Jan 03 2019

travel

ชวนมาพัก Elliebum Boutique Hotel โรงแรมแสนอบอุ่นใจกลางเมืองเชียงใหม่

แพนเค้กราดเมเปิลไซรัปคือนิพพาน 
ขึ้นเป็นปีที่ 10 แล้วของ คุณเกศ-ภัทรา เกรย์ กับการทำกิจการที่พักที่เริ่มต้นจาก Guest house จนตอนนี้ได้รับการอัพเกรดเป็น Hotel ใจกลางเมืองเชียงใหม่แล้ว แต่เดิมทีเมื่อ 10 ปีที่แล้ว Elliebum Guesthouse เป็นจุดหมายที่พักของนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติมากมาย และมีคาเฟ่น่ารัก ๆ ที่มักจะเป็นที่พักผ่อนหย่อนใจของชาวต่างชาติที่อาศัยอยู่ในเมืองเชียงใหม่ จนเมื่อย่างเข้าปีที่ 8 คุณเกศจับมือกับพี่สาว คุณก้อย-ศุภรา ศรีสง่า ตัดสินใจรีโนเวท Guesthouse แห่งนี้เป็นเวลา 2 ปีให้เป็น Elliebum Boutique Hotel จาก 1 ห้องแถว ขยายเป็น 3 ห้องแถว จากห้องพัก 2 ห้อง เพิ่มเป็น 12 ห้อง เหมือนเป็นการเติบโตของลูกช้างไปสู่ช้างที่โตเต็มวัย
 
 
 
Elliebum เป็นชื่อเล่นย่อ ๆ มาจาก Elephant Bum เป็นชื่อที่คุณเกศตั้งมาตั้งแต่เป็น Guesthouse โดยหลังจากรีโนเวท เจ้าโรงแรมช้างตัวนี้ก็ได้เปลี่ยนสไตล์แบบเต็มตัว ถูกตกแต่งในสไตล์ Colonial Boutique ที่มีการผสมผสานกับสไตล์ล้านนาตามกฏของคูเมืองเชียงใหม่ ตัวห้อง อาคาร กำแพง และเฟอร์นิเจอร์รอบ ๆ มีองค์ประกอบ 3 สี คือ Brown wood, Rose gold และ White โดยมีการใช้วัสดุในท้องที่แบรนด์เชียงใหม่ที่เป็นงานทำมือ เช่น โคมไฟและอ่างล้างหน้าก็เป็นงานปั้นที่ถูกอบในเตาชวนหลง และกระเบื้องจากแบรนด์ไม้งาม
 
 
 
 
ภายในโรงแรมมีห้อง 3 แบบให้เลือก เริ่มจาก Standard room (เริ่มต้น 2,000 บาท) เป็นห้องกระทัดรัดที่มีเตียงควีนไซส์และห้องน้ำแบบ rain shower, Superior room (เริ่มต้น 2,500 บาท) เหมาะสำหรับ 2 คน ด้วย twin bed และห้องน้ำแบบ walk in และสุดท้าย Deluxe room (เริ่มต้น 3,000 บาท) ที่เตียงใหญ่กลิ้งสะใจกับ King size bed และห้องน้ำแบบ walk in ที่มี bathtub รองรับความสะดวกสบาย  

 
 
 
โดยทุกห้องจะมีอาหารเช้าให้ด้วย จะเป็นแบบ Breakfast a la carte ให้เราเลือกได้ถึง 16 เมนู ที่ไม่เป็นบุฟเฟ่ต์แบบโรงแรมทั่วไปเพราะคุณเกศต้องการให้เราได้ทานอาหารสดใหม่จากครัว โดยจะมีผลไม้ตามฤดูกาลผลัดเปลี่ยนในบางเมนู และเมนู signature ที่คุณเกศแนะนำเลยก็คือ Pancake สอดไส้ผลไม้ ที่จะมาแบบแผ่นใหญ่เต็มจาน หนานุ่ม ทานคู่กับผลไม้และราด maple syrup บอกเลยว่าทั้งอิ่มทั้งฟินกันตั้งแต่เช้า นอกจากนี้ยังมีเมนูพื้นที่อย่างไส้อั่วและหมูปิ้งทานคู่กับข้าวเหนียว จะจัดหนักกันตั้งแต่เช้าก็ย่อมได้ ในส่วนของกลางวันโรงแรมก็มี Sandwich และ อาหารไทยคลาสสิคอย่างแกงพะแนง แกงเขียวหวานและผัดกะเพรา นอกจากนี้ในตอนเย็นยังมี Local beer อย่าง Red truck และ Chiangmai Blossom Weizen ขายอีกด้วย

 
 
ความตั้งอยู่ในใจกลางตัวเชียงใหม่ของ Elliebum Boutique Hotel เป็นหนึ่งในปัจจัยที่น่ามาพักมากที่สุดเพราะว่าใกล้กับจุดท่องเที่ยวอย่าง วัดพระสิงห์ที่สามารถเดินเท้าเพียง 5 นาทีก็ถึง หรือถนนคนเดินที่จะมีทุกวันอาทิตย์ โดยจะสามารถเดินจากโรงแรมเพียง 2 นาทีก็ถึง และยังมีเฮือนเพ็ญร้านอาหารท้องถิ่นต้นตำรับอาหารเหนือแท้ ๆ ที่อยู่ถัดไปไม่กี่หลังก็ถึงเลย กลางเมืองขนาดนี้บอกเลยว่าไม่อดตายแน่นอน 
 
Soimilk Says: สเน่ห์หลักๆที่ Elliebum Boutique Hotel มัดใจเหล่านักท่องเที่ยวมากมายมาเป็นเวลา 10 ปีเลยก็คือความใส่ใจ ที่ไม่ได้มีแค่ welcome drink แต่รวมไปถึงการต้อนรับอย่างดีจากคุณเกศและพนักงานทุกคนที่สามารถแนะนำผู้มาเยือนได้อย่างคล่องแคล่วตามสไตล์ความชอบของเรา ทั้งบาร์และร้านอาหารหรือที่เที่ยว เราก็สามารถไปขอสถานที่ unseen เด็ด ๆ มาเพิ่มในแพลนเที่ยวของเราได้เลย
 
Elliebum Boutique Hotel ถ.ราชมรรคา เปิดทุกวัน reception 24 ชม. check in 14:00 น. check out 12:00 น. www.fb.com/Elliebum-Boutique-Hotel