May 30 2019

events

ต้อนรับเดือนแห่ง Pride Month ด้วย 6 อิเวนต์ LGBTQ+ ที่ชาวเราต้องไปแจม

ความหลากหลายทางเพศถือเป็นหนึ่งกระแสที่กำลังฮอตในช่วงนี้

F L E U R: Blooming of diversity

 
 
จาก Spectrosynthesis II นิทรรศการ LGBTQ ระดับนานาชาติที่เคยจัดเมื่อต้นปีที่ผ่านมา หนึ่งในศิลปินที่ได้รับการคัดเลือกไปจัดแสดง สุดาภรณ์ เตจา ก็กลับมาบอกเล่ามุมมองด้านความเท่าเทียมทางเพศกันต่ออีกครั้งที่งานนิทรรศการ FLEUR: Blooming of Diversity ที่จัดขึ้น ณ สถานฑูตฝรั่งเศส ซึ่งผลงานของเธอได้บอกเล่าเรื่องราวจากการสูญเสียเพื่อนเกย์ของเธอและการดำเนินชีวิตหลังจากที่สูญเสียคนรัก อีกทั้งยังโฟกัสไปที่แง่มุมความหลากหลายทางเพศและมุมมองที่มนุษย์ทุกคนควรได้รับการปฏิบัติอย่างเท่าเทียม โดยเรื่องราวเหล่านี้จะถูกถ่ายทอดผ่านงานศิลปะที่ใช้สื่อผสมผสานกับจิตรกรรมสไตล์นามธรรม
 
เข้าร่วมฟรี
15 พ.ค. - 6 มิ.ย. เวลาทำการ จันทร์,เสาร์ 8:00-18:00 น. อังคาร-ศุกร์ 8:00-19:00 น. อาทิตย์ 8:30-12:30 น.
Alliance française de Bangkok ถ.วิทยุ MRT ลุมพินีแล้วต่อพี่วิน

Taiwan LGBTQ Film Festival in Bangkok

 
 
ถือเป็นข่าวใหญ่และข่าวดีสำหรับชาวเอเชียที่เราได้เห็นความคืบหน้าด้านความเท่าเทียมทางเพศในสังคม เพราะล่าสุดประเทศไต้หวันได้ประกาศผ่านกฏหมายเมื่อวันที่ 17 พ.ค.และขึ้นแท่นกลายเป็นประเทศแรกในทวีปเอเชียที่ยอมรับการแต่งงานระหว่างเพศเดียวกัน โดยไต้หวันถือเป็นประเทศตัวอย่างที่ใช้ภาพยนตร์เป็นสื่อกลางในการสะท้อนให้สังคมได้เห็นความหลากหลายและเปิดใจยอมรับความแตกต่าง ข่าวดีข่าวใหญ่ขนาดนี้ทาง Documentary Club จึงจับมือกับ สถานฑูตฝรั่งเศส เพื่อมาร่วมกันจัดงานเทศกาลภาพยนตร์ LGBTQ+ ไต้หวัน 2019 โดยนำภาพยนตร์ไต้หวันทั้งหมด 6 เรื่องที่มีมุมมองทางเพศแสนน่าสนใจมาขึ้นจอให้เราชม พร้อมจัดทอร์คกับแขกสุดพิเศษที่บินตรงมาจากไต้หวัน
 
เช็คราคาบัตรได้ที่ www.fb.com/docclubtheater
8-15 มิ.ย. 
Doc Club Theater ถ.เจริญกรุง 30 BTS สะพานตากสินแล้วต่อพี่วิน
Alliance française de Bangkok ถ.วิทยุ MRT ลุมพินีแล้วต่อพี่วิน

Born This Way at Sing Sing Theater

 
 
ชาวสีรุ้งสายปาร์ตี้มารวมกันตรงนี้ด่วน ๆ เพราะ Sing Sing Theater บาร์สุดชิคย่านพร้อมพงษ์ที่มีการตกแต่งเป็นโรงละครสไตล์เซี่ยงไฮ้ยุค 30s เขามีจัดปาร์ตี้ Born This Way (LGBT Sundays) ในทุกวันอาทิตย์ยิงยาวไปตลอดยันสิ้นปี ให้ชาวสีรุ้งได้มาปลดปล่อยความเป็นตัวของตัวเองตั้งแต่สามทุ่มยันตีสามในคืนวันสุดท้ายของวันหยุดสุดสัปดาห์ผ่านธีม queer as folk ดูน่าสนุกแบบนี้ต้องแต่งองค์ทรงเครื่องไปจอยท้าชนชาวพร้อมพงษ์หน่อยแล้ว

 
เข้าร่วมฟรี
จัดทุกวันอาทิตย์ของทุกสัปดาห์ เวลา 21:00-3:00 น.
Sing Sing Theater ซ.สุขุมวิท 45 BTS พร้อมพงษ์แล้วต่อพี่วิน

SO Beach Party Pride Night

 
 
 
ในเดือนแห่ง Pride Month ก็มีปาร์ตี้ริมหาดมัน ๆ มารองรับทุกเพศกันตั้งแต่ต้นเดือน นั่นก็คืองาน SO Beach Party : Pride Night Drag Me Home งานปาร์ตี้ที่จะเปิดโอกาสให้เราทุกคนได้ร่วมเฉลิมฉลองไปกับเดือนแห่งความหลากหลาย โดยความพิเศษของงานที่นอกจากจะจัดริมหาดหัวหินแล้ว ยังมีโชว์พิเศษ ๆ จากเหล่า Drag Queen ตัวแม่อีกด้วย และดนตรีมัน ๆ จาก DJ ที่จะมามิกซ์เพลงให้เราเต้นกันฟลอร์ระเบิดทั้งคืน จัดเต็มกันขนาดนี้บัตรเข้างานแค่ 400 บาทต่อคนเองนะ จองตอนนี้ก็ยังทัน เอ้า! นัดชาวแก๊งโลด!  
 
บัตรราคา 400 บาท จองบัตรได้ที่ www.ticketmelon.com
1 มิ.ย. เวลา 17:00 น. 
SO Sofitel Hua Hin จ.เพชรบุรี

Tomboy Bangkok

 
 
อีกหนึ่ง Exhibition ที่สะท้อนมุมมอง LGBTQ โดยเป็นนิทรรศการภาพถ่าย Portrait ของบรรดาสาวหล่อจากศิลปินนามว่า Derek Brown ซึ่งนอกจากเราจะได้เดินชมภาพถ่ายจากช่างภาพมืออาชีพสายพอเทรตแล้ว ยังมีดนตรีดี ๆ จากดีเจสาวหล่อที่ควงคู่มากับแฟนสาวแสนสวย เพื่อจัดดนตรีเด็ด ๆ ให้เหล่าผู้มาชมงานอีกด้วย แถมยังเข้าชมฟรีไม่เสียค่าใช้จ่ายเลยจ้า
 
เข้าร่วมฟรี
21-23 มิ.ย. เวล 7:00-22:30 น.
Silom 8 Gallery ซ.สีลม 8 BTS ศาลาแดง

LGBT+ Film Festival 2019

 
 
ในขณะที่ Documentary Club เขาจับมือกับสถานฑูตฝรั่งเศสเพื่อจัดเทศกาลหนัง LGBTQ ไต้หวัน ทาง Bangkok Screening Room เขาก็ไม่น้อยหน้าจัดงาน LGBT+ Film Festival 2019 กันตั้งแต่ต้นเดือน โดยจะขนภาพยนตร์ที่สะท้อนมุมมอง LGBTQ จากหลากหลายประเทศ ทั้งจาก USA, France, Israel, Kenya และ Argentina โดยนอกจากจะมีโปรแกรมหนังดี ๆ แล้ว เขายังมีกิจกรรมดี ๆ อย่างการพูดคุยแลกเปลี่ยนความเห็น การแสดง ไปจนถึงการจัดนิทรรศการศิลปะ โดยกิจกรรมนี้ได้รับความร่วมมือจากสถานฑูตอิสราเอล สถานฑูตฝรั่งเศส และ Sansiri PLC อีกด้วย

 
เปิดให้จองบัตรทาง ticketing.oz.veezi.com วันที่ 2 มิ.ย.
2-7 ก.ค.
Bangkok Screening Room ซ.ศาลาแดง 1 MRT ลุมพินี