกร์ 11:00-18:30 น. และ เสาร์-อาทิตย์ 10:00-18:30 น. (ปิดวันพุธ) โทร.095-5263351 ig.com/roofhairsalon

Aire Bar

 
 
ปิดท้ายวันด้วยการแวะไปนั่งดื่มด่ำบรรยากาศฟิน ๆ แบบ 180 องศา บนรูฟท็อปชั้น 28 ที่ Aire Bar โรงแรม Hyatt Place Bangkok เพราะไม่ใช่แค่วิวหลักล้านของสุขุมวิทยามค่ำคืนเท่านั้นนะ แต่ยังรวมไปถึงเมนูค็อกเทลและอาหารหรู ๆ อีกเพียบไว้ให้สั่งมาเอ็นจอยกับแก๊งเพื่อนสาวกันได้ถึงดึกดื่นค่ำมืดเลยทีเดียว เรียกว่างานนี้เป็นการปิดท้ายทริปรวมตัวแก๊งเพื่อนสาวแบบฟินนาเล่ 
 
เครื่องดื่มแนะนำของที่นี่มีตั้งแต่คลาสสิกค็อกเทลไปจนถึงซิกเนเจอร์ดริ้งก์จากฝีมือบาร์เทนเดอร์ชั้นเซียน สาว ๆ คนไหนที่เป็นสายค็อกเทลคอแข็งก็สามารถสั่งมาร์ตินี่มานั่งจิบเก๋ ๆ ได้เลย ส่วนคอเบียร์ก็มีโปรโมชั่น Happy Hours อยู่ประจำ เรียกได้ว่าแก๊งไหนมากันเยอะ ๆ จะต้องดื่มจนเพลินลืมวันลืมเวลากันไปเลยล่ะ!
 
 
และที่พิเศษสุด ๆ ที่เป็นเหตุผลให้เราปักหมุดที่นี่ลงไปในแพลน เพราะตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ในทุกค่ำคืนวันพุธสุดท้ายของเดือน ที่ Aire Bar แห่งนี้จะมีช่วง Gals Night ปาร์ตี้ที่เปิดบ้านต้อนรับเหล่าแก๊งสาว ๆ ให้มาเอ็นจอยกับโปรโมชั่นพิเศษ อาทิ รับฟรีค็อกเทล Mojito หรือ Cosmopolitan ไปเลยทันที รวมถึงฟนีสแน็กบาร์เด็ด ๆ อีกเพียงตั้งแต่ 2 ทุ่ม - 4 ทุ่มไปเลยจ้า 

 
Aire Bar ชั้น 28 โรงแรม Hyatt Place Bangkok ซ.สุขุมวิท 24 เวลาทำการ ทุกวัน 17:00-01:00 น. โทร. 02-055-1234 BTS พร้อมพงษ์ fb.com/airebarbangkok
 
คอนเทนต์โฆษณานี้สร้างสรรค์โดย Asia City Studio ให้เราช่วยบอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับแบรนด์ของคุณและส่งต่อไปยังผู้อ่านอย่างตรงจุด ติดต่อเราได้ที่ studio.asia-city.com