Jun 11 2019

events

ไหนดูซิ มีความพิเศษอะไรบ้างที่ 'Toyotsu Japan Festival 2019' มิ.ย.นี้ ที่รอยัลพารากอนฮอลล์

เจแปนนิสเลิฟเวอร์จะต้องปาใจ
เวียนเข็มกลับมาเป็นครั้งที่ 4 แล้วจ้า! กับงานที่เราเชื่อว่าสาวกแดนปลาดิบรอคอย Toyotsu Japan Festival 2019 เทศกาลที่สินค้าและอาหารจากญี่ปุ่นพร้อมยกขบวนมาให้เราฟินยิ้มแก้มปริกันถ้วนหน้าแบบไม่ต้องตีตั๋วบินไปไหนไกล แค่ตรงดิ่งไปใจกลางสยามก็ได้ตื่นตาตื่นใจไปกับความแปลกใหม่ใต้คอนเซปต์ The Colors Of Tohoku ที่ โตโยต้า ทูโช  แม่งานใหญ่เขาคัดเน้น ๆ มากว่า 120 บูท! เราเลยไม่พลาดหยิบไฮไลต์มายั่วเป็นการเรียกน้ำย่อยก่อนใคร ไปดูกันเลยย
 
 

จัดเต็มไปกับบูทอาหาร

 
 
 
แค่เห็นรายชื่อร้านอาหารเราก็น้ำลายสอรอไปก่อนแล้ว อลังมาตั้งแต่บูท Nippon Tei ร้านซูชิชื่อดังที่คัดวัตถุดิบสดใหม่ส่งตรงจากทะเลญี่ปุ่น ที่ขอขีดเส้นใต้เน้น ๆ เอาไว้เลยคือเขามาแบบโอมากาเสะในราคาเบา ๆ ให้ได้ฟินกันแบบกระเป๋าตังค์ไม่ฉีก แต่อาจจะต้องวัดดวงหน่อยเพราะเขาแอบกระซิบมาว่าปีที่แล้วคิวแน่นแบบต้องจองกันข้ามวันเลยทีเดียว กินคาวแล้วพลาดหวานไม่ได้กับ Ganyudo ร้านขนม Traditional โฮมเมดหน้าตาน่ารักอย่าง Nerikiri ขนมแป้งถั่วขาวสอดไส้ถั่วแดงที่เชฟปั้นและขึ้นลวดลายทั้งหมดกับมือ ได้รสชาติฉบับต้นตำรับที่ยิ่งกินคู่กับชาเขียวจะยิ่งเข้ากั๊นเข้ากัน

 
 
สายเฮลตี้ต้องจัดของขึ้นชื่ออย่างผลไม้ที่ใครไปญี่ปุ่นต่างก็ต้องติดใจจนอยากหิ้วกลับ ซึ่งงานนี้ WA Theater เขาหอบผลไม้เกรดพรีเมียมไม่ว่าจะองุ่น Shine Muscat ที่หวานหอมและกรอบ ทั้งแอปเปิ้ล สตรอเบอร์รี่ก็นำเข้ามาให้หยิบใส่ตะกร้ากันสด ๆ แบบ Farm To Table เลยทีเดียว ไม่พูดถึงไม่ได้อีกอย่างคือเนยฮอกไกโดที่เขานำนมฮอกไกโดดิบแบบ 100% มาตีด้วยมือจนได้เนยที่รสชาติมัน หอม ละมุนคู่ควรกับขนมปังมื้อเช้ามาก ๆ แถมไม่ใส่สารกันบูดและไม่มีไขมันทรานส์อีกต่างหาก เอาใจฉันไปรัว ๆ! 

ของดีที่คัดมาแล้วว่าเด็ด 

 
 
ยุคนี้หลายคนก็เริ่มตื่นตัวลดการใช้พลาสติกกันแล้ว ใครกำลังมองหาขวดน้ำสุญญากาศ ปิ่นโตหรือกระติกใส่อาหาร พูดเลยว่าแบรนด์ Zojirushi เขายกมาเกือบครบทุกไอเท็ม พร้อมโปรโมชันพิเศษเฉพาะในงานอีกต่างหาก ด้าน Siam Takashimaya ก็ไม่น้อยหน้ายกสินค้าคุณภาพมาให้เลือกกันจนตาลายเหมือนกัน เตรียมกระเป๋าตังค์ไปแน่น ๆ ก็พอ! 
 
สายมูเตลูอย่างเรา แน่นอนว่าต้องตรงดิ่งไปเสาะหาเครื่องรางจากญี่ปุ่นมาติดตัวไว้ ซึ่ง หมอช้าง-ทศพร ศรีตุลา เขาบินตรงไปเฟ้นหาจากวัดในเมืองเซนไดมาให้เลย เห็นทีต้องรีบวิ่งไปจับจองกันตั้งแต่วันแรก! ใครสับสนไม่รู้จะบูชายังไง หมอช้างจะมาให้คำแนะนำในวันที่ 15 มิ.ย.ด้วยเด้อ แต่ไม่รู้ตอนนั้นเครื่องลางจะยังเหลืออยู่มั้ยนะ

สีสันและความคึกคัก

 
 
 
นอกจากเรื่องจับจ่ายที่มีให้ชอปกันจนจุใจแล้ว ก็เตรียมเคลียร์เมมกล้องไว้แชะภาพมาสคอตสุดคิวต์อย่าง Musubimaru หรือหนูน้อยข้าวปั้น ประจำจังหวัดมิยางิกันได้เลย ตัวอวบอ้วนอยู่ในชุดซามูไรอบอุ่นน่ากอดสุด ๆ ไฮไลต์อีกอย่างคือการจำลองบรรยากาศเมืองเซนไดให้เราได้เดินกันเพลิน ๆ เหมือนอยู่ที่ญี่ปุ่น พร้อมขนศิลปินดารามาให้เราได้กรี๊ดกร๊าดกันสุดเสียงไม่ว่าจะ ณเดช คูกิมิยะ, กัปตัน ชลธร, เจมส์ ธีรดนย์, ญาญ่า อุรัสยา, แต้ว ญฐพร สาว ๆ Sweat16 และอีกเพียบ บอกเลยว่านี่แค่น้ำจิ้มเบาะ ๆ จ้า ลากเพื่อนไปเจอความตื่นใจของจริงกันได้ที่งานนะ พลาดแล้วเสียดายไม่รู้ด้วย!
 
Toyotsu Japan Festival 2019 เข้าร่วมฟรี วันที่ 14-16 มิ.ย. 62 เวลา 10:30-21:00 น. ชั้น 5 รอยัล พารากอน ฮอลล์ ศูนย์การค้าสยามพารากอน fb.com/ToyotsuJapanFestival