Apr 24 2018

restaurants

Seoulcial Club 2017 กับความเป็น Specialty Coffee ที่ซ่อนอยู่ใต้ลุคใส ๆ สไตล์เกาหลี

คาเฟ่สายเกา กาแฟสายลึก
ก่อนอื่นเราขอเตือนก่อนว่าอย่าหลงแค่รูปลักษณ์หน้าตาชวนถ่ายรูปรัว ๆ ของคาเฟ่แห่งนี้ ตั้งแต่ลูกบิดประตู หมอน โซฟา ยันหน้าตาเก๋ ๆ แสนจะเกาหลีของเครื่องดื่มและของหวาน เพราะคาเฟ่เปิดใหม่สด ๆ ซิง  ๆ ใจกลางสยามสแควร์ซ. 3 แห่งนี้ เป็นร้านสำหรับคอกาแฟสาย Specialty Coffee ชั้นดีที่หลาย ๆ คนยังไม่เคยรู้มาก่อน !
 
 
เครื่องกาแฟยี่ห้อ Mavam ราคาเหยียบหลักล้านและสั่งทำพิเศษเป็นสีทอง ถูกส่งตรงมาจากเมืองซีแอทเทิลเป็นเครื่องแรกของไทย ! จุด ๆ นี้ไม่ต้องบอกก็รู้ว่านี่เป็นคาเฟ่ Specialty Coffee สายเน้นเครื่องเทพที่แท้ทรู
 
 
 
เมล็ดกาแฟของที่ร้านใช้เบลนด์จากประเทศบราซิลและอเมริกาใต้ รวมถึงซีเล็คชั่นเมล็ดแปลก ๆ ที่คุณแนท-นันทนัช เอื้อศิริทรัพย์ และคุณเกศ-ชุติมา เปรื่องเมธางกูร สองสาวเจ้าของร้านนี้ไปหิ้วมาเองจากฝั่งยุโรปเป็นครั้งคราว ใครที่อยากลองของก็สามารถสั่งแยกพิเศษได้ที่หน้าบาร์เลย

 
 
ถึงแม้เก้าอี้นั่งแบบบาร์ยาวที่ชั้นล่างจะดูคับแคบไปนิดสำหรับเรา เพราะด้วยโครงสร้างร้านที่เป็นห้องแถว แต่พอเดินขึ้นบันไดตรงไปยังชั้นสาม เราเชื่อว่าสายเกาทุกคนอาจถึงขั้นร้องกรี๊ดออกมาเบา ๆ เพราะด้านบนคือสวรรค์สำหรับสาวรักการถ่ายรูปโดยแท้ มีความสวยงามตามท้องเรื่องแบบที่ไม่ต้องบินไปถึงกรุงโซลก็ได้รูปออกมาฟีลคล้าย ๆ กัน
 
ทุกอย่างคือเป็นสีชมพูไปหมดเหมือนลูกตาโดนย้อมสี ตั้งแต่ผนัง ผ้าม่าน วอลเปเปอร์ลายดอก ไปจนถึงโซฟา ที่ห้องด้านในสุดของชั้นนี้คือที่หมายปองของสาว ๆ สายเซลฟี่ มันคือความดีงามระดับแปดถ้ามาตอนเช้า ๆ แสงธรรมชาติจะดีมากเว่อร์
 
 
ประเด็นก็คือ เวลาเราเห็นร้านฟรุ้งฟริ้งแบบนี้ เรามักจะคาดหวังอะไรไม่ค่อยได้กับทั้งเครื่องดื่มและของหวานที่แค่หน้าตาดีไปวัน ๆ แต่รสชาตินั้นไม่โอเคเท่าไหร่ (ยกตัวอย่าง Sretsis Parlour ที่ทำเอาเราผิดหวังมาแล้วรอบนึง)
 
แต่สิ่งที่ผิดคาดคือภายใต้ความหน้าตาดีแบบที่สุดของความฟรุ้งฟริ้ง เราบอกเลยว่าขนมหวานร้านนี้ที่เราได้ลองมา มันคือความอร่อยที่อะเมซิ่งไทยแลนด์แดนสายเกา ดีเกินกว่าที่คาดไว้แบบสองเท่าไปอีก
 
 
 
เริ่มต้นจากเบเกอรี่หน้าตาดีที่เราเลิฟมากอย่าง Pink Croissant (85 บาท) ครัวซองก์ไซซ์มินิเคลือบด้านบนด้วยซอสไวท์ช็อคโกแลต แป้งครัวซองก์ทำจากเนยฝรั่งเศสแท้ ๆ และสอดไส้ด้วยแยสราสเบอร์รี่โฮมเมด เราสั่งมาลองกินคู่กับนมสตรอเบอร์รี่ (110 บาท) ที่ใช้นมฮอกไกโดผสมกับซอสสตรอเบอร์รี่ที่ด้านล่าง เป็นคอมโบสีชมพูที่คนรักของหวานน่าจะปลื้มปริ่มมาก

 
 
แต่ถ้าเป็นสายสตรองขึ้นมาหน่อย เราอยากแนะนำซิกเนเจอร์ของร้านนี้ที่ใครมาก็ควรโดน เพราะเป็นกึ่ง ๆ ทั้งของหวานและเครื่องดื่มในแก้วเดียว มีชื่อเมนูว่า Very Dirty Coffee (220 บาท) เบสด้านล่างเป็นกาแฟเอสเพรสโซ่ร่อน ๆ ผสมกับนม ท็อปด้านบนด้วยครีมเย็น ๆ ให้ไหลทะลักออกมาจนล้นแก้ว แล้วโรยด้วยดาร์กช็อคโกแลตอีกที เวลาดื่มจะได้ทั้งสัมผัสของความเย็นและความร้อนปน ๆ กันไป 
 
 
ส่วนอีกเมนูที่คอกาแฟที่เกาหลีนิยมมากก็มีขายที่นี่เช่นกัน เรียกว่า Iced Dutch Coffee (190 บาท) ใช้กาแฟ cold brew รสชาติกลาง ๆ ค่อนไปทางอ่อนนำมาผสมกับนม แนะนำให้ทานคู่กับของหวานสุดฮิตซิกเนเจอร์ของร้านนี้อย่าง Seoulcial Club Bingsu (270 บาท) บิงซูบ้าพลังที่โรยชีสเค้กแน่น ๆ ก้อนเล็กมาเต็มจาน บวกกับไอศกรีมรสวานิลลาและสตรอเบอร์รี่ชีสเค้ก

 
 
Soimilk Says: อย่างแรกเลยที่ทำให้เราเทใจยกให้ร้านนี้เป็นที่สุดของคาเฟ่ในสยามสแควร์ ก็เพราะทุกอย่างของที่นี่เน้นรสหวานน้อย ! คือดีย์ ! ไม่เข้าใจเหมือนกันว่าทำไมคาเฟ่หลาย ๆ ที่ถึงชอบทำรสหวานจนเบาหวานแทบจะขึ้นตา นี่มันยุคของสาวหวานใส่ใจสุขภาพกันแล้วค่ะคุณ !
 
อีกอย่างที่ชอบคือความใส่ใจในวัตถุดิบและตัวสูตรขนมที่อลังการฟรุ้งฟริ้งแบบเลเวล 999 คือแฟนซีมากจนต้องยอมใจ หักคะแนนอย่างเดียวคือพนักงานเสิร์ฟจากประเทศเพื่อนบ้านที่มาในสไตล์เดียวกับร้าน Nice To Meat U ข้าง ๆ ที่เป็นเจ้าของเดียวกัน จะมีความงง ๆ อยู่เล็กน้อย แต่ก็ให้อภัยได้เพราะความฟรุ้งฟริ้งของร้านกลบทุกอย่างหมด 
 
Seoulcial Club 2017 ซ.สยามสแควร์ 3 เวลาทำการ ทุกวัน 11:00-22:00 น. BTS สยาม www.fb.com/seoulcialclub2017