Nov 01 2018

movies

12 หนังใหม่น่าดูประจำเดือนพฤศจิกายนนี้

ดูเรื่องไหนก่อนดี

1 พ.ย.

 

Bohemian Rhapsody 

เข้าฉายที่ SF 

 
 
ไม่เคยจากไปไหนเลยสำหรับวง Queen วงร็อกระดับตำนาน ครั้งนี้พวกเขาปรากฏอยู่ในภาพยนตร์เรื่อง Bohemian Rhapsody เผยเรื่องราวของร็อกเกอร์ในตำนานอย่าง เฟร็ดดี้ เมอร์คูรี่ หนึ่งในสมาชิกวง Queen มาดูกันว่าเพราะอะไรจึงทำให้เขากลายเป็นศิลปินขวัญใจแฟน ๆ ทั่วโลกได้มากมายขนาดนี้ 

Whitney - วิทนีย์ ฮุสตัน

เข้าฉายที่ SF 

 
 
อีกหนึ่งภาพยนตร์สารคดีเกี่ยวกับดนตรีในเรื่องนี้พูดถึงชีวประวัติของนักร้องดีว่าสาวเสียงทรงพลังอย่าง Whitney Houston คาดว่าภาพยนตร์เรื่องนี้เล่าทุกฉากชีวิตของเธอแน่นอน แม้แต่ความสัมพันธ์ที่ไม่สวยหรูในชีวิตที่ผ่านมาของเธอก็ยังถูกหยิบยกมาเล่า ดังนั้นใครที่เป็นแฟนของนักร้องสาวคนนี้ไม่ควรพลาด เพราะจะได้รู้ลึกเข้าไปในเบื้องหลังความสำเร็จของเธออีกยังไงล่ะ

8 พ.ย.

 

The Girl in the Spider's Web - พยัคฆ์สาวล่ารหัสใยมรณะ

เข้าฉายทุกโรงภาพยนตร์

 
 
เป็นภาพยนตร์ภาคต่อจากเรื่อง The Girl with the Dragon ดัดแปลงจากหนังสือชุด Millenium ของนักเขียน เดวิด เลเกอร์แครนซ์ (David Lagercrantz)  มีเรื่องย่อน่าดูคือ เมื่อแฮกเกอร์ตัวเอกของเรื่อง ถูกจ้างให้เข้าไปขโมยผลงานขององค์กรหนึ่ง เธอถูกดึงเข้าไปพัวพันกับเครือข่ายลึกลับ และถูกโจมตีปางตาย จนได้นักข่าวเพื่อนเก่ามาเป็นพันธมิตรโดยบังเอิญ และออกเดินทางตามหาผู้ที่โจมตีเธอ เพื่อแย่งคืนกลับมา
 

Overlord ปฏิบัติการโอเวอร์ลอร์ด

เข้าฉายทุกโรงภาพยนตร์

 
 
ภาพยนตร์สายแฟนตาซีที่เป็นผลงานอำนวยการสร้างของผู้กำกับคนดังอย่าง เจ.เจ.แอบรัมส์ กำกับโดย จูเลียส เอเวอรี่และเขียนบทโดย บิลลี่ เรย์ และมาร์ค แอล.สมิธ ครั้งนี้มาในเรื่องราวของทหารช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 ที่ต้องเผชิญหน้ากับนาซีที่ใช้พลังเหนือธรรมชาติและพัวพันกับการทดลองที่น่ากลัว ต้องบอกว่าหากใครชอบแนวระทึกขวัญห้ามพลาด

Ainbo

เข้าฉายทุกโรงภาพยนตร์

 
 
เป็นเรื่องของเด็กสาวกำเนิดและเติบโตขึ้นที่หมู่บ้านโคโลเนียในป่าใหญ่ของแอมะซอน เธอไม่เคยรู้ว่าในโลกนี้มีมนุษย์คนอื่น ๆ อยู่ในโลกด้วย เมื่อบ้านของเธอถูกบุกรุก เธอจึงต้องปกป้องป่าแอมะซอนโดยมีความช่วยเหลือจากเพื่อน ๆ ของเธอคือ ตัวนิ่มและสมเสร็จ เธอต้องปกป้องผืนป่าของตัวเองจากพวกคนตัดต้นไม้ ทำเหมือง และปีศาจลึกลับอีกตนหนึ่ง เรื่องราวการผจญภัยที่ไม่รู้จะจบยังไงแบบนี้ เห็นทีต้องไปติดตามพร้อมกันแล้ว

14 พ.ย.

 

Coldplay : A Head Full of Dreams

เข้าฉายที่ SF 

 
 
วงบริตร็อกชื่อดังอย่าง Coldplay กำลังจะมีภาพยนตร์สารคดีในชื่อเรื่องว่า A Head Full of Dreams ได้ตัวผู้กำกับ Mat Whitecross ผู้กำกับภาพยนตร์สารคดี Supersonic แห่งวง Oasis เป็นผู้กำกับและดูแลเนื้อหาทั้งหมด สำหรับภาพยนตร์เรื่องนี้มีฉายแค่เพียงวันเดียวเท่านั้น ใครจะไปดูรอบไหนจัดการกันดี ๆ นะระวังเต็มจะอดดู

15 พ.ย.

 

Just a Breath Away - หมอกมฤตยู

เข้าฉายทุกโรงภาพยนตร์

 
 
แมทธิวและอันนามีลูกสาวที่ป่วย ต้องเลี้ยงดูโดยการอาศัยอยู่ในแคปซูลแก้วขนาดใหญ่เท่านั้น ไม่สามารถชีวิตข้างนอกได้ วันหนึ่งเกิดเหตุการณ์ประหลาดขึ้นเมื่อมีหมอกควันปริศนาปกคลุมทั่วเมืองปารีส และทำให้ผู้คนบาดเจ็บล้มตายมากมาย นอกจากพวกเขาต้องหาทางเอาชีวิตรอดให้ได้แล้ว พวกเขายังต้องทำทุกอย่างเพื่อช่วยลูกสาวที่รักจากสถานการณ์นี้ให้ได้ด้วย  
 

Fantastic Beasts: The Crimes of Grindelwald - สัตว์มหัศจรรย์: อาชญากรรมของกรินเดลวัลด์

เข้าฉายทุกโรงภาพยนตร์

 
 
เป็นภาคต่อของภาพยนตร์เรื่อง สัตว์มหัศจรรย์และถิ่นที่อยู่ เมื่อสองปีที่ผ่านมา ถือเป็นภาพยนตร์อันดับที่ 2 จากชุด สัตว์มหัศจรรย์ฯ และเป็นภาพยนตร์ลำดับที่ 10 ในชุดภาพยนตร์จากโลกเวทมนตร์ของ เจ. เค. โรว์ลิง ซึ่งเริ่มต้นจากภาพยนตร์ชุด แฮร์รี่ พอตเตอร์ ซึ่งภาคแรกตอนจบก็แอบเผยบางอย่างมาให้เราได้เห็นเรื่องราวภาคต่อกันบ้างแล้ว ดังนั้นเมื่อขึ้นชื่อว่า ชุดภาพยนตร์จากโลกเวทมนตร์ของ เจ. เค. โรว์ลิง เราจะไม่พลาดเด็ดขาด!
 

BTS: Burn the Stage

เข้าฉายที่ SF 

 
 
 Burn The Stage The Movie เป็นสารคดีที่นำเสนอเรื่องราวเบื้องหลังการทัวร์คอนเสิร์ต 2017 BTS Live Trilogy Eposode III The Wings Tour จำนวน 300 วันทั้ง 19 เมืองถึง 40 การแสดง จัดขึ้นต่อหน้าผู้ชมกว่า 550,000 คนของ BTS ได้กำหนดเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ที่เกาหลีวันที่ 15 พฤศจิกายนเป็นที่เรียบร้อย แล้วในไทยพวกเราก็จะได้ดูด้วย ขอบคุณ SF ที่นำมาฉายให้เราดูด้วยนะ

22 พ.ย.

 

Robin Hood - พยัคฆ์ร้ายโรบินฮู้ด

เข้าฉายทุกโรงภาพยนตร์

 
 
เป็นภาพยนตร์อีกเรื่องที่นำเรื่องราวของยอดวีรบุรุษจอมโจรโรบินฮูดมาเล่าตีความในมุมมองใหม่ เรียกว่าบู๊กว่า ดุดันกว่า และมีการต่อสู้ที่ยิ่งใหญ่ยิ่งกว่า แบบที่รับประกันได้ว่าผู้ชมยังไม่เคยได้สัมผัสในเวอร์ชั่นใดมาก่อน เป็นช่วงยุคเริ่มต้นตำนานของวีรบุรุษคนนี้ในช่วงสงคราม ตำนานเรื่องนี้ที่นำกลับมาเล่าในมุมมองใหม่จะดีเหมือนคำโฆษณาหรือไม่ต้องไปพิสูจน์
 

Penguin Highway - วันหนึ่งฉันเจอเพนกวิน

เข้าฉายที่ Major Cineplex

 
 
อาโอะยามะคือเด็กชายชั้น ป. 4 ผู้มีพฤติกรรมช่างสังเกต พยายามทำทุกวิถีทางเพื่อไขปริศนาการปรากฏตัวของฝูงเพนกวินในหมู่บ้านของพวกเขา จึงได้ความว่าปรากฏการณ์เหนือธรรมชาติดังกล่าวเกี่ยวข้องกับพลังวิเศษที่มาจากหญิงสาวที่ทำงานเป็นผู้ช่วยทันตแพทย์และเป็นคนที่อาโอะยามะหลงรักด้วย การสืบหาความจริงเบื้องหลังปรากฏการณ์เหนือธรรมชาติกำลังทดสอบมิตรภาพ และ ความรักของพวกเขา ว่าจะส่งผลดีหรือร้ายอย่างไรกัน

29 พ.ย.

 

ผม แมว และการเดินทางของเรา

เข้าฉายทุกโรงภาพยนตร์

 
 
ผม แมว และการเดินทางของเรา คือเรื่องราวของชายหนุ่มสุดโรแมนติก ใจดี รักสัตว์ มีแมวอยู่ตัวนึงชื่อว่า นานะ ที่เขาเก็บมาเลี้ยงหลังจากประสบอุบัติเหตุ มีเหตุผลบางอย่างทำให้เขาไม่สามารถเลี้ยงเจ้านานะได้อีกต่อไป เขาจึงตามหาบ้านใหม่ หาคนที่จะสามารถเลี้ยงดูแมวตัวโปรดได้อย่างดีแทนเขา ระหว่างเดินทางเขาได้เจอผู้คนมากมาย รวมถึงเพื่อนในสมัยเด็กและรักแรกของเขา ไม่เพียงแค่นั้นความลับที่เขาซ่อนมานานก็เผยออกมา สิ่งนั้นคืออะไรกันต้องตามไปชม