Jan 22 2019

events

ชวนไปฟังดนตรีที่งาน 101 LOVE เทศกาลรักเกินร้อยบนพื้นที่สร้างสรรค์แห่งใหม่ Whizdom Society

วงแน่นจริงอะไรจริง
หลังจากจบเทศกาลดนตรีของเด็กแมว Cat Radio ซึ่งถูกนิยามให้เป็น ตลาดเพลงไทยใหญ่สุดในโลก ซึ่งมีชื่องานว่า Cat Expo ครั้งที่ 5 เมื่อช่วงเดือน พ.ย. 2018 ที่ผ่านมา พักหายใจหายคอข้ามพ้นปีใหม่กันมาไม่นานผู้จัดก็เอ่ยชวนมาอิเวนต์ใหม่กันอีกแล้วกับงานที่ชื่อว่า Whizdom Society Presents 101 Love เทศกาลรักเกินร้อย จัดขึ้นในเดือนแห่งความรักตั้งแต่วันที่ 1-17 กพ. 2018 มาดูกันหน่อยว่ามีอะไรทำให้เราอยากไปงานนี้บ้างนะ
 
 

Whizdom Society

 
 
Whizdom ฉีกรูปแบบความคิดเดิม ๆ ที่มองว่าคอนโดมิเนียมเป็นแค่ที่พักอาศัยเท่านั้น โครงการของ Whizdom Society สร้างงขึ้นเพื่อให้เป็นสังคมแห่งการเรียนรู้และแบ่งปัน ภายใต้แนวคิด Knowledge Sharing Society พร้อมตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนเมือง ด้วยการสร้างสรรค์หลากหลายกิจกรรมที่จะช่วยพัฒนาทักษะและสร้างจินตนาการในด้านต่าง ๆ ตลอดทั้งปี เพื่อยกระดับคุณภาพความเป็นอยู่รวมถึงความปลอดภัยตลอดจนสุขภาพของผู้อยู่อาศัยให้พร้อมในทุก ๆ วันของการดำเนินชีวิต และในงาน 101 Love เทศกาลรักเกินร้อย ก็จัดกันในพื้นที่สร้างสรรค์แห่งนี้นี่เอง
 

Love Artists

 
 
เรียกว่าเป็นเทศกาลดนตรีอีกงานที่ขนศิลปิน วงดนตรี มาถึง 38 รายชื่อ แต่ละทีมนั้นหลาย ๆ คนรักและชื่นชอบแน่นอน จัดขึ้นทั้งหมด 11 ครั้งตามวันเวลาที่กำหนดสลับกันขึ้นเวทีแบบให้เลือกว่าใครอยากฟัง อยากดูวงไหนก็พาตัวเองมาได้เลย มีหมดทั้งวงฮิตตลอดกาลอย่าง Scrubb หนุ่มน้อยหน้ามนต์ Phum Viphurit วงรุ่นใหญ่ Moderndog หรือหาดูโชว์ยากอย่าง 2 Days Ago Kids ก็มา! 

 

Love Installation

 
 
ไม่ใช่เพียงมีแค่ดนตรีเท่านั้นในงาน ยังมีประติมากรรมผลงานที่สร้างจากคู่รักศิลปินทั้งสองอย่าง ยุรี เกนสาคู นักวาดภาพผู้มีผลงานดังไกลยังต่างประเทศ และอีกคนคือ เมธี น้อยจินดา มือกีตาร์เจ้าพ่อซาวด์ดีไซน์ของวงหมาทันสมัยโมเดิร์นด็อก จะสร้างผลงานประติมากรรมโคมไฟนกกระเรียนคู่สัญลักษณ์แห่งรักนิรันดร์สูงขนาด 4 เมตรเชียวนะ อย่าลืมพาคนรักไปถ่ายรูปกับนกกระเรียนคู่นี้กันนะ
 

Love Room  

 
 
 
เทศกาลดนตรีครั้งนี้ยังมีห้องแห่งความรักทั้ง 6 ห้องให้ไปสัมผัส พิเศษสุด ๆ เพราะได้ศิลปินทั้ง 6 คน ได้แก่ Hugo, Greasy Café, JANCHAN, เมื่อย Scrubb, เมธี โมเดิร์นด็อก และสิงโต นำโชค แต่ละคนนั้นนอกจากเล่นดนตรีได้แล้ว ยังโดดเด่นเรื่องงานศิลปะมาตกแต่งออกแบบให้ห้องแห่งความรักนี้สามารถเข้าไปเดินชม ถ่ายรูปกันได้  

 

Love Recycle 

 
 
เมื่อก่อนนี้ของขวัญชิ้นสำคัญที่วางอยู่หัวนอนคือสิ่งสำคัญของหัวใจ แต่มาวันนี้สิ่งของเหล่านั้นกลับทำให้ปวดใจกันบ้างไหม? เปลี่ยนความเจ็บปวดต่าง ๆ นานาพวกนี้ให้กลายเป็นของมีค่าสำหรับคนอื่นกันเถอะ ส่งต่อของที่ไม่ใช้แล้วหรือไม่อยากจะเก็บไว้ ไม่ว่าจะเป็น ตุ๊กตาน้องหมี น้องหมา ของเล่น หรืออื่น ๆ นำไปมอบให้กับเด็ก ๆ ด้อยโอกาสจากมูลนิธิพุทธรักษา ชวนพวกเรามาเปลี่ยนให้ความทรงจำอันขมขื่นกลายมาเป็นพลังการให้ที่ยิ่งใหญ่กันนะ 
 
นอกจากนี้ยังมี Love Wall จะดีแค่ไหนหากเราจะได้ฟังนิยามความรักจาก 101 ศิลปินที่จะทยอยกันมากระซิบข้างหูให้เราได้ยินกันชัด ๆ จากเสียงของพวกเขาซึ่งศิลปินเหล่านั้นจะมีใครบ้างต้องรอติดตาม และ Love Board เป็นโอกาสเหมาะแล้วสำหรับคนที่ยังไม่กล้าเอ่ยว่ารัก บอกความในใจคนที่แอบชอบ หรืออยากฝากความคิดถึงให้ใครบางคน ตรงนี้มีกระดานบอกรักให้เราได้มาเขียนความรู้สึกต่าง ๆ เหล่านั้นกัน แล้วทางงานจะนำสารแห่งรักทั้งหมดไปทำให้กระจ่างชัดเจนมากยิ่งขึ้นช่วยสนับสนุนอีกแรง
 
Whizdom Society Presents 101 Love เทศกาลรักเกินร้อยสร้างสรรค์แห่งใหม่ เข้าร่วมฟรี วันที่: 1-17 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา: 17:00-22:00 น. สถานที่: 101 The Third Place @ True Digital Park BTS ปุณณวิถี