Aug 08 2018

weekend

Soimilk Weekend : อิเวนต์น่าไปประจำสุดสัปดาห์นี้ (9-12 ส.ค.)

สิงหาพาแม่เที่ยว

พฤหัสที่ 9 ก.ค.

 
 
 
Mike Shinoda หนึ่งในนักร้องนำวงดนตรีชื่อดังอย่าง Linkin Park เตรียมขนเพลงตัวเองจากอัลบั้ม Post Traumatic รวมถึงเพลงของ Fort Minor และ Linkin Park (มีหรือไม่ไปลุ้น) มาแสดงโชว์ที่กรุงเทพให้แฟนเพลงชาวไทยได้สนุกเต็มอิ่มกันในค่ำคืนก่อนจะหยุดยาว สำหรับใครที่ยังไม่มีบัตรสั่งซื้อได้ที่ thaiticketmajor หรือเดินทางไปหน้างานได้เลย
 
บัตรราคา 1,600 / 2,800 บาท ที่  thaiticketmajor
9 ส.ค. 61 เวลา 19:00 น.
GMM Live House @ CENTRAL WORLD ชั้น 8 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ BTS สยาม / ชิดลม
 
 
พบกับศิลปิน วงดนตรีหลากหลายทั้ง 4 แนวเพลงได้แก่ ชาติ-สุชาติ, De Flamingo, Whal & Dolph และซีดี-กันต์ธีร์ ที่จะขึ้นเวทีเดียวกันเพื่อมอบความสุข ความไพเราะกันในงานอย่างใกล้ชิดในมินิคอนเสิร์ต JOOX Weekly Update เริ่มแสดงในเวลา 1 ทุ่ม เป็นต้นไป 
 
เข้าชมฟรี
9 ส.ค. เวลา 19:00  
น้องท่าพระจันทร์ สาขาช่างชุ่ย ถ.สิรินธร

ศุกร์ที่ 10 ส.ค. 

 
 
 
ถ้าใครพอรู้จักอยู่บ้างก็คงจะรู้ว่าวงอิเล็กทรอนิกแดนซ์วงนี้ประกอบไปด้วยสองฝาแฝดหน้าตาละม้ายคล้ายกันอย่าง Cosmo Liney และ Patrick Liney ทั้งคู่เป็นชาวออสซี่ผู้สร้างสรรค์เพลงหลากหลายสไตล์ทั้งรีมิกซ์เพลงต่าง ๆ ไปจนถึงทำเพลงกันเอง โดยเขามักจะนำวัตถุดิบทางดนตรีที่หลากหลายมาผสมผสานเข้าด้วยกัน ส่วนใหญ่ก็จะเป็นป๊อปและ R&B ที่จะทำให้เราโยกไม่หยุดกันเลยทีเดียว และบางครั้งก็จะมีนักร้องคนอื่นมาร่วมแจมเพิ่มสีสันให้กับเพลงเข้าไปอีกด้วย ไปโยกกันสด ๆ พร้อมกันในงานนี้ดีกว่า

 
บัตรราคา 700 บาท ที่ TicketMelon
10 ส.ค. เวลา 20:30 - 24:00 น.
Glowfish สาทร BTS ช่องนนทรี

French Doc Night (Aug 2018) : On the Edge of the World

 
 
On the Edge of the World สารคดีที่เต็มไปด้วยมุมมองเรื่องราวของคนอีกกลุ่มที่แทบจะไม่มีตัวในสังคมของมหานครเมืองใหญ่อย่างปารีส เมื่อต้องไร้บ้าน ความละเอียดอ่อนรวดร้าวของเรื่องราว อย่าเพิ่งตีความแทนพวกเขา จนกว่าจะได้ยินได้ฟังการบอกเล่าเรื่องราวผ่านชีวิตที่แสนทุกข์ทนผ่านปากพวกเขาเอง อย่าลืมไปชมความปวดร้าวนี้กัน
 
บัตรที่นั่งละ 100 บาท
วันที่ 10 ส.ค. 17:30 น.
Warehouse 30 ซอยเจริญกรุง 30

กรุงไทยชวนเที่ยวไทย

 
 
สายเที่ยวไทยต้องไม่พลาดกับงานท่องเที่ยวที่จัดขึ้นโดยธนาคารกรุงไทย ร่วมกับธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย สมาพันธ์ธุรกิจการท่องเที่ยวส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย และผู้ประกอบการทั่วประเทศ งานนี้มาครบทั้งแพ็กเกจท่องเที่ยว ห้องพัก ร้านอาหาร สวนสนุก ตั๋วเดินทาง แถมยังมีโปรแรง ๆ อีกเยอะ 
 
เข้าร่วมงานฟรี
10-12 ส.ค. เวลา 10:00 - 20:00 น.
Bitec Bangna ฮอลล์ EH 107 BTS บางนา

Big Bad Wolf Bangkok 2018

 
 
มหกรรมหนังสือครั้งยิ่งใหญ่ที่หลายคนรอคอยอย่าง Big Bad Wolf Bangkok 2018 จะกลับมาสูบเงินในกระเป๋าเรากันอีกแล้ว จัดหนักจัดเต็มขนหนังสือกว่าล้านเล่มมาในงานเลยทีเดียว ! และที่สำคัญยังลดกระหน่ำหั่นราคาลงถึง 60-80% บอกเลยว่าถึงจะไม่ใช่หนอนหนังสือ แต่ถ้าไปเดินงานนี้ยังไงก็ต้องมีหนังสือดี ๆ ติดไม้ติดมือกลับมาบ้างล่ะ ภายในงานส่วนใหญ่ก็จะเป็นหนังสือภาษาอังกฤษที่ราคาถูกแสนถูก บอกเลยว่าคุ้มยิ่งกว่าคุ้ม เพราะมีหนังสือหลากหลายแนวมาก ทั้งอาหาร กีฬา รถยนต์ ชีวประวัติ นวนิยาย วรรณกรรมเด็ก หนังสือป๊อปอัพ และอื่น ๆ อีกสารพัดประเภท อีกอย่างนะ หนังสือภาษาอังกฤษที่ขายตามตลาดบ้านเราราคาก็แรงใช่เล่น ทีนี้ล่ะ ถึงโอกาสทองของเราแล้วที่จะซื้อหนังสือราคาดีตุนไว้อ่านถึงปีหน้า !

 
10 - 20 ส.ค. เวลา 10:00 - 00:00 น.
อิมแพค อารีนา เมืองทองธานี
 

นาล้ง นิทรรศการข้าวไทย

 
 
นิทรรศการข้าวไทย ณ ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ล้ง 1919 พาย้อนเวลากลับไปสู่จุดเริ่มต้นของการค้าขายในอดีต ท่าเรือกลไฟแห่งนี้เป็นดั่งจุดเชื่อมความสัมพันธ์การค้าไทย-จีนในยุครุ่งเรือง เนรมิต นากลางกรุง ให้กลายเป็นพื้นที่สีทอง และเขียวชอุ่ม ชมข้าวตั้งแต่แตกกอ ตั้งท้อง ออกรวง ร่วมเรียนรู้วิถีชีวิต และตระหนักรู้ถึงความสำคัญ รวมถึงวัฒนธรรมของข้าวไทย ที่อยู่คู่คนไทยมาเนิ่นนาน ภายในงานจะได้พบกับแแปลงนา เรียนรู้การปลูกข้าวและระยะการเติบโตของข้าว ชิมข้าวสวยหุงขึ้นหม้อจากข้าวไทย ข้าวหอมมะลิที่คุณภาพดีที่สุดในโลกรวมถึง ภายในงานจะมีผลิตภัณฑ์แปรรูปจากข้าวหอมมะลิต่างๆ มาให้ชม ชิม และชอปกันด้วย ทั้งยังมีเรือนไทยรับรองให้ได้นั่งพักผ่อนชมบรรยากาศเหมือนอยู่กลางท้องทุ่งอีกด้วย
 
เข้าชมฟรี
8 - 19 ส.ค. เวลา 08:00 - 22:00 น.
โครงการ Lhong 1919 คลองสาน 
 

เสาร์ที่ 11 ส.ค.

 
 
 
5 หนุ่มบอยแบนด์ใส ๆ จากฝั่งอเมริกา ที่พิสูจน์แล้วว่าความสามารถไม่ได้ใส ๆ อย่างหน้าตาเลย คราวนี้พวกเขาออกมาทัวร์คอนเสิร์ตที่ฝั่งเอเชีย และแน่นอนว่าประเทศไทยก็เป็นหนึ่งในลิสต์ทัวร์คอนเสิร์ตเช่นกัน ไปร้องเพลง Invitation, Something Different, Taking You, These Girls และ Trust Fund Bay ที่ได้พ่อหนุ่ม Ed Sheeran มาช่วยแต่งเพลงให้ด้วยไปด้วยกันนะ
 
บัตรราคา 1,800 - 3,500 บาท ที่ TicketMelon
11 ส.ค. เวลา 19:00 - 22:00 น.
GMM Live House ชั้น 8 เซ็นทรัลเวิลด์ BTS สยาม / ชิดลม
 

BBM48

 
 
คณะละครใบ้อันดับ 1 ของเมืองไทยอย่างเบบี้ไมม์ พร้อมมาสร้างเสียงหัวเราะด้วยการแบบเงียบ ๆ ของพวกเขาทั้ง 3 คนอีกครั้ง งานนี้พวกเขาไม่ได้มากกันแค่ 3 คน แต่ยังพาแขกรับเชิญอย่างแพรว-คณิตกุล เนตรบุตร มาสนุกกับพวกเขาด้วย
 
บัตรราคา 800 บาท ที่ SiamPic Live
11 - 19 ส.ค. เวลา 11:00 น. และ 17:00 น.
KBank Siam Pic-Kanesha ชั้น 7 สยามสแควร์วัน BTS สยาม

 
 
เทศกาลสำหรับคนรักของอร่อยรวบรวมร้าน pop-up ทั้งสตรีทฟู้ด คาเฟ่สุดฮ็อตมาให้กินกับแบบจุใจ พร้อมเมนูพิเศษที่หากินไม่ได้ที่ไหนจากหลายร้านดัง เพลิดเพลินกับกิจกรรมต่าง ๆ ภายในงาน อาทิ คลาสสอนทำอาหาร เสวนาเรื่องอาหารกับสุขภาพ พร้อมทั้งชวนลิ้มรสเมนูชั้นเลิศโดยเชฟระดับมิชลินสตาร์ และกิจกรรมต่าง ๆ อีกมากมาย
 
เข้าร่วมงานฟรี
7-13 ส.ค. เวลา 10:00 - 22:00 น.
Central Embassy BTS เพลินจิต 

จินตะ (Jinta) Live@Nong Taprachan สาขาช่างเชื่อม

 
 
พบกับวง จินตะ กับแนวดนตรี  POST – FOLK ที่มีเนื้อหาบทเพลงรสชาติแบบเพื่อชีวิต ถึงแม้บทเพลงของจินตะจะฟังไม่ง่ายในความหมายเชิงลึกของเนื้อหา แต่เชื่อว่าสำหรับใครที่ได้เห็นพวกเขาแสดง อาจจะต้องกลับไปติดตาม และทำความเข้าใจในสิ่งที่พวกเขาแสดงออกมาได้ในเวลาต่อมานั่นเอง
 
เข้าชมฟรี
11 ส.ค. เวลา 19:00 - 20:00 น.
ร้านน้องท่าพระจันทร์ สาขาช่างชุ่ย ถ.สิรินธร

อาทิตย์ที่ 12 ส.ค.

 

บ้านและสวนแฟร์ Midyear 2018

 
 
เรียกได้ว่าเป็นงานประจำปีที่พลาดไม่ได้สำหรับคนชอบดูของแต่งบ้าน เฟอร์นิเจอร์ เครื่องใช้ต่าง ๆ รวมไปถึงต้นไม้ หรือของตกแต่งสวน สำหรับงานบ้านและสวน ประจำปี 2018 นี้ มีหลากหลายโซนให้เลือกสรร พาครอบครัวเดินเล่นชิล ๆ ในวันหยุดสุดสัปดาห์นี้ก็เวิร์กน่าดู

 
7-12 ส.ค. เวลา 09.30:21.00 น.
ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค BTS บางนา