Jun 11 2019

events

ถึงเวลาไปช้ำแบบสด ๆ กับ Whal & Dolph ในคอนเสิร์ตใหญ่ ก.ย. นี้

รักน้ำรักปลารักวาฬแอนด์ดอล์ฟ
ปีนี้ถือได้ว่าเป็นปีทองแห่งวงการเพลงของบ้านเราเลยก็ว่าได้  เห็นได้จากวงต่าง ๆ ได้มีการประกาศคอนเสิร์ตใหญ่กันอย่างมากมาย ราวกับว่าคนดูอย่างเรามีเงินเป็นล้านอย่างนั้นแหละ ไม่ว่าจะเป็น Penguin Villa , Safeplanet , The Parkinson , Polycat และล่าสุดก็ถึงคราวของพวกเขาเสียที กับอีกหนึ่งวงที่มีแฟนคลับเหนียวแน่นอย่าง Whal & Dolph

 
Whal & Dolph วงดนตรีหน้า(ไม่)ใหม่จากค่าย What The Duck ที่มีมาสคอตน่ารักอย่างวาฬและโลมา โดยภาพรวมของทางวงจะเป็นเพลงป๊อป ฟังง่าย แต่ถ้าลองฟังดี ๆ เนื้อเพลงของวงนี้จะมีความเศร้าสูงมาก รวมไปถึงรายละเอียดและความซับซ้อนในเพลงต่าง ๆ และถึงแม้สมาชิกในวงจะมีแค่ 2 คน คือ ปอ และ น้ำวน แต่พอเวลาไปเล่นคอนเสิร์ตจริงตามที่ต่าง ๆ จะเห็นเหล่าเพื่อนร่วมทีมที่เรามักคุ้นหน้าคุ้นตากันอย่างดี เช่น มือกลองจากวง Zweed n roll และมือเบสจากวง มหัศจรรย์ธรรมดา เป็นต้น หลังจากที่ทางวงได้ปล่อยอัลบั้มเต็ม Rayon ที่มีทั้งหมด 13 เพลงเมื่อปี 2017 ก็ได้รับกระแสตอบรับที่ดีจากแฟน ๆ เป็นอย่างมาก ไม่เชื่อลองฟังจากเพลงเหล่านี้ดู
 

 
เมื่อต้นปีที่ผ่านมา เจ้าวาฬและโลมาก็ได้ปล่อยอัลบั้มอีพีอย่าง Par-k ออกมาที่มีเพียงแค่ 4 เพลง แต่เต็มเปี่ยมไปด้วยคุณภาพและอัดแน่นไปด้วยความเศร้า ถึงขั้นแฟนคลับของวงมีการเปรียบเปรยว่า 'ถ้าเปรียบเทียบวาฬแอนด์ดอล์ฟเป็นกาแฟ ดนตรีน่าจะเป็นลาเต้เพราะดื่มง่าย แต่เนื้อเพลงคงเป็นอเมริกาโน่ที่ใช้เมล็ดกาแฟผ่านการคั่วเข้ม ทำให้รสชาติช่างออกมาขมเสียเหลือเกิน ทำไมมันถึงได้เศร้าขนาดนี้' ทำให้บรรยากาศของชุดนี้อบอวลไปด้วยความสุขแถมคลุกเคล้าด้วยความเศร้า และเป็นที่ติดหูร้องกันได้ทั่วบ้านทั่วเมือง อยากแนะนำให้ดูเอ็มวีประกอบไปด้วยนะ รับรองว่าน้ำตาไหลออกมาดูไม่รู้ตัวแน่นอน 
 
 

และล่าสุดทางวงก็ได้ประกาศข่าวใหญ่ผ่านทางหน้าเพจของตัวเองว่า กำลังจะมีคอนเสิร์ตใหญ่เกิดขึ้น รายละเอียดคร่าว ๆ ตามรูปด้านบนเลย ในส่วนของช่องทางการกดบัตรได้แจ้งมาว่าจะอัพเดทใกล้ ๆ วันกดบัตรอีกทีเด้อ งานนี้ก็เก็บเงินรอกันไปก่อนนะทุกคน งานนี้ต้องไวนะ เพราะฐานแฟนคลับเขาเยอะจริง ๆ ใครบ้างละจะไม่รักวงนี้ จริงไหม?

คอนเสิร์ตใหญ่ Whal & Dolph บัตร Regular 1,000 และ VIP 1,500 บาท วันที่ 7 ก.ย. 2019 สถานที่ Voice Space วันที่กดบัตร 13 ก.ค. 2019 เวลา 10:00 น. รายละเอียดเพิ่มเติมที่ fb.com/whalanddolph