May 16 2019

events

Soimilk Weekend: อิเวนต์น่าไปประจำสุดสัปดาห์นี้ (16-19พ.ค.)

หนักไปทางดนตรีนะสัปดาห์นี้

พฤหัสบดีที่ 16 พ.ค.

 

Japanese Breakfast Live in Bangkok 2019

 
 
หลังจากมาเล่นคอนเสิร์ตพบปะแฟนไทยไปเมื่อ 2 ปีก่อน โปรโมเตอร์สายอินดี้ฟังง่ายอย่าง Seen Scene Space ก็พาสาวน้อยร่างเล็ก Japanese Breakfast หรือ Michelle Zauner ชาวเมืองฟิลาเดเฟียกลับมาพบเราอีกครั้ง เตรียมไปฟังเพลงจากอัลบัมล่าสุด Soft Sounds From Another Planet ของเธอกันได้เลย
 
บัตรราคา 1,000 บาท ซื้อหน้างาน 1,200 บาท จองบัตรได้ที่ Ticketmelon
16 พ.ค. 2562 เวลา 19:00 น.
Rockademy ซ.สุขุมวิท26 

วันศุกร์ที่ 17 พฤษภาคม

 

Jimothy Live in Bangkok : Summer Session 2019

 
 
ในไทยตอนนี้ถือว่าเป็นยุคที่ฮิปฮอป แรปเปอร์กำลังมา และแน่นอนว่างานนี้ก็ไม่พลาดที่จะนำศิลปินฮิปฮอปมาสร้างสีสันให้เรา ๆ ด้วยการชวน Jimothy หรือชื่อเต็มคือ Timothy Gonzales เด็กหนุ่มมาดกวนมากความสามารถวัย 20 ปี เจ้าของเพลงสไตล์ Lo-Fi, Bedroom Pop และ Diy จากแคมเดน ประเทศอังกฤษ ที่เรายังติดใจในกางเกงสีแดงกับท่าเต้นน้อย ๆ แต่สุดจะกวนในมิวสิกวิดีโอเพลง Getting Busy ไม่หาย แสบขนาดไหนก็ลองนึกภาพคนไปยืนโยกบนหลังคาป้ายรถเมล์ดูสิ ใครเขาทำกัน! นี่คือเหตุผลที่เราไม่ควรพลาดเพราะเขามาพิสูจน์ความสามารถและความกวนถึงที่แล้ว 
 
บัตรราคา 990 บาท จองบัตรได้ที่ Ticketmelon.com 
17 พ.ค. เวลา 21:00 น.
Noma ซ.อาร์ซีเอ

วันเสาร์ที่ 18 พฤษภาคม

 

LAUV Live In Bangkok

 
 
เราเคยเตือนไปแล้วว่ากดบัตรให้ทัน เพราะระดับความฮอตของศิลปินคนนี้ไม่ธรรมดา บางคนอาจจะได้เจอหนุ่ม Lauv ศิลปินเพลงป๊อปจากซานฟรานซิสโกกันมาแล้ว จากที่เคยมาเล่นโชว์เปิดคอนเสิร์ตพี่ Ed Sheeran เมื่อปี 2017 แต่คราวนี้ผู้จัด Viji Corp พาเขากลับมากับคอนเสิร์ตเต็มรูปแบบ งานนี้เราต้องได้ฟังเพลงจากอัลบัมใหม่ที่ชื่อ  I Met You When I Was 18 กันเต็มอิ่มแน่ ๆ แต่เศร้าหน่อยบัตร Sold out ไปแล้วเรียบร้อยจ้า ร้องไห้

 
บัตร Sold Out 
18 พ.ค. 2562 เวลา 21:00 น.
Moon Star Studio ลาดพร้าว80 (ซ.จันทิมา) 

Bodhi Theater : Buddhist Prayer, Re-Told

 
 
โพธิ เธียร์เตอร์" แก่นเดิมแต่เสมือนเป็นเปลือกใหม่ของพุทธศาสน์ที่เราชาวพุทธคุ้นเคยกันดี นิทรรศการนี้ชวนมาสัมผัสกับศิลปะยุคใหม่แบบดิจิทัลด้วยเทคโนโลยีอย่าง Projection Mapping ฉายแสงกันในอุโบสถวัด นับเป็นครั้งแรกในประเทศไทย! โดยหยิบยกเรื่องราวจาก บทสวดชัยมงคลคาถาหรือพาหุงมหากา ที่คนไทยนิยมสวดกันทุกครั้งเมื่อเข้าวัดทำบุญ แต่ใครเล่าจะรู้ความหมายของบทสวดที่ถูกเปล่งอกมาจากปากของเรา เชื่อว่าหลายคนไม่ทราบถึงความหมายหรือคุณค่าและความสำคัญต่าง ๆ เพราะฉะนั้นแล้วมาสร้างประสบการณ์ใหม่ ให้เข้าถึงเนื้อหาของบทสวดผ่านแสง สี เสียง ที่นำเสนอเป็นงานศิลปะนี้กัน 
 
เข้าชมฟรี 
18 พ.ค.-9มิ.ย. 2562 เวลา 14:00-18:00 น.
วัดสุทธิวราราม(ถนนเจริญกรุง)

อาทิตย์ที่ 19 พ.ค.

 

Siamese Cats Live in Bangkok 2019

 
 
เตรียมรอฟังเพลงอินดี้ญี่ปุ่น Travel Agency, Girl At The Bus Stop และอีกหลายเพลงฮอตฮิตของวงแมวไทย Siamese Cats กันได้เลย เพราะผู้จัด Seen Scene Space เขาชวน 4 หนุ่มมาเล่นคอนเสิร์ตไซซ์มินิให้เราได้ฟังกันแบบใกล้ชิดสนิทสนม แถมยังมีวงไทยฝีมือร้ายกาจอย่าง H 3 F และวงเซิฟป๊อปน้องใหม่อย่าง SURFF มาเป็นวงเปิดด้วยนะ 
 
บัตรล่วงหน้าราคา 500 บาท หน้าประตูราคา 600 บาท จองบัตรได้ที่ Ticketmelon
19 พ.ค. 2562 เวลา 19:00 น.
De Commune ชั้น1 Liberty Plaza 

STOIC Exclusive Acoustic

 
 
เตรียมพบกับวงดนตรีเจ้าของรางวัล สีสันอวอร์ดครั้งที่30 ประจำปี 2561 สาขาเพลงในการบันทึกเสียงยอดเยี่ยมจากเพลง วิวรณ์ พวกเขาในนาม STOIC อีกหนึ่งวงดนตรีนอกกระแสที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ทั้งเนื้อร้อง ทำนอง และซาวนด์ดนตรีซึ่งถูกเรียบเรียงมาอย่างพิถีพิถัน เป็นอีกวงที่น่าจับตาและน่าดูงานแสดงสดมาก ๆ ณ ช่วงเวลานี้ นอกจากวงนี้แล้วยังมีแขกรับเชิญสุดพิเศษทั้งสองคือ พาย นักร้องหญิงจากวงสุดเท่ My life as ali thomas และ เจตมนต์ มละโยธา หรือที่รู้จักกันดีในชื่อ Penguin villa งานนี้ชาวอคูสติกไม่ควรพลาดสุด ๆ 

 
บัตรราคา 400 บาท 50 ที่นั่งเท่านั้น ที่ไลน์ไอดี @stoicthailand
19 พ.ค. 2562 เวลา 16:30 น. เป้นต้นไป
The Great BLACK CABIN GLASSHOUSE