Sep 28 2018

news

จะ x กันไปไหน มาทำความรู้จัก iPhone ตัวใหม่หลากหลาย x ที่เพิ่งปล่อยเมื่อคืนนี้

จะให้สาไปซื้อมาซักสองเครื่องเอาไว้ใช้กับไว้โชว์อย่างละเครื่อง
เรียกว่าใครที่เป็นสาวกของ Apple คงจะต้องรู้สึกหวั่นไหวกันทุก ๆ เดือนกันยายนเพราะเป็นช่วงเวลาที่ทางบริษัทจะออกไลน์โปรดักส์ใหม่ ๆ มาให้สาวกได้หมดตัวกันในทุก ๆ ปี และปีนี้ก็ไม่ต่างกันแถมพี่แกจัดเต็ม ด้วยการออก iPhone ชนิดที่เจาะกลุ่มตลาดลูกค้าทุกระดับจริง ๆ ไม่ว่าจะเป็น iPhone XR / iPhone Xs / iPhone Xs Max ฟังแล้วถ้าเราอยากจะได้สัก x คงต้องตายแล้วไปเกิดเป็น X-MAN แล้วใช้พลังพิเศษมาซื้อมั้งนะ ถึงจะได้ครอบครองกับเค้าบ้าง ไหน ๆ ก็ไหน ๆ แล้วระหว่างที่กําลังตัดสินใจว่าจะสละไตมาซื้อดีไหม ไปดูข้อมูลของ  iPhone X แต่ละรุ่นเพื่อประกอบการตัดสินใจกันเถอะ
 

iPhone Xs Max / iPhone Xs

 
 
เรียกว่าไหน ๆ จะเปย์แล้วก็ไปให้สุดกับ iPhone Xs Max / iPhone Xs ที่จัดเต็มทั้งสเปกและราคา โดยตัวไอโฟนรุ่นนี้ต่อยอดมาจากดีไซน์เดิมของ iPhone X  ทุกอย่าง เพียงแต่อัพสกิลความสามารถให้เหนือขึ้นไป ขอเล่าให้เห็นภาพง่าย ๆ คือทุกอย่างที่เป็นนวัตกรรมใหม่ของ iPhone X รุ่นเดิมไม่ว่าจะเป็น Face ID ชิพประมวลผล ชารจ์ไร้สาย กล้องหน้าและหลัง ฯลฯ ถูกพัฒนาขึ้นไปอีกเลเวล
 

 
ซึ่งในส่วนของประสิทธิภาพการทํางานนั้นไม่น่าห่วงอยู่แล้ว เพราะเป็นที่รู้กันดีว่าระบบ IOS ของ Apple นั้นเสถียรและลื่นไหลขนาดไหน ถ้าจะมีอะไรใหม่แบบที่ยังไม่เคยมีมาก่อนจริง ๆ ก็คงจะเป็นการรองรับระบบ ซิมคู่ Nano-sim กับ e-Sim (ณ ตอนนี้มีขายเฉพาะในจีนเท่านั้น) และที่สำคัญราคาก็ยังคงแรงต่างจากความเร็วของเครื่องเหมือนเดิม ส่วนดีไซน์ภายนอกแบบว่าเหมือนเดิมชนิดที่แทบจะถอดมาจาก iPhone x เลยอะ จนสงสัยว่าหลัง ๆ นี่ Jony Ive เขาเป็นพวกอนุรักษ์นิยมหรือยังไง
 

iPhone XR

 
 
ดูเหมือนทาง Apple จะตระหนักถึงราคาของ iPhone Xs Max / iPhone Xs ที่เกินเอื้อมถึงสําหรับใครหลายคน(รวมถึงเรา) อยู่บ้างจึงออกรุ่นที่เบาลงมาหน่อยทั้งในแง่ของราคาและประสิทธิภาพอย่าง iPhone XR ที่ใช้หน้าจอ LCD เดียวกับ iPhone 8 รุ่นเก่าแต่จอมีความเต็มของไร้ปุ่ม Home แบบรุ่นพี่รวมถึง Face ID ที่เร็วกว่ารุ่นเดิมที่ออกมาก่อนหน้า และสเปกอื่น ๆ ที่ต้องบอกว่าไม่ได้น้อยหน้าไปกว่าตัวรุ่นพี่เลย แถมจุดแข็งที่น่าจะทําให้หลาย ๆ คนเทกันมาที่ iPhone XR แทนน่าจะเป็น สีของตัวเครื่องที่มีให้เลือกกว่า 6 สี ไม่ว่าจะเป็น สีขาว สีดํา สีฟ้า สีเหลือง สีคอรัล และรุ่นอย่าง (Product)RED ผ่านการลงสีถึง 7 ชั้นเพื่อให้ตัวพื้นผิวที่เป็นกระจกมีความสวยงามสะดุดตา
 
 
นอกจกานั้นรายได้ส่วนหนึ่งจากการขาย iPhone XR รุ่น (Product)RED ยังจะมีการนําไปสมทบทุนต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับ HIV และโรคเอดส์ของกองทุนโลกโดยตรง เพื่อใช้เป็นทุนในการพัฒนาและรักษาบําบัดกันต่อไปด้วยนะ เรียกได้ว่าใครที่กําลังหาเหตุผลดี ๆ เข้าข้างตัวเองเพื่อจะซื้อ iPhone รุ่นใหม่กันอยู่มุกนี้น่าจะใช้ได้ดี ๆ พอ ๆ กับมุก iPhone เครื่องเก่าที่มีอยู่ในมือมันช้าเลยเนอะ
 

Apple watch series 4

 
 
เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงจะคิดเหมือนเราว่าหนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่แย่งซีน iPhone รุ่นใหม่สุด ๆ คือ  Apple watch series 4 ที่ยกเครื่องใหม่แทบทั้งหมดไม่ว่าจะเป็นตัวดีไซน์หรือฟีเจอร์ในตัวเครื่อง ให้ความรู้สึกแตกต่างจากรุ่นเดิมสุด ๆ ไม่ว่าจะเป็นหน้าจอแสดงผลที่ใหญ่ขึ้นกว่าเดิมแบบชัดเจน และวัสดุหน้าจอที่เปลี่ยนมาใช้เป็น LTPO OLED Retina ที่ทาง Apple เคลมว่ามันจะประหยัดพลังงานมากขึ้นและไม่ต้องคอยชาร์จบ่อย ๆ แบบรุ่นเดิมด้วยนะ
 
 

ทั้งพื้นผิวที่มีการทํามุมให้โค้งมนสวยงามมากยิ่งขึ้น รวมถึงฟีเจอร์ภายในที่มีการเพิ่ม เซนเซอร์วัดหัวใจแบบไฟฟ้าแบบใหม่ / การตรวจจับการล้ม และชิพประมวลผลกับระบบเซ็นเซอร์ที่อัพเกรดใหม่ให้ดีขึ้นกว่าเดิม โดย Apple watch series 4 นี้มีให้เลือกกันสองรุ่นเหมือนเดิมคือแบบ GPS และ GPS + Cellular ได้ยินอย่างนี้แล้วบอกเลยว่า Richard Mille หรือ Rolex ก็ยังสู้ความปังของ Apple watch series 4 นี้ไม่ได้เลยหึ ๆ เพราะนี่คือนวัตกรรมใหม่ของคนรักในการออกกําลังกายและดูแลสุขภาพจริง ๆ