Jan 18 2019

events

ชมงานอาร์ต ฟังดนตรี เดินชอป ชิม ชิลล์ ที่งาน Art Ground ครั้งที่ 4

ไม่ไปไม่รู้จะว่าอย่างไรแล้ว 
Art Ground ถูกนิยามให้เป็นชื่อของคอมมูนิตี้ขนาดอบอุ่นรวมความสร้างสรรค์ให้ความสำคัญกับเรื่องเกี่ยวกับศิลปะ โดยเป็นตัวแทนเปิดพื้นที่ให้เหล่าศิลปินทั้งไทยและต่างประเทศได้มาแสดงผลงานทางศิลปะกันแบบไม่จำกัดประเภทหรือรูปแบบใด ๆ เดินทางเวียนมาบรรจบครบรอบครั้งที่ 4 แล้ว หลังจากได้เสียงตอบรับจากแฟน ๆ ชาวอาร์ตและกลุ่มคนที่สนใจในงานศิลปะเป็นอย่างดี สำหรับ Art Ground 04 ยังคงจัดในสถานที่สุดสร้างสรรค์ริมน้ำเจ้าพระยาอย่าง The Jam Factory ย่านคลองสานด้วยระยะเวลา 3 วันเต็ม ๆ ตั้งแต่ 1-3 ก.พ. 2019 วอร์มร่างกายให้พร้อม ทั้ง ขา ตา หู จมูก ปาก เพราะงานนี้ไม่ไปจะเสียดายเอามาก ๆ 
 
 
 
กลับมาครั้งนี้ในธีมที่ชื่อว่า "The Ordinary ศิลปะเป็นเรื่องธรรมดาสำหรับคนไม่ธรรมดา" ว่ากันว่าศิลปะนั้นมีมนต์วิเศษอยู่ได้กับทุกที่ไม่จำกัดแค่เพียงในพิพิธภัณฑ์หรืออาร์ตแกลเลอรีเท่านั้นจะเป็น ห้องนอน สนามหญ้า ทางเดิน ชุมชน หรือตึกสูงก็ยังพบได้ พูดง่าย ๆ ว่าทุกที่ล้วนแล้วแต่มีศิลปะประกอบอยู่หากใช้มุมมองที่มีมองเห็นความสร้างสรรค์เหล่านี้ จึงเกิดเป็นธีมงานที่จะทำให้เราได้มองความธรรมดาพิเศษมากขึ้นด้วยสายตาของคนไม่ธรรมดาแบบเรา ๆ ไงล่ะ งาน Art Ground จึงแบ่งโซนออกเป็น 6 โซนหลัก ๆ ดังนี้
 

1. Art Now 

 
 
โซนแรกถือเป็นพื้นที่สำหรับผู้บริโภคที่สนใจผลงานศิลปะของศิลปินที่ชื่นชอบโดยเฉพาะ เพราะตรงนี้คือพื้นที่แสดงงานพร้อมขายผลงานของศิลปินซึ่งพวกเราน่าจะคุ้นเคยและรู้จักกันเป็นอย่างดี หลายคน หลายผลงานนั้นเคยมีเรื่องราวประกอบอยู่ในนิตยสารของ The Jam Mag. ด้วยยังไงล่ะ
 

2. Art Found 

 
 
เมื่อเดินเข้ามาในงานเราจะได้เห็นพื้นที่สำหรับ นั่งเล่นหรือเดินเพลิน ๆ ซึ่งมีด้วยกันสองชั้นถือได้ว่าโซนนี้เป็นหัวใจหลักของงานเลยก็ว่าได้ เพราะบริเวณนี้นั้นมีศิลปินมากมายกว่า 40 ชีวิต ทั้งในไทยและต่างประเทศจะรู้จักมากหรือน้อยนั้นไม่สำคัญ พวกเขาจะมาร่วมจัดแสดงศิลปะ จำหน่ายผลงาน และยังมีกิจกรรมต่าง ๆ ให้เราได้ร่วมสนุกกันด้วย

 

3. Art Sound

 
 
สำหรับใครที่เคยไปเยือน The Jam Factory จะรู้ว่าพื้นที่ตรงกลางนั้นมีสนามหญ้าชวนนั่งอยู่โดยเฉพาะเมื่อมีการแสดง หรือ ศิลปินวงดนตรีมาเล่นด้วยแล้วยิ่งทวีความชิลล์ ไม่พลาด ! งานนี้จัดให้สมใจด้วยศิลปิน วงดนตรี น่าสนใจมาให้เราได้ดื่มด่ำไปกับบรรยากาศดี ๆ ไม่ว่าจะเป็นวงปอปขวัญใจวัยรุ่นแห่งยุค Whal & DolphSafeplanetStoondio, และราชาแห่งดนตรีบรรเลงบ้านเราอย่าง Inspirative หรือจะเป็นขบวนอินดี้โฟล์กฟังเพลินอย่าง อภิรมย์t_047, หรือ เขียนไขและวานิช และยังมีวงดนตรีอีกมากมายรับประกันได้เลยว่าสามวันจัดงานนั้นคุ้มค่าเป็นอาหารหูชั้นดีแน่ ๆ
 

4. Art Pow (Power of Art)

 
 
ต้องบอกว่าโซนนี้นั้นเป็นน้องใหม่ประจำงาน Art Ground  พื้นที่ลานไม้ธรรมดาถูกเนรมิตให้เป็นจุดพักผ่อนเยียวยาใจด้วยศิลปะ ที่สำคัญคนทั่วไปก็สามารถสร้างงานศิลปะกันด้วยตัวเองได้ พบกับศิลปินทั้งหลายไม่ว่าจะเป็น Juli Baker & Jaruwat หรือ ฮ่องเต้-กนต์ธร เตโชฬาร เป็นต้น
 

5. Art How  

 
 
พื้นที่สร้างสรรค์ชวนมาเพิ่มเติมประสบการณ์ทางศิลปะด้วยกิจกรรมสนุก ๆ อย่าง Craft Workshop เรียนรู้วิธีการสร้างงานต่าง ๆ ผ่านคำแนะนำทุกขั้นตอนแบบเข้าใจ เพื่อให้ผู้เข้าร่วมทดลองได้มาสัมผัส และสามารถนำผลงานที่ทำกลับบ้านเป็นของขวัญได้อีกด้วย

 

6. Art Wow

 
 
พวกเราจะได้สัมผัสกับพื้นที่แสดงศิลปะริมน้ำเจ้าพระยา รับประกันว่าต้องร้อง Wow ไปกับการแสดงศิลปะรูปแบบที่หลากหลายเพราะไม่ใช่เพียงแค่การได้ดูเท่านั้นแต่ยังร่วมเปิดประสาทสัมผัสด้านการฟังอีกด้วย พิเศษสุด ๆ เมื่อกลุ่มศิลปินเขาได้เตรียมงานออกแบบการจัดแสดงและซาวด์ดีไซน์เฉพาะมาไว้เพื่องานนี้เท่านั้นเลยนะ เตรียมตัวให้พร้อม !! (ต้นเดือนทั้งทีจะไม่ใช้เงินคงไม่ใช่เรา ! จริงไหม)
 
 Art Ground 04 วันที่ 1-3 ก.พ. 2019 เวลา: 16:00-22:20 น. สถานที่: The Jam Factory คลองสาน ติดตามละเอียดเพิ่มเติมที่ The Jam Factory