Jul 20 2018

restaurants

Mrs.Wu อัพเลเวลการกินชาบูให้พรีเมียมเข้าขั้นนิพพาน ด้วยฝีมือเซเลบเชฟสายโอมากาเสะ

นิพพานที่แท้ทรูของสายชาบู

มากกว่าการยกระดับอาหารญี่ปุ่น อาหารไทย หรืออาหารอีสาน (ที่ใคร ๆ ก็ทำกันจนเกร่อ) แต่นี่คือการอัพเลเวลเมนูหม้อไฟบ้าน ๆ อย่างร้านชาบูให้ไฮโซขึ้นอีกหลายสิบเลเวล ภายใต้ฝีมือที่เราเชื่อถือได้อย่างสุดใจของ เชฟแรนดี้-ชัยชัช นพประภา เซเลบริตี้ที่สายฟู้ดดี้คุ้นหน้าคุ้นตากันดีจากร้านซูชิโอมากาเสะอย่าง Fillets และร้านเอาใจสายเนื้ออย่าง 100 Mahaseth
 
 
 
 
แน่นอนว่าการเปิดร้านใหม่บนตึก Portico ที่หลังสวนครั้งนี้ในชื่อ Mrs.Wu ต้องมีทีเด็ดพิเศษเลเวล 99 ตามสไตล์เชฟแรนดี้อยู่แล้ว ซึ่งก็ไม่ได้ทำให้เราผิดหวังเลยแม้แต่คำเดียว ตั้งแต่ได้เริ่มชิมน้ำซุปสูตรลับเฉพาะที่มีให้เลือกมากถึง 5 แบบ คือ Wine Nabe น้ำซุปปลาโอผสมไวน์ญี่ปุ่นจากโรงงานอาซาฮี Cantonese Pork ซุปกระดูกหมูพริกไทยสไตล์กวางตุ้งที่ว่ากันว่าใช้กระดูกหมูมากถึง 5 ส่วนและเคี่ยวนานหลายชั่วโมง Southern Tumeric Chicken สต็อกไก่ขมิ้นสไตล์ปักษ์ใต้ที่ให้น่องไก่ไซซ์ยักษ์มาจนล้นหม้อ Issarn Fondue หรือ A.K.A ว่าซุปแจ่วฮ้อนนั่นแหละ กับตัวสุดท้ายคือ Golden Dashi น้ำซุปปลาแห้งสไตล์ญี่ปุ่นแท้ ๆ ซึ่งเราสามารถเลือกได้สูงสุดถึง 3 ซุปต่อหนึ่งหม้อ (800 บาท)

 
 
 
อย่างที่เห็นว่าซุปแต่ละตัวจะมีคาแรคเตอร์ที่ต่างกัน ทำให้การจับคู่กินกับเนื้อสัตว์แต่ละชนิดก็จะให้ฟีลลิ่งที่แตกต่างกันไปด้วย เช่นในครั้งนี้เราได้ลองสั่งเนื้อวากิวริบอายระดับ A5 จากฮอกไกโด (850 บาท) และเนื้อเทพของไทยสายพันธุ์ Himawari (520 บาท) ที่ชีวิตกินแต่กากทานตะวัน กากสาเกและกากมอลต์เท่านั้น สำหรับเรา เนื้อตัวนี้คือที่สุดแล้วของแจ้ (เสือร้องไห้คือดีมากจนอยากจะร้องไห้เอง) ซึ่งเชฟแรนดี้แนะนำให้เอาลงไปจุ่มในหม้อซุป Wine Nabe ที่คิดค้นรสชาติมาแล้วว่าจะเข้ากันดีสุด ๆ กับเนื้อวัวและเนื้อหมู 
 
 
ความพีคยังไม่หมดแค่นั้น เพราะหลังจากเอาน้องเนื้อลงไปแกว่งไกวในน้ำซุปร้อน ๆ จนได้ที่ เชฟแรนดี้บอกเราลงเอาไปจุ่มไข่ดองซีอิ้วและน้ำส้มสายชูข้าวเหนียว (30 บาท) ซึ่งเป็นสูตรลับพิเศษของเชฟ จุด ๆ นี้หลังจากเอาเข้าปากก็นิพพานกันได้เลยทีเดียว 

 
 
นี่ยังไม่รวมน้ำจิ้มที่มีให้เลือกมาถึง 7 ตัว คือน้ำจิ้มสุกี้โบราณแบบไทย ๆ น้ำจิ้มพอนสึสไตล์ญี่ปุ่น น้ำจิ้มแจ่ว น้ำจิ้มซีฟู้ด น้ำจิ้มชาช่าสไตล์ไต้หวัน น้ำจิ้มงาขาวกับเนยถั่ว (เราชอบตัวนี้) และน้ำจิ้มกะปิที่เชฟแนะนำว่าให้ผสมน้ำสต็อกไก่ขมิ้นลงไปด้วยจะฟินมาก ๆ  ซึ่งจริง ๆ แล้วกินไม่ต้องจิ้มก็ว่าอร่อยแล้ว แต่นี่คืออร่อยแบบดับเบิ้ลไปอีกกับรสชาติที่แปลกใหม่ของน้ำจิ้มที่แต่ละตัว ที่เราคอนเฟิร์มไว้ตรงนี้เลยว่า หากินจากร้านชาบูที่อื่นไม่ได้แน่นอน 
 
 
 
มากกว่าเนื้อวากิวและหมูหลุมจากจังหวัดน่านที่เป็นทีเด็ดของร้านนี้แล้ว ที่ Mrs.Wu ยังพรีเมียมไปกว่านั้นด้วยเมนูซีฟู้ดสุดเอ็กซ์คลูซีฟที่มีให้เลือกสั่งตั้งแต่ปลาเต๋าเต้ย (460 บาท) ยันคานาเดียนล็อบสเตอร์ (1,800-3,600 บาท) รวมถึงทีเด็ดลับที่ไม่ค่อยไม่มีรู้อย่าง ชุดลูกชิ้นลาวารวม (80 บาท) ที่เราขอไฮไลท์ด้วยปากกาเมจิกสามสิบห้าสีไว้ตรงนี้เลยว่าควรสั่ง !

 
Soimilk Says: คือถ้าใครคิดว่าชาบูหรูสุดในชีวิตคือ Momo Paradise จุด ๆ นี้ขอให้พุ่งตัวไปลิ้มรสความพรีเมียมแบบที่สุดในปฐพีที่ Mrs.Wu ได้เลย การันตีด้วยชื่อเชฟแรนดี้ขนาดนี้ คงไม่มีอะไรต้องพูดมากเน๊าะ เจ็บคอ !
 
 
โปรโมชั่นพิเศษสำหรับชาว Soimilk กับ Lunch Specials มา 4 คน รับฟรีน้ำซุปรสต้นตำรับราคา 800 บาท หรือลด 50% ค่าน้ำซุปรสชาติใดก็ได้เมื่อมาทานตั้งแต่ 2 คนขึ้นไป ส่วน Dinner Special ก็มีส่วนลด 50% ให้สำหรับใครที่สั่งเนื้อวัวฮิมาวาริด้วยนะ (หมดเขต 10 ส.ค.61)
 
และที่พิเศษคือโปรโมชั่นวันแม่ 11-12 ส.ค. 61 ที่จัดใหญ่ให้ฟรีไปเลยน้ำซุปต้นตำรับราคา 800 บาท สำหรับใครที่พาคุณแม่มาทานที่ร้านนะ !
 
Mrs.Wu ชั้น 3 โครงการ The Portico ซ.หลังสวน เวลาทำการ ทุกวัน 11:00-23:00 น. โทร. 02-052-2214 BTS ชิดลม www.fb.com/Mrs.WuShabu