May 07 2019

events

ชวนไปเดินเที่ยว Young Thai อย่างไทย งานเฟสติวัลสำหรับคนรักงานสร้างสรรค์

ไม่ต้องไปไกลถึงอำเภอชุมแสงก็ไปเจอเฮียใช้ได้นะ
ช่วงเดือนพฤษภาคมก็มีอีกหนึ่งงานเฟสติวัลดี ๆ ที่จะพาเราไปเดินเล่นเพลิน ๆ กับกิจกรรมสร้างสรรค์มากมาย ทั้งเสวนาภาษาแฟชัน, ดนตรีดี ๆ จากศิลปินชื่อดัง, Workshop ที่สอนเองกับมือจากนักออกแบบสุดแนว และร้านชอปร้านชิมที่ยกทัพมาจากโลกออนไลน์ กิจกรรมเยอะขนาดนี้ก็มีอยู่งานเดียว นั่นก็คืองาน Young Thai อย่างไทย ที่กำลังจะเปิดให้เข้าร่วมกลางสัปดาห์นี้เอง โดยภาครัฐเขามาเป็นเจ้าภาพจัดเองเลยนะ จะเจ๋งแค่ไหนมาดูกัน
 
ภาพจากงาน ไทยทำเอง www.fb.com/thaicreationfaire
 
เกริ่นก่อนเลยว่าภาครัฐเขาก็ตื่นตัวที่จะผลักดันศิลปินนักออกแบบรุ่นใหม่ไฟแรงเหมือนกันนะ ตั้งแต่งาน ไทยทำเอง ที่จัดเมื่อกลางเดือนสิงหาคมปีที่แล้ว โดยเป็นผลงานการร่วมมือของกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม มหาวิทยาลัย และองค์กรเอกชน ออกมาเป็นงานแฟร์ที่เป็นส่วนผสมของศิลปะและนวัตกรรม เปิดประสบการณ์ให้ผู้เข้ามาเดินในงานมากมาย อีกทั้งยังมีศิลป์ให้ไปเสพ มีร้านให้ไปชอปและมีเวิร์กชอปให้ไปทำ พร้อมคลอไปกับดนตรีแนวใหม่
 
 
 
และมาในเดือนนี้ภาครัฐเขาก็กลับมาจัดงานใหม่ไฉไลอีกครั้ง อีกทั้งยังเพิ่มความสนุกมากกว่าเดิม ไม่ว่าจะเป็นการเพิ่มร้านชอปที่วางขายสินค้าจากโลกออนไลน์ ร้านเด็ดเจ็ดย่านน้ำที่เป็นที่รู้จักกันใน Instagram รวมถึงร้านอาหารไทยแบบฟิวชั่นและ Food Truck ที่จะมาเสิร์ฟเมนูให้เราลองชิม อีกทั้งเขายังสร้างบรรยากาศภายในงานด้วยการเชิญกลุ่มศิลปินมาจัดมินิคอนเสิร์ตและนักแสดงชื่อดังมาร่วมจอยกันในงานอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็น เก่ง ธชย, ตูมตาม ยุทธนา, ปอ อรรณพ, บอย ปกรณ์ และนักแสดงจากละครชื่อดังกรงกรรม  

 
 
แม้ความสนุกจะจัดเต็มขนาดนี้ แต่เขาก็ยังคงรักษาพื้นที่ให้นักคราฟต์ นักสร้างสรรค์และนักออกแบบไทยสไตล์โมเดิร์นด้วยนะ ภายใต้กิจกรรม Creative Land งานที่รวบรวมผลงานการออกแบบและผลิตภัณฑ์ดีไซน์เจ๋ง ๆ ซึ่งนอกจากเราจะได้ชอปผลิตภัณฑ์เหล่านี้กลับบ้านแล้ว เรายังสามารถมาอัปสกิลไปทำงานคราฟต์ต่อที่บ้านได้ โดยเขาจะมีกิจกรรม Workshop จากทีมศิลปินนักออกแบบสุดแนวมาให้เราได้ลองลงมือทำเองกับมือ อีกทั้งยังมีงานเสวนาร่วมแบ่งปันประสบการณ์กับเหล่าตัวพ่อตัวแม่แห่งวงการแฟชันและภาพถ่ายอีกด้วย 
 
 
ใครอยากมาเสพศิลป์หรืออยากลงสนามคราฟต์เอง ได้กลับบ้านแบบอิ่มอกอิ่มใจแน่นอน โดยงานดี ๆ แบบนี้จะจัดอยู่ที่อาคาร Thai-IDC ในซอยตรีมิตร ย่านคลองเตย สามารถเดินทางไปได้โดยรถไฟฟ้า BTS ลงสถานีเอกมัย แล้วต่อแท็กซี่หรือพี่วินแปปเดียวถึงเลย สามารถเข้าไปร่วมสนุกได้ฟรี ๆ เลยนะ ไม่ต้องเสียค่าบัตรใด ๆ เลยจ้า โดยจะจัด 3 วัน วันที่ 8 9 และ 10 หรือวันพุธ พฤหัส ศุกร์ หลังเลิกงานเย็น ๆ ไม่รู้จะไปเดินเล่นที่ไหนดี ก็ลองแวะมาจอยกันดูจ้า
 
เข้าร่วมฟรี 
8 พ.ค. เวลา 16:00-19:00 น. 9-10 พ.ค. เวลา 10:00-19:00 น.
Thai-IDC ซ.ไตรมิตร BTS เอกมัยแล้วต่อพี่วิน