Apr 23 2018

weekend

Soimilk Weekend: อีเว้นท์น่าไปประจำสุดสัปดาห์นี้ (26-29 เม.ย.)

สิ้นเดือนแล้ว ทุกคนเก่งมาก

พฤหัสบดี 26 เม.ย.

It's Tea O'clock

 
 
ไปนั่งกินข้าวชิล ๆ ที่ Via Maris ช่วงนี้มีเมนูพิเศษจากเชฟใหญ่ Francesco Deiana ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากเอกลักษณ์ของชาที่แตกต่างกันในแถบเมดิเตอร์เรเนียน ได้แก่ Eart Grey Wagyu Carpaccio, Milk Tea Cod Fish, Rooibos BBQ Pork Ribs, Rose Tea Fruits Crumble และ Black Tea Panna Cotta ร้านนี้อร่อย เชื่อเรา !
 
 
วันนี้ - 30 เม.ย.
Via Maris ซอยคอนแวนต์ ถ.สีลม โทร. 02-236-5558 BTS ศาลาแดง
 
 
เตว-จารุวัฒน์ น้อมรับพร ศิลปินนักวาดภาพประกอบที่เรารู้จักกันในชื่อ LoveSyrup จัดนิทรรศการเดี่ยวครั้งแรกเป็นของตัวเอง Jaruwat: Mostly People ที่บันทึกเรื่องราว ผู้คน และสิ่งรอบตัวผ่านลายเส้นและสีที่ชัดเจน แต่ก็แฝงไปด้วยความโดดเดี่ยวและนิ่งเงียบ
 
วันนี้ - 30 เม.ย.
The Gallery ชั้น 36 โรงแรม Pullman Bangkok Hotel G 188 ถนนสีลม โทร. 02-352-4000 BTS ศาลาแดง / MRT สีลม

ศุกร์ 27 เม.ย.

Bangkok Comic Con x Thailand Comic Con 2018

 
ภาพจากปี 2016

 
Bangkok Comic Con และ Thailand Comic Con 2018 จัดพร้อมกัน เพราะฉะนั้นก็มีลางว่าพารากอนน่าจะแตกแน่ ๆ งานรวมพลคนรักคอมมิคและการ์ตูนที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ไม่ว่าจะเป็นสายมังงะ ซุปเปอร์ฮีโร่ หรือคอสเพลย์ก็ตอบโจทย์ทั้งหมด แถมปีนี้ยังมีโชว์จาก BNK48 อีกด้วย โอตะก็มา ! ติดตามตารางและรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ fb.com/bangkokcomiccon
 
27-29 เม.ย.
Royal Paragon Hall ชั้น 5 Siam Paragon BTS สยาม

Until the Morning Comes

 
 
ผลงานชุดใหม่ของ ไทกิ ศักดิ์พิสิษฐ์ ที่ชวนเราไปสำรวจสิ่งที่หลงเหลืออยู่หลังความบาดเจ็บ การเยียวยาทางจิตวิญญาณ การมีชีวิต และชีวิตหลังความตาย โดยเส้นเรื่องราวจากพ่อแม่ของตัวศิลปินเอง คุณพ่อที่กำลังต่อสู้กับความเลอะเลือนจากความศรัทธา และคุณแม่ที่อยู่กับความทรงจำอันเจ็บปวด ทั้งหมดนี้นำเสนอผ่าน Video Art พร้อมกับ Sound Design ที่สร้างสรรค์โดยศิลปินญี่ปุ่น Yasuhiro Morinaga
 
วันนี้ - 29 เม.ย.
S.A.C Subhashok The Arts Centre สุขุมวิท 39 (ซอยพร้อมจิต) โทร. 02-258-5580 BTS พร้อมพงษ์

เสาร์ 28 เม.ย.

The Script Freedom Child Tour Live in Bangkok 2018

 
 
หลังจากประสบความสำเร็จกับคอนเสิร์ตครั้งแรกในเมืองไทยเมื่อปี พ.ศ. 2558 วงป๊อบ-ร็อก 3 ชิ้นสัญชาติไอริชอย่าง The Script ก็กำลังจะกลับมาพบปะแฟนเพลงชาวไทยอีกครั้งพร้อมกับอัลบัมใหม่ Freedom Child โดยมีเพลง Rain กับ Rock The World เบิกทางสู่ชาร์ตเพลงในเกาะอังกฤษ แต่ยังไงก็ต้องฝึกร้องเพลงฮิตอย่าง Breakeven หรือ The Man Who Can't Be Moved ไว้ให้คล่องด้วยนะ
 
บัตรราคา 2,000 / 2,500 / 3,500 และ 4,000 บาท ที่ thaiticketmajor
28 เม.ย.
Impact Arena เมืองทองธานี
 
 
เต้-ภาวิต พิเชียรรังสรรค์ มีผลงานวนเวียนอยู่รอบตัวเรา ไม่ว่าจะเป็นโปสเตอร์แผ่นใหญ่ที่สอดไส้มากับ The Jam Mag. หรือจะเป็นหนังสือทำมือจากงาน Bangkok Art Book Fair และรอยสักของเพื่อนในออฟฟิศที่ได้มาจากนิทรรศการ Mnus̄ʹychāti เมื่อปีก่อน คราวนี้เต้กลับมาพร้อมกับนิทรรศการเดี่ยวครั้งที่ 3 ในท้องเรื่อง Tae Parvit: Afternoon Person ผลงานเกี่ยวกับความสัมพันธ์ของมนุษย์ที่ใช้เวลาสร้างสรรค์ถึง 6 เดือนเต็ม โดยยังเก็บงำความรู้สึก คงความฉับพลัน และไม่กลัวถูกผิดไว้เหมือนเคย งานนี้ไม่ได้มีแค่จิตรกรรมและภาพวาดลายเส้น แต่ยังจัดเต็มไปถึงแอนิเมชัน ประติมากรรมจัดวางขนาดใหญ่ และงานศิลปะจัดวางเฉพาะที่ หยิบปากกาแดงมากาดอกจันรัว ๆ ไว้บนปฏิทินเลยว่างานนี้ห้ามพลาด !

 
เปิดนิทรรศการ 28 เม.ย. เวลา 17:00 น. จัดแสดงถึง 17 มิ.ย.
Bangkok CityCity Gallery 13/3 สาทรซอย 1 ถนนสาทรใต้ MRT ลุมพินี
 
ผลงานของ UNTITLED29Project
 
นิทรรศการที่ผนึกกำลัง 3 ศิลปินหญิง เมย์-ปิยาภรณ์ ชะเอม-ปัณรสี หรือ White hat. และจู-ณัฐพร หรือ UNTITLED29Project มาร่วมกันนิยามความหมายของความรัก ความงาม และความตาย ในแบบของตนเองผ่านไอเดียหลักคือ "เวลากับการผลิดอกออกผลแห่งชีวิต"
 
เปิดนิทรรศการ 28 เม.ย. เวลา 18:00 น.
Kinjai Contemporary 44 ถนนราชวิถี บางพลัด โทร. 089-815-3082 BTS สะพานตากสิน ต่อเรือลงท่าสะพานกรุงธน (ซังฮี้)
 
 
ซีรีส์กิจกรรม Contemporary World Film ของ TK park ครั้งที่ 8 ถึงคราวของ Donire Y Esplendor ที่จะพาเราไปสัมผัสกับบรรยากาศงานรื่นเริงประจำปีของเมือง Las Tablas ในประเทศปานามา ซึ่งงานที่ว่านี้เป็นการแข่งขันกันระหว่างคนท้องถิ่น 2 กลุ่มที่ไม่ชอบขี้หน้ากันเลย คือกลุ่ม Up Street และกลุ่ม Down Street แต่เรื่องราวจะต้องเปลี่ยนไปเพราะ 1 หนุ่มและ 1 สาวจากทั้ง 2 กลุ่มดันมาตกหลุมรักกันซะงั้น
 
เข้าชมฟรี ลงทะเบียนที่นี่
28 เม.ย. เวลา 16:00 น.
อุทยานการเรียนรู้ TK park ชั้น 8 Dazzle Zone CentralWorld BTS ชิดลม/สยาม

อาทิตย์ 29 เม.ย.

The Knack Market

 
 
The Knack Market จัดทุกสุดสัปดาห์สิ้นเดือน เป็นตลาดนัดกลางแจ้งที่เราไปกี่ครั้งก็ไม่เบื่อ เพราะร้านรวงจะเปลี่ยนไปเรื่อย ๆ แถมยังจัดที่ The Jam Factory สเปซสุดสวยริมแม่น้ำเจ้าพระยาของพี่ด้วง-ดวงฤทธิ์ บุนนาค เมื่อเดินเข้าไปในตัวตลาดจะเจอกับโซนของกินก่อนเป็นอย่างแรก ตามด้วยสินค้างานคราฟต์ต่าง ๆ ตลอดจนดนตรีสดในสนามหญ้าตรงกลาง ซื้ออาหารมานั่งกินแล้วฟังคลอไปก็ชิลดีนะ

 
26-27 พ.ค. เวลา 16.00-21.00 น.
The Jam Factory 41/1-5 ถ.เจริญนคร BTS สะพานตากสิน (ต่อเรือมาลงท่าเรือคลองสาน)
 
 
มาทำความรู้จักกับ "งู" สัตว์เลื้อยคลานที่ได้รับฉายาว่า "อสรพิษ" ให้มากขึ้นผ่านนิทรรศการที่นำเสนอเรื่องงู ๆ ในแง่มุมทางกายวิภาค สายพันธุ์ และพฤติกรรม เรียนรู้วิธีการแยกแยะงูพิษกับงูไม่มีพิษ เซรุ่มแก้พิษงู ฯลฯ ความพีคคือ มีงูตัวจริงเสียงจริงให้ดูด้วยนะ
 
วันนี้ - 29 เม.ย. เวลา 11:00-17:00 น.
อุทยานการเรียนรู้ TK park ชั้น 8 Dazzle Zone CentralWorld BTS ชิดลม/สยาม
 
 
สุดท้ายนี้อาจจะไกลหน่อย ๆ เพราะตั้งอยู่ที่โชคชัย 4 แต่ตลาดกลางแจ้งที่ Vinifera ก็มีเหตุผลดี ๆ ให้เราเหาะเหินไปไกลขนาดนั้น มีผลิตภัณฑ์อาหารจากพาร์ทเนอร์ของ Vinifera กว่า 20 เจ้า (ที่ส่วนใหญ่ก็จะเป็นชีส ขนมปัง และพืชผักสด) มีกิจกรรมสำหรับเด็ก มี French Pizza ให้กินฟรี ๆ รวมถึง Beer Garden ในสวนสุดชิลล์
 
29 พ.ค. เวลา 15:00-19:00 น.
Vinifera 199 โชคชัย 4 ซอย 54 ลาดพร้าว 53 โทร. 087-328-2090 (มีที่จอดรถ)