Dec 24 2018

fashion

พามาแอบดู Spring & Summer Collection สุดล้ำจาก COS

พริ้วไหวแบบธรรมชาติ
กลับมาอีกครั้งกับแบรนด์เสื้อผ้าแฟชั่นสายโมเดิร์นสายมินิมอล COS (ย่อมาจาก Collection of Style) ต้องขอบอกก่อนเลยว่าถึงแม้ COS เขาจะเป็นแบรนด์พี่น้องเครือเดียวกับ H&M อย่างที่ทุกคนรู้ แต่สไตล์และคาแรคเตอร์ของแบรนด์นี้แตกต่างกันออกไป โดยเขาเน้นนำเสนอความเรียบหรูดูแพง น้อยแต่มาก เรียบแต่โก้ ไฮแฟเชิ่นนน ซึ่งเมื่อไม่นานมานี้ ทาง COS เพิ่งจะเปิดตัวคอลเลกชันใหม่สำหรับฤดูใบไม้ผลิและฤดูร้อนในปี 2019 (Spring & Summer 2019) โดยเอกลักษณ์ของเสื้อผ้าคอลเลกชันนี้จะอยู่ที่การดึงองค์ประกอบ ลักษณะ จุดเด่น ของ Movement ในธรรมชาติมาเป็นแรงบรรดาลใจ ร่วมกับคอนเซ็ปต์ ความไม่อยู่นิ่งความไม่แน่ไม่นอน ซึ่งเราจะดูได้จากฟังก์ชั่นของเสื้อผ้าที่ถูกดัดแปลงให้นำสมัยและเหนือกาลเวลา
 
 
ความพิเศษและแปลกใหม่เริ่มจากเนื้อผ้าที่ถูกออกแบบการถักทอมาให้เป็นรูปแบบ Silhouettes ให้เข้าใกล้กับเทกเจอร์ของวัสดุธรรมชาติ โดยเนื้อผ้าที่ใช้เป็นหลักจะเป็นผ้า Ripstop ซึ่งใช้ลักษณะการหักเหของแสงมาเป็นไอเดียหลัก ผสมกับ Moire pattern ที่เป็นเทคนิคการทอผ้าแบบพิเศษที่ใช้การเคลื่อนไหวของสายน้ำมาเป็นแรงบันดาลใจ นำมาผสมผสานสร้างเป็นคอลเลกชันที่แสดงให้เห็นถึงรูปแบบที่ไม่แน่นอนและมีองค์ประกอบที่แตกต่างกัน อย่างความพลิ้วไหวและการหยุดนิ่ง, ความมืดทึบและความโปร่งแสง
 
 
รวมทั้งสีที่เลือกใช้นำมามิกซ์แอนด์แมทช์กันก็ดึงมาจากสีธรรมชาติ จากสีฟ้าสดใสของท้องฟ้าไปจนถึงสีน้ำเงินเข้มของท้องทะเล หรือจะเป็นสีที่ผสมผสานกันระหว่างสีโทนเรียบ สีขาว สีครีม และสีเทาอ่อน กับสีโทนเข้มตัดกันอย่าง สีเทาเข้ม, สีน้ำตาลเข้ม, และ สีแดงบ็อกโดว์ ทั้งสีและเนื้อผ้าต่างสร้างความเรียบหรูและความมีระดับที่แตกต่างของโทนสีและรูปร่างอย่างชัดเจน
 
 
ไฮไลท์สำคัญจะอยู่ที่ความหลากหลายของการปรับเปลี่ยนทรงในคอลเลกชันสุภาพสตรี ที่มีทรงเป็นทรงหลวมสามารถปรับเปลี่ยนลุคให้ใส่ได้ถึง 8 แบบ ด้วยกระดุมยึดเข้ารูป หรือ เข็มขัดปรับสายได้  ให้คนใส่ได้เพลิดเพลินกับการปรับขนาดรูปร่างตามต้องการ งานนี้ซื้อเสื้อ 1 ตัว ใส่ได้ถึง 8 แบบ บอกเลยว่าคุ้ม นอกจากนี้ยังมีกระโปรงและกางเกงทรงเอวสูงที่ชายกระโปรงจะโค้งมนให้เห็นถึงความอ่อนไหวในแบบธรรมชาติ

 
 
ซึ่งความธรรมชาตินี้ก็ส่งต่อไปถึงคอลเลคชันของสุภาพบุรุษที่จะมีเป็นกางเกงทรงใหม่มีลูกเล่นในเนื้อผ้าที่จะสามารถแยกชิ้นขยับพับเข้าออกตอนเดินหรือเคลื่อนไหว และยังมีเสื้อโค๊ทมีฮู้ดที่มีดีเทลสุดปราณีต มีกลิ่นอายความเป็นธรรมาติบริเวณไหล่อีกด้วย
 
 
และ COS เขายังใส่ใจแฟชั่นนิสต้าตัวน้อย ๆ ด้วยการออกคอลเลกชันสำหรับเด็กมาด้วย แต่จะเน้นเพิ่มความสดใสลงไปในสีและการออกแบบ ทั้งเสื้อกันฝน เสื้อโค้ท เสื้อตัวพอง กระโปรงสุดเก๋ เสื้อเชิ้ตเนี้ยบๆ กระเป๋าสะพาย และหมวกสุดน่ารัก  
 
 
นอกจากนี้เขายังออกแบบหมวก รองเท้า และเครื่องประดับให้มาใส่คู่กับเสื้อผ้าอีกด้วย โดยตัวหลักจะเป็นหมวกลาย Moire ที่เน้นสีสันของลายถักทอให้โดดเด่นในทรงแบบเรียบง่ายใส่ได้ทุกแบบ ในส่วนของรองเท้าจะเป็นรองเท้าแตะและรองเท้าหุ้มส้น และเครื่องประดับแวววาวสีเงินในรูปแบบอ่อนช้อยแบบธรรมชาติ รวมทั้งกระเป๋าที่ใช้ผ้า ripstop เข้าคู่กับเสื้อผ้าหน้าผม

 
เห็นแล้วตังค์ในกระเป๋ามันสั่นไปหมดดด และแน่นอนคอลเลคชันนี้จะออกมาวางขายในเดือนกุมภาพันธ์ ถ้าใครสนใจ เดือนกุมภานี้สามารถไปเดินดูที่ชอป The EmQuartier และ Siam Paragon ได้เลยน้า
 
COS 
ชั้น M ศูนย์การค้า The EmQuartier เวลา 10:00-22:00 น. 
ชั้น 1 ศูนย์การค้า Paragon Department Store เวลา 10:00-22:00 น.  
www.fb.com/cos