Aug 03 2018

tech

และนี่คือ 5 แอปพลิเคชัน ที่เด็กมหา'ลัยทุกคนควรโหลดติดมือถือเอาไว้ !

ชีวิตวัยเรียนง่ายขึ้นกว่าเดิมเยอะ
 
ถึงแอปพลิเคชันในมือถือจะมีให้เลือกเยอะ แต่ก็ไม่ใช่ทุกแอปฯ ที่วัยรุ่นจะเลือกดาวน์โหลด แอปฯ ไหนที่ว่าดีต้องมีติดเครื่องไว้ แต่แอปฯ แบบไหนล่ะที่จะโดนใจเด็กมหา’ลัย ? ก็กิจกรรมในชีวิตมันเยอะ ทั้งเรียน เล่น เอ็นเตอร์เทน จนบางทีสมองก็ต้องการบันทึกช่วยจำที่ช่วยให้ชีวิตดีขึ้น แอปฯ ดี ๆ มีเป็นล้าน แต่ให้โหลดหมดน่าจะต้องพกมือถือไว้สักสิบเครื่อง เราเลยเลือกแอปฯ เด็ด ๆ มาให้แล้ว มีแค่ 5 แอปนี้แหละ รับรองว่าชีวิตในรั้วมหา'ลัยจะสดใสขึ้นเป็นกอง !
 

ZON

แชร์เรื่องที่อยากบอกกับเพื่อนๆในมหา’ลัย แบบที่ทุกคนอินเหมือนกันกับ ZON

 
ถ้านึกถึงแอปพลิเคชันโซเชียลมีเดียที่เอาใจเด็กมหา’ลัย แน่นอนอยู่แล้วว่าต้องเป็นแอปฯ ZON บ้านหลังใหม่ที่เปิดพื้นที่ให้พวกเขา ได้คุย แชร์ เล่าเรื่องที่อยากบอก และพบปะกับเพื่อนกลุ่มใหม่ในมหา’ลัยเดียวกันผ่านสื่อโซเชียลมีเดีย เรียกได้ว่า ZON เป็นคอมมูนิตี้ที่แค่หยิบมือถือก็รู้เรื่องที่ิอินในมหา’ลัยได้ง่าย ๆ
 
 
ไม่ว่าเราจะเป็นเด็ก จุฬาฯ ธรรมศาสตร์​ เกษตรฯ หรือมหาวิทยาลัยไหน ๆ ก็เข้ามาพูดคุยเกี่ยวกับมหาวิทยาลัยของตัวเองได้ เราสามารถโพสต์ รูปภาพ วิดีโอ และข้อความสนุกๆ ลงใน ZON ได้เต็มที่ ส่วนใครถูกใจโพสต์ไหนของเพื่อนก็กดแสดงความรู้สึก และ ฟอลโล่เพื่อนคนนั้นได้เลย หรือจะวาร์ปข้ามโซนไปส่องเรื่องราวของเด็กมหา’ลัยอื่นก็ได้นะ โหลดปุ๊บรับรองไม่พลาดเรื่องสนุกที่เพื่อน ๆ คุยกันแน่นอน แล้วอย่าลืมมาแชร์เรื่องที่วัยรุ่นรู้กันแค่ใน ZON นะ
 
ดาวน์โหลด ZON ที่ App Store และ Google Play

Huji Cam

เปลี่ยนภาพถ่ายจากมือถือให้กลายเป็นฟิล์มปี 1998

 
สำหรับเด็กมหา’ลัย สายรักการถ่ายภาพ นี่คือแอปพลิเคชันที่จะช่วยให้การถ่ายภาพสนุกขึ้น ได้ฟีลการถ่ายภาพจากกล้องฟิล์มเหมือนรูปถ่ายตอนเด็ก ๆ ของเราไปอีก เพราะแอปฯ Huji Cam จะทำให้ทุกภาพถ่ายจากโทรศัพท์มือถือเหมือนย้อนกลับไปเหมือนกล้องฟิล์มที่ใช้สมัยที่เรายังเป็นเด็ก
 
 
คอนเซ็ปต์ของ Huji Cam คือภาพถ่ายที่ให้ความรู้สึกเหมือนภาพฟิล์มในปี 1998 ไม่ว่าจะเป็นสีของฟิล์ม การรั่วของแสง และตัวเลขวันที่ในภาพ ที่ไม่ว่าเราจะถ่ายวันไหน ก็จะมีกิมมิกน่ารัก ๆ ว่าวันที่ทั้งหมดจะขึ้นเป็นปี 1998 หรือ พ.ศ. 2541 เสมอ เรียกได้ว่าคลาสสิค จะถ่ายรูปมุมไหน ก็เท่ อาร์ตทุกมุมเลยล่ะ ลองดู แล้วจะรู้ว่าที่เรียกว่าคูลน่ะมันเป็นยังไง
 
ดาวน์โหลด Huji Cam ที่ App Store และ Google Play

CamScanner

แอปฯ สแกนทุกเอกสาร ผู้ช่วยคนเก่งสำหรับชาวมหา’ลัย

 
เชื่อว่าเด็กมหา’ลัยหลายคนติดนิสัยถ่ายรูปเลคเชอร์ ชีทเรียน หรือแม้แต่สไลด์บนจอหน้าห้องลงมือถือ เพราะจดไม่ทันกันอยู่บ่อย ๆ แต่บางครั้งการถ่ายรูปด้วยกล้องโทรศัพท์มือถือก็ไม่เวิร์กไง แล้วทำไมไม่มาเปลี่ยนรูปถ่ายพวกนั้นให้ดูง่ายขึ้นด้วยแอปพลิเคชัน CamScanner ดูล่ะ
 
 
สำหรับแอปฯ ตัวนี้ถูกออกแบบมาให้ใช้สแกนตัวหนังสือต่าง ๆ พร้อมปรับความคมชัดให้อ่านง่าย และปรับองศาของภาพให้ใกล้เคียงกับมุมตรงที่สุด เพื่อให้ได้ไฟล์สแกนที่ดีที่สุดโดยไม่ต้องพึ่งเครื่องสแกนเนอร์ นอกจากนี้ยังมีฟังก์ชันน่ารัก ๆ อย่างการช่วยออกแบบการ์ด เครื่องมือที่ช่วยในการสแกนภาพพาสปอร์ต หรือบัตรประจำตัวให้ได้ขนาดที่ถูกต้องอีกด้วย

 
ดาวน์โหลด CamScanner ที่ App Store และ Google Play

Money Lover

มาทำบัญชีรายรับรายจ่ายกันเถอะ

 
วัยรุ่นหลายคนก็เพิ่งมีโอกาสได้บริหารเงินค่าขนมของตัวเองแบบเป็นเรื่องเป็นราวก็ตอนเข้ามหา’ลัยนี่แหละ เพราะเงินค่าขนมที่เพิ่มขึ้น แถมการใช้เงินของเราก็เพิ่มขึ้นเหมือนกัน ชีวิตก็จะง่ายขึ้นเยอะถ้ามีผู้ช่วยในการบริหารจัดการเงิน ช่วยคำนวณรายรับรายจ่ายง่าย ๆ ด้วยแอปพลิเคชัน Money Lover
 
 
ความเจ๋งของ Money Lover คือนอกจากที่เราจะสามารถบันทึกรายรับ-รายจ่ายได้อย่างละเอียด ไม่ว่าจะเป็นการจัดหมวดหมู่ จดบันทึกเพิ่มเติมแล้วแอปพลิเคชันนี้ยังสามารถสรุปยอดรายรับรายจ่ายออกมาเป็นรีพอร์ต ช่วยเรากำหนดแผนการใช้เงิน และการออมได้ด้วยนะ ส่วนใครที่อยากเชื่อมแอปฯ กับข้อมูลในอินเทอร์เน็ตแบงก์กิงก็สามารถทำได้ แต่จะมีค่าบริการเพิ่มเติม เริ่มต้นที่ราคาเดือนละ 59 บาท คนเนี้ยบ ๆ ต้องไม่พลาดมีติดเครื่องไว้
 
ดาวน์โหลด Money Lover ที่ App Store และ Google Play

Joylada

มาอ่านนิยายแชตรูปแบบใหม่กัน

 
มารู้จักกับนิยายแชตรูปแบบใหม่อย่าง Joylada ที่ตอบโจทย์วัยรุ่นสุด ๆ จนต้องโหลดเก็บไว้ ด้วยรูปแบบการอ่านนิยายที่แปลกใหม่เหมือนแอบอ่านแชตของคนใกล้ตัว แถมมีนิยายหลากหลายแนวทำให้แอปฯ นี้ ถูกใจวัยรุ่นสุด ๆ งานนี้เราบอกเลยว่ามีนิยายแนวแอบรักเพื่อนในมหา’ลัยสุดอินหลายเรื่องมาก อ่านแล้วจิกหมอนแตก โต๊ะเรียนหักกันไปข้างหนึ่งเลยทีเดียว
 
 
ความสนุกคูณสองของ Joylada คือความสมจริง ตั้งแต่การตั้งค่าตัวละคร การแชร์โซเชียลมีเดีย และรูปแบบแอปพลิเคชันที่เหมือนแอปฯ แชตจริง ๆ ส่วนใครที่อยากจะลองเป็นนักเขียนกับเขาบ้าง ก็สามารถเริ่มจากการเขียนนิยายแชตใน Joylada ได้นะ แอบกระซิบว่าทุกการคลิกเข้ามาอ่านแชตก็จะเปลี่ยนเป็นเงินให้กับผู้เขียนได้ด้วย
 
ดาวน์โหลด Joylada ได้ที่ App Store และ Google Play
ได้ลิสต์แอปพลิเคชันที่ต้องมีแล้ว ก็จะรออะไรล่ะ หยิบมือถือขึ้นมาโหลดกันเลย!