May 03 2019

upgrades

เปิดหลักสูตร Camp G The X Gen กับ 6 คลาสจาก 10 เซียนแห่งวงการครีเอทีฟ

คลาสดี ๆ ที่หาเรียนที่ไหนไม่ได้อีกแล้ว

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าทุกอาชีพต่างต้องการทักษะที่เรียกว่าความคิดสร้างสรรค์ทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็นการจัดสรรข้อมูล การสื่อสาร การแสดงออก การจัดลำดับ สิ่งเหล่านี้ล้วนเป็นทักษะที่ช่วยในการใช้ชีวิต การทำงานและการพัฒนาความคิดในแง่มุมต่าง ๆ ซึ่งช่วงครึ่งปีหลังที่ใกล้จะถึงนี้ ก็กำลังจะมีโปรแกรมดี ๆ ที่สอนโดยเหล่าเซียนตัวจริงเสียงจริงแห่งวงการครีเอทีฟ และไม่ว่าจะทำอาชีพอะไรก็สามารถเข้าไปนั่งฟังพวกเขาแชร์ข้อมูล แชร์ประสบการณ์ได้ โดยโปรแกรมที่ว่านั่นก็คือ Camp G The X Gen นั่นเอง ซึ่งเราจะมาไล่รายละเอียดกันแต่ละคลาสเลยว่าเขามีประเด็นหรือเนื้อหาอะไรน่าสนใจมานำเสนอบ้าง ไปดูกัน 

We Will Doc You!

 
 
มาที่คลาสแรก We Will Doc You ชื่อมาขนาดนี้แล้วแน่นอนว่าจะต้องเกี่ยวกับ Documentary หรือสารคดีแน่นอน สารคดีคือการนำเสนอข้อมูลในสถานการณ์ต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นจริงบนโลก โดยมีลูกเล่นในการนำเสนอที่แตกต่างกันออกไป อีกทั้งในยุคปัจจุบันถือเป็นยุคแห่งข้อมูล ที่ข้อมูลต่างหลั่งไหลเข้ามาแบบถล่มทลาย สารคดีจึงมีบทบาทสำคัญยิ่ง โดยคลาสนี้จะสอนโดย ไก่ ณฐพล บุญประกอบ ผู้กำกับหนังจอมแหกกฎจากค่าย GDH ที่มีผลงานจากภาพยนตร์เรื่อง 2,215 เชื้อ บ้า กล้า ก้าว เราจะได้เรียนเกี่ยวกับการสร้างสรรค์งาน content ในรูปแบบของสารคดีที่เฉียบ สตรอง และมีความน่าสนใจ 
 
คลาส 1 วัน เปิดสอน 3 รอบ
วันที่ 1,2,8 มิ.ย. 2019
รับรอบละ 30 ที่นั่ง บัตรราคาปกติ 4,500 บาท บัตร Early Bird ราคา 4,050 บาท

The Film Master Craft

 
เครดิตภาพจาก www.fb.com/ternawapol
 
คลาสต่อมา The Film Master Craft จะว่าด้วยศาสตร์แห่งการคราฟต์ในงานกำกับภาพยนตร์ หนังแต่ละเรื่องที่เราดูจบภายในไม่กี่ชั่วโมงต่างผ่านกระบวนการความคิดในหลากหลายด้านมามากกว่าชั่วโมงหนังหลายเท่านัก ไม่ว่าจะเป็น Acting, Storytelling และ Visualization องค์ประกอบเหล่านี้ต่างค่อย ๆ ประกอบกันเป็นหนังเรื่องหนึ่งขึ้นมา ซึ่งคลาสนี้จะสอนโดย นุชี่ หรือ อนุชา บุญยวรรธนะ ผู้กำกับภาพยนตร์นอกกระแสที่เรารักมากอย่าง มะลิลา นั่นเอง ซึ่งหนังเรื่องนี้เป็นหนังที่มีชื่อเข้าชิงรางวัลและกวาดรางวัลมาหลายเวทีแล้วด้วยนะ เราจะได้เรียนรู้ทุกมิติของการคราฟต์หนังสายอินดี้และพาเราไปเจาะทุกกระบวนการของการสร้างภาพยนตร์ฟอร์มเล็กที่พิถีพิถันทุกขั้นตอน
 
คลาส 1 วัน เปิดสอน 3 รอบ
วันที่ 9,16,23 มิ.ย. 2019
รับรอบละ 30 ที่นั่ง บัตรราคาปกติ 5,000 บาท บัตร Early Bird ราคา 4,500 บาท

Experience Design

 
เครดิตภาพจาก www.fb.com/eyedropperfill

 
คลาสต่อมาเป็นคลาสจากสตูดิโอที่มักจะทำให้เราอึ้งกับงานชิ้นใหม่ ๆ ของเขาอยู่เสมอ นั่นก็คือคลาส Experience Design จากสองคู่หูดูโอ้แห่งสตูดิโอ EYEDROPPER FILL พี่เบส์ วรรจธนภูมิ ลายสุวรรณชัย และ พี่นัท นันทวัฒน์ จรัสเรืองนิล นั่นเอง พี่ใหญ่แห่งสตูดิโอมาสอนเองแบบนี้ เนื้อหาที่นำมาสอนจะต้องน่าสนใจแน่นอน โดยผลงานจากสตูดิโอนี้ก็มีแต่เด็ด ๆ ทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็นงานสาย commercial หรืองานตามใจฉันของสตูดิโอเองก็มักจะยิงงานเด็ด ๆ ในวิธีนำเสนอที่แปลกใหม่ออกมาให้เราเชยชมกันตลอด โดยเราจะได้เรียนรู้การสร้าง content ที่สามารถสร้างประสบการณ์ใหม่ ๆ และเข้าถึงผู้คนมากขึ้น
 
คลาส 2 วัน เปิดสอน 2 รอบ
รอบที่ 1 วันที่ 29-30 มิ.ย. รอบที่ 2 วันที่ 20-21 ก.ค. 
รับรอบละ 30 ที่นั่ง บัตรราคาปกติ 12,000 บาท บัตร Early Bird ราคา 10,800 บาท

The Sound Creator

 
เครดิตภาพจาก www.fb.com/TheRapperTHsites.google.com/site/rapisnowfc
 
ไม่กี่ปีที่ผ่านมาวงการดนตรีไทยก็เพิ่งจะมีแนวเพลงใหม่ ๆ ที่กลับมาฮอตฮิตในหมู่วัยรุ่น โดยมีจุดเริ่มต้นมาจากรายการ Show me the money , Rap is Now และ The Rapper รายการทีวีเหล่านี้ได้ปลุกการสร้าง content ผ่านดนตรีแรปได้อย่างบ้าคลั่ง ไม่ว่าจะเป็นการเขียนไรม์และการมิกซ์เพลง ต่างก็เป็นอีกหนึ่งวิธีการเล่าเรื่องในจังหวะสุดมันส์ ซึ่งคลาส The Sound Creator จะสอนโดย 2 เซียนแห่งวงการฮิปฮอป ต้า สักกพิช มากคุณ ผู้อยู่เบื้องหลังรายการ Rap is Now และ เดียร์ T-Biggest ศุภณัฐ ปรีย์วัฒนานันท์ แรปเปอร์และโปรดิวเซอร์ ผู้ช่ำชองในวงการฮิปฮอป พวกเขาทั้งสองจะมาเสริมความเจ๋งให้คอนเท้นต์ด้วยการใช้เสียงผ่านคอมพิวเตอร์แค่ 1 เครื่องเท่านั้น 
 
คลาส 1 วัน เปิดสอน 3 รอบ
วันที่ 17,24,25 ส.ค. 2019
รับรอบละ 30 ที่นั่ง บัตรราคาปกติ 5,000 บาท บัตร Early Bird ราคา 4,500 บาท

The Acting Effect

 
 
บางทีดูหนังดูละครบ่อย ๆ ก็อยากมีอินเนอร์ได้ไปเรียนแอ็คติ้งกับเขาบ้างเหมือนกันเนอะ ซึ่งจริง ๆ แล้วศาสตร์แห่งการแสดงเหล่านี้ก็สามารถเสริมบุคลิกภาพ เสริมความเข้าใจในตนเองและการสื่อสารกับผู้อื่นได้อย่างดีเยี่ยม อีกทั้งทักษะเหล่านี้ก็ขาดไม่ได้ในชีวิตประจำวันอีกด้วย ซึ่งคลาส The Acting Effect จะพาเราไปเรียนกับแอ็คติ้งโค้ช ตัวแม่แห่งวงการบันเทิง ครูร่ม ร่มฉัตร ธนาลาภพิพัฒน์, ครูบิว อรพรรณ อาจสมรรถ และ ครูกุ๊กไก่ รังสิมา อิทธิพรวณิชย์ ทั้ง 3 ต่างอยู่เบื้องหลังผลงานการแสดงในหนังหลายเรื่องของวงการบันเทิงไทยทั้งนั้น โดยพวกเธอจะมาดึงพลังการแสดงที่ซ้อนเร้นในตัวทุกคน 
 
คลาส 5 วัน เปิดสอน 2 รอบ
รอบที่ 1 วันที่ 7,8,14,15,21 ก.ย. รอบที่ 2 วันที่ 2,3,9,10,16 พ.ย. 
รับรอบละ 20 ที่นั่ง บัตรราคาปกติ 22,000 บาท บัตร Early Bird ราคา 19,800 บาท

นิเวศน์วิทยาการสร้างสรรค์งาน

 
เครดิตภาพจาก nawapolnawapol.com

 
และคลาสสุดท้าย ปฏิเสธไม่ได้จริง ๆ ว่าผู้กำกับคนนี้เขาเป็นขวัญใจวัยรุ่นที่แท้ทรู อีกทั้งผลงานแต่ละชิ้นเหมือนมีลายเซ็นประทับอยู่ในทุกซีนและทุกซาวด์อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นงานลูกค้าหรืองานกำกับเองก็ยังคงความเป็นเอกลักษณ์ไม่เสื่อมคลาย โดยคลาสนั้นก็คือ คลาสนิเวศน์วิทยาการสร้างสรรค์งาน จากผู้กำกับ เต๋อ นวพล ธํารงรัตนฤทธิ์ นั่นเอง แค่ชื่อคลาสก็กินขาดแล้วเอาจริง ซึ่งเขาจะมาสอนวิธีสร้างงานแบบ Magic Happen ตั้งแต่ script writing, casting, prop production, shooting, editing, distribute ยันคุยลูกค้า รวมถึงสะท้อนแง่มุมของการสร้างภาพยนต์ที่มักจะมีความสัมพันธ์ซ่อนอยู่ ถ้าเราเข้าใจก็จะสามารถปลดล็อกการทำงานได้ไม่ยากอ่ะบอกเลย 
 
คลาส 1 วัน เปิดสอน 1 รอบ
วันที่ 30 พ.ย. 2019
รับรอบละ 60-90 ที่นั่ง บัตรราคาปกติ 4,500 บาท บัตร Early Bird ราคา 4,050 บาท
 
ทุกคลาสเราจะได้ไปเรียนกันที่ G Village Bangkok ครีเอทีฟสเปซสุดเจ๋งใจกลางย่านลาดพร้าวที่สามารถเดินทางไปได้ง่าย ๆ ด้วย รถไฟฟ้าใต้ดิน MRT แล้วลงสถานีลาดพร้าว จากนั้นซ้อนท้ายพี่วินแปปเดียวถึงที่เลย โดยใครที่สนใจอยากลงสมัคร ตอนนี้เขาก็เพิ่งเปิดให้สมัครทางออนไลน์ได้ที่ www.ticketmelon.com โดยบัตร Early Bird จะจองได้ถึงวันที่ 15 พ.ค.เท่านั้น สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมสามารถเข้าไปส่องในเพจ Camp G ได้เลย กดจองด่วน ๆ เพราะเราพยากรณ์ไว้แล้วว่าเต็มเร็วแน่นอนนนนน