Sep 28 2018

events

11 เทศกาลดนตรีส่งท้ายปีต้อนรับลมหนาว

ไปคนเดียวเหงาจังเลย
เหลือเวลาอีกราว 4 เดือนก็จะวนลูปครบรอบ 1 ปีอีกแล้ว เผลอแปปเดียวจริง ๆ นะ อากาศช่วงนี้ก็เริ่มมีลมหนาวเข้ามาทักทายบ้างแล้ว สำหรับโซนภาคเหนือของไทย และกรุงเทพของเราก็ยังคงลุ่ม ๆ ดอน ๆ ว่าจะเป็นอากาศร้อน หรือว่าฝนจะตกดี แต่ความรู้สึกแบบลมอ่อน ๆ เย็น ๆ ก็พอจะมีมาให้ได้สัมผัสกันบ้างแล้วแหละ ซึ่งระยะเวลาช่วงนี้เชื่อว่าหลายคนนั้นรอเก็บเงินที่จะได้ไปสนุกกับเทศกาลดนตรี ดูวงที่ชอบ หรือจะพาที่รักไปพัก ควงกิ๊กไปเที่ยวกันบ้างแล้ว งั้นมาดูกันว่าเทศกาลดนตรีที่จะเกิดขึ้นในยามลมหนาวมาเยือนแบบนี้มีที่ไหน วันไหน กันมั้งนะ  
 

Jam Fest

 
 
ปรากฏว่ารายการเทศกาลดนตรีนี้บัตร Sold Out ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วจ้า(อย่างรวดเร็ว) เล่นขนเอาวงเก่าที่คิดถึงทั้ง 4 วงอย่าง 2 Days Ago Kids Monotone GroupFlureNoi Pru มาซะขนาดนี้แฟน ๆ ตัวยงจะพลาดได้อย่างไร แถมยังมีศิลปินรุ่นใหม่หน้าเก่า วงเก่ายอดฮิตขยับเข้ามาเสริมทีมอีกเป็นกระบุงไม่ว่าจะเป็น สองดูโอ้อย่าง Scrubb ศิลปินยอดวิวถล่มทลาย The Toys แรปเปอร์รุ่นใหญ่ Fukking Hero หรือจะเป็นกองทัพวงอินดี้นอกกระแสอีกนานา งานนี้จะพาเราไปย้อนรำลึกความหลังในบรรยากาศแบบปัจจุบัน หวังว่าจะไม่มีใครได้เจอความหลังฝังใจเมื่อวันวานนะ
 
JamFest สถานที่ : Voice Spaceวันที่ 27 ต.ค. 2018 
 

GypsyCarnival

 
 
ครั้งนี้เปลี่ยนสถานที่มาจัดที่โซนย่านฝั่งธนแลนด์มาร์กสุดฮิปถ่ายรูปเก๋อย่าง ช่างชุ่ย เรียกว่าเปลี่ยนบรรยากาศเทศกาลยิปซีจากพื้นที่นอกเมืองให้เข้ามาในเมืองบ้าง เชื่อว่าสำหรับปีนี้น่าจะได้รับการต้อนรับจากแฟนเพลงหลาย ๆ คนอยู่ไม่ใช่น้อย เพราะรายชื่อวงดนตรี ศิลปินที่มาทำการแสดงนั้นมีรุ่นเก๋าร่วมครึ่งค่อนไลน์อัพไม่ว่าจะเป็น Moderndog Noi Pru FLURE หรือจะเป็นทีมแรปเปอร์ที่ขนมาอย่าง Fucking Hero Two Pee Southside UrboyTJ และอีกเพียบ งานนี้ไม่ต้องไปต่างจังหวัดจัดกันที่กรุงเทพนี่แหละ ดูจากธีมงานในโปสเตอร์แล้วก็น่าจะรู้แล้วว่าครั้งนี้ดุเดือดแค่ไหน
 
GypsyCarnival สถานที่ : ช่างชุ่ย วันที่ 10 พ.ย. 2018
 
 
 
งานคอนเสิร์ตที่เกิดจากการฟอร์มทีมร่วมกันของโปรโมเตอร์ที่เคารพรัก(แพล่บ ๆ ) ทั้ง 3 รายอย่าง HAVE YOU HEARD?, Seen Scene Space และ Fungjai มีชื่องานแบบไทย ๆ ว่า Maho Rasop Festival หรือมหรสพ ขนเอาศิลปิน วงดนตรีนอกกระแสแต่น่าสนใจ น่าฟัง น่าชมมาหลากหลายทั้งฝั่งเอเชีย ยุโรป ร่วมถึงเจ้าบ้านประเทศไทยเราด้วย ครบรสจริง ๆ เรียกว่าคอเพลงที่ยังไม่มีเวลาบินไปตามดูต่างประเทศนั้น จองตั๋วงานนี้ก่อนเลยน่าจะคุ้มอยู่ไม่น้อย เพราะลองคิดดูดี ๆ หากเราต้องไปดูศิลปิน วงดนตรีเหล่านี้ในราคาบัตรเดี่ยว ๆ จะต้องจ่ายหนักขนาดไหน งานนี้เหมือนรวมบุฟเฟ่ต์จ่ายในราคาเดียวไว้เพื่อพวกเราโดยเฉพาะเลยจ้า

 
Maho Rasop Festival สถานที่ : Live Park Rama 9 วันที่ 17 พ.ย. 2018 
 

Thailand Top 100 by joox

 
 
งานนี้งานเดียวขนศิลปิน วงดนตรีมาเป็นกองทัพจริง ๆ เพลงฮอตยอดฮิตทั่วฟ้าเมืองไทยจะมารวมกันอยู่ในงาน ให้เหล่าแฟนเพลงได้ฟังกันจนหูดับกันไปข้าง ไม่ว่าจะเป็น The Toys อะตอม-ชนกันต์ เป๊ก-ผลิตโชค BNK48 Polycat และอีกเยอะแยะมากมายอยากรู้ว่ามีใครอีก ต้องจองตั๋วไปที่งานเลย นอกจากเพลงฮิตทั้ง 100 เพลงที่คัดเลือกมากจากสถิติจากยอดการฟังเพลงของคนไทยทั้งประเทศ ผ่าน JOOX Music Application ตลอดปี 2018 ยังมีโซนกิจกรรม อาหารเครื่องดื่ม ตลอดจนสินค้าแฟชั่น แอบกระซิบบอกว่าบัตรก็เริ่มทยอยออกไปแบบเทน้ำเททามาก ๆ ด้วยนะ อย่ารอช้า พลาดแล้วพลาดเลย ไม่โอ๋นะ
 
Thailand Top 100 by joox สถานที่ : Show DCวันที่ 17 พ.ย. 2018 
 

 
 
เทศกาลดนตรีชื่อดังประจำภาคอีสานในนามที่รู้จักกันดีชื่อว่า อีสานเขียว งานดนตรีของกลุ่มชุมชนที่เรียกตัวเองว่า ฮิปปี้ที่ราบสูง ตั้งแคมป์ ผิงไฟ ทำอาหาร เมามายไปกับบรรยากาศสารพัดสารเพ ท่ามกลางการโอบล้อมดินแม่น้ำ ภูเขา ต้นไม้และท้องฟ้า อีสานเขียวได้รับฉายาที่ใครหลาย ๆ คนตั้งให้ว่าเป็นงาน Woodstock Thailand และสำหรับใครที่เป็นสายลุยชอบแบกเป้เดินทางท่องเที่ยวก็อย่าพลาดงานนี้เชียวนะไปดูสิว่าจะ Woodstock เกรด A หรือเปล่า
 
E-San Music Festival #6 Thailand สถานที่ : เขื่อนอุบลรัตน์ จ.ขอนแก่น วันที่ 25 พ.ย.2561

MAYA Music Festival

 
 
งานเทศกาลดนตรีขนาดใหญ่ไซซ์ยักษ์ ที่มีรูปยักษ์เป็นไอคอนของงานนี้ สำหรับปีนี้ก็เข้ามาจัดในโซนกรุงเทพหลังจากปีที่แล้วไปจัดที่พัทยามา ไม่ต้องห่วงผลตอบรับของงานสุดยิ่งใหญ่อลังการนี้ดีแน่นอน ถือเป็นงานสำหรับคนชอบดนตรีสายอิเล็กทรอนิกส์ที่แท้ทรู ครั้งนี้ขนเอาศิลปินดีใจมาให้แฟน ๆ ได้ฟินไม่ว่าจะเป็น Galantis Porter Robinson (DJ Set) Alesso และอื่น ๆ อีกมากมาย เพิ่งแอบเห็นมาว่ามีฟูลแบนด์อย่าง Oh Wonder เข้าร่วมแสดงในงานนี้ด้วยนะ ทั้งยังมี AKB48 วงต้นตำรับ ตระกูล 48 ที่บินตรงจากญี่ปุ่นเข้าร่วมงาน และยังมีทัพศิลปิน K-Pop ที่รอการประกาศรายชื่ออีกในเวลาข้างหน้า มารอลุ้นกัน

 
MAYA Music Festival 2018 สถานที่ : Show DC วันที่ 8 ธ.ค. 2018 
 

Big Mountain Music Festival

 
 
เทศกาลดนตรีที่ถูกพูดถึงและรอคอยอันดับต้น ๆ ของประเทศไทยเรากับงาน Big Mountain Music Festival ในปี 2018 นี้จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 9 ในชื่อธีมงานว่า มัน เว่อร์ มาก เรียกว่าเวอร์วังอลังการทุกปีเลยจะดีกว่านะด้วยรายชื่อ สมาชิกศิลปิน วงดนตรี ที่มากกว่า 200 ชีวิต หลากหลายเวทีน้อยใหญ่ มากันทุกค่าย บุกมาทุกแนว กิจกรรมต่าง ๆ ภายในงาน และพื้นที่จัดงานที่เดินกันมันจนแข้งขาอ่อนแรง งานในปีนี้ก็ได้เห็นศิลปินแก๊งแรปเปอร์มาเป็นกระบุง และความพิเศษสุด ๆ ในเวที วัวฮาคาเฟ่ เวทีที่รวมความฮาแห่งยุคด้วยโชว์ตลกจาก บริษัทฮาไม่จำกัด และ คณะถั่วแระ เชิญยิ้ม งานนี้ฮากันอุจาระแตกอุจาระแตกแน่นอน ไม่ได้เวอร์แน่นอน 
 
Big Mountain Music Festival 9 สถานที่ : ดิ โอเชี่ยน เขาใหญ่ จ.นครราชสีมา วันที่ 8 - 9 ธ.ค. 2018
 

Overcoat Music Festival

 
 
เทศกาลดนตรีกับลมหนาวเป็นคู่บุญที่ต้องอยู่ด้วยกัน ยิ่งมีภูเขา ท้องฟ้า มองดาวชัดแจ่มยิ่งตอบโจทย์ และสำหรับ Overcoat Music Festival ก็เป็นอีกหนึ่งงานที่คู่รัก ผองเพื่อน หรือคนโสดปักหมุดหมายไว้ว่า ฉันจะต้องไปให้ได้ ยังไงก็ต้องไปเพราะ งานจัดกันบนเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์ที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวขึ้นชื่อในประเทศไทยเราด้วย สัมผัสลมหนาวจับมือคนข้างกาย ไม่มีก็ไปหาเอาบนนั้น แถมไลน์อัปของรายชื่อ ศิลปิน วงดนตรีก็ไม่ธรรมดา ยกตัวอย่างนะ Lomosonic, Room39, Slot machine, Da endorphine, Stamp อภิวัชร์, Potato, Boy peacemaker, Aof pongsak, Urboy TJ,The toys, Jetset’er, นนท์ ธนนท์, Two popetorn เห็นแล้วเตรียมเก็บกระเป๋ารอเลยดีมะ
 
Overcoat Music Festival สถานที่ : Jolly Land Starlight Amphitheater อ. เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์ วันที่ 9 ธ.ค. 2018 
 

Wonderfruit

 
 
สำหรับ Wonderfruit นั้นผสมผสานระหว่างเทศกาลดนตรีและงานแสดงศิลปะ เป็นเทศกาลที่ค่อนข้างมีชื่อเสียงระดับโลก ได้รับความสนใจจากชาวต่างชาติมาก ๆ งานหนึ่งและที่สำคัญจัดในเมืองไทย 1 ปีมี 1 หน แต่จัดเต็มด้วยระยะเวลากว่า 4 วัน เอาให้เท้าเปลี้ย หูชา หมดพลังกันไป สำคัญไปกว่าอะไรคือ การที่นักท่องเที่ยวเองต้องวางแผนวางแพลนไว้ให้ดีเป็นปี ๆ เพื่อการมาเที่ยวที่งานนี้อย่างมีความสุขยังไงล่ะ และไฮไลต์ของงานอย่างวงดนตรีมากมายที่ขึ้นที่งานนี้มีทั้งวงไทยและต่างประเทศ เชื่อว่าหลายคนอาจไม่เคยฟัง หรือบางวงอาจเคยผ่านตา เราก็อยากบอกทุกคนว่า การไปลุ้นความมันเอาหน้างงานเลยก็เป็นเสน่ห์ของงานเทศกาลดนตรีศิลปะนี้สุด ๆ เลยแหละ

 
Wonderfruit สถานที่ : The Fields at Siam Country Club Pattaya วันที่ 13-16 ธ.ค. 2018
 
 
เดินทางมาถึงปีที่ 5 แล้วสำหรับงานดนตรีสุดแนวของขวัญใจเด็กแมวคลื่นวิทยุชื่อ Cat Radio คนเล็กเพลงโต หรือจะบอกว่านี่คือตลาดเพลงไทยที่ใหญ่ที่สุดในโลกก็ไม่มีใครกล้าเถียง มีงานแสดงคอนเสิร์ตกว่า 120 วง ทั้งวงนอกกระแสหรือสายแมสเยอะแยะมากมาย และนี่เป็นงานที่ศิลปิน วงดนตรีนั้นมียอดจากการขายซีดีที่อุดหนุนโดยแฟนเพลงแบบเทน้ำเทท่าด้วย อย่าลืมไปสนับสนุนวงการเพลงไทยกันนะพวกเรา
 
CatRadio  สถานที่ : สวนสนุกวันเดอร์เวิลด์ วันที่ 24-25 พ.ย. 2018
 
 
 
งานเทศกาลดนตรีนี้ชื่อว่า ฮองเอียน หนึ่งปีมีหนึ่งครั้งจัดขึ้นทุกวันที่ 30 ในเดือนธันวาคมของทุกปี ซึ่งปีเป็นครั้งที่ 4 แล้ว เป็นงานดนตรีนอกกระแสอีกงานในแถบโซนอีสานอย่างจังหวัด ศรีสะเกษ เชิญชวนให้ทุกคนเดินทางออกนอกเมืองไปสัมผัส วิถีชีวิตแบบชาวอีสาน กลางเต้นท์ ปิ้งย่างกันในไร่ ดึมด่ำ เสพไปกับบรรยากาศแบบธรรมชาติ พร้อมฟังเพลง ชมการแสดงจากศิลปิน วงดนตรีน่าสนใจที่เราอาจคุ้นเคยหรือไม่รู้จักก็ตาม ไม่ว่าจะเป็น Summer dress, Youth brush, Hariguemzaboy, Abstraction XL, Yena และอีกเพียบอ่าบอกเลย สิ้นปีนี้ถ้ายังไม่มีแผนไปไหนงานนี้ก็เหมาะที่จะไปเยือนนะพวกเรา
 
Hongianmusic festival sisaket thailand สถานที่ : บ้านไร่มดตัวโต จ.ศรีสะเกษ วันที่ 30 ธ.ค. 2018