May 31 2018

weekend

Soimilk Weekend: อีเว้นท์น่าไปประจำสุดสัปดาห์นี้ (31 พ.ค.-3 มิ.ย.)

เงินเดือนออกแล้วไปร่อนได้!

พฤหัสบดีที่ 31 พ.ค.

Tencent TH Open House #10 : Mobile Cross Platform ดีจริงหรือ?

 
 
ด้วยความที่กองบรรณาธิการ Soimilk เคยไปเป็นวิทยากรงานนี้มาแล้วจริง ๆ จึงอดไม่ได้ที่จะแนะนำTencent Thailand Open House ครั้งที่ 10 ในหัวข้อ Mobile Cross Platform ดีจริงหรือ? คราวนี้ได้วิทยากร 3 ท่านมาแชร์ประสบการณ์กันแบบถึงลูกถึงคน ได้แก่ Wasit Jingjit และ Chawan Aphichartphankawee จากเว็บไซต์เขียน-อ่านนิยายออนไลน์ Fictionlog และ Phoomparin Mano จากโปรแกรมภาษีครอบจักรวาล iTAX Thailand งานนี้เหมาะกับสาย Geek ที่ชื่นชอบและติดตามเทรนด์ เทคโนโลยี ความเป็นไปของโลกออนไลน์ ถึงบัตรเข้าร่วมงานที่ Tencent แจกฟรี ๆ จะหมดเกลี้ยงไปแล้ว แต่ก็สามารถติดตามไลฟ์ได้ทางแฟนเพจนะ ถ้าไม่ดีจริงเราไม่มาบอกต่อขนาดนี้หรอก
 
บัตรเข้าร่วมงาน SOLD OUT
ติดตามไลฟ์สดผ่านทางแฟนเพจ fb.com/TencentTHOpenHouse
Tencent Thailand Company Limited ชั้น 15-16 อาคาร A อาคารเมืองไทย-ภัทร คอมเพล็กซ์ ถนนรัชดาภิเษก โทร. 02-833-3000 MRT สุทธิสาร (ทางออก 3)
 
 
เวียนมาเป็นประจำทุกปีสำหรับ Pet Expo Thailand งานแฟร์ครั้งยิ่งใหญ่ของคนรักสัตว์เลี้ยง ปีนี้มากับธีม PETSPHRE จักรวาลเพื่อนรัก ที่รวบรวมร้านค้าขายของสำหรับเพื่อนที่ดีที่สุดของมนุษย์ไว้มากกว่า 250 ร้าน ไม่ว่าจะเป็นร้านผลิตภัณฑ์อาหารสัตว์ เวชภัณฑ์ อาหารเสริม ผลิตภัณฑ์บำรุงขน เสื้อผ้าและเครื่องประดับสัตว์เลี้ยง อุปกรณ์สำหรับสัตว์เลี้ยง อุปกรณ์พัฒนาทักษะ คลินิกโรงพยาบาลสัตว์ ไปจนถึงที่พักที่อนุญาตให้สัตว์เลี้ยงเข้าพักได้ และไฮไลท์ของปีนี้คือน้องกระต่ายพันธุ์ Czech Frosty หน้ากลม ขนหนา ตัวตัน (นี่เหมือนพูดถึงตัวเราเองเลยแฮะ...) ไปเดินเล่นดูได้ไม่เสียหาย
 
เข้างานฟรี
31 พ.ค. - 3 มิ.ย. เวลา 10:00-20:00 น.
ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ถนนรัชดาภิเษก MRT ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์
 
 
ละครเวทีลำดับที่ 3 ของ ฮ่องเต้-กนต์ธร เตโชฬาร พิธีกรจากรายการช่างประจำบ้าน และภัณฑารักษ์ของนิทรรศการ กลับตาลปัตร ที่เพิ่งจบไปเมื่อสัปดาห์ก่อน ฮ่องเต้อาสานำนิทานในวัยเด็กมาปัดฝุ่น โดยตั้งคำถามกับระบบการศึกษา ค่านิยม และกรอบความคิดเดิม ๆ และเล่าให้พวกเราฟังผ่านการแสดงละครคนผสมหุ่น (Puppet)

 
รู้จักฮ่องเต้ในมิติอื่น ๆ ให้มากขึ้นได้ที่วิดีโอข้างล่างนี้เลย
 
 
บัตรราคา 550 บาท (หน้างาน)
31 พ.ค. - 3 มิ.ย. รอบเวลา 20:00 น.
KBank Siam Pic-Ganesha ชั้น 7 Siam Square One BTS สยาม
 
รักแห่งสยาม
 
ช่วงนี้มีกิจกรรมเกี่ยวกับภาพยนตร์เยอะมาก ยิ่งเยอะเท่าไหร่ก็ยิ่งทำให้เราใจหายที่ลิโด้ต้องปิดตัวลงจริง ๆ ถึงจะไม่เกี่ยวกันเลยแต่อย่างใด เราก็อยากชวนไปดูหนังเก่า ๆ กับ ชมรมวิจารณ์บันเทิง ในโอกาสครบรอบ 30 ปีที่ใจดีคัดเลือกหนังไทยเด็ด ๆ 8 เรื่องมาให้เราชมกันในราคาเพียง 60 บาท ได้แก่ ส.อ.ว.ห้อง 2 รุ่น 44, วิถีคนกล้า, ๑๕ ค่ำ เดือน ๑๑, OCTOBER SONATA รักที่รอคอย. โหมโรง, เรื่องรัก น้อยนิด มหาศาล, สวรรค์บ้านนา และ รักแห่งสยาม ดูจบแล้วมีเสวนาต่อด้วยนะ เช็กตารางฉายได้ที่ อีเว้นท์เพจ
 
ค่าสนับสนุนกิจกรรม 60 บาท (หน้างาน)
31 พ.ค. - 1 มิ.ย. เวลา 16:00 น. และ 2-3 มิ.ย. เวลา 11:00 น.
หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร (BACC) ถนนพระราม 1 BTS สนามกีฬาแห่งชาติ/สยาม

ศุกร์ 1 มิ.ย.

GrabFood x TGIF : EAT. SNAP. SHARE. REPEAT.

 
Fatty Project
 
หลังจากรวบตึง Uber มาได้แล้ว Grab ก็จัดการเปิดตัว GrabFood บริการรับ-ส่งอาหารที่เข้าใจได้ว่ามาแทนที่ UberEATS ต้องยอมรับว่า GrabFood นี่แอคทีฟเก่ง! เพราะเปิดบริการมาได้แค่ประมาณเดือนเดียว ก็ไปจีบทีม TGIF ให้มาช่วยจัดตลาดนัดกลางแจ้ง GrabFood x TGIF ได้เรียบร้อยแล้ว งานนี้พิเศษกว่างานอื่น ๆ ก็เพราะว่าได้ 10 ร้านดังร้านเด็ด แฮปปี้เฉาก๊วย, Coffeelism Stand, Roastology, Chicka Cheese, เนื้อวัวไร้เทียมทาน, Daniel Thaiger, Lord of the Shirmp, Taro Cube, Coro Field, และ Chub N' Chew มาสร้างสรรค์เมนูใหม่เพื่องานนี้ที่เดียว ทั้งยังมีร้านอาหารอีกว่า 50 ร้านให้ไปเดินกินจนพุงปลิ้น อดข้าวรอไว้ตั้งแต่วันนี้ได้เลย
 
เข้างานฟรี
1-3 มิถุนายน เวลา 10:00-22:00 น.
ลานหน้า CentralWorld BTS ชิดลม/สยาม
 
See You Up There

 
เทศกาลภาพยนตร์ฝรั่งเศส Clap! French Film Festival 2018 ได้เลือกสรรหนังคุณภาพทั้งหมด 9 เรื่อง 9 รสมาฉายให้เราดูกันตลอดสุดสัปดาห์ ซื้อข้าวโพดคั่วให้พร้อมแล้วเตรียมดู Ballerina, Personal Shopper, Faces Places, The Little Prince, LUMIE’RE, See You Up There, The Red Turtle, The Graduation และ Long Way North ถ้าใครอึดก็ดูให้ครบทุกเรื่องไปเลยเพราะราคาบัตรแค่เรื่องละ 100 บาทถ้วนเท่านั้น กางเต้นท์นอนหน้าโรงหนังไปเล้ย!
 
บัตรราคา 100 บาท ที่ majorcineplex.com และหน้าโรงภาพยนตร์
1-3 มิ.ย. 61 เวลา 17:30 น.
Quartier CineArt ชั้น 3-4 The EmQuartier ถนนสุขุมวิท BTS พร้อมพงษ์
 
Room39
 
ถ้าพลาดคอนเสิร์ตคริสต์มาสของพี่บอย โกสิยพงษ์ก็ไม่ต้องร้องไห้น้อยอกน้อยใจชีวิต เพราะพี่บอยผู้น่ารักจะพาตัวเองกับอีก 8 ศิลปิน ได้แก่ Room39, Na Polycat, MildVocalist, Singto Numchok, Pex Zeal และ Ink Waruntorn มาส่งความสุขผ่านเสียงดนตรียาว ๆ ไปในคอนเสิร์ต LEO LEMIX : The Another World Concert งานเดียวได้ดูศิลปินตั้ง 5 ค่าย เยอะกว่านี้ก็บิ๊กเมาน์เท่นแล้ว
 
บัตรราคา 800 บาท ที่ eventpop.me
1 มิ.ย. เวลา 19:00 น. เป็นต้นไป
ฮอลล์ 105 Bitec บางนา ถนนบางนา-ตราด BTS บางนา
 
บรรณาธิการ Soimilk ผู้เอะอะก็ไปไต้หวัน
 
เราไม่เข้าใจหรอกว่า นัท ศุภวาที บรรณาธิการ Soimilk เขาจะไปไต้หวันบ่อย ๆ เพื่ออะไร เราก็เลยอยากไปหาคำตอบในงาน Taiwan One More Time แฟร์ท่องเที่ยวไต้หวันด้วยตัวเองที่รวบรวมทุกสิ่งทุกอย่างเกี่ยวกับดินแดนแห่งชานมไข่มุกมาให้เราได้ศึกษาก่อนไป แฟร์นี้น่าสนใจตรงที่ไม่ได้มีแค่บูทขายแพคเกจทัวร์กับตั๋วเครื่องบินลดราคา แต่ยังมีเสวนากับผู้ประกอบธุรกิจโฮสเทลในไต้หวัน การท่องเที่ยวไต้หวันโดยตรง รวมถึงบล็อกเกอร์ท่องเที่ยวตัวจริง แถมยังมีจับรางวัลแจกตั๋ว แจกที่พักกันสด ๆ บนเวทีตลอดงาน เอ๊อ เอาสิ ไปเดินเล่นอยู่ดี ๆ ก็อาจจะได้ตั๋วฟรีไปเที่ยวตามรอยบรรณาธิการของเราก็เป็นได้!
 
ตามนัท ศุภวาที ไปเที่ยวไทเปแบบคนไทเปได้ที่ บทความนี้
 
เข้างานฟรี
1-3 มิ.ย. เวลา 10:30-20:30 น.
Quartier Gallery ชั้น M The EmQuartier ถนนสุขุมวิท BTS พร้อมพงษ์

เสาร์ 2 มิ.ย.

CAT T-SHIRT 5

 
 
กลับมาอีกครั้งกับงานเสื้อยืดประจำปีของ Cat Radio ที่ทำตัวอเนกประสงค์มาก ๆ เพราะเป็นงานที่มีทั้งคอนเสิร์ต แฟชันโชว์ และตลาดซื้อ-ขายเสื้อยืดของเหล่าเด็กแนว ดีไซเนอร์ และศิลปินทั้งหลาย เห็นว่าปีนี้มีเสื้อลายพิเศษของ TUNA Dunn และแพต Yellow fang รวมถึงเสื้อลายใหม่ของศิลปินที่เรารักและรักเรา Juli baker and summer ในส่วนคอนเสิร์ตก็มีศิลปินมาตบเท้าบทเวทีกันเพียบ ทั้งน้องงงงงง Phum Viphurit, B5, Polycat, Swaet16!, The Parkinson, The Yers, Violette Wautier ฯลฯ ดูไลน์อัพเต็ม ๆ ได้ที่นี่

 
บัตรราคา 390 บาท ที่ thaiticketmajor.com
2-3 มิ.ย. เวลา 11:00-23:00 น.
ARL มักกะสัน
 
 
ถึงจะพ่ายให้กับกาบองไปตอนคิงส์คัพก็ไม่เป็นไร เราขอชวนทุกคนไป #เชียร์ไทยใช้ใจล้วนๆ กันอีกครั้งในฟุตบอลนัดกระชับมิตรระหว่างทีมชาติไทยและทีมชาติจีน นัดนี้น่าสนใจเพราะอันดับใน FIFA Ranking ของจีนนั้นสูงกว่าเราถึง 49 อันดับ (ไทยอันดับที่ 122 และจีนอันดับที่ 73) ใส่เสื้อสีน้ำเงินให้พร้อมแล้วไปให้กำลังใจช้างศึกไทยด้วยกันนะ! 
 
บัตรราคา 100-500 บาท ที่ thaiticketmajor.com
2 มิ.ย. ประตูเปิด 15:00 น. เตะ 18:30 น.
สนามราชมังคลากีฬาสถาน ARL รามคำแหง
 
ภาพโดย Ebru Yildiz
 
แก๊ง Widest Youth จับมือกับ NOMA BKK พา 3 หนุ่มพังก์ร็อกจากแคนาดา METZ มาเปิดคอนเสิร์ตในเมืองไทยเป็นครั้งแรก เตรียมเจอตัวจริงเสียงจริงของ Alex Edkins ร้องนำ+มือกีต้าร์ Chris Slorach มือเบส และ Hayden Menzies มือกลอง พร้อมเพลงที่แฟน ๆ รอคอยอย่าง Headache, Acetate และ Wet Blanket จิบน้ำผึ้งวอร์มเสียงให้เรียบร้อยแล้วไปว้ากโดยพร้อมเพรียงกัน
 
บัตรราคา 650 บาท ที่ eventpop.me
2 มิ.ย. เวลา 19:00 น. เป็นต้นไป
NOMA BKK 21/66 RCA Block C
 
 
สิ่งพิมพ์ยังไม่ตายหรอก เพราะมีคนรุ่นใหม่ตั้งใจทำอยู่ตั้งเยอะแยะมากมาย Editors’ bar ให้ทุนวัยรุ่นทำสื่อสิ่งพิมพ์เพื่อแก้ไขปัญหารอบตัว ได้ผลลัพธ์ออกมาเป็น The Losers’ Club magazine เสียงจากผู้ถูกกลั่นแกล้ง สู่การเปลี่ยนแปลงโรงเรียน, เมนูเปลี่ยนได้ อาหารที่นักเรียนเป็นผู้เลือก, Overdog นิตยสารที่อยู่ข้างนักเรียน ในวันที่โรงเรียนอยู่ข้างครู, ปกสมุด Braille Block เพื่อทางเดินที่เป็นของทุกคน, Live in บางแสน นิตยสารบางแสนเพื่อคนบางแสน และ Newground x Publishing มาดูงานจริงและพบกับเหล่าวัยรุ่นได้เลย

 
เข้าร่วมฟรี ลงทะเบียนที่ แบบฟอร์มนี้
2 มิ.ย. เวลา 14:00-18:00 น.
Doc Club Theater Warehouse 30 เจริญกรุง 30 BTS สะพานตากสิน ต่อเรือลงท่าสี่พระยา
 
 
วันสุดท้ายของนิทรรศการที่ตอบคำถามที่ว่า ความเป็นมนุษย์ของเราวัดจากอะไร? ความเท่าเทียมกันคืออะไร? และ ทุกคนในสังคมมีความเท่าเทียมกันจริงหรือ? Definition of Human Being You นำเสนอความหลากหลายในแง่มุมต่าง ๆ เช่น สีผิว เพศสภาพ ทุพพลภาพ ฯลฯ ผ่านมุมมองของ 14 ช่างภาพหญิงในประเทศไทย และ 3 ศิลปินงานจัดวาง
 
เข้าชมฟรี
วันสุดท้าย 2 มิ.ย.
หอศิลป์กรุงไทย (Krungthai Art Gallery) ถนนเยาวราช MRT หัวลำโพง

อาทิตย์ 3 มิ.ย.

APCC - Afternoon Person Chess Championship 2018

 
 
กิจกรรมการแข่งขันหมากรุกสากล ส่วนหนึ่งในนิทรรศการเดี่ยวครั้งที่ 3 ของเต้-ภาวิต พิเชียรรังสรรค์ Tae Parvit: Afternoon Person ที่เกี่ยวกับความสัมพันธ์ของมนุษย์ โดยยังเก็บงำความรู้สึก คงความฉับพลัน และไม่กลัวถูกผิดไว้เหมือนเคยตามสไตล์เต้ งานนี้ไม่ได้มีแค่จิตรกรรมและภาพวาดลายเส้น แต่ยังจัดเต็มไปถึงแอนิเมชัน ประติมากรรมจัดวางขนาดใหญ่ และงานศิลปะจัดวางเฉพาะที่เลยล่ะ
 
เข้าร่วมฟรี สมัครแข่งขันได้ที่ info@bangkokcitycity.com
3 มิ.ย. เวลา 16:00-19:00 น.
Bangkok CityCity Gallery 13/3 สาทรซอย 1 ถนนสาทรใต้ MRT ลุมพินี
 
 
จากเชียงใหม่สู่กรุงเทพฯ Kakkatoon หรือ หลอด-ชนนิกานต์ แซไซย ศิลปินหญิงที่เพิ่งก้าวออกจากรั้วมหาวิทยาลัยเชียงใหม่มาหมาด ๆ จะมาจัดแสดงงานเย็บปักสักหลาดบนผืนผ้าสีสันสดใสในรูปแบบชิ้นงานน่ารัก ๆ ทั้งบ้านเรือนจิ๋ว ภูเขา ต้นไม้ ไปจนถึงของใช้ต่าง ๆ นานา คนอะไรเก่งขนาดสร้างเมืองจำลองด้วยการเย็บผ้าสักหลาด ยอมใจ!

 
10 ml. Cafe Gallery มีนิทรรศการดี ๆ หมุนเวียนมาให้เราดูยาวไปถึงปลายปี อ่านต่อที่ บทความนี้
 
เข้าชมฟรี
วันนี้ - 20 มิ.ย. เวลา 10:00-20:00 น. (ปิดวันจันทร์)
10 ml. Cafe Gallery วิภาวดี-รังสิต 16/6 MRT รัชดาภิเษก
 
 
ยุทธดนัย ศรีไพบูลย์ มีปมใจจิตใจที่เกิดจากอาการของโรคลมชัก โดยเฉพาะเมื่อร่างกายกระตุกเกร็งจนเหมือนจะกัดลิ้นตัวเอง พอหายไปเป็นครั้งครา เขาก็เกิดความกลัวว่ามันจะเวียนมาอีกเมื่อไหร่ ศิลปินจึงถ่ายทอดปมนี้ออกมาในรูปแบบคาแรกเตอร์เซรามิกและจิตรกรรมสีน้ำที่ชื่อว่า "กัดยิ้ม" มีรูปทรงเรียบง่ายสื่อถึงความสุข ส่วนปากกับนิ้วมือเป็นตัวแทนของโรคร้าย
 
เข้าชมฟรี
วันนี้ - 24 มิ.ย.
The Jam Factory ถ.เจริญนคร ท่าเรือคลองสาน BTS สะพานตากสิน
 
 
Boyce Avenue เริ่มคัฟเวอร์เพลงลง Youtube ตั้งแต่ปี 2007 และสร้างชื่อเสียงถล่มทลายตั้งแต่นั้นมา โดย Alejandro รับหน้าที่ร้องนำ เล่นกีต้าร์เสริม และเปียโน ในขณะที่ Fabian เป็นกีต้าร์หลักและคอรัส ส่วน Daniel เล่นเบส กลอง และคอรัสด้วยเช่นกัน เพลงที่ผ่านหูมาก็มีทั้ง Mirrors ของ Justin Timberlake, Closer ของ The Chainsmokers และสาว Halsey หรือ We Can't Stop ของ Miley Cyrus ที่หนุ่ม ๆ เอามาคัฟเวอร์ใหม่จนลืมภาพน้องไหมไมลีย์สาวซ่าเสียหมดสิ้น
 
นอกจากจะผลิตผลงานเพลงคัฟเวอร์มากมาย (เยอะจริง ๆ เพราะมีอัลบัม Cover Sessions มา 5 อัลบัมแล้ว!) หนุ่ม ๆ ยังมีผลงานเพลงของตัวเองด้วยถึง 3 อัลบัม คือ All You’re Meant to Be (2009), All We Have Left (2010) และ Road Less Traveled (2016) ที่เราได้ฟังเพลงของพวกเขาในมิติใหม่ ๆ นอกจากการคัฟเวอร์อะคูสติก แฟนตัวจริงห้ามพลาดด้วยประการใด ๆ ทั้งปวง!
 
บัตรราคา 1,800 2,300 และ 2,800 บาท ที่ thaiticketmajor.com
5 มิ.ย. เวลา 19:00 น.
BCC Hall Central Plaza ลาดพร้าว