Feb 06 2018

restaurants

The Orange's Tea ร้านชาลึกลับที่นำเสนอวัฒนธรรมใหม่สำหรับนักดื่มชาสายทดลอง

มิติใหม่แห่งการดื่มชา

ถึงจะไม่ได้เป็นคนดื่มชาเป็นปกตินิสัยอยู่แล้ว แต่เราเชื่อว่าใคร ๆ ก็สามารถอินไปกับรสชาติใหม่ ๆ จาก 'ใบชา' ที่ถูกคิดค้นทดลอง ดัดแปลง และทวิสต์ไปตามเรื่องตามราว ตามอารมณ์ของคุณส้ม-ชญานิษฐ์ เชยสมบัติ เจ้าของร้านสาวสวยผู้หลงใหลในศาสตร์ใบชาถึงขั้นได้ Blending Certificate ของ Australian Tea Masters เลยทีเดียว
 
 
บาร์เล็ก ๆ ของร้านชาลึกลับในย่านพระโขนงแห่งนี้ถูกเติมเต็มด้วยใบชาจากหลากหลายที่มา ไม่ว่าจะเป็นจีน ไต้หวัน ศรีลังกา และไทย ซึ่งส่วนใหญ่จะคัดมาเฉพาะเกรด Whole Leaf แบบเต็มใบที่มีราคาสูง เพื่อใช้เป็นวัตถุดิบหลักในการเสิร์ฟเมนูต่าง ๆ ให้ลูกค้า
 
 
ใครที่อยากลองของซักหน่อย เราแนะนำให้สั่งซิกเนเจอร์ของร้านนี้อย่าง Hipster Moroccan Nitro (130 บาท) มาลอง ซึ่งพี่ส้มใช้ชาดำผสมกับใบมิ้นต์และนำไปสกัดเย็นด้วยวิธี cold brew หลังจากนั้นจึงนำไปใส่เครื่องไนโตร ซึ่งจะดูดเอาก๊าซอื่น ๆ ในของเหลวออกไป เหลือแต่ไนโตรเจน จนทำให้เกิดเป็นเครื่องดื่มฟองนุ่ม มีความอบอวลของกลิ่นชา ผสมด้วยรสหวานอ่อน ๆ ของน้ำตาลคาราเมล
 
 
ส่วนช่วงนี้ก็ยังมี Chai Rose Tea Latte (110 บาท/ร้อน, 120 บาท/เย็น และ 130 บาท/ไนโตร) ซึ่งทำออกมาพิเศษสำหรับช่วงวาเลนไทน์ปีนี้ โดยจะใช้ชา Chai สูตรพิเศษที่พี่ส้มเบลนด์เองด้วยการใส่กลิ่นจากกุหลาบลงไป จากนั้นก็นำมาผสมกับนม ด้านล่างเป็นพุดดิ้งวานิลลา ถือเป็นเมนูแปลกตาอีกหนึ่งเมนูที่ทำออกมาได้ดี  

 
 
ส่วนถ้าใครอยากมานั่งร้านนี้แบบเบาสมอง ไม่ต้องซีเรียสมาก เราแนะนำให้สั่ง You Oolong With Me (110 บาท) มาซักกา แล้วจิบคู่กับขนมโฮมเมดอย่าง Carot Cake (60 บาท) ที่โรยหน้าด้วยดอก Corn Flower และ Muffin Bacon (70 บาท) ที่พอทานคู่กับชาอู่หลงที่พี่ส้มเบลนด์กลิ่นน้ำผึ้งลงไป และเสิร์ฟพร้อมเลมอนสด จะให้รสชาติที่เข้ากันดีระหว่างความหวานของเค้ก และความขมของชา ดีงามจนอยากนั่งอยู่ในร้านมันทั้งวันเลย !
 
 
ไม่ใช่แค่เป็นร้านชาเท่านั้น ที่ด้านบนของคาเฟ่เล็ก ๆ แห่งนี้ ยังเปิดเป็นโฮสเทลเล็ก ๆ ขนาด 2 ห้องนอนที่พี่ส้มตกแต่งด้วยตัวเองตามสไตล์คนเรียนศิลปะ ใครที่อยากมา Staycation แล้วตื่นมาจิบชาตอนเช้า เราว่าที่นี่คือตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมเลยทีเดียว
 
 
Soimilk Says: เราชอบในความไม่ยึดติดของพี่ส้ม ที่ทำให้ชาแต่ละแก้วมีส่วนผสมของความสนุก ความคิดสร้างสรรค์ และความหอมกรุ่น ที่ถูกส่งผ่านรสชาติและรูปแบบใหม่ ๆ ในการเสนอ เรียกว่าเป็นการฉีกกฎวัฒนธรรมการดื่มชาแบบเดิม ๆ แต่ก็ยังมีความจริงจังในการเลือกสรรใบชาที่ดีมาขาย สำหรับนักดื่มชาสายทดลองเจนเนอร์เรชันใหม่ ๆ อย่างแท้ทรู

 
The Orange's Tea 24/22 ซ.สุขุมวิท 69 ถ.สุขุมวิท เวลาทำการ พุธ-จันทร์ (หยุดวันอังคาร) 10:30-19:30 น. โทร. 095-564-1642 BTS พระโขนง www.fb.com/TheOrangesTea