Jun 13 2018

restaurants

ชวนหิวไปกับสเต็กเฮาส์แห่งใหม่สไตล์ตะวันตกที่ Primal Modern Grill

สเต็กเฮาส์ที่คุ้มค่าแก่การเดินทางไปลอง
มีเสียงกระซิบบอกเราว่าสเต็กเฮาส์แห่งใหม่ย่านพระราม 9  สามารถปลุกสัญชาติญาณชอบกินเนื้อในตัวคุณให้ตื่นได้ คลุกเคล้าไปกับบรรยากาศแบบร่วมสมัย
 
การตกแต่งแบบสมัยใหม่ของ Primal เป็นตึกสีเทาที่โดดเด่นกว่าอาคารหลังอื่น ๆ ในซอย ซึ่งการตกแต่งภายในจัดแบ่งระหว่างงานร่วมสมัยอย่าง คอนกรีตปูนเปลือยขัดมัน และกระจกกริดรูปทรงสี่เหลี่ยมจตุรัส รอบ ๆ ประกอบไปด้วยพืชพรรณ ต้นไม้ แขวนประดับไว้ได้อย่างเหมาะสม ที่นี่ยังมีบาร์ให้บริการ (แต่ไม่มีแอลกอฮอล์นะ) มีเก้าอี้สตู เครื่องชงกาแฟ และครัวกึ่งเปิดซึ่งสามารถแอบมองหน้าเตาที่ ’เชฟโต้ง’ ยาคุป ตั้งทรงศิริศักดิ์ ทำอาหารอยู่ได้อีกด้วย
 
เมนูอาหารแนวตะวันตกการรันตีฝีมือได้จากประสบการณ์ทำงานร่วมกันของเชฟ ‘ยาคุป’ เชฟ ‘Rick Bayless’ จาก Chicago’s Frontera Grill และ เชฟอีกคนคือ Alex Stupak จาก New York’s Empellon
 
 
 
เริ่มต้นด้วยอาหารจานแรกกับ Cold Prawn Capellini (260 บาท) เมนูพาสต้าราดหน้าด้วยคาเวียร์ชวนน้ำลายสอ แล้วต่อกันที่ Baby Kale and Burrata Salad (300 บาท) ที่ครีมมี่กำลังดี เสิร์ฟพร้อมกับคาโพนาต้ามะเขือ ฟักทองย่าง มะเขือเทศพันธุ์ดั้งเดิมฉ่ำน้ำ และน้ำสลัดจากซีตรัสผลไม้ตระกูลส้มผสมมะนาวที่ช่วยสร้างความสดชื่นได้ดีเลย
 
 
Smoke Short Ribs (590 บาท) ที่ผ่านกรรมวิธีการปรุงแบบซูวี แต่งรสชาติเครื่องเทศจนได้ที่ เสิร์ฟพร้อมเครื่องเคียงแบบอเมริกาทั้งสามอย่างได้แก่ โคสลอว์ กะหล่ำดาว และขนมปังข้าวโพด

 
 
ต่อกันด้วยแกะเนื้อนุ่มที่ลงตัวพอดีกับบาบากานูชหรือดิปมะเขือม่วงบด พาร์เมซานชีส และดิปโยเกิร์ตสไตล์ตุรกีในเมนู Herb Crusted Lamb rack (690 บาท) แล้วอย่าลืมเหลือที่ว่างในท้องไว้ตบท้ายด้วยของหวานกับ Primal Brownie (210 บาท) เมนูที่ฉีกความจำเจของช็อกโกแลตด้วยเชอร์เบต์เบอรรี่ด้วยนะ
     
 
 
 
               

แม้เครื่องดื่มจะไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์แต่ใช่ว่าจะหมดสนุกกับการดื่มซะทีเดียว เพิ่มความชุ่มฉ่ำให้ตัวเองด้วยม็อกเทลที่เต็มไปด้วยรสชาติของลิ้นจี่โซดา และมิ้นท์ มีชื่อว่า Bad Juju (160 บาท) หรือจะเป็น Blonde Bombshell (130 บาท) ความอร่อยที่ผสมผสานน้ำองุ่น ดอกเอลเดอร์ ตะไคร้ และมิ้นท์ไว้ด้วยกัน อีกหนึ่งเมนูที่เราชื่นชอบสุด ๆ คือ Miss High Society (ราคา140 บาท) ที่มีส่วนผสมของ fiery ginger beer พีช และราสเบอรรี่อยู่ด้วย เราว่ามันลงตัวดีทีเดียวแหละ
 
 
               
เหตุผลทั้งหมดทั้งมวลที่ทำให้เราอยากกลับไปอีก คงเป็นเพราะเราชอบสัมผัสบรรยากาศความคลาสสิกแบบตะวันตกของร้านเนื้อสุดพิเศษร้านนี้ และเรายกให้ Primal Modern Gril ติดอันดับร้านอาหารยามเย็นที่มีความโดดเด่นร้านหนึ่งในย่านพระรามเก้าไปเลย!
 
Primal Modern Grill ซ.พระรามเก้า 49 เวลาทำการ ทุกวัน 10:00 - 22:00 น. โทร. 02-046-5332 ARL หัวหมาก www.fb.com/Primalbkk