Nov 08 2018

events

Soimilk Weekend : อิเวนต์น่าไปประจำสุดสัปดาห์นี้ (8-11 พ.ย.)

สัปดาห์นี้งานดนตรีแน่น ๆ 

วันพฤหัสที่ 8 พ.ย.

 

Joan Cornellà 'Happy Endings' A Bangkok Exhibition

 
 
เขากลับมาอีกครั้งกับนิทรรศการใช้ชื่อได้สวยงามเหมือนละครหลังข่าวอย่าง Happy Endings น่าสนใจว่าชื่อนิทรรศการเป็นแบบนี้แล้วตัวผลงานนั้นจะออกมาเป็นแบบไหน จะจิกกัด เสียดสีหรือกระแทกหัวใจของเราได้หรือไม่ งานนี้ใครที่พลาดเมื่อครั้งที่แล้ว ขอบอกว่าอย่าได้พลาดอีกเป็นอันขาด ! เพราะผลงานของเขาค่อนข้างจะเป็นงานที่ดูง่าย คลิกภาพผ่านไปเรื่อย ๆ ก็พบว่าความเพลินนี้ปล่อยให้เรากดไลก์ไปหลายสิบรูป ทั้งภาพที่ง่ายดังว่านี้ยังชวนเราให้ใช้มุมมองที่มีแสดงความคิดเห็นหรือเกิดแง่คิดในใจได้อีกด้วย นับว่าเป็นความร้ายกาจที่เป็นเอกลักษณ์ของศิลปินชาวสเปนคนนี้สุด ๆ
 
บัตรราคา 200 บาท ซื้อได้ที่หน้างาน
8 พ.ย. - 3 ธ.ค. 61 เวลา 11:0-22:00 น.
WOOF PACK ซ. ศาลาแดง 1 สีลม BTS ศาลาแดง แล้วต่อพี่วิน

วันศุกร์ที่ 9 พ.ย.

Mariah Carey Live in Concert

 
 
ทำให้แฟน ๆ ทั่วโลกเซอร์ไพรส์อยู่ตลอด คราวนี้จะทำให้แฟน ๆ ชาวไทยเซอร์ไพรส์บ้างจะเป็นไร สำหรับ Mariah Carey นักร้องตัวแม่สุดแซ่บเจ้าของยอดขายแผ่นเสียงถล่มทลายก็เตรียมมาจัดคอนเสิร์ตที่ไทย ยอมใจให้กับพลังของชาว Lambs ในไทยจริง ๆ ที่ร่วมกันลงชื่อจนผู้จัดจะพาแม่หมีมาหาลูกแกะถึงที่ในวันที่ 9 พ.ย. นี้แล้วนะ เอ้า เตรียมไปปล่อยพลังเสียงแข่งกันเล้ยยย
 
บัตรราคา 3,500 - 15,000 บาท ที่ ThaiTicketMajor
9 พ.ย. 61 เวลา 19:00 น. เป็นต้นไป
Bitec บางนา ฮอลล์ 106 BTS บางนา

Chang Carnival : The Green World

 
 
นอกจากคอนเสิร์ตจากศิลปินมากหน้าหลายตาแล้ว ศุกร์นี้สาย EDM ควรจัดตารางปาร์ตี้ให้ดี ๆ เพราะอย่าลืมว่ามีงาน Chang Carnival ในธีมหลักคือ The Green World ไลฟ์สไตล์เฟสติวัลแบบป่าในเมืองรอเราอยู่ พบปาร์ตี้สุดมันส์จากบูธดีเจชื่อดังที่จะจัดขึ้นยาว ๆ 2 วันเต็ม ๆ ที่กรุงเทพฯ เป็นที่แรก และต่อด้วยที่เขาใหญ่ในเดือนหน้า!

 
บัตรราคา 1,800 บาท
9-10 พ.ย. เวลา 15:30 น. เป็นต้นไป
Live Park RCA ถ.พระราม 9​

Pantomime Life โดย อรรนพ กิจเกษร

 
 
หลังจากที่เดือนก่อนเพิ่งมีละครใบ้จากนานาชาติมาเล่นที่บ้านเรา เดือนนี้ก็มีโชว์ละครใบ้น่าดูมาใหม่เหมือนกัน ซึ่งผู้ที่จะนำพาเราเข้าสู่โลกของละครใบ้ก็ไม่ใช่ใครที่ไหน เพราะคุณอรรนพ กิจเกษรนั้นเป็นนักแสดงละครใบ้ ผู้คว้ารางวัลอันดับสองประเภทละครใบ้ จาก Festival international du mime เมือง Perigueux ประเทศฝรั่งเศสเชียวนะ รับรองว่าได้ดูของดี ๆ แน่ ๆ
 
บัตรราคา 350 บาท ที่ อิเวนต์เพจ
9-11 พ.ย. 61 เวลา 14:00 น. และ 19:00 น.
Bufflo Bridge Gallery ถ.พฟลโยธิน สามเสนใน พญาไท BTS สะพานควาย
 

แบ๊ดส์บอยซอยตัน

 
 
เมื่อต๋อง หมิง เด๋อ แก๊งเด็กไม่เอาอ่าวประจำซอยเกิดอยากจะเป็นฮีโร่ขึ้นมาบ้าง แต่ดันมาโดนผู้ใหญ่มีอิทธิพลแย่งความสนใจไปซะได้ แถมยังมีอะไรบางอย่างไม่ชอบมาพากลงานนี้ เด็กแบ๊ดส์ต้องทุ่มสุดตัวพิสูจน์ให้คนในซอยเห็นว่าใครกันแน่ที่เป็นฮีโร่ตัวจริง เนื้อเรื่องย่อจากละครของนิเทศน์จุฬาปี 2561 ซึ่งเรื่องราวจะสนุกแค่ไหน ชวนทุกคนไปราวมชมความแบ๊ดส์สุดเท่นี้กัน
 
บัตรหลายราคาที่ www.ticketmelon.com/nitade-cu/lakornnitadechula61
9 – 11 และ 16 – 18 พ.ย. 2561 เวลา 13:00-19:00 น.
โรงภาพยนตร์สกาลา สยามสแควร์

วันเสาร์ที่ 10 พ.ย.

 

Marie Antoinette ราชินีไร้หัว in a Musical

 
 
ละครเวทีที่เล่าเรื่องราวของตั้ม นักเขียนหนุ่มผู้อ้างว้าง กำลังหาทางเขียนบทละครมิวสิคัลให้เสร็จทันกำหนดเดดไลน์ โดยมีเพื่อนสนิทคือ ปอม เป็นคู่คิด แต่แล้วจู่ ๆ ผีของมารีย์ อังตวนเน็ตก็ปรากฎตัวขึ้น ไหนจะเรื่องยุ่ง ๆ ของพี่สาวข้างบ้านที่เข้ามาพัวพันอีก แค่ฟังเรื่องก็ยุ่งเหยิงมากแล้ว อยากรู้ว่าจะสนุกแค่ไหนก็ต้องไปพิสูจน์ด้วยตัวเองกันนะ
 
บัตรราคา 650 บาท ที่ อิเวนต์เพจ
10-11 พ.ย. 61 เวลา 15:30 น.20:30 น.
BACC หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร BTS สนามกีฬาแห่งชาติ
 

SpicyDisc HitStory

 
 
14 ปีทั้งทีมีหรือจะไม่ฉลอง ด้วยวาระครบรอบทางค่ายแห่งนี้ก็จัดคอนเสิร์ตในชื่องานว่า LEO Presents SpicyDisc Hitstory 14 ปี ใน 1 วัน แน่นอนงานครั้งนี้เราจะได้พบศิลปิน วงดนตรี เก่า-ใหม่ ทั้งหมดในค่ายมาร่วมสร้างความสุข มอบความสนุก ร้องรำทำเพลงกันบนเวทีแห่งนี้ ไล่ดูรายชื่อจากยุคเริ่มต้นอย่าง วงปอปน่ารัก ละอองฟอง รุ่นใหญ่ไซซ์ยักษ์ Friday วงดนตรีสุดเท่ Groove Riders แค่ 3 วงนี้ก็คุ้มสุดแล้วนะ แต่ยังไม่พอ ยกทัพมาอีกมากมายไม่ว่าจะเป็น MILD, Sqweez Animal, Nap a Lean, The Parkinson, The Rube และอีกหลากหลายที่เยอะมากจริง ๆ
 
บัตรราคา 999 บาท ที่ TicketMelon
10 พ.ย. 61 เวลา 16:00-23:00 น.
Oasis Outdoor Arena, Show DC พระราม 9 MRT พระราม 9
 

Blossoms Live in Bangkok

 
 
ใครจะไปคิดว่าอยู่ ๆ The Very Company ก็โพสต์รูปซีดีของ Blossoms แล้วบอกให้เราซ้อมร้องเพลงของพวกเขาให้ดี ๆ เฉยเลย เจอแบบนี้ก็มั่นใจแล้วล่ะว่า Blossoms จะต้องมาปล่อยความมันที่บ้านเราจริงแท้แน่นอน โว้ยยย หาที่ขายไตแป๊บ Blossom วงดนตรี Alternative/Indie rock ฟังง่ายด้วยกลิ่นแบบ Pop และมีลูกผสม Psychedelic ประกอบไปด้วยสมาชิกวงสุดหล่อ สุดเท่ ทั้ง 5 คน ได้แก่ Tom Ogden (ร้องนำ) Josh Dewhurst (กีตาร์) Charlie Salt (เบส) Joe Donovan (กลอง) และ Myles Kellock (คีย์บอร์ด/ซินธิไซเซอร์) ซึ่งทั้ง 5 คนก็จะมาปล่อยความมันที่บ้านเราครบแน่นอน
 
บัตรราคา 2,300 บาท ที่ TicketMelon
10 พ.ย. 61 เวลา 19:00-21:00 น.
Voice Space อาคาร BBD ถ.วิภาวดี-รังสิต BTS อารีย์ แล้วต่อแท็กซี่
 

A Life in a Theatre - อยู่กับเธอทั้งชีวิต

 
 
ละครเวทีโรงเล็กที่น่าสนใจอีกหนึ่งเรื่อง กับเรื่องราวความสัมพันธ์ระหว่างนักแสดงสองคน คนหนึ่งเป็นนักแสดงละครเวทีรุ่นลายคราม ส่วนอีกคนเป็นนักแสดงดาวรุ่งพุ่งแรง ทั้งสองทำงานร่วมกันในหลาย ๆโปรดักชั่น ต้องพบเจอสถานการณ์มากมายหลายรสทั้งหน้าเวทีและหลังฉาก และความสัมพันธ์ระหว่างนั้นก็ค่อย ๆ เปลี่ยนไปทีละนิด เรื่องราวชีวิตดรามาที่รู้สึกว่าน่าติดตามไม่น้อยเลยล่ะ
 
บัตรราคา 500 บาท ที่ อิเวนต์เพจ
10-11 พ.ย. 61 เวลา 13:00 / 16:00 และ 19:00 น.
BACC หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร BTS สนามกีฬาแห่งชาติ
 

Gypsy Bangkok 2018

 
 
อีกหนึ่งปาร์ตี้ส่งท้ายปีที่จะเรียกอะดรีนาลีนให้เราได้เต็ม ๆ ที่คราวนี้มาในธีมดุ ๆ อย่าง Mad Max ที่ชวนให้เรามาอยู่ในอาณาจักรล่มสลาย และแต่งตัวเจ็บ ๆ มาแข่งกัน พบกับศิลปินที่ยกทัพกันมาระเบิดความมันส์อย่างคับคั่ง อาทิ น้อย-วงพรู, UrboyTJ, Flure, Two Pee, Retrospect, Fukking Hero, Moderndog, Bomb at Track และมาสนุกกับกิจกรรมอื่น ๆ ในงานอีกเพียบ
 
บัตรราคา 1,300 บาท (หน้างาน 1,400 บาท) ที่ ThaiticketMajor
10 พ.ย. 61 เวลา 16:30-24:00 น.
ช่างชุ่ย ถ.สิรินธร 
 

happening@house ครั้งที่ 7

 
 
นอกจากนิตยสารที่ผลิตออกมาให้ทุกคนอ่านอย่างต่อเนื่องแล้ว happening เองก็ยังมีงานใหญ่ประจำบ้านของพวกเขาที่เรียกว่าได้กระแสตอบรับที่ดีจากแฟน ๆ ทุกครั้งที่จัดงาน นั่นคืองานชื่อว่า happening@House แต่การหายหน้าหายตาไปของงานนี้น่าจะราว 2 ปีได้ ทำให้แฟน ๆ หลายคนคิดถึง เรียกร้องอยากให้จัดอีก ๆ และก็เป็นผลสำเร็จ เป็นเรื่องน่าดีใจอีกครั้งสำหรับสายเสพงาน ศิลปะ ดนตรี ภาพยนตร์ เพราะงานนี้ได้กลับมาแล้ว ! มีชื่องานว่า  Happening@house*7 โดยครั้งนี้จะมาในตอนที่ชื่อว่า Art House ชวนให้ทุกคนได้ไปสนุกกับดนตรีและศิลปะกัน
 
บัตรราคา 300 บาท หน้างาน
10 พ.ย. 61 เวลา 12:00-22:00 น.
 

Asia Today “Stayin Alive” I’m 1 year old!!

 
 
มาร่วมเฉลิมฉลองครบรอบ 1 ขวบของร้านชื่อคล้ายหนังสือพิมพ์อย่าง Asia Today ร้านที่มีเมนูค็อกเทลกิมมิกหลักเป็นการใช้สมุนไพรไทยที่เดินทางขึ้นเหนือล่องใต้ไปเสาะแสวงหามาปรุงเป็นค็อกเทลเก๋ ๆ ให้พวกเราชิม หากใครยังไม่รู้จักอ่านต่อที่นี่เลย www.soimilk.com/nightlife/news/asia-today-yaowarat 
 
10 พ.ย. 61 เวลา 19:00-01:00 น.

วันอาทิตย์ที่ 11 พ.ย.

 

 

 
Readery จัดงานทอล์คสำหรับคนรักหนังสือมาถกมาคุยกันครั้งนี้เป็นครั้งที่ 25 แล้ว คราวนี้มากบัหนังสือแปลเล่มใหม่ “รักของคนเขลา” นวนิยายเรื่องราวความรักต่างวัยระหว่างชายฉกรรจ์กับสาวน้อย ผลงานของ ทานิซากิ จุนอิจิโร ชวนคุยโดย อรรถ บุนนาค และแขกรับเชิญพิเศษ พรพิรุณ กิจสมเจตน์ ผู้แปลหนังสือเล่มนี้ด้วย
 
เข้าร่วมฟรี
11 พ.ย. 61 เวลา 14:00-16:00 น.
The Reading Room ซ.สีลม 19 BTS สุรศักดิ์ แล้วต่อพี่วิน