Nov 07 2018

city living

9 สิ่งน่าสนใจใน Iconsiam พร้อมเปิดทำการ 10 พ.ย. 2018 นี้

ต้องไปให้ได้
อีกไม่ถึงสองวันก็จะเป็นวันเปิดตัวของอภิมหาโครงการอย่าง ไอคอนสยาม (Iconsiam) แล้วนะ กำหนดวันเปิดตัวศุกร์ที่  9 พ.ย. 2018 ที่จะถึงนี้ เชื่อว่าหลายคนคงได้ยินข่าวคราวกันมาอย่างหนาหูแล้วแน่ ๆ วันนี้เราจึงเลือกตัวอย่างสิ่งที่จะได้เจอในไอคอนสยามมาให้ดูกันว่ามีอะไรที่น่าสนใจบ้างเผื่อบบางคนที่อาจจะยังไม่รู้ได้ตื่นเต้นกับสิ่งใหม่ใหญ่ยักษ์ที่กำลังมาถึงนี้กัน 
 
 
จุดเด่น ๆ ของไอคอนสยามอย่างที่ใครหลายคนน่าจะรู้กันดีก็คือ มีขนาดพื้นที่กว้างขวางถึง 750,000 ตารางเมตร ติดริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยาย่านคลองสาน แบ่งเป็น 2 สัดส่วนคือพื้นที่ 500,000 ตารางเมตร และ ไอคอนลักซ์ (Luxury Wing) 25,000 ตารางเมตร และยังมีคอนโดมิเนียมพักอาศัยมาตรฐานระดับโลก 2 อาคาร คือ Magnolias Waterfront Residences คอนโดมิเนียมสูง 70 ชั้น กับ The Residences at Mandarin Oriental Bangkok สูง 52 ชั้นนั่นเอง และสิ่งที่ขาดไปไม่ได้ก็คือความยิ่งใหญ่ของ Flagship Stores จะมีความพิเศษอะไรบ้างมาดูเรียกน้ำย่อยก่อนวันงานเปิดตัวจะมาถึงกัน
 

สยาม ทาคาชิมายะ

 
 
Takashimaya เป็นห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ระดับตำนานสัญชาติญี่ปุ่นก่อตั้งเมื่อปี ค.ศ.1829 หรือราว 180 กว่าปีมาแล้ว จะมาเปิดสาขาในไทยที่แรก ณ ไอคอนสยามด้วยพื้นที่มากมายถึง 36,000 ตร.ม คุมอณาเขตถึง 7 ชั้น ถือว่านี่เป็น ทาคาชิมะนอกญี่ปุ่นที่ใหญ่สุดจาก 19 แห่งในญี่ปุ่น และในอีก 3 ประเทศเพื่อนบ้านอย่าง สิงคโปร์ เซี่ยงไฮ้ และไทเปเลยนะ มีสินค้าตอบโจทย์ทุกเพศทุกวัยถึง 500 แบรนด์ชั้นนำจากญี่ปุ่นก็ 180 แบรนด์และกว่า 80 ชื่อนั้นมาจำหน่ายที่ไอคอนสยามเป็นครั้งแรกในประเทศไทยเลย

Apple Store 

 
 
เป็นที่ฮือฮาเอามาก ๆ หลังจากแอปเปิลเปิดตัวโลโก้สัญลักษณ์ที่นำอักษรอย่าง อ.อ่างเข้าไปในดีไซน์ ว่ากันว่านี่เป็น Apple Store แห่งแรกในกรุงเทพ ซึ่งมีขนาดใหญ่กว่าใครเขาในพื้นที่อื่น ๆ ในละแวกเดียวกัน ความตั้งใจของสาขานี้ไม่เพียงแต่เปิดเป็นสถานที่ชอปสินค้าเพียงอย่างเดียว แต่ที่นี่หวังให้เป็นพื้นที่รวมกลุ่มคนที่มีความคิดสร้างสรรค์เกิดเป็นชุมชนแลกเปลี่ยนสิ่งใหม่ ๆ ร่วมกัน ส่วนสาวกของเจ้าผลไม้ผลนี้เตรียมพบกับกิจกรรมต่าง ๆ ที่กำลังจะมาถึงได้เลย บอกเลยว่ามีเซอร์ไพร์สแน่ ๆ อย่าพลาดที่จะไปเยือน Apple สาขาไอคอนสยาม นี้เชียว


JD Sports

 
 
ร้านแฟชั่นกีฬาชื่อดังจากประเทศอังกฤษเป็นอีกหนึ่ง Flagship Store ที่จะมาเปิด ณ ไอคอนสยาม มีพื้นที่ทั้งชั้น 2 และ 3 ของห้างนี้ ภายในนำเสนอสินค้าสปอร์ต แฟชั่น ตลอดจนสินค้าไลฟ์สไตล์ต่าง ๆ จากแบรนด์สินค้าชื่อดังมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Adidas, Nike, Fila, Converse, หรือ Timberland เรียกได้ว่าชาวสปอร์ตไม่ต้องบินข้ามประเทศไปชอปที่ไหนให้เหนื่อยอีกแล้ว 

Adidas Originals 

 
 
ตื่นตากับความอลังการของ Adidas Original Store แห่งนี้ที่ทำการเปิด ณ ไอคอนสยามแน่นอน เพราะนี่เป็นสโตร์แห่งแรกภายใต้แบรนด์ระดับโลกที่เรียกว่าใหญ่สุดในเอเชีย และสำคัญสุด ๆ อดิดาสเขามาในคอนเซปต์ครั้งใหม่ด้วยจะไฉไลขนาดไหน ตอบโจทย์ความต้องการของใครได้มากน้อยเพียงใด งานนี้รุ่นที่ตามหาจะไม่ไกลเกินเอื้อมแล้วแน่ ๆ ดีใจด้วยทุกคน

Nike Kicks Lounge

 
 
หนึ่งในแบรนด์แฟชั่น กีฬา ไลฟ์สไตล์ชื่อดังอย่าง ไนกี้ มีหรือที่เขาจะไม่ใหญ่อลังการ เพราะสำหรับ Nike Kicks Lounge นั่นเปิดที่นี่เป็นแห่งแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เลยนะคิดดูเอาเถิด เผยคอนเซปต์ที่จะรวมความเป็นนวัตกรรม กีฬาและไลฟ์สไตล์ มาผสมผสานเข้ากับเข้าด้วยกัน หากจะบอกว่าสโตร์นี้แตกต่างจากที่อื่น ๆ ก็ว่าได้แบบไม่ต้องสงสัย รู้หรือไม่สนีกเกอร์คู่ใหม่รอให้เราได้เป็นเจ้าของแล้ว เตรียมตัวให้พร้อมนะ !


H&M

 
 
H&M แบรนด์แฟชั่นชื่อดังจากประเทศ สวีเดน ถือได้ว่าค่อนข้างยอดฮิตในหมู่ผู้บริโภคของประเทศเราไม่น้อยก็เตรียมทำการเปิด Triplex Store 3 ชั้น เป็นครั้งแรกที่ไอคอนสยามกับเขาด้วยนะ เรียกว่าเดินให้เมื่อยกันไปข้างเลยทีเดียว

True

 
 
ทางด้านของ ทรู บริษัทผู้ประกอบการด้านเครือข่ายที่เรารู้จักกันดีทำการเปิดตัว True Iconsiam Hall  ศูนย์ประชุมมาตรฐานระดับโลกและการจัดงานแสดงระดับนานาชาติล้ำสมัยแห่งยุคที่แรกของประเทศไทยริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา ทุ่มงบประมาณกว่า 2,000 ล้านบาท มีขนาดพื้นที่กว่า 12,000 ตารางเมตร ความจุขนาด 3,000 ที่นั่ง ตั้งอยู่บนชั้น 7 สามารถมองเห็นทิวทัศน์ของแม่น้ำเจ้าพระยา โดดเด่นด้วยนวัตกรรมและเทคโนโลยีนำสมัยได้คุณภาพสุด ๆ 

Fitness First 

 
 
คลับเพื่อสุขภาพชื่อดังเป็นที่นิยมระดับต้น ๆ ของเมืองไทยอย่าง Fitnessfirst มีสาขามากกว่า 29 แห่งทั่วไทยก็จะทำการเปิดคลับระดับหรูมากคุณภาพและใหญ่ที่สุดในไทย มีสระว่ายน้ำขนาดโอลิมปิกกลางแจ้ง ลู่วิ่งที่เห็นวิวทิวทัศน์ริมน้ำเจ้าพระยาด้วยนะ เป็นแลนด์มาร์กของการออกกำลังกายแห่งใหม่ที่แท้จริง


สุขสยาม

 
 
สุขสยามนั้นคือ โครงการที่รวมเอาความงามด้านศิลปะ งานฝีมือ รวมถึงอาหารการกิน จากทุกภาคของประเทศไทยมาอยู่รวมกันที่ชั้นล่างของห้าง ไอคอนสยาม ด้วยพื้นที่ขนาด 15,000 ตร.ม. ซึ่งมีร้านค้าชุมชนกว่า 3,000 ร้านทั่วประเทศเลยทีเดียวเชียว ทั้งยังเป็นพื้นที่ให้ศิลปินและช่างฝีมือของไทยได้นำผลงานมาจัดแสดงนำเสนอผลงานได้ด้วย เรียกว่าน่าจะดึงดูดลูกค้าชาวต่างชาติให้ครึกครื้นกับการชอปปิงในบ้านเรามากเลยแหละนะ

Iconsiam 

 
 
เหลือไม่ถึงสองวันไอคอนสยามก็จะเปิดให้เราได้ใช้บริการกันแล้วล่ะนะ สำหรับวันที่ 9 พ.ย. 2018 นี้ใครที่ได้รับเชิญให้เข้าร่วมงานพิธีเปิดล่ะก็เตรียมตัวให้พร้อม พบการแสดง สี เสียง สุดอลังการ(งานขอสงวนสิทธิ์ให้เข้าแค่ผู้มีบัตรนะสำหรับวันที่ 9 พ.ย.) ส่วนวันที่ 10 พ.ย. 2018 นั้นจึงเป็นวันเปิดให้ทุกคนได้ใช้บริการอย่างเป็นทางการพวกเราจะได้เจอหนุ่ม ๆ อย่าง ชเว ชีวอน, คิม ดงจุน พิเศษสุด ๆ จะมีคอนเสิร์ตจากหนุ่ม ๆ F4 ด้วยนะ ยังได้กระทบไหล่กองทัพ ศิลปิน ดารา เซเลป มากหน้าหลายตากว่า 100 ชีวิตทั่วเมืองไทย ที่จะมาเดินพรมแดงยาวที่สุดริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยาด้วยยังไงล่ะ โอ้วโหวเตรียมตัวกันให้พร้อมเลย
 
Iconsiam เปิดให้บริการ 10 พ.ย. 2018