Sep 02 2017

trending

3 พิกัดคลังอาวุธลับของเมนเทอร์ The Face Men Thailand

ใครทีมไหน เลือกไปที่นั่น

จะพาลูกทีมเดินเข้าไฟนอลวอล์กแบบหล่อๆ ก็ย่อมต้องวาง strategy อย่างมีชั้นเชิง และนอกเหนือจากการวางแผนที่เฉียบขาดทั้งในแคมเปญ รวมถึงห้องดำแล้ว เราว่า นอกรายการก็ต้องงัดอาวุธมาลับสกิลลูกทีมนอกเวลากันบ้างล่ะ และ 3 สถานที่เหล่านี้ คือ ที่ที่เราเชื่อว่า มันคือคลังแสงที่เมนเทอร์ The Face Men Thailand ใช้ซ่องสุมอาวุธลับไว้มางัดกันในเกม
 

The Lounge Hair Salon

 
ซาลอนสุดเก๋ล้ำของแฮร์สไตลิสต์ขั้นเทพคุณไก่-สมพร ธิรินทร์ ผู้มีประสบการณ์ร่วมสองทศวรรษในแวดวงแฟชั่น และคุณหรั่ง-พรเทพ  หวันปาเต๊ะ ที่สำเร็จวิชามาจากสถาบัน Vidal Sassoon แท็คทีมกับตัวแม่อย่างเมนเทอร์ลูกเกด แค่เห็นโพรไฟล์แต่ละคนก็มั่นใจแล้วว่า ออกจากร้านมาต้องปังเว่อร์ จะครีเอทแค่ไหนแฮร์สไตลิสต์ลุคเปรี้ยวปรี๊ดก็จัดให้ได้ (ยังจำทรงผมเก๋ล้ำไปยันนอกกาแล็กซี่ของขุ่นแม่ลูกเกดได้ใช่ไหม) อ้อ...ขอแนะนำให้ตามไปดูอินสตาแกรม @sernratchapong ซีเนียร์ แฮร์สไตลิสต์ของที่นี่ กดไปเจอแล้วเราเกิดอาการมือลั่นรีบโทรไปจองคิวตัดผมเป็นการด่วน!
 
ภาพ The Face Men Thailand
 
เรื่องฝีมือเราเชื่อมืออยู่แล้ว แต่อย่างหนึ่งที่เราชอบ คือการตกแต่งร้านที่หยิบจับหลายๆ สไตล์มารวมกัน ทั้งผนังอิฐเปลือย เพดานเปิดให้เห็นโครงสร้างโล่งโจ้งสไตล์ลอฟต์ ห้อยโคมไฟอันโต เจอกับเก้าอี้นั่งทำผมทรง Swan Chair เก้าอี้บาร์เบอร์ช็อปหนังตอกหมุดให้มู้ดวินเทจ เฟอร์นิเจอร์สไตล์สแกนดิเนเวียนหลากดีไซน์ หมอนอิงลาย leopard ทุกอย่างดูเดี่ยวๆ ไม่น่าจะเข้ากันได้ แต่ดูรวมๆ แล้วสวยเฉี่ยวเว่อร์ คงเหมือนคาแร็คเตอร์เด็กในทีมของคุณแม่ที่ต้องมีตั้งแต่เด็กซื่อๆ เด๋อๆ อย่างกันย์-นครินทร์ ผ่านวงษ์ ไปจนถึงลุคอินเตอร์ฮอตๆ อย่าง นิกกี้ บุญธรรม  
 
 
ภาพจาก The Lounge Hair Salon 

 
How it Works? อัพเกรดลูกทีมให้หล่อ ปัง มีคาแร็คเตอร์ outstand shine ตามคอนเซ็ปต์ขุ่นแม่ลูกเกดเป๊ะ! ดูอย่างทรงผมโอบาม่าของมอส-พิเชษฐ์ เปรียบยอดยิ่ง สิ ปรับลุคให้หล่อเข้มขึ้นมาเลย  
 
The Lounge Hair Salon
สาขา K-Village ชั้น 2 โซน A K-Village 693-694 สุขุมวิท 26 โทร. 02 665 6020-1 BTS พร้อมพงษ์
สาขา EmQuartier ชั้น 4 EmQuartier 689 ถ.สุขุมวิท เวลาทำการ ทุกวัน 10:30-20:00 น. โทร. 02-003-6172-3 BTS พร้อมพงษ์
 
ร้านอาหารฟิวชั่นที่หยิบจับเมนูโฮมมี่รสชาติถึงเครื่องมาจับคู่กับเมนูอาหารหรูขึ้นห้าง ไม่ว่าจะเป็น สปาเก็ตตี้ผัดกะปิหมูฮ้อง คาแปลินี่น้ำยาปู หรือของหวานลูกครึ่งที่เรารักอย่าง พุดดิ้งมะตูมอุ่น และพานาคอตต้าชาไทย ทั้งหมดครีเอทขึ้นจากรสนิยมสุดพรีเมี่ยมของเมนเทอร์หมูผู้ก่อตั้งแบรนด์เสื้อผ้าเรียบหรูดูแพงอย่าง Asava และ ASV ที่นำเอาประสบการณ์ที่ได้จากการท่องโลกไปสัมผัส Fine Dining หรูจากมหานครต่างๆ มาผสมผสานกับเมนูจากความทรงจำในวัยเด็ก ที่ทางบ้านสรรหามาเสิร์ฟให้คุณหมูทานในยามเกิดอาการหิวกลางดึก
 
ภาพจาก The Face Men Thailand
 
บรรยากาศของร้านบ่งบอกความเนี้ยบเป๊ะของเมนเทอร์หมูในทุกตารางนิ้ว ตั้งแต่เฟอร์นิเจอร์สไตล์มินิมัลที่น้อยแต่มาก เรียบแต่โก้ ไฮแฟชั่นอย่างแท้จริง ใช้ลายสไตรป์สีเนวี่บลูสลับขาว และโทนสีน้ำตาลเข้มและอ่อนของไม้เป็นลูกเล่นให้ดูเรียบโก้ แต่ดูมีอะไรๆ อยู่ในความนิ่งเนี้ยบของคาแร็คเตอร์ร้าน เช่นเดียวกับ การคัดเลือกลูกทีมที่ดูมีโพรไฟล์ ดูมีความหลากหลายทั้งหน้าไทยแท้อย่าง มิกกี้-นนท์ อัลภาชน์ ณ ป้อมเพชร หน้าหล่ออินเตอร์อย่าง อติล่า อาร์เธอร์ กานโยซ์ และความฟิวชั่นที่แท้ทรูอย่าง Androgynous Model เติร์ท-ธนาภพ อยู่วิจิตร   
 
 
How it Works? ถามว่า ทำไมที่แห่งนี้ถึงเป็นขุมพลังซ่อนอาวุธลับของเมนเทอร์ผู้ชนะแคมเปญมาแล้ว 2 ครั้งได้ “ได้ข่าวว่า เพิ่งพาลูกค้ามาทานข้าว” อันนี้เมนเทอร์พีชบอกนะจ้ะ เราไม่เกี่ยว
 
 
หลักฐานอยู่นี่จ้า
 
Sava Dining ชั้น 6 The Helix Quartier, EmQuartier 689 เวลาทำการ จันทร์-พฤหัส 11:00-22:00 น. และศุกร์-อาทิตย์ 11:00-23:00 น. โทร. 02-993-6208 BTS พร้อมพงษ์
 
คลังแสงของเมนเทอร์พีชนั้นดูเหมือนไม่มีอะไรแค่แฟรนไชส์ขายเฟรนช์ฟรายแล้วไงล่ะ แต่บอกเลยว่า ไม่ธรรมดานะจ้ะ เพราะทุกวันนี้ Potato Corner แฟรนไชส์สแน็กที่เมนเทอร์พีชลงขันกับเพื่อนเขาขยายสาขาไปตั้ง 11 สาขาทั่วกรุงเทพฯ แล้ว นั่นหมายความว่า นางวางหมากล่อแฟนคลับให้สามารถสนับสนุนผลิตผลของเมนเทอร์วัยใสแต่แสบไว้แทบทุกมุมเมืองเลยล่ะ
 
ภาพจาก The Face Men Thailand
 
เท่าที่ตามไปลงพื้นที่สำรวจตามสแตนด์ของ Potato Corner เราพบว่า ผลตอบรับของเขาก็ดีทีเดียวล่ะ วัดได้จากคิวที่ต้องรอประมาณ 5 นาทีโดยเฉลี่ย เพราะทุกออเดอร์ต้องทอดใหม่สดๆ ร้อนๆ ไม่มีพักไว้ให้แห้งเหี่ยวคาบูธ มีการปรับรสชาติให้ถูกปากคนไทยอย่าง รสลาบที่ขายดิบขายดีโดนใจสายแซ่บ เพราะปัญหาของการกินเฟรนช์ฟรายไซส์บิ๊กเบิ้มไปนานๆ ก็คือ มันออกจะเลี่ยนเอามากๆ สุดท้ายก็กินไม่หมดเสียดายไปอีก แต่รสลาบนี่ตัดปัญหาเรื่องเลี่ยนไปได้เลย มีแต่จะทำให้ต้องเดินไปสั่งน้ำอัดลมเพิ่ม แล้วยังไงล่ะ ทางร้านก็ได้เงินเข้ากระเป๋าเพิ่มไปอีก
 

 
ภาพจาก Potato Corner Thailand
 
How it Works? “เด็กอ้วนในวันนี้ คือ นายแบบในวันหน้า” เมนเทอร์พีชและลูกทีม #อดีตเคยอ้วน อย่าง กันน์-สรวิศ แสงวณิช คือ บทพิสูจน์ที่แท้ทรู ถ้ากินแล้วอ้วนเกินลดน้ำหนักไม่ทันก็ส่งไปออกสเต็ปแดนซ์พลิ้วๆ กับ พีเค-พัสกร วรรณศิริกุลก็ยังได้
 
 
Potato Corner เช็คสาขาทั้งหมดได้ที่แฟนเพจ @potatocornerthailand