Apr 12 2019

health

สมาร์ตกว่าเดิม ตอบโจทย์กว่าเดิม พาไปส่องฟังก์ชันดี ๆ ของ Smart Watch รุ่นใหม่จาก Fitbit

ใส่ไปวิ่งตอนเช้า สวยด้วย ดีต่อสุขภาพด้วย 
ช่วงนี้เทรนด์สุขภาพกำลังมาแรงจริง ๆ สำหรับใครที่กำลังหาผู้ช่วยหรือตัวช่วยในการใช้ชีวิตให้ดีขึ้น Smart Watch ก็เป็นตัวเลือกหนึ่งที่น่าสนใจไม่น้อย เพราะอุปกรณ์เหล่านี้ถูกออกแบบมาเพื่อช่วยส่งเสริมให้เรามีพฤติกรรมสุขภาพที่ดีขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการวัดชีพจร การนับก้าว ระบบวัดการเผาผลาญแคลอรี่ ระบบวิเคราะห์การนอนหลับ โหมดการออกกำลังกายก็ครบครันอยู่ในเครื่องเดียว
 
 
ซึ่งล่าสุด Fitbit แบรนด์อุปกรณ์ Wearable ระดับต้น ๆ ของโลกก็เพิ่งจะเปิดตัว Smart Watch รุ่นใหม่ที่ตอบโจทย์การใช้ชีวิตแบบแอคทีฟในทุกเพศทุกวัยและอัดแน่นไปด้วยฟังก์ชันดี ๆ ในราคาที่เข้าถึงได้ อีกทั้งยังพัฒนาระบบซอฟแวร์ให้สามารถเก็บและเข้าถึงข้อมูลด้านสุขภาพ แถมต่อยอดด้วยการเชื่อมต่อกับสังคมออนไลน์เพื่อส่งเสริมให้ผู้ใช้มีพฤติกรรมทางสุขภาพที่ดียิ่งขึ้น โดยรุ่นใหม่ที่ออกมาจะมีอะไรบ้างไปดูกันเลย  
 
 
มาที่ตัวแรก Fitbit Versa Lite Edition ซึ่งตอนนี้ Fitbit เขาพัฒนารุ่น Versa ออกมา 3 รุ่นแล้ว และเจ้าน้องเล็กสุดนี่ก็เป็นรุ่นที่ต่อยอดจากพี่ ๆ Versa รุ่นอื่น ๆ โดยผู้พัฒนาได้ตัดฟังก์ชันที่ไม่จำเป็นออก คงเหลือแต่ฟังก์ชันเด็ด ๆ เอาไว้ อย่าง Pure Pulse ฟีทเจอร์ที่ช่วยติดตามอัตราการเต้นของหัวใจ 24 ชม., Sleep Stages Tracking ฟีทเจอร์ที่ช่วยติดตามการนอนหลับ, SpO2 เซ็นเซอร์ที่สามารถวัดระดับออกซิเจนในเลือด, Female Health Tracking สำหรับผู้หญิง และโหมดสำหรับการออกกำลังกายกว่า 15 แบบ เหมาะสำหรับคนรักสุขภาพมาก ๆ
 
 
แถมยังใช้ระบบสัมผัส มีน้ำหนักเบา และกันน้ำได้ถึง 50 เมตร อีกทั้งยังสามารถเชื่อมต่อแอปแสดงผลและการแจ้งเตือนกับสมาร์ตโฟนได้อีกด้วย รวมถึงการตัดฟังก์ชันที่ไม่จำเป็นออกก็ทำให้แบตเตอรีใช้ได้นานถึง 4 วันเลยทีเดียว อีกทั้งยังมาในดีไซน์สีสันสดใสไว้แมชกับเสื้อผ้าได้อีกด้วย ซึ่งราคาก็จับต้องได้ เพียง 6,690 บาท เราก็มีตัวช่วยดี ๆ ให้เราสามารถดูแลสุขภาพได้ดียิ่งขึ้นแล้ว ถือเป็นการลงทุนที่คุ้มค่าอ่ะบอกเลย  
 
 
สำหรับใครที่อยากลอง อยากเริ่มต้นใช้อุปกรณ์ Smart Watch เขาก็มีรุ่นที่ราคาจับต้องได้เข้ามาอีก โดยที่ยังคงฟังก์ชันดี ๆ ไว้เช่นเคย นั่นก็คือรุ่น Fitbit Inspire และ Fitbit Inspire HR นั่นเอง โดยความแตกต่างของทั้ง 2 รุ่นก็คือรุ่น Fitbit Inspire HR จะมีฟังก์ชันที่ละเอียดมากขึ้นเพิ่มเข้ามา อย่างระบบติดตามการทำกิจกรรมตลอดวัน ไม่ว่าจะเป็นการเดิน การออกกำลังกายและการนอนหลับ, โหมดการออกกำลังที่มีให้เลือกกว่า 15 แบบ, ระบบแจ้งเตือนและแสดงผลที่เชื่อมต่อกับสมาร์ตโฟน แอปสำหรับให้คำแนะนำในการฝึกหายใจ และสุดท้ายคือระบบติดตามอัตราการเต้นของหัวใจ

 
 
แต่ในขณะเดียวกันรุ่น Fitbit Inspire ก็คงฟังก์ชันพื้นฐานไว้อย่างไม่ขาดตกบกพร่อง อย่างระบบวิเคราะห์กิจกรรมตลอดวัน, ระบบติดตามขณะว่ายน้ำ, ระบบติดตามการนอน, ระบบติดตามสุขภาพสำหรับผู้หญิง, ระบบติดตามการเผาผลาญแคลอรี่, ระบบจดจำการออกกำลังกายอัตโนมัติ และการแจ้งเตือนต่าง ๆ ซึ่งทั้งหมดก็จะมีในรุ่น Fitbit Inspire HR เช่นกัน โดยทั้ง 2 รุ่นก็ใช้ง่ายเพราะเป็นหน้าจอระบบสัมผัสและแบตเตอร์รี่ก็อยู่ได้ถึง 5 วัน โดยรุ่น Fitbit Inspire HR ก็จะมาในราคา 3,790 บาท และ Fitbit Inspire ราคา 2,890 บาท ฟังก์ชันเยอะขนาดนี้ ก็เป็นอีกตัวเลือกที่น่าลอง
 
 
แม้จะเพิ่งออกมาวางขาย 3 รุ่นด้วยกัน แต่เขาก็มีแพลนจะวางขาย Smart Watch สำหรับเด็กเร็ว ๆ นี้อีกด้วย นั่นก็คือรุ่น Fitbit Ace 2 สำหรับเด็กอายุ 6 ขวบขึ้นไป ที่จะมีดีไซน์แสนสดใส กันน้ำกันกระแทกได้ดีตอบรับความซนของเด็ก ๆ อีกทั้งยังมีอวาตาร์เป็นผู้ช่วยในการทำกิจกรรม เห็นแล้วคิดถึงทามาก็อตจิสมัยเด็ก ๆ เลยเนอะ ซึ่งทั้ง 4 รุ่นเขาก็พัฒนามาตอบโจทย์ความหลากหลาย อยากเปลี่ยนสี เปลี่ยนสาย เปลี่ยนดีไซน์ เปลี่ยนวัสดุตามความชอบ เขาก็มีอุปกรณ์เสริมมาให้เราตกแต่ง Smart Watch คู่ใจของตัวเองอีกด้วย ใครสนใจเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เวป www.fitbit.com/th/home เลยจ้า