Feb 08 2019

restaurants

จาก 'ตรอกท่าเตียน' สู่ 'ตรอกสีลม' รูฟท็อปบาร์แห่งใหม่ขวัญใจคนออฟฟิศ

มีอาวุธคือหมูกรอบ
จากวิวพระปรางค์วัดอรุณ สู่วิวหลักล้านของโค้งบีทีเอสสายสีลมที่แทบจะจ้องตากับคนขับบีทีเอสได้ คือการย้ายถิ่นฐานครั้งใหม่ของรูฟท็อปบาร์บ้าน ๆ ในย่านเมืองเก่าอย่าง 'ตรอกท่าเตียน' สู่อีกหนึ่งตำนานบทใหม่ใจกลางเมืองอย่าง 'ตรอกสีลม'
 
 
 
สำหรับใครที่กลัวว่าพอย้ายเข้าเมืองแล้วบรรยากาศชิล ๆ แบบเดิม ๆ จะเปลี่ยนไป สำหรับเราเองที่เคยไปมาทั้งสองที่บอกเลยว่าแทบไม่เปลี่ยน เริ่มตั้งแต่การแบกร่างเดินขึ้นบันได 5 ชั้นจนลิ้นห้อยเหมือนเดิม ส่วนระหว่างทางก็จะมีงานอาร์ตให้ดูเหมือนเดิมเช่นกัน แต่ครั้งนี้จัดใหญ่จัดเต็มกว่ากับ S/O/S Art Space ที่หุ้นส่วนร้านนี้อยากทำให้เป็นแกลเลอรี่เล็ก ๆ สำหรับศิลปินไทย 
 
 
ส่วนชั้น 4 ก่อนขึ้นไปถึงดาดฟ้า ก็จะมี Life Space พร้อมโต๊ะพูลไว้รองรับใครที่อยากมาจัดปาร์ตี้ ซึ่งในอนาคตก็จะมีคอนเสิร์ตเล็ก ๆ มาจัดแสดงที่นี่ด้วยนะ

 
 
ซึ่งพอเปลี่ยนจากเดินขึ้นมาเจอพระปรางค์วัดอรุณเป็นขบวนรถบีทีเอสวิ่งสวนกัน ความเหนื่อยจากที่เดินขึ้นบันไดมาไม่รู้กี่ขั้นก็หายวับไปกับตา พร้อมกับเริ่มสั่งอาหารแซ่บ ๆ สไตล์ตรอกสีลมมาซดรัว ๆ เริ่มจากทีเด็ดที่เป็นเหมือนอาวุธลับของร้านนี้อย่าง หมูกรอบท่าเตียน (120 บาท) ที่แค่เห็นไซซ์จากในรูปก็น่าจะเดาได้แล้วว่าทำไมเราถึงควรมาร้านนี้ทุกอาทิตย์!
 
 
 
ปลากระพงลวกจิ้ม (160 บาท) ชิ้นโต ๆ เต็มจาน กับปลาแซลมอนแซ่บ (180 บาท) เป็นอีกสองเมนูใหม่ที่เพิ่มขึ้นมาจากร้านเดิม เพิ่มตัวเลือกให้คนที่มองหากับแกล้มได้สั่งมากินคู่กับจิบเบียร์แบบแซ่บ ๆ พร้อมดูนั่งมองวิวบีทีเอสไปเพลิน ๆ 

 
 
 
ปิดท้ายด้วยเล้งต้มแซ่บ (240 บาท) ที่ พี่บี-ธารทิพย์ ราชนิล เจ้าของร้านสาวแซ่บและแม่ครัวใหญ่ประจำร้านนี้แอบบอกมาว่า ที่ร้านเลือกสั่งเล้งเนื้อหมูพิเศษที่จะมีเนื้อติดกระดูกเยอะกว่าปกติ นำมาเคี่ยวถึงสามชั่วโมงและปรุงรสแบบจัดจ้านจนซดทีต้องร้องซี๊ด! สั่งมาซดคู่กับทีเด็ดที่อร่อยไม่แพ้จานไหนอย่าง ไข่เจียวกากหมู (180 บาท) และ ข้าวผัดปู (140 บาท) ที่ให้เนื้อปูมาแบบไม่กลัวเจ๊ง รับรองว่าฟินลื้ม!
 
 
ซึ่งนอกจากอาหารแซ่บ ๆ และวิวบีทีเอสแบบระยะประชิดที่เป็นจุดขายของร้านนี้แล้ว อีกอย่างที่ทำให้ตรอกสีลมสามารถเขย่าบัลลังก์รูฟท็อปบาร์กลางเมืองได้ คือการมีดนตรีสดทุกวัน วันละ 2 รอบ (วันศุกร์-เสาร์ มี 3 วง) ซึ่งความพีคคือเขาเอาวงดนตรีเจ๋ง ๆ มาเล่นเพียบ อย่างวันที่เราไปก็มีพี่ถั่วจากวงโมโนโทนมาเล่นด้วยนะ นั่นหมายถึงว่าใครที่ทำงานอยู่ออฟฟิศแถวนี้ก็สามารถแวะมาดื่มด่ำกับอาหารและดนตรีสดเทพ ๆ หลังเลิกงานได้เลย แบบที่เดินจากบีทีเอสช่องนนทรีแค่ 5 นาทีก็ถึงแล้ว!

 
 
ตรอกสีลม 36-38 ถ.นราธิวาส เวลาทำการ จันทร์-เสาร์ 17:00-00:00 น. โทร.096-196-1081 BTS ช่องนนทรี fb.com/troksilom