Jun 12 2019

movies

LGBT+ Film Festival 2019 เทศกาลภาพยนตร์แห่งปีที่จะทำให้หัวใจของเราถูกเติมเต็มอีกครั้ง

หนังบางเรื่องคือแรร์ไอเท็มนะ หาดูที่ไหนไม่ได้แล้ว!
กลับมาพบกันอีกครั้งกับงาน LGBT+ Film Festival 2019 ซึ่งก็จัดมาต่อเป็นปีที่ 5 แล้วด้วยนะ เทศกาลภาพยนตร์ LGBT+ นี่คืองานที่จะนําเสนอแง่มุมต่าง ๆ เกี่ยวกับกลุ่มคนหลากหลายทางเพศผ่านภาพยนตร์ และในปี 2019 ก็ถือเป็นปีทองสำหรับชาว LGBT+ เลยก็ว่าได้ เพราะที่ผ่านมาเพิ่งจะมีการประกาศใช้กฏหมายแต่งงานระหว่างเพศเดียวกันในไต้หวันเป็นประเทศแรกของเอเชีย และถือเป็นจุดเริ่มต้นที่ยิ่งใหญ่ของการขับเคลื่อนความเท่าเทียมกันสำหรับชาว LGBT+ ซึ่งก็เหมาะเจาะกันอย่างพอดิบพอดีกับงาน LGBT+ Film Festival 2019 ที่จะจัดขึ้นในเดือนกรกฏาคมนี้เลย โดยในงานจะมีนิทรรศการศิลปะ การพูดคุยเกี่ยวกับความหลากหลายที่เพศ และการนำเสนอมุมมองชีวิตของกลุ่มคนหลากหลายทางเพศผ่านภาพยนตร์ 11 เรื่อง ที่คัดสรรมาเพื่อทุกคนโดยเฉพาะ ซึ่งปีนี้จะมีหนังเรื่องอะไรกันบ้างไปดูกันเลย
 
 

Clément, Alex et tous les autres

 
เมื่อ Clement ผู้เป็นเกย์ และ Alex สาวผู้เป็นเลสเบี้ยน คู่หูรูมเมทผู้กําลังมองหาผู้เช่ารายใหม่ เพื่ออยู่ร่วมกับพวกเขาในอพาร์ทเมนต์ที่ตั้งอยู่ใจกลางกรุงปารีส โดยมีข้อจํากัดเพียงข้อเดียวว่า ผู้เช่ารายใหม่ต้องเป็นเกย์เท่านั้น และนั่นเองคือจุดเริ่มต้นที่ทําให้พวกเขาได้พบกับ Leo หนุ่มนักศึกษาสุดหล่อ ผู้กําลังประสบปัญหาครั้งใหญ่ในการมองหาที่พัก เมื่อ Leo ทราบข่าวเรื่องห้องพักของ Clement และ Alex เขาจึงตัดสินใจที่จะคว้าโอกาสทองครั้งนี้ไว้ Leo จึงต้องทําทุกหนทางเพื่อให้ได้ห้องพักนี้มาครอบครอง
 
อังคารที่2 ก.ค. เวลา 20:00 น. และ อาทิตย์ที่ 7 ก.ค. เวลา 22:15 น.

Being 17

 
เมื่อสองหนุ่มอย่าง Damien และ Thamas ที่เป็นที่มีปัญหากันประจำและดูจะทวีความรุนแรงขึ้นทุกที จนกระทั่งทางโรงเรียนต้องต้องหาวิธีแก้ไขปัญหานี้โดยเรียก Marianne ผู้เป็นแม่ของ Damien เข้าพบ เพื่อปรึกษาหาทางแก้ไขและได้ข้อสรุปว่าจะเชิญให้ Thamas ย้ายเข้าไปอาศัยอยู่ในบ้าน ของ Damien และด้วยเหตุนี้เอง จึงทําให้พวกเขาต้องจําใจใช้ชีวิตอยู่ใต้ชายคาเดียวกัน จากที่เคยขุ่นเคืองกันก็เริ่มเปลี่ยนแปลงกลายเป็นมิตรภาพ ความห่วงใย และสายสัมพันธ์ของคู่ค่อย ๆ ก่อตัวขึ้นโดยที่พวกเขาเองก็แทบไม่รู้สึกตัวเลยสักนิด

 
พุธที่ 3 ก.ค. เวลา 16:15 น. และ เสาร์ที่ 6 ก.ค. เวลา 18:15 น.

Family In Transition

 
พบกับเรื่องราว ที่จะทําให้คุณต้องตกตะลึงและตื้นตันใจไปกับสายสัมพันธ์อันแน่นแฟ้นของพวกเขา เมื่อครอบครัวต้องเผชิญหน้ากับจุดเปลี่ยนครั้งใหญ่ อยู่ ๆ ผู้เป็นพ่อก็กลับออกมายอมรับและบอกกับทุกคนว่าตนเองนั้นต้องการจะเข้ารับการผ่าตัดและเปลี่ยนแปลงมาใช้ชีวิตในฐานะผู้หญิง และภรรยาคู่ชีวิตของเขายินยอมและเลือกที่จะอยู่เคียงข้างสามีของตนไปตลอดการเปลี่ยนแปลงในครั้งนี้ พวกเขาต้องพบกับปัญหาต่าง ๆ สำหรับการตัดสินใจในครั้งนี้ พบกับเรื่องราวของครอบครัวผู้แตกต่าง ครอบครัวผู้กล้าตัดสินใจหันหลังให้กับค่านิยมครํ่าครึและยืนหยัดเพื่อคนที่พวกเขารัก พวกเขาจะแสดงให้เห็นทุกท่านได้เห็นว่าสายสัมพันธ์และความรักอันบริสุทธิ์จะสามารถเอาชนะและก้าวข้ามขีดจํากัดทางเพศสภาพไปได้หรือไม่
 
พุธที่ 3 ก.ค. เวลา 18:45 น.

Rafiki

 
เรื่องราวของ Kena และ Ziki รวมถึงเด็กสาวชาวเคนยา ถูกตีกรอบให้ต้องใช้ชีวิตตามค่านิยมและอุดมคติของชาวเคนยาแต่พวกเธอไม่ได้ต้องการแบบนั้น พวกเธอต้องการที่จะออกเผชิญกับโลกกว้าง พบกับเรื่องราวการผจญภัยที่แสนสนุกจนเมื่อพวกตกหลุมรักซึ่งกันและกัน พวกเธอต้องเผชิญหน้าและต่อสู้กับอคติของเหล่าผู้คนหัวโบราณและโลกที่แสนจะอนุรักษ์นิยม เรื่องราวความรักแสนอบอุ่นของพวกเธอจะจุดประกายไฟแห่งความหวังและแต่งแต้มสีสันอันสดใสให้คุณได้มองเห็นโลกในมุมที่แตกต่างผ่านภาพยนตร์เรื่องนี้
 
พุธที่ 3 ก.ค. เวลา 20:30 น. และ เสาร์ที่ 6 ก.ค. เวลา 16:15 น.

Freak Showpic

 
พบกับเรื่องราวการเดินทางสุดป่วนชวนฮาของ Billy Bloom (Alex Lawther, The Imitation Game) เด็กมัธยมผู้สดใสร่าเริงที่ไม่เหมือนกับเด็กผู้ชายทั่ว ๆ ไป เพราะเขาโดดเด่นด้วยพรสวรรค์ด้านแฟชั่น ความงาม และการแสดงออก แต่กลับถูกคุณแม่สุดเชิดส่งตัวให้ไปอยู่กับคุณพ่อมาดแมนที่ไม่เคยเข้าใจในไลฟ์สไตล์สุดเฉิดฉายของเขา เพื่อหวังว่าจะช่วยดัดนิสัยและฝึกให้เขาเป็นชายชาตรี บิลลี่ถูกส่งตัวไปยังโรงเรียนใหม่ที่รายล้อมไปด้วยเหล่าอาจารย์หัวโบราณ เสียงล้อเลียนจากเพื่อนร่วมชั้น แต่บิลลี่ก็ไม่ยอมแพ้เขายืนหยัดเพื่อให้ตัวเองเป็นที่ยอมรับในแบบที่เขาเป็น

 
อังคารที่ 2 ก.ค. เวลา 16:15 น. และ เสาร์ที่ 6 ก.ค. เวลา 18:30 น.

Mapplethorpe

 
ภาพยนตร์สารคดีของ Robert Mapplethorpe ช่างภาพคนสำคัญของศตวรรษที่ 20 ภาพยนตร์สารคดีที่จะตีแผ่และเผยให้เห็นทุกเรื่องราวเบื้องหลังความสําเร็จ งานศิลปะ ชีวิตส่วนตัว ความสัมพันธ์และเรื่องอื้อฉาวของเขา ผลงานศิลปะของเขาร่วมกับนิตยสารแฟชั่น ดารา นางแบบ ศิลปิน นักดนตรี หรือแม้กระทั่งกลุ่ม S&M ใต้ดิน ด้วยผลงานภาพถ่ายอันเป็นเอกลักษณ์ ที่สะท้อนให้เห็นถึง อารมณ์ ความปรารถนา และจิตวิญญาณที่ส่งผ่านความงดงามของเรือนร่างมนุษย์ ในแบบที่ไม่เคยมีใครกล้าทํามาก่อน จนทำให้เขาถูกยกย่องให้เป็นช่างภาพคนสำคัญของศตวรรษที่ 20
 
พฤหัสบดีที่ 4 ก.ค. 18:15 น. และ ศุกร์ที่ 5 ก.ค. 20:30 น.

Wild Nights with Emily

 
ภาพยนตร์ชีวประวัติที่ผสมผสานความ Drama และ Comady โดยถ่ายทอดผ่านชีวิตของ Emily Dickinson นักเขียนสาวผู้เคยใช้ชีวิตอยู่ในช่วงกลางศตวรรษที่ 19 ภาพยนตร์เรื่องนี้จะเผยให้เห็นทุกก้าวย่างการผจญภัย บนเส้นทางอาชีพนักเขียนของ เธอที่แล่นขนานไปกับชีวิตรักอันเป็นความลับของเธอ ซึ่งเธอได้แอบมีความรักและสัมพันธ์อันลึกซึ้งกับ Susan เพื่อนสาวคนสนิทของเธอ แต่โชคชะตากลับเล่นตลกเมื่อคนที่เธอรักต้องแต่งงานกับพี่ชายและกลายมาเป็นพี่สะใภ้ของเธอแทน พวกเธอจึงแอบเขียนบทกวีและจดหมายรักหากันอย่างลับ ๆ เมื่อเวลาผ่านไป Emily ได้ตัดสินใจที่จะตีพิมพ์จดหมายและบทกวีจากกว่า 1,775 บทของเธอออกวางจําหน่าย เพื่อลบคําสบประมาทและก้าวขึ้นเป็นนักเขียนหญิงผู้โด่งดัง เธอจึงต้องเผชิญหน้าและต่อกรกับเหล่าผู้ชายมากมายในแวดวงสิ่งพิมพ์ ซึ่งทําให้เธอได้พบกับผู้หญิงอีกหนึ่งคนที่เริ่มเข้ามาพัวพัน จนเกิดเป็นรักสามเศร้าของพวกเธอทั้ง 3 คน
 
พฤหัสบดี 4 ก.ค. 20:30 น. และ อาทิตย์ที่ 7 ก.ค. 11:15 น.

Taekwondo

 
Fernando ได้ใช้ช่วงเวลาวันหยุดพักร้อนร่วมกับเหล่าเพื่อนสนิทของเขาในบ้านพักตากอากาศแถบชานเมืองที่สวยงามของกรุงบัวโนสไอเรส เมื่อ Fernando และผองเพื่อนได้ปลีกตัวออกมาเที่ยวกันเพียงลําพัง ไร้ซึ่งวี่แววของเหล่าแฟนสาว พวกเขาจึงได้มีโอกาสเปิดอกพูดคุยกันตามภาษาลูกผู้ชายในเรื่องราวต่าง ๆ ที่ซ่อนลึกอยู่ภายใน พวกเขาเลือกที่จะตัดขาดจากโลกภายนอกและเลือกใช้ชีวิตอย่างสนุกสนาน ตักตวงความสุขอย่างเต็มที่ก่อนที่พักร้อนนี้จะหมดไป และในทริปนี้ Fernando ได้ชักชวนเพื่อนสนิทคนใหม่อย่าง Germán ที่พบกันโดยบังเอิญในชั้นเรียนเทควันโด Germán เองก็สามารถปรับตัวและเป็นที่ยอมรับของเหล่าชายหนุ่มคนอื่น ๆ ได้อย่างง่ายดาย แต่เพื่อนคนอื่น ๆ กลับไม่รู้เลยว่า แท้ที่จริงแล้ว Germán ได้ซ่อนความลับบางอย่างไว้ เมื่อลึก ๆ แล้ว Germán กําลังแอบมีความรู้สึกที่ลึกซึ้งให้ Fernando และเมื่อพวกเขาได้ใช้เวลาร่วมกัน สายสัมพันธ์ของทั้งคู่ก็เริ่มก่อตัวขึ้นอย่างเงียบ ๆ ความสัมพันธ์ที่แนบแน่นและลึกซึ้งเกินกว่ามิตรภาพระหว่างเพื่อน

 
ศุกร์ที่ 5 ก.ค. เวลา 16:00 น. และ อาทิตย์ที่ 7 ก.ค. เวลา 18:15 น.

Saving Face

 
เรื่องราวของความสัมพันธ์ของแพทย์หญิงอเมริกันเชื้อสายจีนกับแฟนสาว ที่อยู่ดี ๆ แม่จอมหัวโบราณของเธอก็หนีออกจากบ้านมาอาศัยอยู่กับเธอสักพัก ทำให้เธอต้องปกปิดความสัมพันธ์ระหว่าแฟนสาวให้พ้นจากสายตาของคนเป็นแม่ แต่เรื่องกลับชุลมุนกว่าเดิม เมื่อแม่ของเธอกลับตั้งท้องโดยไม่บอกว่าใครเป็นพ่อของเด็กเป็นใคร มาร่วมลุ้นไปกับความสัมพันธ์ ความรัก และความลับสุดชุลมุนของพวกเธอกันเลย
 
ศุกร์ที่ 5 ก.ค. เวลา 16:30 น.

Antonio Lopez: Sex Fashion & Disco

 
ภาพยนตร์สารคดีของ Antonio Lopez (1943-1987) ศิลปินนักวาดภาพประกอบแฟชั่นผู้โด่งดังและทรงอิทธิพลในขณะนั้น ผู้พลิกโฉมวงการแฟชั่นหลังยุคสงคราม ผู้ผสมผสานศิลปะแนว Urban street และแฟชั่นชั้นสูงเข้าไว้ด้วยกัน นอกจากนี้ Antonio ยังฉีกทุกค่านิยมอันแสนจําเจ และสร้างมาตรฐานใหม่ให้กับวงการแฟชั่น ผ่านการนําเสนอความงามในรูปแบบที่แตกต่างสู่สายตาผู้ชมทั่วโลก ร่วมเดินทางย้อนอดีตไปยังจุดเริ่มต้นความสําเร็จของศิลปินผู้เป็นตํานาน พบกับบทสัมภาษณ์และชุดวิดิโอ Vintage Footage ที่จะเผยให้เห็นถึงชีวิตส่วนตัวของเขาและ Juan Ramos ผู้เป็นคู่ชีวิตและหุ้นส่วนธุรกิจ ที่ถูกซุกซ่อนไว้เบื้องหลังแสงสีที่เจิดจ้า 
 
เสาร์ที่ 6 ก.ค. เวลา 11:15 น.

My Own Private Idaho

 
 
ภาพยนตร์อิสระแนว Coming of age ผสมผสานกลิ่นอายความเป็น Road movie ผลงานกํากับของ Gus Van Sant ถ่ายทอดเรื่องราวชีวิต ความรักและโศกนาฏกรรมที่แสนซับซ้อนของ 2 หนุ่มขายบริการถึงแม้ว่าเขาทั้ง 2 จะมีเหตุผลและภูมิหลังแตกต่างกัน แต่สิ่งหนึ่งที่พวกเขามีเหมือนกันคือความสับสนและบาดเเผลในจิตใจ ทั้งคู่จึงตัดสินใจออกเดินทางเพื่อไล่ล่าตามหาความหมายที่แท้จริงของชีวิต พบกับหนึ่งในผลงานชิ้นเอกของ Keanu Reeves และ River Phoenix ที่เคยสร้างกระแสฮือฮาให้กับผู้ชมทั่วโลกอีกครั้งใน My Own Private Idaho 

 
อาทิตย์ที่ 7 ก.ค. เวลา 20:30 น.
 
เข้าไปเช็คราคาได้ที่ BKKSR
วันที่ 2-7 ก.ค.2562 
Bangkok Screening Room ,Woof Pack Building 1/3-9 ซ.ศาลาแดง1 BTS ศาลาแดง